เดทสุดฟิน In Kyoto ที่นี่ที่ไหน ใช่ที่รักรึเปล่า ?

28/01/2019 (อัพเดทเมื่อ 23/01/2024)
ใกล้จะเข้าสู่เทศกาลวาเลนไทน์กันแล้วล่ะทุกคน คู่รักคู่ไหนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นกันบ้าง ยกมือขึ้น ! ก็แน่ล่ะ ประเทศญี่ปุ่นเป็นเมืองในฝันของใครหลายๆคน ที่อยากจะไปเดทกับคุณแฟนในบรรยากาศสุดโรแมนติกใช่มั้ยล่ะ อีกเมืองหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่า โรแมนติก ไม่แพ้เมืองไหนๆในญี่ปุ่น นั่นก็คือ Kyoto นั่นเอง มาควงแขนสุดที่รักของคุณไปฉลองเทศกาลวาเลนไทน์แสนหวาน ในเมืองสุดเก่าแก่แห่งนี้กันเถอะ !
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2


Cr: clry2

จังหวัดเกียวโต (Kyoto) เป็นจังหวัดที่มีความเก่าแก่มากอีกที่หนึ่งในประเทศญี่ปุ่น แม้แต่ในยุคปัจจุบันก็ยังมีสถานที่ต่างๆ ที่ยังคงสภาพ และอนุรักษ์เอาไว้ บางสถานที่เปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ให้ได้เข้าไปศึกษาประวัติศาสตร์ และชื่นชมความงดงามของสถานที่เหล่านี้อีกด้วย นอกจากสถานที่ทางประวัติศาสตร์อย่างพวกวัดวาอารามแล้ว เมืองเกียวโตแห่งนี้ยังมีธรรมชาติที่แสนจะสมบูรณ์ ไม่ว่าฤดูไหนก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวในเมืองนี้ได้ และยังได้ขึ้นชื่อว่า หากจะชมใบไม้เปลี่ยนสีแล้วล่ะก็ ที่เกียวโตสวยที่สุด อีกด้วย !!!


Cr: 顔なし

หากจะวางแพลน DATE Trip ทั้งที ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ ชวนที่รักของคุณไปออกเดทท่ามกลางเมืองเก่า ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ณ เมืองเกียวโตแห่งนี้กัน !

สำหรับใครที่สนใจเที่ยวโตเกียว สามารถไปเช็คอิน 17 ที่เที่ยวที่เราได้รวบรวมไว้ด้านล่างนี้ได้เลย

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

คาโมะกาวะ (Kamogawa)

คาโมะกาวะ เป็นแม่น้ำสายยาว ที่ไหลผ่านใจกลางเมืองเกียวโต สองข้างทางมีทางเดินเลียบแม่น้ำ สำหรับวิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน ทำกิจกรรมต่างๆ จะปิกนิกหรือนั่งจู๋จี๋กับสุดที่รักของคุณก็ถือว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสุดๆ เพราะที่คาโมะกาวะแห่งนี้ มีวิวที่สุดแสนจะโรแมนติกมากกกกกกก


Cr:othree

ไม่ว่าฤดูไหนๆที่นี่ก็มักจะมีบรรยากาศที่ร่มรื่นอยู่เสมอ โดยเฉพาะช่วงที่ดอกซากุระบาน คุณจะได้เห็นต้นไม้สีชมพู เรียงรายยาวไปหลายกิโลเมตร หรือใบไม้เปลี่ยนสี ต้นไม้ที่สลับสีเหลืองแดงสดใส และใบเมเปิ้ลที่ร่วงหล่นลงบนพื้น ขอบอกว่าโรแมนติกสุดๆ ไม่ต้องแปลกใจเลยหากว่าคุณไปที่นี่แล้วมักจะเห็นคู่รักเดินจับมือกันหัวเราะคิกคัก หรือนั่งซบกันอยู่มุมใดมุมหนึ่งอยู่เสมอ ก็เพราะบรรยากาศมันเป็นใจขนาดนี้ยังไงล่ะ !


Cr: Joanna Pędzich-Opioła

ยิ่งในช่วงเย็นๆ จะมีคนมายืนเล่นดนตรีให้คุณได้ฟังเพลินๆ หรือวันดีคืนดีอาจจะได้เห็นคู่รักนั่งคุกเข่าขอแต่งงานก็ได้นะ เห็นมั้ยล่ะโรแมนติกขนาดนี้ ต้องจูงมือคุณแฟนสุดที่รักไปเดทกันหน่อยแล้วววววว


Cr: Ryosuke Yagi

คาโมะกาวะ (Kamogawa)

ที่อยู่ Kamo-gawa Delta , Kyoto Prefecture, Kyoto, Kamigyo Ward, 602-0033,Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keihan Main Line หรือสาย Eizan Main Line ไปลงที่สถานี Demachiyanagi Station จากนั้นเดินต่ออีก 3 นาที
เวลาทำการ เปิด 24 ชั่วโมง

