Cr: jrailpass.com

ก่อนจะพาไปดู ตารางพยากรณ์ ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2017 เราขอเล่าถึงเรื่องของการเปลี่ยนสีของใบไม้ ในที่นี้ใบไม้แดงคือใบเมเปิ้ล ส่วนใบไม้สีทอง หรือเหลืองคือแปะก๊วย ซึ่งจะมีการทะยอยเปลี่ยนสีสวนทางกับซากุระ โดยใบไม้จะเปลี่ยนสีเริ่มจากตอนบนอย่างเกาะฮอกไกโด เรื่อยไปจนถึงทางใต้ที่จะเกิดขึ้นช้ากว่า ดังนั้นถ้าอยากไปเที่ยวแล้วได้ภาพสวยๆ การเช็คพยากรณ์เป็นอะไรที่สำคัญมาก

Cr: blog.gaijinpot.com

มาดูกันดีกว่า ว่าใบไม้เปลี่ยนสีที่เพื่อนๆอยากเจอจะเกิดขึ้นช่วงไหน เมื่อไหร่บ้าง ทีมใบไม้เหลือง ทีมใบไม้แดง พร้อม!

ใบไม้แดง 2017

Cr: weathernews.jp

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2017 สำหรับใบเมเปิ้ลปีนี้เริ่มเปลี่ยนสีตั้งแต่กลางเดือนกันยายนเป็นต้นไปโดยเริ่มจากบริเวณเกาะฮอกไกโด ซึ่งช่วงสุดท้ายที่จะชมใบไม้เปลี่ยนสีให้สวยงามจะอยู่ที่กลางเดือนพฤศจิกายนใบบริเวณทางใต้ของญี่ปุ่น ภาพรวมคือกลางเดือนตุลาคงได้เห็นใบไม้แดงอย่างทั่วถึง ซึ่งเราขอสรุปจุดชมใบไม้แดงอันเป็นที่นิยม และวันที่คาดว่าจะได้วิวสวย สีสันสดใสไว้ดังนี้ โดยเริ่มจากทางเหนือไล่ไปทางใต้ สำหรับสถานที่ใกล้เคียงให้ยึดว่าใกล้จุดไหนในตาราง

Cr: blog.gaijinpot.com

ตารางพยากรณ์ใบไม้แดง ญี่ปุ่น 2017 ตามจุดสำคัญ

Cr: chillchilljapan.com

ใบไม้สีทอง 2017

Cr: weathernews.jp

ในส่วนของใบแปะก๊วย หรือใบไม้สีทองซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน จะเริ่มเปลี่ยนสีทองอร่ามตาตามใบไม้แดง โดยเร็วที่สุดทางเหนือเริ่มต้องแต่ปลายเดือนตุลาคม หลังจากที่แปะก๊วยร่วงหล่นก็ถึงเวลาผลัดเป็นใบไม้สีเขียวต่อไป

Cr: blog.gaijinpot.com

โดยเราขอสรุปพยากรณ์เวลาที่แนะนำซึ่งถือว่าใบไม้น่าจะเปลี่ยนสีอย่างสมบูรณ์ตามจุดสำคัญดังต่อไปนี้ โดยเริ่มจากทางเหนือ

ตารางพยากรณ์ใบไม้สีทอง ญี่ปุ่น 2017 ตามจุดสำคัญ

Cr: chillchilljapan.com

ข้อสรุป

หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากกันจะเป็นประโยชน์ต่อการวางแผนเที่ยวช่วง ใบไม้เปลี่ยนสี สำหรับทุกคน หวังว่าจะได้ฟินกับบรรยากาศสวยๆ แล้วอย่าลิมถ่ายรูปมาฝากกันด้วย สำหรับใครที่อยากรู้ว่าใบไม้เปลี่ยนสีเที่ยวที่ไหนดู ลองดูบทความเหล่านี้สิ

floating-restaurant-1

คัมภีร์ชี้จุดชม ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ทั่วประเทศ ยลเสน่ห์ตรึงตราตามฤดู

ขอเสียง #ทีมใบไม้แดง หน่อยค่า !! จะไปญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องไปช่วงเวลาพีค ๆ สักหน่อย อย่างช่วง ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น นั้นเป็นอะไรที่สวยงามจนพลาดไม่ได้เลยล่ะ และเราได้ทำการรวบรวมสถานที่ชมใบไม้แดงยอดฮิตทั่วญี่ปุ่นมาฝากเพื่อน ๆ แล้ว

floating-restaurant-1

เผยพิกัด 4 จุดชม ใบแปะก๊วย โตเกียว สีสันงดงาม สุดโรแมนติก

สำหรับเพื่อน ๆ ที่วางแผนจะไปสัมผัสความหนาวที่แดนอาทิตย์อุทัยในช่วงสิ้นปีนี้ คือตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม เราขอแนะนำให้ไปเดินเล่นชื่นชมความงดงามของ ใบแปะก๊วยโตเกียว ที่จะเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองทองอร่ามสวยงามตรึงใจสุด ๆ แล้วจะมีที่ไหนที่เป็นจุดชมใบแปะก๊วยในโตเกียวบ้างนั้น เราก็นำพิกัดมาฝากที่นี่แล้ว