1Tokyo Disneyland and Tokyo DisneySea : เพลินกับบรรยากาศ ฮาโลวีน ญี่ปุ่น มุมน่ารัก

disney 16 Cr: tdrexplorer.com

ไม่ว่าใครที่เดินทางมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกต่างก็มี Tokyo Disneyland หรือ Tokyo DisneySea เป็นหนึ่งในจุดหมายที่อยากไปเยือนสักครั้งกันทั้งนั้น เพราะที่นี่ถือเป็นสวนสนุกที่มีเสน่ห์และความน่ารักท่วมท้น เป็นที่ชื่นชอบทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่

disney 22 Cr: www.thejapanguy.com

และเพื่อเป็นการต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึงนี้ ทาง Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea ก็ไม่พลาดที่จะรังสรรค์พื้นที่ของสวนสนุกให้เข้ากับบรรยากาศของฮาโลวีน ซึ่งก็จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเป็นการสร้างสีสันและเพิ่มความสนุกสนานให้แก่ผู้มาเยือนนั่นเอง ในปีนี้เริ่มความสนุกกันตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนไปจนถึง 31 ตุลาคม

disney 19 Cr: tdrexplorer.com

โดยในปีนี้ทางสวนสนุกขอเชิญชวนทุกคนมาร้องเพลงประสานเสียงไปพร้อม ๆ กันกับ Halloween Music Festival ที่จะส่งเสียงไพเราะสนุกสนานเรื่อยไปตลอดงาน

disney 15 Cr: disneyparks.disney.go.com

disney 14 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ขบวนพาเหรดที่ปกติก็สวยงามอยู่แล้วก็ยิ่งสวยงามและสนุกสนานมากขึ้นไปอีกด้วยการตกแต่งในธีมฮาโลวีนที่มีสีสันสดใสและคุมโทนไว้ด้วยกัน พร้อมเสียงเพลงบรรเลงหลากหลายแนวอย่าง Pop, Jazz และ Latin ที่รับประกันว่าคึกคักแน่นอน

disney 20 Cr: www.chinadaily.com.cn

disney 21 Cr: www.chinadaily.com.cn

พาเหรดจะมีการโชว์ทั้งหมด 2 รอบต่อวัน เป็นระยะเวลารอบละ 50 นาที โดยรอบแรกจะเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 10.35 น. และ 16.10 น.

สามารถตรวจสอบวันเวลาของขบวนพาเหรดที่แน่ชัดได้ที่นี่

disney 24 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

disney 25 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

และระหว่างทางของการวนเวียนอยู่ในพื้นที่ของสวนสนุกนั้นเราก็จะได้พบกับโชว์เล็ก ๆ แต่ความสนุกนั้นยิ่งใหญ่กระจายตัวอยู่มากมายตามจุดต่าง ๆ ของสวนสนุกคอยให้ความเพลิดเพลินกับเราอยู่ตลอดเส้นทาง ใครได้ยินเสียงเพลงหรือเสียงปรบมือก็ลองเดินไปดูหน่อยแล้วกันนะคะ เพราะอาจจะได้ชมโชว์สนุก ๆ ก่อนจะไปเล่นเครื่องเล่นต่อไป

ตรวจสอบรายละเอียดของโชว์ได้ที่นี่

disney 17 Cr: tdrexplorer.com

แน่นอนว่ามาเล่นเครื่องเล่นในช่วงเทศกาลแบบนี้ต้องมีการแชะภาพเป็นที่ระลึกสักหน่อย ซึ่งทางสวนสนุกเค้าก็จัดเต็มสุด ๆ เลยล่ะ เพราะจุดถ่ายรูปของเค้าอลังการงานสร้างมาก ถ้าไปแล้วอย่าลืมเก็บให้ครบทุกจุดนะจ้ะ