ดูแผนที่ Kamogawa

WIFE & HUSBAND Cafe

แค่อ่านชื่อร้านก็เขินแล้วจ้า คนบ้าาา ! ถึงแม้สถานะกับคุณแฟนจะยังไม่ถึงขั้นเดียวกับชื่อร้าน แต่ก็มาเอ็นจอยกันได้นะ จากห้องเช่าเก่าๆเล็กๆ ถูกเปลี่ยนเป็นคาเฟ่สุดเก๋ โดยฝีมือของคู่สามีภรรยาชาวญี่ปุ่น ที่เปิดร้านคอยต้อนรับพวกคุณ ด้วยเมล็ดกาแฟที่คั่วเองหอมๆ และบรรยากาศอันแสนอบอุ่นภายในร้าน ที่จะทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจได้เช่นกัน


Cr: wifeandhusband


Cr: wifeandhusband


Cr: wifeandhusband

ใครที่รู้สึกว่า “ความหวานในใจฉันนั้นมันต่ำไป” ลองสั่งขนมกับกาแฟมาทาน พร้อมกับกุมมือแล้วจ้องตาหวานใจของคุณดูสิจ๊ะ


Cr: wifeandhusband

นอกจากการให้บริการภายในร้านแล้ว คุณสามารถเช่าพร็อพจากทางร้านมาถ่ายรูป หรือนั่ง ปิกนิกริมแม่น้ำคาโมะกาวะได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ ชุดปิกนิกชากาแฟ ขนม หมวกสานได้ ก็มีหมด !! โอ้โหเป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริงๆ ขอบอกว่านี่เป็นไฮไลท์ของที่ร้านเลยนะ


Cr: wifeandhusband


Cr: wifeandhusband

WIFE & HUSBAND Cafe

ที่อยู่ 106-6, Shimouchikawara-cho,Koyama, Kita-ku, Kyoto-shi, Kyoto, 603-8132, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสายใต้ดิน Karasuma Line ไปลงที่สถานี Kita Oji Station จากนั้นเดินต่ออีก 7 นาที
เวลาทำการ 10.00-17.00 น.
ราคา กรุณาเช็คในเว็บไซต์
Website WIFE & HUSBAND Cafe

ดูแผนที่ WIFE & HUSBAND Cafe

​รถไฟสายโรแมนติก (Sagano Romantic Train)

Sagano Romantic Train เป็นรถไฟท่องเที่ยวที่วิ่งระหว่าง อาราชิยาม่า (Arashiyama) และคาเมโอกะ (Kameoka) โดยจะวิ่งเรียบ แม่น้ำโฮะซึ (Hozu River) ซึ่งรถไฟสายนี้ถูกแยกออกมาเป็นรถไฟสายเดี่ยวเพื่อการท่องเที่ยว และตลอดเส้นทางนั้น คุณจะได้ดื่มด่ำกับภาพป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์


Cr: sagano-kanko


Cr: sagano-kanko

ยิ่งถ้าไปในช่วงใบไม้ปลี่ยนสีนี่โรแมนติกสุดๆ และเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเพื่อขึ้นรถไฟสายโรแมนติกนี้โดยเฉพาะเลยด้วย ขบวนรถไฟที่นำมาให้บริการในสายนี้ เป็นหัวรถจักรโบราณแสนคลาสสิก และใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที เพียงพอที่จะให้คุณกับหวานใจได้แอบอิงซบกัน และเพลิดเพลินกับวิวภายนอกได้เต็มที่เลยล่ะ


Cr: sagano-kanko.co.jp

ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า Sagano Romantic Train นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังมาก แน่นอนมีนักเที่ยวหลายๆคนใฝ่ฝันว่าอยากจะขึ้นให้ได้ซักครั้ง เราจึงอยากแนะนำให้คุณรีบไปจองตั๋วล่วงหน้า (จองล่วงหน้าได้ก่อน 1 เดือน ที่สถานี JR ในบริเวณคันไซ ) จะดีที่สุด ไม่งั้นอาจจะต้องรอคิวไปอีกนานหลายชั่วโมงเลยนะ


Cr: sagano-kanko.co.jp

รถไฟสายโรแมนติก (Sagano Romantic Train)

ที่อยู่ 106-6, Shimouchikawara-cho,Koyama, Kita-ku, Kyoto-shi, Kyoto, 603-8132, Japan
วิธีเดินทาง JR West จากสถานี Kyoto Station นั่งรถไฟสาย Arashiyama Line ลงสถานี JR Saga-Arashiyama Station แล้วเดินมาที่สถานี Saga Torokko Station
เวลาทำการ 1 มี.ค. – 29 ธ.ค. ของทุกปี / 09.00 – 18.00 น. (โปรดเช็คเวลารถออกที่แต่ละสถานีอีกครั้ง)
ราคา ผู้ใหญ่ 620 เยน / เด็ก 310 เยน (ราคาต่อเที่ยว)
Website Sagano Romantic Train

ดูแผนที่ Sagano Romantic Train

สะพานโทเก็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge)

