5 น้องหมาน่ารัก จาก ที่พักญี่ปุ่น

04/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 08/10/2020)
การตัดสินใจเลือกที่พักสักหนึ่งที่ เราต่างก็มีเหตุผลที่แตกต่างกันไป เช่น ต้องการที่พักที่หรูหรา สะดวกสบาย สะอาด ราคาถูกหรือราคาแพง ใกล้สถานีรถไฟมากแค่ไหน เดินทางสะดวกหรือไม่ และอื่น ๆ อีกมากมาย

แล้วถ้าหากพูดถึงน้องหมาล่ะคะ? ถ้าเกิดที่พักนั้นมีน้องหมามาประจำการรอต้อนรับพวกคุณอยู่ด้วย หรือเป็นที่พักที่คุณสามารถพาเพื่อนซี้สี่ขาไปพักผ่อนกับคุณด้วยล่ะ การไปเที่ยวคงจะดูสนุกมากขึ้นเลยใช่ไหมคะ?

น้องหมาน่ารัก 5 ตัวนี้ เป็นสุนัขที่ได้รับการจัดอันดับจาก Rakuten Travel เว็บไซต์สำหรับจองที่พักในประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ว่าเป็นน้องหมาที่น่ารักที่สุดของโรงแรมและเรียวกังในญี่ปุ่น ทำไมพวกมันถึงได้รับคะแนนโหวตจากนักท่องเที่ยวว่าน่ารักขนาดนั้นกันนะ...?
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Angel น้องหมาแห่ง Kokonoe Yuyutei

Angel Cute Hotel Dog Cr: jalan

Angel เป็นน้องหมาสายพันธุ์ Somoyed ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ถือได้ว่าหายาก Angel เกิดเมื่อเดือนมิถุนายน 2014 และแม้ว่าชื่อจะดูเป็นสาวสวยหวาน แต่ความจริงแล้ว Angel นั้นเป็นสุนัขหนุ่มน้อยต่างหากล่ะคะ

เจ้าขนฟู่นุ่มนิ่มมักจะประจำการอยู่ที่บริเวณหน้าโรงแรม เพื่อคอยต้อนรับแขกที่เดินทางมาพักที่โรงแรมของเขาอย่างแข็งขันเสมอ เพราะเขาคือผู้จัดการการตลาดรุ่นที่สามต่อจากบรรพบุรุษรุ่นก่อนนั่นเอง

ทั้งขนนุ่มฟูฟ่อง ตัวหนาใหญ่น่าฟัดแบบนี้ แถมยังตั้งใจทำงานอีกต่างหาก ไม่แปลกใจเลยที่ได้อันดับ 1 ของน้องหมาที่น่ารักที่สุดไปครอบครอง

ที่พักญี่ปุ่น Kokonoe Yuyutei Ryokan Cr: Kokonoe Yuyutei

โรงแรมที่เจ้า Angel ประจำการอยู่นั้น มีชื่อว่า Kokonoe Yuyutei เป็นที่พักสไตล์เรียวกัง ที่มีให้บริการออนเซ็นกลางแจ้ง 24 ชั่วโมง

ที่พักญี่ปุ่น Kokonoe Yuyutei Ryokan Cr: Kokonoe Yuyutei

การตกแต่งของโรงแรมแห่งนี้เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแทบจะ 100% หากใครสนใจอยากพักแบบเรียวกัง พร้อมได้ทำความรู้จักกับ Angel สุนัขชื่อดังแล้วล่ะก็ ต้องมาพักที่นี่สักคืนสองคืนแล้วล่ะค่ะ

Kokonoe Yuyutei

ที่อยู่662 Yutsubo, Kokonoe-Machi, Kusu-Gun, Oita 879-4912, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Kyudai Line มาลงสถานี Bungo-Nakamura แล้วนั่งรถบัสต่ออีก 60 นาที
เวลาทำการแผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง
ราคา เริ่มต้น 4,320 เยน
โทรศัพท์09-7379-2231
WebsiteKokonoe Yuyutei

ดูแผนที่ Kokonoe Yuyutei

Gina น้องหมาแห่ง Regina Forest

Gina Cr: Regina Forest

Gina คือ สาวน้อยตัวใหญ่ สายพันธุ์ Great Pyrenees ที่มีน้ำหนักมากถึง 32 กิโลกรัม เธอเป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่สุดแสนจะอัธยาศัยดี เธอเข้ากันได้ดีกับสุนัขตัวอื่น ๆ และตั้งตาคอยรอเพื่อนเล่นที่จะแวะเวียนกันเข้ามาที่โรงแรมของเธอ และอุปนิสัยสุภาพอ่อนโยนของ Gina นั่นเองที่ทำให้ใครหลายคนต้องตกหลุมรักเธอกันทุกคน