disney 26 Cr: allisonmerten.com

disney 7 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

เก็บความทรงจำกันไปแล้วก็ต้องไม่ลืมที่จะซื้อของที่ระลึกกลับบ้านไปเพื่อช่วยย้ำเตือนถึงความทรงจำดี ๆ ณ สวนสนุกแห่งนี้ สินค้าแต่ละชิ้นน่ารักสุด ๆ จนอดใจไม่ไหว

disney 11 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ทั้งเล่นเครื่องเล่น ทั้งช้อปปิ้งมาตลอดทั้งวันแล้ว พลังงานย่อมมีวันหมดลง เพราะฉะนั้นต้องพักเหนื่อยเติมพลังด้วยเมนูอาหารน่ารัก ๆ จาก Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea ที่มีการปรุงขึ้นพิเศษเพื่อวันฮาโลวีนโดยเฉพาะ หน้าตาก็น่ากินมากเลยล่ะ

disney 12 Cr: www.disneyhotels.jp

disney 13 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ใครที่ตั้งใจจะมานอนพักค้างคืนที่ Disney Resort ก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศอันคึกคักของวันฮาโลวีน ตั้งแต่การตกแต่งห้องพักให้ดูสวยงามตื่นตาตื่นใจแล้วก็ยังมีบริการเสิร์ฟมื้ออาหารสไตล์ฮาโลวีนอีกด้วย

มาเที่ยวสวนสนุกในช่วงฮาโลวีนทั้งทีต้องไม่พลาดที่จะแต่งตัวให้เข้ากับบรรยากาศเสียหน่อยด้วยการเลือกใส่เสื้อผ้าในธีมของตัวละครจากค่ายดิสนีย์ที่มีมากมายเพื่อมาสนุกสนานพร้อมกันอย่างเต็มรูปแบบ แต่เพื่อความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยของบรรยากาศงาน ทาง Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea เค้าก็มีการออกกฏกติกาออกมาให้เราปฏิบัติตามกันสักหน่อย

กฏกติกา

 • สามารถแต่งตัวในชุดฮาโลวีนแบบจัดเต็มได้ภายในวันที่กำหนดไว้เท่านั้น คือ วันที่ 9-15 กันยายน และวันที่ 25-31 ตุลาคม (เด็กสามารถแต่งได้ทุกวัน)
 • อนุญาตให้เลือกแต่งเฉพาะชุดที่เป็นตัวละครจากค่ายดิสนีย์เท่านั้น
 • ไม่อนุญาตให้ใส่หน้ากากหรือแต่งหน้าปิดบังใบหน้าจนไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร
 • ไม่อนุญาตให้พกพาอุปกรณ์ที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายอย่างเช่น ท่อนไม้ยาว หรือ ไม้คฑาขนาดใหญ่
 • ไม่อนุญาตให้แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่โป๊เปลือยหรือล่อแหลม
 • ไม่อนุญาตให้ใส่ชุดยาวหรือกระโปรงที่ยาวลากพื้น

Tokyo Disneyland and Tokyo DisneySea

ที่อยู่1-1 Maihama, Urayasu, Chiba Prefecture 279-0031, Japan
วิธีเดินทางลงรถไฟจากต้นทางมาลงที่สถานี Maihama แล้วนั่งรถไฟสาย Disney Resort Line ไปยัง Tokyo Disneyland หรือ Tokyo DisneySea
เวลาทำการเปิดทุกวันเวลา 8.00-22.00 น. (เช็คตารางเวลาการทำการสวนสนุกได้จากเว็บไซต์)
ราคา1 Day Passport : 4,800-7,400 เยน, 2 Days Passport : 7,600-13,200 เยน, 3 Days Magic Passport : 11,500-17,800 เยน, 4 Days Magic Passport : 14,400-22,400 เยน (รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์)
โทรศัพท์04-5330-5211
WebsiteTokyo Disneyland and Tokyo DisneySea

ดูแผนที่ Tokyo Disneyland and Tokyo DisneySea

2Universal Studio Japan : พิสูจน์ความหลอนท้าวัดความกลัวแบบ Over the Top

usj 2 Cr: www.usj.co.jp

กระตุกต่อมความกลัวด้วยบรรยากาศแห่งความหลอนจากสวนสนุกชื่อดังอย่าง Universal Studio Japan ที่จัดเต็มกับบรรยากาศที่ถูกตกแต่งขึ้นเพื่อเป็นการต้อนรับ ฮาโลวีน ญี่ปุ่น ในปีนี้ ขอเตือนก่อนเลยว่าหลอนสิบกระโหลก ไม่แน่จริงอย่ามา !

usj 1 Cr: www.usj.co.jp

ในช่วงที่ท้องฟ้ายังคงสว่างไสวนั้นยังคงเป็นบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองที่รื่นเริงเนื่องด้วยวาระครบรอบ 15 ปีของสวนสนุก จึงมีการจัดโชว์ขบวนพาเหรดในธีม “RE-BOOOOOOOORN!” ขึ้นที่สามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้พบเห็นได้เป็นอย่างมากด้วยความยิ่งใหญ่อลังการขององค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฟองสบู่ บอลลูน และอื่น ๆ ที่เต็มไปด้วยสีสันอันสดใส เป็นความสวยงามที่ร่วงหล่นมาจากฟากฟ้าเบื้องบนจนทุกคนต้องกรีดร้อง โดยพาเหรดจะเริ่มขึ้นในเวลา 14.30 น. เป็นต้นไป

usj 4 Cr: www.usj.co.jp

พร้อมด้วย Over the Top Trick or Treat ที่เป็นที่ถูกใจเด็ก ๆ เพราะจะมีการโปรยลูกอมและขนมหวานหล่นลงมาจากฟากฟ้าเพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับความอร่อยและความสนุกสนานไปพร้อม ๆ กันในช่วงเวลา 10.00-13.00 น.

usj 3 Cr: www.usj.co.jp

ต่อด้วยปาร์ตี้สนุกสุดมันส์ที่เราสามารถเข้าร่วมความสนุกสนานนี้ได้ด้วยการแต่งกายด้วยคอสตูมเพียงเล็กน้อยเท่านั้นก็จะได้เข้าสู่ปาร์ตี้แล้ว โดยภายในปาร์ตี้จะมีทั้งการเต้นรำที่แสนคึกคักและเกมส์สนุก ๆ ให้เราได้ร่วมเล่นกัน

usj 5 Cr: www.usj.co.jp

ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 9 กันยายนไปจนถึง 6 พฤจิกายนปี 2016 นี้เป็นช่วงที่คุณจะได้เข้ามาพิสูจน์ระดับความกล้าของคุณด้วยเครื่องเล่นสุดพิเศษที่ทาง USJ เค้าจัดมาให้มากมายพร้อมด้วยโชว์หลอน ๆ พร้อมเหล่าซอมบี้ผู้ที่อยู่เฝ้าสวนสนุกแห่งนี้จะตามราวีคุณอย่างไร้ปราณี พวกมันจะไล่ล่าจนคุณต้องกรีดร้องดังสุดเสียง นับได้ว่าเป็นความหลอนระดับที่จะปลุกเร้าความกลัวในตัวคุณให้ออกมา เป็นความน่ากลัวขั้นสูงสุดที่คุณจะต้องเผชิญแบบไม่มีวันสิ้นสุด

usj 6 Cr: www.usj.co.jp

หนังผีชื่อดังที่เคยเขย่าขวัญสั่นประสาทคุณมาก่อนนั้นจะกลับมาหลอกหลอนอีกครั้งที่ USJ แห่งนี้ในรูปแบบของการฉายภาพยนตร์แบบ 3D และ 4D ที่รับประกันความหลอนตั้งแต่ตัดสินใจเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Chucky, The Exocist, Trauma และเรื่องอื่น ๆ ที่น่ากลัวไม่แพ้กัน ใครอยากลองก็ลองเข้าไปเช็คระดับความหลอนได้ที่เว็บไซต์เลย

