Oedo Onsen Monogatari แช่น้ำร้อน แต่งยูกาตะย้อนยุคที่โตเกียว

16/06/2016 (อัพเดทเมื่อ 05/05/2021)
เที่ยวโตเกียว แต่อยากแช่ออนเซ็นบรรยากาศดีๆ เราขอแนะนำที่นี่ Oedo Onsen Monogatari ออนเซ็น และห้องอาบน้ำรวมที่จัดในบรรยากาศงานวัดญี่ปุ่น ที่พาคุณย้อนยุคไป แต่งยูกาตะเก๋ๆ เดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจให้สบาย ทำเลที่ตั้งดี ใจกลางโอไดบะ เที่ยวที่อื่นต่อแบบสะดวกสบาย มีรถรับส่งฟรีจากสถานี สะดวกสบาย แช่ให้ฟิน พร้อมกิจกรรมน่าสนใจ มุมถ่ายภาพโดนๆ สุดเก๋

oedo onsen Cr: daiba.ooedoonsen.jp

การแช่ออนเซ็นหรือการอาบน้ำแช่น้ำร้อนนั้นถือเป็นกิจกรรมผ่อนคลายร่างกายที่ชาวญี่ปุ่นนิยมกันมาก เพราะนอกจากการแช่ออนเซ็นจะมีประโยชน์ในด้านการช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าแล้วยังมีส่วนช่วยในการรักษาโรคและบำรุงผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่งอีกด้วย

oedo onsen Cr: daiba.ooedoonsen.jp

ออนเซ็นจึงถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ อีกประเภทหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้ลองไปดูกัน ซึ่งงวดนี้เราขอเอาใจคนที่กำลังจัดทริปไปเที่ยวโตเกียวให้แวะไปเยี่ยมเยียนออนเซ็นแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในเมือง Odaiba ซึ่งไม่ไกลจากโตเกียวไปสักเท่าไหร่และมีความพิเศษตรงที่มีบรรยากาศย้อนยุคจนทำให้เราไปถึงแล้วรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในสมัยเอโดะ

และถ้าตอนนี้มีใครที่กำลังเขินไม่กล้าโป๊ตอนแช่ออนเซ็นล่ะก็อยากให้รวบรวมความกล้ากันใหม่ เพราะออนเซ็นที่เราจะพาไปเที่ยวแห่งนี้มีอะไรสนุก ๆ หลายอย่างที่เราไม่ควรพลาด !

ซื้อออนไลน์ก่อนไปสะดวกสบายสุดเพียงแค่ซื้อผ่านลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย!!

Oedo Onsen Monogatari : ออนเซ็นย้อนยุค สไตล์เอโดะ

Cr: Hector Martin

ออนเซ็นแห่งนี้เปิดให้บริการในปี ค.ศ. 2003 ถึงแม้ที่นี่จะไม่ได้เป็นออนเซ็นที่มองเห็นวิวธรรมชาติได้สวยงาม แต่ภายในออนเซ็นแห่งนี้นั้นถูกจัดตกแต่งเอาไว้ให้มีบรรยากาศเหมือนกับสมัยเอโดะไม่มีผิด

oedo onsen Cr: daiba.ooedoonsen.jp

ไม่ว่าจะเป็นหน้าประตู บริเวณบ่อออนเซ็น รวมไปถึงตัวอาคารภายในทั้งหมดก็ดูดีมีความย้อนยุคไปหมด

Cr: DozoDomo

แต่ก่อนเข้าใช้บริการออนเซ็นสวย ๆ แห่งนี้ เราจะต้องเดินไปเก็บรองเท้าของเราที่ล็อกเกอร์ที่อยู่ด้านหน้าเสียก่อน ทุกตู้จะมีกุญแจเสียบไว้ โดยเราจะต้องถอดรองเท้าใส่เข้าไปในล็อกเกอร์ (ตู้ไหนก็ได้) แล้วจึงล็อกกุญแจแล้วดึงกุญแจเก็บเอาไว้กับตัวแล้วจึงเดินไปที่เคาน์เตอร์