Regina Forest Cr: Campsiteblog

รีสอร์ทที่ Gina อยู่นั้น ชื่อว่า Regina Forest แน่นอนว่าเปิดให้แขกที่เข้าพักสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาเที่ยวด้วยได้ ที่นี่เป็นบ้านพักน่ารัก ๆ ที่มีทั้งบ้านทรงหน้าจั่วและแบบโดมครึ่งวงกลมให้เลือก โดยได้แรงบันดาลใจมาจากกระท่อมกลางป่า เพราะรีสอร์ทแห่งนี้มีความร่มรื่นอุดมสมบูรณ์ เหมาะกับการพักผ่อน และยังมีกิจกรรมกลางแจ้งให้ทำอีกมากมาย ทั้งยังมีออนเซ็นกลางแจ้งให้ได้แช่ผ่อนคลายอีกด้วย

Regina Forest

ที่อยู่39, Hatori Takatoya, Tenei-Mura Iwase-Gun, Fukushima, 962-0623, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Tohoku Line มาลงสถานี Shin-Shirakawa แล้วนั่ง Shuttle Bus ต่ออีก 40 นาที
เวลาทำการเช็คอินไม่เกิน 20.00 น.
ราคา เริ่มต้นประมาณ 6,000 เยน
โทรศัพท์02-4885-2525
WebsiteRegina Forest

ดูแผนที่ Regina Forest

Lupin น้องหมาแห่ง Dog Resort One More

Lupin Cr: Dog Resort One More

Lupin สุนัขพันธุ์ Irish Woofhound ที่ถือเป็นพันธุ์ที่มีความสูงที่สุดในโลก สูงจนหลายคนที่ได้เจอนั้นคิดว่าเจ้า Lupin เป็นลาไม่ใช่สุนัขไปซะได้ และความสูงนี้เองที่แสนจะมีประโยชน์ เขาใช้มันในการกระโดดขึ้นโต๊ะอาหารแล้วแอบขโมยของกิน

แต่ถึงแม้ว่าจะตัวสูงและรูปร่างหน้าตาดูน่าเกรงขาม แต่เจ้าหัวขโมย Lupin ตัวนี้กลับเป็นสุนัขขี้กลัวที่ไม่ค่อยเล่นกับคนแปลกหน้านัก หรือตำแหน่งสุนัขน่ารักอันดับ 3 นี้ เจ้า Lupin จะขโมยมากันนะ!

Lupin Cr: AHonda

รีสอร์ท Dog One More ของเจ้า Lupin นี้เป็นรีสอร์ทเพื่อสุนัขอย่างแท้จริง ตั้งแต่ชื่อไปจนถึงการให้บริการ เพราะที่นี่มีกิจกรรมสำหรับเจ้าของและสุนัขให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ลานกว้างสำหรับวิ่งเล่น ซึ่งทั้งคนและสุนัขสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ด้วย หรือใครอยากจะจัดงานวันเกิดให้สุนัขของคุณ ก็สามารถทำได้ที่นี่เช่นกันค่ะ

Dog Resort One More

ที่อยู่Yubinbango 413-0231, Ito, Shizuoka Prefecture Futo 1317-1305
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Izukyuko Line มาลงสถานที Ito แล้วนั่งรถบัส Tokai มาอีก 30 นาที
เวลาทำการเช็คอิน 15.00 น. เช็คเอาท์ 12.00 น.
ราคา เริ่มต้น 14,800 เยน
โทรศัพท์ 05-5751-9000
WebsiteDog Resort One More

ดูแผนที่ Dog Resort One More

Haru น้องหมาแห่ง Pension Murphy

Haru Cr: Pension Murphy

เตรียมตัวให้พร้อม ทำร่างกายให้ฟิต เพราะสุนัขสุดน่ารักอันดับ 4 นั้นมีพลังมากเหลือเกิน เจ้า Haru สุนัขเพศเมีย พันธุ์ Puddle Toy ตัวนี้ มันช่างร่าเริงและมีพลังในตัวอย่างเหลือล้น พร้อมจะเล่นกับคุณได้ทุกเมื่อ สถานที่สุดโปรดของเธอ คือ ตักของคุณ เพราะ Haru ชอบที่จะอยู่ใกล้ ๆ คนนู้นคนนี้ หากตักของคุณกำลังว่างอยู่ล่ะก็ เธอคงอยากจะขอจับจองพื้นที่ไว้อ้อนคุณสักพักหนึ่ง