สะพานโทเก็ตสึเคียว หรือที่นิยมเรียกกันว่า “Moon Crossing Bridge” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของเมืองอาราชิยาม่า เป็นสะพานที่ทอดข้ามแม่น้ำโฮะซึ (Hozugawa) สองข้างทางด้านล่างจึงวิวเป็นแม่น้ำ และต้นซากุระที่เรียงรายยาวไปเรื่อยๆ โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาลูกใหญ่


Cr:Marufish

ยิ่งในช่วงใบไม้ปลี่ยนสี ภูเขาทั้งลูกจะมีสีเขียว เหลืองสลับแดง เป็นภาพที่สวยมากๆ ที่นี่จึงเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพ และชื่นชมกับดอกซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีมากที่สุด


Cr: coniferconifer


Cr: Kimon Berlin

เมื่อเดินไปจนสุดสะพาน จะมีบริการให้พายเรือให้คุณได้นั่งชมวิวของแม่น้ำ และภูเขา หรือจะเช่าเรือพายกันกับคุณแฟนแบบกระหนุงกระหนิงก็ได้ด้วย เพราะเรือลำนึง เค้าให้พายแค่สองคนเท่านั้น แหมบรรยากาศช่างเป็นใจให้คู่รักได้จู๋จี๋กันจริงๆ !


Cr: Akira Takiguchi

สะพานโทเก็ตสึเคียว (Togetsukyo Bridge)

ที่อยู่ Saganakanoshimacho, Ukyō-ku, Kyoto, Kyoto Prefecture 616-8383, Japan
วิธีเดินทาง เดิน 3 นาทีจากสถานี Arashiyama Staion
เวลาทำการ เปิด 24 ชั่วโมง
Website Togetsukyo Bridge

ดูแผนที่ Togetsukyo Bridge

กิออน (Gion)

กิออน เป็นย่านที่ให้บรรยากาศแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นเสน่ห์ของเมืองเกียวโตเลยล่ะ ปัจจุบันมีร้านค้ามากมายตั้งเรียงราย ทั้งร้านอาหาร ร้านชา ร้านของฝาก ร้านขนมดั้งเดิม และศาลเจ้า ไม่ต้องแปลกใจหากว่าคุณจะได้พบเจอกับเกอิชา ไมโกะ หรือกลุ่มคนที่ใส่ชุดกิโมโน เดินกันไปมาในสถานที่แห่งนี้ เพราะด้วยบรรยากาศญี่ปุ่นแบบคลาสสิค อาคารบ้านเรือน และร้านค้าต่างๆที่เป็นสไตล์แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เรียกได้ว่า ที่นี่เป็นย่านที่เก่าแก่แห่งหนึ่งในเกียวโต จึงทำให้นักท่องเที่ยว หรือแม้แต่ชาวญี่ปุ่นเอง ก็อยากจะมาซึมซับกลิ่นอายและเสน่ห์ของเมืองนี้เอาไว้ด้วย


Cr: ThisParticularGreg


Cr: 2benny

นอกจากจะเดินชื่มชมอาคารบ้านเรือน หรือช้อปปิ้งกันเฉยๆแล้ว ลองชวนคนข้างๆของคุณแต่งชุดกิโมโนมาเดินถ่ายภาพกันดูสิ ต้องให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่น และเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่สุดๆ แต่เห็นคนแต่งชุดกิโมโนมาเดินเที่ยวกันเยอะแยะแบบนี้แล้ว ไม่ต้องกลัวว่าจะหลงกับแฟนนะ ทำไมน่ะเหรอ ก็ยืนอยู่คนเดียวเพราะหลงทาง แต่พอเธอมายืนข้างๆเลยหลงเธอไงล่ะ !!


Cr: Toomore Chiang


Cr: Koji Ishii

กิออน (Gion)

ที่อยู่ Gionmachi Minamigawa, Higashiyama Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture, Japan
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย Keihan Line ลงที่สถานี Gion Shijo Station จากนั้นเดิน 5 นาที
เวลาทำการ ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านค้า

ดูแผนที่ กิออน (Gion)

ข้อสรุป

ที่นั่นก็ดี ที่นี่ก็สวย ! ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยล่ะ ว่าเมืองเก่าแก่อย่าง เกียวโต จะมีสถานที่โรแมนติกสำหรับทริปเดทกับคุณแฟนมากมายขนาดนี้เชียว เมืองเก่าก็ไม่จำเป็นต้องเชยเสมอไปนี่เนาะ เตรียมแพ็คกระเป๋า แล้วจองตั๋วไปเพิ่มความหวานต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ สำหรับคู่ของคุณกันเถอะ !

เติมความหวานให้ความรักของคุณได้เรื่อยๆกับทริปสุดโรแมนติกในญี่ปุ่นได้อีก!!

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

รวมสถานที่ท่องเที่ยวสุดประทับใจในเมืองโตเกียว ไม่ว่าจะท่องเที่ยวสไตล์ไหนก็สนุกไม่หยุด

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

64 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7