5 ที่ เที่ยวฮาโกดาเตะ ชม ชิม ช้อป สนุกครบรสในวันเดียว

05/07/2017 (อัพเดทเมื่อ 07/06/2021)
ชวนไปเที่ยวฮาโกดาเตะ เมืองท่าสำคัญแห่งเกาะฮอกไกโด แนะนำ 5 ที่ เที่ยวฮาโกดาเตะ ที่ไม่ควรพลาด ได้ทั้งเดินชมสวน ขึ้นกระเช้าชมวิว อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสด ช้อปปิ้งสุดเพลิน แถมยังเที่ยวได้สนุกทุกฤดู ไม่ใช่แค่ฤดูหนาวเท่านั้น! จะมีที่ไหน และเดินทางยังไงบ้าง ตามมาดู!

1Hakodate Asaichi Morning Market (函館朝市)

Cr: Richard, enjoy my life!

ที่ เที่ยวฮาโกดาเตะ แห่งแรก Asa-ichi Morning Market หรือที่คนไทยคุ้นเคยในชื่อตลาดเช้าฮาโกดาเตะ เป็นตลาดสดที่ไม่เหมือนตลาดสด เพราะเค้าจัดที่ทางให้ร้านค้าตั้งอยู่ภายในอาคารอย่างดี สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย

Cr: othree

ที่นี่เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ของเมืองฮาโกดาเตะ มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติเดินทางมาเพื่อสัมผัสวัฒนธรรมชาวบ้านที่มาจ่ายตลาาดที่ตลาดแห่งนี้

Cr: Jiashiang

ที่นี่เปิดทำการตั้งแต่ตี 5 ไปจนถึงช่วงเที่ยงวัน แนะนำให้มาเช้า ๆ หน่อยเพราะจะได้พบกับของสดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลสด ผักสด ผลไม้สด และอาหารอื่น ๆ ที่พึงมีในตลาดที่เราสามารถซื้อกินได้ง่าย ๆ

Cr: rickchungattw

Cr: Richard, enjoy my life!

และหากต้องการฝากท้องที่ตลาดเช้าแห่งนี้ก่อนออกเดินทางไป เที่ยวฮาโกดาเตะ ต่อไป ที่นี่ก็มีร้านอาหารทะเลสดอร่อย ๆ อยู่หลายร้านที่เสิร์ฟเมนูอาหารทะเลสดหลากหลายประเภทในราคาที่เป็นมิตร ให้เลือกกินกันจนหนำใจไอโอดีนพุ่งปรี๊ดกันไปเลย

Hakodate Asaichi Morning Market (函館朝市)

ที่อยู่9-19 Wakamatsucho, Hakodate, Hokkaido Prefecture 040-0063, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Hakodate Line มาลงสถานี Hakodate แล้วเดินอีก 2 นาที
เวลาทำการมกราคม-เมษายน : 06.00-12.00 น., พฤษภาคม-ธันวาคม : 05.00-12.00 น.
ราคาไม่เสียค่าเข้า
WebsiteHakodate Asaichi Morning Market

ดูแผนที่ Hakodate Asaichi Morning Market (函館朝市)

2ป้อมปราการ Goryōkaku (特別史跡五稜郭跡)

Cr: sodai gomi

Goryokaku เป็นป้อมปราการรูปดาวห้าแฉกที่นับว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฮาโกดาเตะที่แขกไปใครมาก็ต้องแวะมาเยี่ยมเยียนเพื่อถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

Cr: Yamaguchi Yoshiaki

โกเรียวคาคุเป็นป้อมปราการที่ออกแบบมาในสไตล์ตะวันตก สร้างมานานกว่า 150 ปีแล้ว รอบคูป้อมนั้นรายล้อมไปด้วยต้นซากุระจำนวนมากกว่า 1,600 ต้น ทำให้ที่นี่ถือเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง

Cr: choo chin nian

การที่เราจะสามารถชื่นชมความงดงามของป้อมปราการรูปดาวนี้แบบเต็มตาได้ เราจะต้องขึ้นไปที่ด้านบนของหอคอยหรือ Goryokaku Tower (五稜郭タワー) ที่ตั้งอยู่ข้างกัน ปัจจุบันมีความสูงกว่า 107 เมตร เป็นจุดที่เราสามารถมองลงมาเห็นความงามของป้อมปราการได้ดีที่สุด