จากนั้นพนักงานจะมอบปลอกแขนที่มีกุญแจล็อกเกอร์ (Tsuuko Tegata) ที่สามารถใช้ซื้อของและใช้บริการอื่น ๆ ในออนเซ็นแห่งนี้ให้ (จะมาคิดเงินทีหลังครั้งเดียวก่อนออกจากออนเซ็นนั่นเอง)

และเราสามารถใช้บริการออนเซ็นแห่งนี้ได้ตลอดตั้งแต่ออนเซ็นเปิดบริการตอน 9 โมง จนถึง 5 ทุ่ม โดยจ่ายเงินในราคาเริ่มต้นเท่าเดิม ! แต่ใครติดลมใช้บริการเกิน 2.00 น. ต้องเสียค่าบริการเพิ่มอีก 2,000 เยนนะจ๊ะ

ค่าเข้าใช้บริการ
ผู้ใหญ่ กลางวันวันธรรมดา 2,768 เยน เสาร์-อาทิตย์ 2,988 เยน วันหยุดพิเศษ 3,098 เยน
ผู้ใหญ่ ใช้บริการหลัง 18.00 น.วันธรรมดา 2,218 เยน เสาร์-อาทิตย์ 2,438 เยน วันหยุดพิเศษ 2,548 เยน
ผู้ใหญ่ ใช้บริการ 5.00-7.00 น. ผู้ใหญ่ 1,580 เยน เด็ก 4-12 ปี ¥1,078
เด็ก (4-12 ปี) 1,078 เยน
เด็กเล็ก (ต่ำกว่า 4 ขวบ) ไม่เสียค่าใช้จ่าย
*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

แต่งตัวสวยก่อนไปแช่ออนเซ็น

Cr: DozoDomo

หลังจากจ่ายเงินเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เข้ากับบรรรยากาศของออนเซ็นย้อนยุคแห่งนี้ แต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะต้องโป๊นะตอนนี้เพราะเราจะต้องไปเปลี่ยนชุดเป็นชุดยูคาตะสวย ๆ กันเสียก่อน ที่นี่เขามียูคาตะลายสวย ๆ ให้เลือกกันถึง 9 แบบเลยทีเดียว

การเช่าชุดยูคาตะ

 • ไปที่ร้านเช่าชุดยูคาตะภายในออนเซ็น
 • บอกหมายเลขของแบบชุดที่ชอบแล้วนำไปเปลี่ยนในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า
 • นำเสื้อผ้าเดิมที่ใส่มาเก็บไว้ในล็อกเกอร์


 • วิธีการใส่ชุดยูคาตะด้วยตัวเอง

  ก่อนจะไปเดินเที่ยวกันต่อ เรามาดูวิธีการใส่ชุดยูคาตะง่าย ๆ กันหน่อยดีกว่า

  1. ถอดเสื้อผ้าของเราจนเหลือเพียงชุดชั้นในแล้วค่อยใส่ชุดยูคาตะคลุม (จุดนี้เขามีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าให้แยกชาย-หญิง สะดวกสบายมาก ๆ )
  2. เวลาใส่ชุดยูคาตะให้เสื้อด้านขวาแนบชิดกับตัวแล้วจึงใช้ด้านซ้ายทับข้างบนอีกที
  3. จากนั้นใช้ผ้าคาดบริเวณกลางตัว นำปลายของผ้าทั้งสองข้างผูกเป็นโบว์ด้านหน้า
  4. ผูกเรียบร้อยแล้วให้หมุนผ้าคาดด้านที่เป็นโบว์ไว้ด้านหลังเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

  การคืนชุดยูคาตะ
 • นำชุดยูคาตะคืนลงกล่องที่ทางออนเซ็นจัดเตรียมไว้

 • ออนเซ็นแช่เท้า : ผ่อนคลายเบา ๆ สำหรับคนขี้อาย

  oedo onsen Cr: daiba.ooedoonsen.jp

  สำหรับใครก็ตามที่ยังขี้อายหรือไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไหร่แต่อยากแช่ออนเซ็นให้มันได้บรรยากาศเข้ากับชุดยูคาตะสักหน่อยเราขอแนะนำ ออนเซ็นแช่เท้า ของที่นี่เลย

