5 เทศกาลญี่ปุ่น ตระการตา น่าสนใจ ที่น่าไปชมซักครั้ง

10/11/2017 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
อยากดื่มด่ำวัฒนธรรมญี่ปุ่นต้องลองเที่ยวเทศกาล วันนี้เรารวมข้อมูล 5 เทศกาลญี่ปุ่น ตระการตา น่าสนใจ ที่น่าไปชมซักครั้ง อยากเข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นลองเที่ยวเทศกาลเป็นไงล่ะ

1Kanda Matsuri

Cr: xin beitou

Kanda Matsuri เป็นเทศกาลของของศาลเจ้า Kanda Myojin ซึ่งมีมานานตั้งแต่สมัยเอโดะ อีกหนึ่งเทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดของโตเกียว ซึ่งกิจกรรมหลักของเทศกาลนี้มักจะจัดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ราวๆ ช่วง วันที่ 15 พฤษภาคม (อาจก่อนหรือหลังที่ตรงกับวันหยุด) ไฮไลท์ประจำงานคือขบวนแห่สวยงามที่ผ่านใจกลางกรุงโตเกียวในวันเสาร์ และขบวนพาเหรดของเกี้ยวมิโคชิ(mikoshi)ในวันอาทิตย์

2Yamaguchi Tanabata Chouchin Matsuri

Cr: Norio Nomura

Yamaguchi Tanabata Chouchin Matsuri เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นจังหวัด Yamaguchi ในวันที่ 6 และ 7 สิงหาคม ชื่อกันว่าเริ่มมาตั้งแต่สมัย Muromachi โดยกษัตริย์ของ Oouchi เพื่อภาวนาและรำรึกถึงเหล่าแก่บรรพบุรุษ โดยการสร้างโคมไฟสีแดงประมาณ 100,000 ดวง มีความสวยงามละลานตาเป็นอย่างยิ่ง

3Nagasaki Kunchi

Nagasaki Kunchi Festival เทศกาลเก่าแก่ที่สืบมากว่า 400 ปี ของนางาซากิ ที่ศาลเจ้า Suwa ความน่าสนใจคือการผสมผสานวัฒนธรรมจากจีนและฮอลแลนด์ที่มักจัดในช่วงวันที่ 7-9 ตุลาคม ของทุกปี มีการแสดงที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงขบวนแห่ที่งดงามแปลกตา และการเชิดมังกรแบบจีน เป็นเทศการที่สนุกสนานและน่าชมที่ไม่ควรพลาด

4Chichibu Yomatsuri

Chichibu Yomatsuri ของจังหวัดไซตามะ เป็นเทศกาลของศาลเจ้า Chichibu ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 2-3 ธันวาคม ของทุกปีเป็น 1 ในเทศกาลที่ไม่ควรพลาดของญี่ปุ่น งดงามด้วยขบวนเกี้ยวที่งดงามด้วยการตกแต่งโคมไฟ พรม และไม้แกะสลักลงรักปิดทอง คึกคักด้วย ดนตรีจากขลุ่ยและกลอง พร้อมการแสดงดอกไม้ไฟสุดตระการตา

5Nebuta Matsuri

Cr: tsuda

Nebuta Matsuri เทศกาลพาเหรดโคมไฟสุดยิ่งใหญ่อลังการ ประจำฤดูร้อนของจังหวัดอาโอโมริ จัดขึ้นทุกวันที่ 2-7 สิงหาคม ของทุกปี ตื่นตากับขบวนแห่โคมไฟขนาดมหึมา พร้อมการแสดงไม่ว่าเป็นการระบำ และดนตรีสนุกสนาน โคมไฟมีขนาดตั้งแต่ 3-9 เมตร ทำจากกระดาษเพนท์สีประดับบนโครงข้างในเป็นไฟฟ้า มีรูปร่างแตกต่างกันไปทั้งเทพเจ้า ปีศาจ ประวัติศาสตร์ หรือเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่น

ข้อสรุป

เปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวให้สนุกสนานตื่นตา ถ้าทริปของคุณตรงกับเทศกาล ลองแวะชมและสนุกสนานตามแบบอาทิตย์อุทัยดูสิ บางทีอยาจติดใจก็ได้นะ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

486 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775