Cr: bryan…

นอกจากวิวมุมสูงจากด้านบนหอคอยแล้ว ภายในป้อมปราการยังสามารถเดินเล่นชมธรรมชาติในสไตล์สวนญี่ปุ่นได้อีกด้วย หากมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะได้ชมกับซากุระ แต่ถ้ามาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็จะได้ชื่นชมใบไม้เปลี่ยนสี และในช่วงหน้าหนาว หิมะจะปกคลุมไปทั่วทั้งสวน พร้อมกับไฟประดับที่งดงามไม่แพ้กัน

Cr: shogo4406

เดินชมไปเรื่อย ๆ ก็จะได้พบกับสำนักงานปกครองฮาโกดาเตะ (箱館奉行所) ที่สร้างขึ้นหลังมีการลงนามในสนธิสัญญาเปิดประเทศกับสหรัฐอเมริกา เพื่อให้เมืองท่าฮาโกดาเตะเปิดรับวัฒนธรรมและการค้าจากภายนอก เปิดให้เข้าชมงานหัตถศิลป์ที่จัดแสดงไว้ภายในอาคารที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่นอันวิจิตรงดงามได้อีกด้วย

ป้อมปราการ Goryōkaku (特別史跡五稜郭跡)

ที่อยู่44 Goryokaku-cho, Hakodate
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Hakodate Line มาลงสถานี Hakodate แล้วนั่งรถรางสาย 2 หรือ 5 ที่มุ่งหน้าไปทาง Yunokawa ลงที่ป้าย Goryokaku koenmae และเดินต่อราว 15-20 นาที
เวลาทำการ09.00-18.00 น.
ราคาค่าขึ้นหอคอย : 840 เยน, ค่าเข้าสำนักงานฯ : 500 เยน
โทรศัพท์0138-21-3456
WebsiteGoryōkaku

ดูแผนที่ ป้อมปราการ Goryōkaku (特別史跡五稜郭跡)

3โกดังอิฐแดง Kanemori (金森赤レンガ倉庫)

Cr: MIKI Yoshihito

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่าฮาโกดาเตะแล้วก็ต้องมีท่าเรืออย่างแน่นอน โดยท่าเรือแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ โกดังอิฐแดง Kanemori (金森赤レンガ倉庫) ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี

Cr: www.hakodate-kanemori.com

โกดังแห่งนี้สร้างตามแบบตะวันตก ตกแต่งด้วยอิฐแดงทั้งหมด ในอดีตที่นี่ถูกใช้เป็นโกดังเก็บสินค้าของพ่อค้าที่ร่ำรวย แต่ปัจจุบันถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นร้านค้า ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก โรงเบียร์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟที่น่านั่งมากมายหลายร้าน

ที่นี่ถูกเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินชิลล์ ๆ ริมอ่าว หรือจิบกาแฟแก้วโปรดรับลมเย็น ๆ สุดฟิน และที่สำคัญคือยังรวมเอาร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าชื่อดังของฮอกไกโดไว้ให้เราได้ช้อปปิ้งกันมากมาย

Cr: hiroaki

การเดินเล่นในยามค่ำคืนก็สวยงามไปอีกแบบ หากได้มีโอกาสมาเที่ยวกับคู่รักแล้วได้เดินจูงมือกันไปบรรยากาศแบบนี้ก็คงจะโรแมนติกไม่น้อย

โกดังอิฐแดง Kanemori (金森赤レンガ倉庫)

ที่อยู่14-12 Suehirocho, Hakodate-shi
วิธีเดินทางมันจะใช้เวลา 10 นาทีเพื่อเดินจากสถานีเกียวโต
เวลาทำการร้านค้า : 09.30-19.00 น., ร้านอาหาร : 11.30-21.30 น., เบียร์ฮอลล์ : 11.30-22.00 น.
ราคาไม่เสียค่าเข้า
โทรศัพท์0138-27-5530
Websiteโกดังอิฐแดง Kanemori

ดูแผนที่ โกดังอิฐแดง Kanemori (金森赤レンガ倉庫)

4Mt.Hakodate Ropeway (函館山ロープウェイ)

Cr: sodai gomi

ที่ฮาโกดาเตะแห่งนี้ถือเป็นเมืองที่มีวิวกลางคืนสวยติดอันดับ 1 ใน 3 จุดชมวิวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น โดยสามารถชมวิวสวยที่ว่านี้ได้จากการนั่งกระเช้าขึ้นสู่ยอดเขา Mt.Hakodate นั่นเอง

Cr: Hector Martin

เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาแล้วเราจะได้เพลิดเพลินไปกับร้านขายของฝาก ร้านอาหารไว้คอยบริการเรา ซึ่งบริเวณชั้นบนสุดที่เป็นดาดฟ้าของร้านยังเป็นสถานที่ชมวิวที่สวยที่สุดด้วย ขึ้นไปยืนสูดอากาศให้ชื่นใจพร้อมชมวิวสวย ๆ ฟินสุด ๆ