ตรวจสอบข้อมูลเครื่องเล่นเพิ่มเติมได้ที่นี่

เมื่อพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าไปแล้ว พวกคุณทุกคนจะเหมือนถูกกักขังอยู่ในเขาวงกตแห่งความหวาดกลัว ขณะเดียวกันก็ต้องหลบหนีเหล่าซอมบี้คอยไล่ล่าคุณอยู่ จนทำให้ฮาโลวีนปีนี้เป็นที่สุดของที่สุดแห่งความน่ากลัวในความทรงจำของคุณเลยล่ะ

และเทศกาลฮาโลวีนที่จัดขึ้นครั้งนี้จะสนุกสนานได้หากทุกคนให้ความร่วมมือกันในการปฏิบัติตามกฏระเบียบเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทาง USJ ขอความร่วมมือไว้เพื่อให้การจัดงานเป็นไปอย่าสงบเรียบร้อยและปราศจากเหตุอันตราย

กฏระเบียบ

 • บางเครื่องเล่นหรือบางโชว์ที่ประกอบไปด้วยฉากการแสดงที่รุนแรงและน่ากลัวจะไม่อนุญาตให้เด็กต่ำกว่าวัยเรียนเข้าชม
 • ไม่อนุญาตให้นำรถเข็นเด็ก กระเป๋าเดินทาง หรือสัมภาระทุกชนิดที่มีขนาดใหญ่เข้าในพื้นที่ของงาน Halloween Horror Nights
 • ไม่อนุญาตให้แต่งตัวโป๊เปลือยหรือชุดล่อแหลมเข้าร่วมงาน
 • ควรใส่รองเท้าที่รัดกุมที่สามารถปกปิดเท้าได้ทั้งหมด เช่น รองเท้าผ้าใบ
 • ไม่ควรวิ่งในบริเวณสวนสนุกหรือพื้นที่ภายในเครื่องเล่น
 • ทางสวนสนุกจะไม่รับผิดชอบต่อเหตุการณ์อันตรายใดที่เกิดขึ้นจากการเล่นเครื่องเล่น การแสดง หรืออื่น ๆ
 • ห้ามกระทำการใดที่ส่งผลให้เกิดเหตุการณ์อันตรายต่อนักแสดง เช่น ทำร้ายร่างกาย ใช้แฟลชในการถ่ายรูป และอื่น ๆ
 • ห้ามกระทำการใดที่เป็นอันตรายต่อลูกค้าท่านอื่น
 • ผู้ที่ต้องการแต่งหน้าและแต่งตัวด้วยฮาโลวีนคอสตูมสามารถทำได้ในพื้นที่ Stage 18 ภายในสวนสนุก โดยไม่นุญาตให้เปลี่ยนชุดหรือแต่งหน้าในห้องน้ำ
 • ในกรณีที่เกิดฝนตกหนักอาจมีการยกเลิกโชว์หรือเปลี่ยนแปลงเวลาและสถานที่
 • ในพื้นที่ที่มีคนหนาแน่นให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของพนักงานอย่างเคร่งครัด
 • เนื่องจาก USJ เป็นสวนสนุกสำหรับครอบครัวจึงไม่อนุญาตให้แต่งตัวและแต่งหน้าด้วยคอสตูมที่ดูน่ากลัวจนเกินไป เช่น ผีหรือซอมบี และห้ามพกพาสิ่งอันตรายที่คล้ายอาวุธ เช่น ปืนสั้น เป็นต้น

Universal Studio Japan

ที่อยู่2 Chome-1-33 Sakurajima, Konohana Ward, Osaka, Osaka Prefecture 554-0031, Japan
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟ JR สาย Sakurajima Line มาลงที่สถานี Universal City ใช้เวลาเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ9.00-19.00 น.(วันหยุดปิด 22.00 น.)
ราคา1 Day Studio Pass : 4,612-6,852 เยน, 2 Day Studio Pass : 7,797-11,528 เยน, Universal Express Pass : 3,612-12,223 เยน
โทรศัพท์05-7020-0606
WebsiteUniversal Studio Japan