แม้ Haru จะไม่ได้เป็นสุนัขที่มีลักษณะทางกายภาพสวยงามตามแบบฉบับของสุนัขประกวดทั้งหลาย เธอทั้งขาสั้น ตัวยาว และมีสีดำเข้ม แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะลักษณะนิสัยอันร่าเริงสดใสของเธอนั้นสำคัญกว่า หากเผลอให้เธอมานั่งตักแล้ว ขอบอกไว้เลยว่าคุณจะต้องแพ้ความน่ารักของ Haru อย่างแน่นอน

Pension Murphy Cr: Rakuten

Haru นั้นประจำอยู่ที่รีสอร์ทน่ารัก ๆ ชื่อว่า Pension Murphy ที่มีการตกแต่งสไตล์ตะวันออกผสมผสานกลิ่นอายตะวันตกไว้ได้อย่างลงตัว เป็นสถานที่ซึ่งคุณและสุนัขจะได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข ทั้งบ่อแช่ออนเซ็น ท่ามกลางธรรมชาติที่คุณสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบที่สวยงาม และยังได้ทานมื้อเย็นแบบ Homemade ด้วยเมนูปลาท้องถิ่นและผักตามฤดูกาลนั้น ๆ ที่สำคัญยังได้เจอกับสาวน้อย Haru และผองเพื่อนด้วยค่ะ

Pension Murphy

ที่อยู่Yubinbango 413-0233 Ito, Shizuoka Prefecture Akazawa 258-87
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Odoriko มาลงสถานี Izukogen แล้วนั่งรถต่อมาอีก 17 นาที
เวลาทำการเช็คอิน 15.00 น. เช็คเอาท์ 10.00 น.
ราคาเริ่มต้น 14,900 เยน
โทรศัพท์ 05-5754-1882
WebsitePension Murphy

ดูแผนที่ Pension Murphy

Kalbi น้องหมาแห่ง Apple Seed

Kalbi Cr: Rakuten

Kalbi สุนัขเพศผู้สายพันธุ์ Pomeranian เพียงหนึ่งเดียวของรีสอร์ท Apple Seed ที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Shizuoka เขาเป็นสุนัขที่ขี้อายที่สุดในบรรดาเพื่อน ๆ ทั้งหมด ตัวเล็กน่ารัก หน้าตาจิ้มลิ้มนั้นถูกรวมไว้อยู่ในตัวของ Kalbi เพียงผู้เดียว

แม้จะขี้อายและถ่อมตัว ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่ถ้าหากมีลูกค้าสาวน่ารักวัยมัธยม ฯ เข้ามาพักแล้วล่ะก็ Kalbi คนนี้จะให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ขอให้วางใจเขาได้เลย

Apple Seed Cr: Rakuten

รีสอร์ท Apple Seed แห่งนี้เป็นที่พักในรูปแบบสบาย ๆ ให้ความรู้สึกราวกับกำลังพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย สนามหญ้าของรีสอร์ทนั้นกว้างใหญ่ สามารถให้สุนัขของคุณวิ่งเล่นออกกำลังกายได้ รวมทั้งพื้นที่ด้านในรีสอร์ทก็สามารถรองรับกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณและสุนัขได้เช่นกัน และสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาพักที่นี่คือเมนู Pizza อบร้อน ๆ จากเตาพร้อมเสิร์ฟนั่นเองค่ะ

Apple Seed

ที่อยู่Yubinbango 414-0051 Ito, Shizuoka Prefecture, Yoshida 843-69 TEL: 0557-45-7599
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR มาลงสถาน Ito แล้วต่อรถบัส Ippekiko อีก 26 นาที
เวลาทำการ เช็คอิน 15.00 น. เช็คเอาท์ 10.00 น.
ราคา เริ่มต้น 12,744 เยน
โทรศัพท์05-5745-7599
WebsiteApple Seed

ดูแผนที่ Apple Seed

ข้อสรุป

นอกจากที่พักที่แนะนำไปนี้จะมีสุนัขสุดน่ารักที่ติดอันดับ 1 ถึง 5 มาคอยต้อนรับลูกค้าอย่างเราแล้ว ที่พักบางที่ยังเปิดเป็นรีสอร์ทเอาใจคนรักสุนัขให้สามารถทำกิจกรรมและพักผ่อนร่วมกันได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเอาใจคนรักสุนัขกันแบบสุด ๆ ถ้าเพื่อน ๆ มีเวลาก็อย่าลืมพาเพื่อนรักสี่ขาของคุณไปพักผ่อนด้วยกันนะคะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

169 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7