Cr: bryan…

สำหรับช่วงเวลาที่แนะนำให้มาชมวิวบนยอดเขาแห่งนี้ คือ ช่วงก่อนที่พระอาทิตย์ตกเพราะจะสวยงามมากเป็นพิเศษ เราจะได้ทั้งวิวตอนที่ฟ้ายังสว่างและตอนที่พระอาทิตย์กำลังตก ช่วงที่ฟ้าเปิดเราจะสามารถเห็นวิวได้ทั้งเมือง แสงไฟระยิบระยับจากเมืองสวยงามมากเลยล่ะ

Mt.Hakodate Ropeway (函館山ロープウェイ)

ที่อยู่19-7 Motomachi, Hakodate, Hokkaido 040-0054
วิธีเดินทางขึ้นรถรางด้านหน้าสถานี JR Hakodate ลงที่ป้าย Jujigai จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที หรือ นั่งรถบัส Hakodate Bus ที่หน้า สถานี Hakodate
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ ไป-กลับ : 1,280 เยน, เที่ยวเดียว : 780 เยน และ เด็ก ไป-กลับ : 640 เยน, เที่ยวเดียว : 390 เยน
WebsiteMt.Hakodate Ropeway

ดูแผนที่ Mt.Hakodate Ropeway (函館山ロープウェイ)

5Hakodateshi Nettai Botanical Gardens (函館市熱帯植物園)

Cr: hako-eco.com

ที่นี่เป็นสวนพฤษศาสตร์เขตร้อนที่ภายในโดมจะมีการจัดแสดงพันธุ์ไม้เขตร้อนหลากชนิด เพราะฮอกไกโดเป็นเกาะที่มีภูมิอากาศหนาวเย็นที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ทำให้มีสวนแห่งนี้ขึ้นเพื่อเป็นแห่งเรียนรู้เล็ก ๆ ให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวชมนั่นเอง

Cr: yamauchi

แต่คนเขตร้อนอย่างชาวไทยเราก็คงเคยเห็นเหล่าต้นไม้เขตร้อนกันมามากแล้ว แต่อย่าเพิ่งเบื่อไปเลย เพราะพันธุ์ไม้ที่จัดแสดงที่นี่นับได้ว่าสวยงามมากทีเดียว

Cr: yamauchi

แต่ถ้าอยากชมไฮไลท์ที่สวนแห่งนี้ภูมิใจนำเสมอล่ะก็ต้องเป็นลิงแช่น้ำร้อนเลยล่ะ ที่นี่เค้าจัดเป็นเหมือนสวนสนุกขนาดย่อมไว้ให้เหล่าลิงน้อยมาออกกำลังกายกันอย่างสนุกสนานด้วยนะ

Cr: hako-eco.com

และช็อตเด็ดที่ห้ามพลาดเลยก็คือตอนที่เหล่าลิงมาแช่น้ำร้อนกันนั่นเองค่ะ เพราะเป็นภาพที่น่ารักน่าชังจนเราอดไม่ได้ที่จะหัวเราะตามไปกับความตลกของพวกมัน

Hakodateshi Nettai Botanical Gardens (函館市熱帯植物園)

ที่อยู่Japan, 〒042-0932 Hokkaidō, Hakodate-shi, Yunokawachō, 3 Chome−1−15
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Hakodate Line มาลงสถานี Hakodate แล้วนั่งรถรางที่ไป Yunokawa ต่อมาลงที่สวนอีกประมาณ 25 นาที
เวลาทำการเมษายน-ตุลาคม : 09.30-18.00 น., พฤศจิกายน-มีนาคม : 09.30-16.30 น.
ราคาผู้ใหญ่ : 300 เยน, เด็กไม่เกินชั้นมัธยมฯต้น : 100 เยน
โทรศัพท์0138-57-7833
WebsiteHakodateshi Nettai Botanical Gardens

ดูแผนที่ Hakodateshi Nettai Botanical Gardens (函館市熱帯植物園)

ข้อสรุป

การมาเที่ยวฮอกไกโดไม่ได้มีแค่ซัปโปโรเท่านั้นนะ ที่ เที่ยวฮาโกดาเตะ ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยล่ะจะบอกให้ มาเดินเล่นชิลล์ๆ ที่เมืองนี้ดูสักครั้งแล้วคุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน ไม่ใช่แค่ฤดูหนาวเท่านั้นที่มาเที่ยวได้ เพราะช่วงฤดูอื่นอากาศที่นี่ก็ยังเย็นสดชื่นน่าเที่ยวเช่นกัน

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

179 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว