Nabana no Sato งานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ในญี่ปุ่น

04/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 08/10/2020)
งานประดับไฟที่จัดขึ้นที่ Nabana no Sato นั้นเป็นงานที่ใครก็ต้องตะลึงหากได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะที่นี่คืองานประดับไฟที่ถูกกล่าวถึงว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

ทุก ๆ ปี นักท่องเที่ยว ทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติจำนวนมากต่างเดินทางมาที่รีสอร์ทแห่งนี้เพื่อชื่นชมในความสวยงามของไฟประดับที่จะเปลี่ยนธีมการตกแต่งให้แตกต่างออกไปในทุกปี เพื่อให้ทุกครั้งที่มาได้ตื่นตาตื่นใจไปกับสิ่งใหม่ ๆ ที่ถูกจัดขึ้น

ที่ Nabana no Sato แห่งนี้ ถูกจัดให้เป็น Japan's Largest Illumination หรือ งานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ความยิ่งใหญ่ที่ถูกกล่าวถึงนี้จะจริงสมคำร่ำลือหรือไม่ ...เราต้องลองไปพิสูจน์!

1อุโมงค์ทางเดินยาว 200 เมตร

Nabana no Sato Cr: Emran Kassim

สำหรับอุโมงค์ทางเดินความยาว 200 เมตร ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดนั้น ในปี 2015 นี้ ทางเดินแห่งนี้จะมาในธีม “The World of Blue” โดยสีฟ้าจากดวงไฟจำนวนมากจะสว่างไสวไปทั่วตลอดทาง มองดูราวกับคุณกำลังแหวกว่ายอยู่ภายใต้มหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไร้ที่สิ้นสุด

2ทางเดินประดับไฟ White Crystal

Nabana no Sato Cr: Everton Yamamoto

พื้นทางเดินส่วนหนึ่งของงานจะถูกตกแต่งด้วยดวงไฟ White Crystal เพื่อให้ดูคล้ายกับทะเลเมฆสีฟ้าที่กินพื้นที่กว้างไปทั่วทั้งบริเวณ พร้อมด้วยซุ้มประตูที่สวยงามคล้ายกับคุณกำลังเดินอยู่ในงานวิวาห์บนท้องฟ้า กลายเป็นอีกสถานที่สุดโรแมนที่ได้รับความนิยมจากคู่รักหนุ่มสาวที่จูงมือแวะเวียนกันมาถ่ายรูปอย่างไม่ขาดสาย

3ต้น Christmas แฝดสอง

Nabana no Sato Cr: www.nagashima-onsen.co.jp

ต้นไม้ใหญ่ 2 ต้น ต่างก็ถูกตกแต่งให้กลายเป็นต้น Christmas สัญลักษณ์ของเทศกาลแห่งความสุข และด้วยความที่เลือกใช้ต้นไม้จริงมาประดับตกแต่ง ทำให้ต้น Christmas เหล่านี้ดูแตกต่างและสวยงามเป็นพิเศษ

4แม่น้ำแห่งแสงไฟ

Nabana no Sato

แม่น้ำที่ครอบคลุมบริเวณรอบ ๆ รีสอร์ท ถูกเนรมิตให้กลายเป็นแม่น้ำแห่งแสงไฟ ด้วยการตกแต่งดวงไฟไล่มาเป็นทางเริ่มจากศูนย์กลางที่เป็นอาคารของรีสอร์ท เรื่อยไปตามทางแม่น้ำไหล มีสีสันสดใสล้อไปกับเสียงเพลงที่เปิดบรรเลงเพื่อสร้างความสุขให้แก่นักท่องเที่ยว

5เวทีธรรมชาติ

Nabana no Sato Cr: Yusuke Miyahara

ความยิ่งใหญ่อีกหนึ่งจุดที่ทางรีสอร์ทภูมิใจนำเสนอ คือ เวทีธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่ ที่เลือกใช้เหล่าภูเขา ต้นไม้ และพื้นที่บริเวณใกล้เคียงโดยรอบ เพื่อสร้างสรรค์ธรรมชาติแห่งนี้ให้กลายเป็นเวทีขนาดใหญ่ในการจัดแสดงดวงไฟให้เป็นเรื่องราวสุดยิ่งใหญ่อลังการ สมกับเป็น Japan’s Largest Illumination

6Begonia Garden

Nabana no Sato Cr: www.nagashima-onsen.co.jp

และหากต้องการความพิเศษที่มากขึ้นจากการชมความสวยงามของธรรมชาติ คุณสามารถจ่ายเงินเพิ่มอีกเพียงเล็กน้อย เพื่อเข้าชมเรือนกระจก Begonia Garden ที่ภายในเต็มไปด้วยดอก Begonia หรือ ดอกดาดตะกั่ว ที่มีรูปร่างลักษณะคล้ายกับดอกกุหลาบ มีสีสันสดใส ที่พร้อมจะเบ่งบานไปทั่วรอต้อนรับแขกที่มาเยือน

Nabana no Sato

ที่อยู่Mie Prefecture, Kuwana Nagashima-cho, Komae Urushibata 270
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR มาลงสถานี Nagoya เดินอีก 5 นาที เพื่อขึ้นรถบัสที่ Meitetsu Bus Center แล้วนั่งต่อมาอีก 28 นาที
เวลาทำการตั้งแต่ 24 ตุลาคม 2015 – 8 พฤษภาคม 2016
ราคา2,100 เยน
โทรศัพท์05-9441-0787
WebsiteNabana no Sato

ดูแผนที่ Nagashima Resort

ข้อสรุป

ความสวยงามของงานประดับไฟที่ Nabana no Sato แห่งนี้เป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดหากมีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยว เพราะแม้แต่ Blogger ชื่อดังชาวญี่ปุ่นอย่าง Shiho-chan ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 700,000 คนบน Facebook ยังเอ่ยปากว่าที่นี่เป็น 1 ในสถานที่ที่ควรไปให้ได้สักครั้งก่อนตาย

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

179 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว