Cover Photo by Japón Entre Amigos

  Cr: Jeriaska

  Comiket 2017 ในปีนี้เดินทางมาถึงครั้งที่ 93 อีเวนท์แห่งปีที่คอการ์ตูน สาวก อนิเมะ และ มังงะใฝ่ฝันที่จะไปเยือนซักครั้ง วันนี้เราขอนำข่าวการจัดอีเวนท์ใหญ่มาเสนอ คนรักอนิเมะ ที่ไปเที่ยวโตเกียวปลายปี ห้ามพลาด

  Comiket 2017 (Comiket ครั้งที่ 93 )

  Cr: Jeriaska

  งาน Comic Market หรือเรียกย่อๆ ตามสไตล์ญี่ปุ่นว่า Comiket จัดเป็นงานแสดงแทบทุกสิ่งที่เกี่ยวกับ comic อนิเมะ มังงะ ที่เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ไฟกระพริบของญี่ปุ่นก็ว่าได้ โดยงานใหญ่จะจัด ในช่วง 3 วันสุดท้ายของปี

  Cr: Jeriaska

  Comiket 2017 จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 93 ในช่วงวันที่ 29 – 31 ธันวาคม 2017 ภายในงานมีการรวบรวมผลงานของเหล่าศิลปินไว้มากมาย ให้คุณตื่นตาตื่นใจเต็มพื้นที่บริเวณลานหน้าโตเกียวบิ๊กไซต์ แห่งเกาะ ย่านโอไดบะ ที่มีชื่อว่าเป็นศูนย์ประชุมที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ในญี่ปุ่น งานนี้เป็นสวรรค์แห่งการแลกเปลี่ยน และช๊อปปิ้งของเหล่าสาวกการ์ตูนตัวจริงไม่ว่าจะเป็น มังงะ อะนิเมะ งานศิลปะแบบเฉพาะตัว นิยาย โฟโต้บุ๊ค วิดีโอเกม ฟิกเกอร์ ของเล่น ซึ่งในแต่ละปีมีผู้เข้าชมงานมากที่สุดคือ550,000 คน สุดยอดเลยใช่ไหมล่ะ

  Cr: Japón Entre Amigos

  Cr: Jeriaska

  เสน่ห์ของงาน Comiket 2017 คงหนีไม่พ้นการที่มี Dojinshi กลุ่มศิลปินที่ไม่ผ่านสำนักพิมพ์ หรือศิลปินใต้ดิน ที่มีผลงานที่แตกต่างจากงานตามท้องตลอดมากมายมาออกบู๊ทจำหน่ายการ์ตูนทำมือและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เรียกว่ามีความหลากหลายจนสาวากเลือกเดินกันไม่ถูก

  Cr: Japón Entre Amigos

  ไฮไลท์ของงาน Comiket คืองานนี้รวบรวมเลเยอร์มากหน้าหลายตาที่จะมา คอสเพลย์ตามคาแรคเตอร์ที่พวกเขาชื่นชอบ บอกเลยว่ามากมาย ใครเป็นสาวกรับรองว่าถ่ายภาพจนเพลิน หรือคุณอาจเป็นหนึ่งในกลุ่มคนคอสเพลย์ก็เป็นได้

  Cr. Japón Entre Amigos

  Cr: Japón Entre Amigos

  Cr: Japón Entre Amigos

  floating-restaurant-1

  แผนผังงาน Comiket 93

  ภาษาอังกฤษ

  floating-restaurant-1

  แผนผังโซนคอสเพลย์

  ภาษาอังกฤษ

  Tokyo Big Sight

  ที่อยู่3 Chome-11-1 Ariake, Koto, Tokyo 135-0063
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Rinkai Line ลงที่สถานี Kokusai Tenjijo แล้วเดินเท้าต่อใช้เวลาประมาณ 7 นาที(สำหรับผู้มี Tokyo wide Pass ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม)
  นั่งรถไฟสาย Yurikamome ลงที่สถานี Kokusai-Tenjijo-Seimon แล้วเดินเท้าต่อใช้เวลาประมาณ 3 นาที
  ระยะเวลาจัดงานวันที่ 29 – 31 ธันวาคม 2017
  เวลาทำการ10:00 – 17:00 น.
  ค่าเข้าชม ไม่เสียค่าใช้จ่าย
  Websitecomiket.co.jp

  ดูแผนที่ Tokyo Big Sight

  ข้อสรุป

  ใครที่ชอบการ์ตูนและวางแผนที่เที่ยวโตเกียวปลายปี บอกเลยว่าห้ามพลาด ทั้งเรื่องอนิเมะ การคอสเพลย์และสินค้าที่น่าสนใจต่างๆ รวมกันอยู่ในงานเดียว รับรองว่าฟินแน่นอน ลองไปเปิดหูเปิดตากันดู อย่าลืม วันที่ 29-31 ธันวาคมนี้!