  ออนเซ็นสำหรับแช่เท้า (Foot Bath) แห่งนี้ถูกสร้างเป็นแนวยาวและล้อมรอบด้วยสวนสไตล์ญี่ปุ่นสุดร่มรื่น ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถจุ่มเท้าลงในบ่อน้ำที่ตื้นระดับข้อขานี้ได้เลยโดยไม่ต้องโป๊เปลือย โซนนี้จึงเหมาะกับคนขี้อายแต่อยากแช่ออนเซ็นสักนิ๊ดพอได้บรรยากาศ

  Cr: DozoDomo

  น้ำในบ่อออนเซ็นแช่เท้ามีอุณภูมิค่อนข้างร้อนคล้ายกับน้ำในบ่อออนเซ็นแช่ตัว และแน่นอนว่ามีแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิวพรรณและผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินเที่ยวตลอดทั้งทริปของเราได้อย่างแน่นอน

  แช่เท้าไป คุยกับเพื่อนที่มาร่วมทริปไปสบายใจได้บรรยากาศสุด ๆ

  อาบน้ำร้อนแช่ออนเซ็น : ฟินเวอร์กับน้ำร้อนสุดผ่อนคลาย

  oedo onsen Cr: daiba.ooedoonsen.jp

  มาถึงบ่อออนเซ็นทั้งทีไม่ควรพลาดบ่อออนเซ็นกลางแจ้งที่เหมาะสำหรับการแช่น้ำผ่อนคลายร่างกายและบำรุงผิวพรรณสุด ๆ เพราะที่นี่เขาขุดดินไปลึกกว่า 1,400 เพื่อสูบน้ำแร่จากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวของเรานุ่มและชุ่มชื่น

  แถมด้วยซาวน่าให้เราอบผิวให้ได้เหงื่อที่อยู่ไม่ไกลกัน และแน่นอนว่าเขาแยกบ่อชายหญิงนะจ๊ะไม่ต้องเป็นห่วง (ดูให้ดีก่อนเดินเข้าไปแช่น้ำนะ)

  oedo onsen Cr: daiba.ooedoonsen.jp

  มีบ่อกลางแจ้งก็ต้องมีบ่อออนเซ็นในร่มด้วย สำหรับบ่อในร่มของที่นี่เขามีชื่อเรียกว่า Kinu-no-Yu ที่น้ำภายในบ่อถูกทำให้เป็นฟองอากาศที่มีขนาดเล็กกว่า 50 ไมโครเมตร มีสีขาวเนียนมีคุณสมบัติช่วยคลายปวดเมื่อยและทำให้เรารู้สึกสดชื่นด้วยนะ

  oedo onsen Cr: daiba.ooedoonsen.jp

  ทั้งบ่อกลางแจ้งและในร่มนี้ผ้าไม่ใส่เสื้อผ้าใด ๆ ลงบ่อนะจ๊ะ (ในภาพต้องนุ่งผ้าเช็ดตัวเพื่อถ่ายภาพโฆษณาเท่านั้นจ้ะ) ดังนั้นเราจะต้องถอดชุดยูคาตะไว้ในห้องล็อกเกอร์ที่ห้องแต่งตัวก่อนมาลงบ่อนะ และการแช่ออนเซ็นที่ดีไม่ควรแช่นานเกินไปนะเดี๋ยวจะหน้ามืดเป็นลมไปได้

  *ทางออนเซ็นไม่อนุญาตให้ผู้ที่มีรอยสักแช่น้ำในบ่อ

  บริการเสริมเพิ่มเติมความฟิน (สปา นวด ห้องพัก ของฝาก)

  oedo onsen Cr: daiba.ooedoonsen.jp

  นอกจากจะมีออนเซ็นให้แช่สบาย ๆ แล้วที่นี่ยังมีบริการนวดผ่อนคลายและสปาให้เราได้ใช้บริการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น บริการนวดตัว นวดเท้า สปาผม สปาปลา และทรีทเมนท์ผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เรียกได้ว่าเราสามารถมาเสริมสวยและบำรุงผิวที่นี่ได้อย่างครบครันเลย

  แต่ถ้าใครสบายติดลมอยากนอนต่ออีกสักคืนก็มีที่พักที่ชื่อว่า Nakamura-Za โรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นที่พร้อมให้บริการที่นอนสบาย ๆ ออนเซ็นแบบส่วนตัว และอาหารอร่อย ๆ เหมาะกับคนที่อยากใช้เวลากับครอบครัว