ดูแผนที่ Universal Studio Japan

หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Universal Studio Japan คลิก!!!

floating-restaurant-1

พร้อมกว่าใคร เตรียมตัวไป Universal Studio Japan

เชื่อว่าแผนการเที่ยวโอซาก้าของหลาย ๆ คนจะต้องมีทริปไปเที่ยว Universal Studio Japan สวนสนุกสุดฮิตกันเอาไว้แล้วแน่ ๆ ก็สวนสนุกแห่งนี้เขามีชื่อเสียงเลื่องลือไม่แพ้ Tokyo Disney Land ของฝั่งคันโตเลย เราจึงไม่รอช้ารีบแพ็คกระเป๋ามุ่งหน้าไปที่สวนสนุกแห่งนี้ทันที ใครอยากจะลองเซอร์เวย์สักรอบก่อนวันจริงก็ตามมาได้เลย

3Sanrio Puroland : สนุกสนานฮาโลวีนน่ารักฉบับซานริโอ้

puro 1 Cr: www.puroland.jp

สวนสนุก Sanrio Puroland พร้อมแล้วที่จะเนรมิตความสนุกสนานต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีนตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน นี้ไปจนถึง 31 ตุลาคม ให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศฮาโลวีนสุดน่ารักจากเหล่าตัวการ์ตูนแห่งค่ายซานริโอ้อันเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน

puro 2 Cr: www.puroland.jp

สำหรับบรรยากาศในช่วงกลางวันนั้นจะยังคงความน่ารักสดใสในสไตล์ซานริโอ้ไว้อย่างเต็มเปี่ยม ตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์ต่าง ๆ จะมาแจกความสดใสให้กับบรรดาแฟน ๆ ได้ถ่ายภาพเก็บเป็นความทรงจำตลอดพื้นที่บริเวณสวนสนุก

puro 3 Cr: www.puroland.jp

เมื่อเข้าสู่ยามเย็น บรรยากาศจะเปลี่ยนไปเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับวันฮาโลวีนมากยิ่งขึ้น โดยจะเพิ่มระดับของความน่ากลัวมากขึ้นเล็กน้อยให้หัวใจได้กระชุ่มกระชวย แต่รับประกันว่าเป็นความน่ากลัวที่ยังคงไม่ทิ้งความน่ารักไปอย่างแน่นอน เพียงแต่เราจะได้สัมผัสกับซานริโอ้ในอีกมุมหนึ่งที่พิเศษสุดเฉพาะช่วงเทศกาลฮาโลวีนนี้เท่านั้น

puro 4 Cr: www.puroland.jp

และพิเศษสุดสำหรับลูกค้าท่านใดที่มีอินเนอร์แรงและมีความตั้งใจที่จะแต่งตัวมาในธีมวันฮาโลวีนจะได้รับสิทธิพิเศษเป็นส่วนลดต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่ค่าเข้าประตูและอื่น ๆ อีกมากมาย

ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่คลิกเลย

Sanrio Puroland

ที่อยู่1 Chome-1-31 Ochiai, Tama-shi, Tōkyō-to 206-8588, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Odakyu-Tama Line ลงที่สถานี Tama-Center จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ9.30-17.00 น.
ราคาเริ่มต้น 1,500-3,800 เยน
โทรศัพท์04-2339-1111
WebsiteSanrio Puroland

ดูแผนที่ Sanrio Puroland

4Huis Ten Bosch : หลอนสไตล์ฮอลแลนด์

bosch 1 Cr: www.huistenbosch.co.jp

bosch 4 Cr: www.huistenbosch.co.jp

สวนสนุกสไตล์ฮอลล์แลนด์อย่าง Huis Ten Bosch ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เพราะเต็มที่กับงานเทศกาลฮาโลวีนไม่แพ้ที่อื่น ด้วยการยกขบวนความสนุกที่มากกว่าเคย ไม่ว่าจะเป็นโชว์มายากลจากนักมายากลชื่อดังอย่าง Mr. Malik ที่รับประกันความตื่นตาตื่นใจ

bosch 2 Cr: www.huistenbosch.co.jp

พร้อมชวนลูกค้าทุกคนมาร่วมเติมเต็มความสนุกพร้อมกันด้วยกิจกรรมการแต่งตัวคอสตูมจากตัวละครดัง Wally จากเรื่อง Where’s Wally ที่มีเอกลักษณ์อันน่าจดจำด้วยเสื้อแขนยาวลายทางสลับแดงและขาว และเมื่อทุกคนสวมเสื้อแบบเดียวกันทั้งหมดแล้วมารวมตัวกันในวันที่ 9 ตุลาคมก็จะเป็นความยิ่งใหญ่ที่ได้บันทึกลง World Record อีกด้วย

bosch 3 Cr: www.huistenbosch.co.jp

bosch 5 Cr: www.huistenbosch.co.jp

และแน่นอนว่าบรรยากาศการตกแต่งนั้นสวยงามและยิ่งใหญ่ไปด้วยความเป็นฮาโลวีนทั่วทุกจุดให้เราได้เข้าไปถ่ายภาพสวย ๆ เก็บไว้ดู

bosch 6 Cr: www.huistenbosch.co.jp

bosch 7 Cr: www.huistenbosch.co.jp

ตามร้านค้าก็มีสินค้าเกี่ยวกับฮาโลวีนให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายรูปแบบ แต่ละชิ้นน่ารักน่าเก็บสะสมมาก ๆ

bosch 8 Cr: www.huistenbosch.co.jp

bosch 9 Cr: www.huistenbosch.co.jp

ความสนุกและความน่ากลัวยังมีมากกว่านั้นเพราะคุณจะต้องทำภารกิจเพื่อพิชิตไฟฟ้าให้กลับมาสู่เมืองแห่งความมืดของคุณอีกครั้ง มิฉะนั้นประชากรจะต้องอาศัยอยู่ท่ามกลางความมืดตลอดไป หรือจะเป็นแว่นตาสามมิติที่จะฉายภาพความน่ากลัวแบบสมจริงสุด ๆ

Huis Ten Bosch

ที่อยู่1-1 Huis Ten Bosch Machi, Sasebo-shi, Nagasaki-ken 859-3292, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Omura Line มาลงที่สถานี Huis Ten Bosch จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 22 นาที หรือนั่งรถบัสของเฮาส์ เทน บอชจากสนามบินนางาซากิ ใช้เวลาประมาณ 50 นาที
เวลาทำการ9.00-22.00 น.
ราคาเริ่มต้น 1,900-9,900 เยน
โทรศัพท์05-7006-4110
WebsiteHuis Ten Bosch

ดูแผนที่ Huis Ten Bosch

Huis Ten Bosch ไม่ได้มีดีแค่งานฮัลโลวีนนะ อยากรู้มาดูกัน

floating-restaurant-1

ไปคิวชูเหมือนอยู่ฮอลเแลนด์ที่ สวนสนุก Huis Ten Bosch

ขอพาทุกคนบินตรงไปยังจังหวัดนางาซากิ ณ Huis Ten Bosch ธีมปาร์คสไตล์ฮอลแลนด์สุดแสนจะกว้างใหญ่ที่เที่ยววันเดียวไม่หมด แถมยังให้บรรยากาศอย่างกับไปเที่ยวยุโรปทั้ง ๆ ที่อยู่ในญี่ปุ่น !

ข้อสรุป

หากมาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฮาโลวีน การไปร่วมกิจกรรมเทศกาล ฮาโลวีน ญี่ปุ่น ที่สวนสนุก นั้นก็มีความสนุกสนานไม่แพ้ใคร และเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยล่ะ เพราะจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของวันฮาโลวีนในสไตล์ญี่ปุ่นด้วยนะ อย่าลืมปฏิบัติตามกฏระเบียบของแต่ละสวนสนุกเพื่อความปลอดภัยด้วยนะคะ