รู้จัก ถุงโชคดี ลุ้นไอเทมเด็ดสุดคุ้ม รับปีใหม่

21/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 13/10/2020)
โอ้ยยย...อิจฉาเพื่อนที่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงปีใหม่สุดๆ เพราะช่วงปีใหม่นี้นับเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่นอกจากจะได้ใช้เวลาอยู่กับคนที่เรารักแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาแห่งการช็อปปิ้งอีกด้วย ! บรรดาร้านค้าต่างพากันลดแลกแจกแถมแข่งกัน และอีกไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้ก็คือ ถุงโชคดี นั่นเอง ถ้าเดินผ่านร้านค้าแล้วเห็นถุงสีแดงๆ รีบคว้าด่วน !!
SOMPO

ทำความรู้จักกับ ถุงโชคดี (福袋) กันก่อน

Cr: kimubert

เพื่อนๆ หลายคนอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับถุงโชคดีกันมาบ้าง ซึ่งถุงโชคดีที่เรากำลังพูดถึงนี้หมายถึงถุงโชคดีที่วางขายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นนะคะ เหล่าขาช็อปฯ ทั้งหลายต่างรู้จักกันดีและหวีดร้องทุกครั้งที่ช่วงปีใหม่กำลังจะมาถึง

ถุงโชคดี มีชื่อเรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า Fukubukuro (福袋) เป็นถุงที่มิกซ์รวมสินค้าต่างๆ ของแต่ละร้านค้าหรือแต่ละแบรนด์มายำรวมกันแล้วขายในราคาถูกกว่ามูลค่าจริงของสินค้าทั้งหมดที่อยู่ในถุง ซึ่งเมื่อคำนวณแล้วก็คุ้มจริงๆ นั่นแหละค่ะ แต่ภายใต้ความคุ้มค่าย่อมมีบางอย่างซ่อนอยู่…เพราะสินค้าที่เค้าเลือกมานั้นอาจเป็นของที่ต้องการจะโละจากสต็อกหรือมีตำหนินิดหน่อยเพราะฉะนั้นก่อนซื้อต้องเลือกอย่างมีสติสักนิดหนึ่งนะ

Cr: Danny Choo

ในช่วงสิ้นปีไปจนถึงต้นปีใหม่นั้น ร้านรวงต่างๆ จะพากันจัดเซ็ตถุงโชคดีกันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านของแบรนด์ใหญ่ๆ เคาน์เตอร์เครื่องสำอง Drug Store ร้านขนมหวาน ร้านรองเท้า ร้านขายเสื้อผ้า ไปจนร้านจำหน่ายของที่ระลึกและร้านเล็กๆ เพราะถ้าไมมีถุงแดงๆ วางอยู่หน้าร้านอาจจะไม่มีใครเข้าร้านเลยน่ะสิ เพราะทุกคนต่างไปมุงกันอยู่ที่ร้านที่มี ถุงโชคดี วางล่อตาล่อใจอยู่

Cr: dannychoo

Cr: Danny Choo

ถุงโชคดี ของแต่ละแบรนด์ก็มีหน้าต่าที่แตกต่างกันไปแล้วแต่การดีไซน์ หรือบางร้านก็ล้ำกว่านั้น เพราะเค้าอาจเปิดโอกาสให้เรารับถุงแล้วเข้าไปเลือกสินค้าด้วยตัวเองแล้วจ่ายเงินในราคาพิเศษ !!

Cr: dannychoo

ในส่วนของวันเวลาที่จำหน่ายถุงโชคดีนั้น บ้างก็เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม บ้างก็เริ่มช่วงปีใหม่ เช่น วันที่ 1-3 มกราคม เป็นต้นใครไปญี่ปุ่นช่วงนั้นรับรองว่ามีฟิน

ข้อสรุป

นอกจากแบรนด์ที่เรายกตัวอย่างไปแล้ว ยังมีแบรนด์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายเลยล่ะ ถ้าใครไปญี่ปุ่นช่วงปีใหม่ก็อย่าลืมอัพเดทกันบ้างนะว่ามีแบรนด์ไหนคุ้มค่าน่าซื้ออีกบ้าง ช็อปปิ้งแล้วเงินไม่พอก็ไปกดเงินได้ที่เซเว่นเลยนะ เพราะสะดวกและมีภาษาไทย เข้าใจง่ายสุดๆ

floating-restaurant-1

เงินหมดก็หายห่วง แชร์วิธี กดเงินที่ญี่ปุ่น ง่าย สะดวก ตู้ไหนได้ ไปดูกัน

หลายคนอาจประสบปัญหาเงินที่แลกมาไม่พอใช้ อย่าเสียใจ เพราะกดใหม่ได้สบายสุดชิลล์ ขอเสนอข้อมูลรวมแหล่งตู้ ATM ที่จะทำให้การ กดเงินที่ญี่ปุ่น ของคุณเป็นเรื่องง่าย ค่าทำเนียมไม่แรง แถมสะดวกสบายที่นี่

เที่ยวชมแดนเทพนิยาย ต้นกำเนิดของญี่ปุ่นอิซูโมะ
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

170 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515