  สบายกายแล้วไปเดินเที่ยวต่อกับร้านค้าสไตล์งานวัด

  main_v01_1 Cr: daiba.ooedoonsen.jp

  Cr: DozoDomo

  ความพิเศษที่โดดเด่นไปกว่าเรื่องออนเซ็นของที่นี่ก็คือ ออนเซ็นแห่งนี้ยังมีร้านค้า ร้านขายอาหาร ขายขนมที่ถูกออกแบบมาให้คล้ายกับร้านค้าในงานวัดของญี่ปุ่นด้วย ! ขนาดร้านขายของเล่นสมัยโบราณแบบนี้ก็ยังมี

  หรือใครอยากจะเล่นเกมส์ที่ตามงานวัดในญี่ปุ่นที่นี้เขาก็จัดไว้ให้ไม่ว่าจะเป็น เกมส์ปาดาวกระจาย เกมส์ตักลูกบอล หรือแม้แต่ซุ้มทำนายดวง (แต่คำทำนายเป็นภาษาญี่ปุ่นนะจ๊ะ)

  อิ่มท้องกับร้านอาหารจานหรู

  oedo onsen Cr: daiba.ooedoonsen.jp

  กินขนมเฉย ๆ อาจจะยังไม่อิ่มกัน แต่ออนเซ็นแห่งนี้มีร้านอาหารหรู ๆ ให้เราไปกินอิ่มแบบจัดเต็มกันด้วยนะ ไม่ว่าจะร้านราเมง ซูชิ ยากิโทริ และอุด้ง ให้เราได้อร่อยกันในบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นที่ทั้งหรูหราและสวยงาม

  oedo onsen Cr: daiba.ooedoonsen.jp

  ก่อนกลับจากออนเซ็นเราจะต้องจ่ายเงินค่าบริการสิ่งต่าง ๆ ที่เราใช้บริการไปในออนเซ็นแห่งนี้กันด้วย เพราะฉะนั้นตอนอยู่ในออนเซ็นเราจึงสามารถช้อปสินค้าและใช้บริการสิ่งต่าง ๆ ได้ตามใจฉันโดยไม่ต้องควักเงินสดเลยสักเยนเดียว แต่ก็ระวังค่าใช้จ่ายจะบานปลายด้วยนะจ๊ะ

  *ค่าบริการแช่ออนเซ็นประเภทต่าง ๆ การเช่าชุดยูคาตะ ผ้าขนหนูจะคิดรวมไปกับค่าเข้าออนเซ็นที่นี่ แต่บริการอื่น ๆ ต้องดูรายละเอียดให้ดีก่อนนะว่าต้องเสียเงินเพิ่มจากค่าเข้าเท่าไหร่

  ซื้อออนไลน์ก่อนไปสะดวกสบายสุดเพียงแค่ซื้อผ่านลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย!!

  Oedo Onsen Monogatari

  ที่อยู่35-0064 2-6-3 Aomi, Koto-ku Tokyo (West side of Telecom Center)
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Yurikamome ลงทีสถานี Telecom Center เดินต่ออีกประมาณ 7 นาที หรือนั่ง Free Shuttle bus ไป
  เวลาทำการ11.00 – 9.00 น. (ของอีกวันหนึ่ง)
  ราคาผู้ใหญ่ กลางวันวันธรรมดา 2,768 เยน เสาร์-อาทิตย์ 2,988 เยน วันหยุดพิเศษ 3,098 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
  WebsiteOedo Onsen Monogatari

  ดูแผนที่ Oedo Onsen Monogatari

  ข้อสรุป

  สำหรับใครที่เดินเที่ยวโตเกียวมาจนเหนื่อยและเหลือวันว่าง ๆ ในทริปอีกหนึ่งวันและอยากทำอะไรสบาย ๆ ผ่อนคลายร่างกายสักหน่อย เราขอแนะนำให้แวะมาที่ Oedo Onsen Monogatari ออนเซ็นย้อนยุคแห่งนี้ รับรองว่าสนุกและได้ผ่อนคลายทั้งกายและใจแน่นอน

  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  324 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775

  เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว