Cr: Antonio Tajuelo

ONE PIECE คือหนึ่งในการ์ตูนยอดฮิตที่โด่งดังที่สุดเรื่องหนึ่งของญี่ปุ่น ผลงานการเขียนของ Eiichiro Oda ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มโจรสลัดกลุ่มหนึ่งที่ต้องการตามหา ‘วันพีซ’ เพื่อการเป็นจ้าวแห่งโจรสลัด ทำให้เกิดเรื่องราวสนุกสนานระหว่างการเดินทางออกตามหาวันพีซที่พวกเขาต้องผจญภัยไปยังดินแดนต่าง ๆ ไปจนถึงเรื่องมิตรภาพของลูฟี่ตัวเอกของเรื่องและผองเพื่อนที่ถือเป็นจุดเด่นของการ์ตูนเรื่องนี้ จึงทำให้ ONE PIECE กลายเป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่นรวมไปถึงชาวไทยและผู้คนอีกมากมายจากทั่วทุกมุมโลก

Cr: S.

แน่นอนว่าเมื่อการ์ตูนเรื่องนี้เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมาย มันจึงถูกดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนเป็นทั้งอนิเมชั่น ภาพยนตร์ เกมส์ รวมไปถึงการเนรมิตรสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งให้กลายเป็นธีมของการ์ตูนเรื่องนี้เพื่อให้เหล่าแฟนคลับได้มาเยี่ยมเยือนและเที่ยวเล่นกัน ส่วนจะมีสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับ ONE PIECE ที่ใดที่รอให้แฟนคลับไปเที่ยวกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

1Laguna Ten Bosch : นั่งเรือ Thousand Sunny ออกทะเลกับลูฟี่และผองเพื่อน

วันพีซ Cr: lagunatenbosch.co.jp

กิจกรรมสุดปังที่แฟนคลับONE PIECE นึกฝันกันว่าอยากจะลองทำให้ได้คือการขึ้นเรือ Thousand Sunny เรือลำที่ 2 ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางออกทะเลไปกับลูฟี่และเพื่อน ๆ

และฝันนั้นจะไม่ใช่แค่ฝันอีกต่อไปเมื่อทางญี่ปุ่นเขาได้สร้างเรือ Thousand Sunny ขึ้นมาเท่ากับขนาดจริง ลอยได้จริงและเปิดให้เราขึ้นไปนั่งได้ด้วย !

วันพีซ Cr: lagunatenboschen

เดิมเรือ Thousand Sunny ลำนี้ได้จอดให้นักท่องเที่ยวแวะมาเยี่ยมเยือนล่องเรือเที่ยวอยู่ที่ท่าเรือของสวนสนุกสไตล์ฮอลแลนด์ Huis Ten Bosch ที่จังหวัดนางาซากิ (Nagasaki)

แต่ในปัจจุบัน Thousand Sunny ลำนี้นั้นได้ล่องเรือไปอยู่ที่เมือง Gamagori แห่งจังหวัด Ichi แล้ว ซึ่งเรือลำนี้จะอยู่ที่เมืองนี้เป็นเวลา 3 ปี 3 เดือน (อยู่มาตั้งแต่เดือน กรกฎาคม 2558) เท่านั้น

ซึ่งบริเวณที่เรือลำนี้ไปจอดเทียบท่าในจังหวัด Gamagori นั้นคือ สวนน้ำและสวนสนุก Laguna Ten Bosch ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสนุก ๆ สปาสำหรับผ่อนคลาย สวนดอกทิวลิป การแสดงต่าง ๆ รวมไปถึงการจัดแสดงไฟยามค่ำคืน จึงสามารถมาขึ้นเรือ Thousand Sunny และเที่ยวเล่นภายใน Thousand Sunny ไปในตัว

วันพีซ Cr: lagunatenbosch.co.jp

แต่ก่อนจะมุ่งหน้าไปขึ้นเรือเราจะต้องเสียค่าเข้าหรือค่าผ่านประตูของที่นี่เสียก่อนในราคาดังต่อไปนี้
ราคาค่าเข้า เด็กเล็ก (3-5) 700 เยน เด็กโต (6-11) 1,200 เยน ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) 2,150 เยน
ค่าเข้า+เครื่องเล่น เด็กเล็ก 2,250 เยน เด็กโต 3,000 เยน ผู้ใหญ่ 4,100 เยน

 • ราคานี้รวมภาษีแล้ว
 • เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี เข้าฟรี

Cr: lagunatenbosch.co.jp

และในช่วงนี้มีโปรโมชั่นสำหรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศให้ด้วย คือลดพิเศษ 10 % เพียงแสดงรูปนี้และพาสปอร์ตก่อนเข้า Laguna Ten Bosch

 • ยกเว้นชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศญี่ปุ่น
 • ราคาที่ลดจะลดจากราคาเต็มของค่าเข้า
 • เรือ Thousand Sunny นั้นถูกสร้างขึ้นตามขนาดจริงและสามารถแล่นได้แล้ว บนเรือยังมีหุ่นลูฟี่และพวกพ้องขนาดเท่าตัวจริงยืนรอต้อนรับให้เราไปถ่ายรูปคู่ด้วยอีกต่างหาก

  ภายในเรือก็มีห้องต่าง ๆ ที่จำลองมาให้เหมือนในการ์ตูนมากที่สุด ทั้งอุปกรณ์ สีสันและการตกแต่ง โดยเราสามารถเดินสำรวจภายในเรือได้ด้วยนะ

  Cr: lagunatenbosch.co.jp

  บริเวณรอบท่าเรือจะมีร้านขายของที่ระลึกและบูธอาหารเล็ก ๆ ที่ล้วนแต่ทำออกมาในธีมการ์ตูน ONE PIECE ที่แฟนคลับการ์ตูนเรื่องนี้มาถึงที่ต้องไม่พลาด เพราะทุกชิ้นเป็นลิมิเต็ทอิดิชั่นที่วางขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น

  ไม่ว่าจะเป็นกล่องใส่ป๊อบคอร์นสุดน่ารัก ที่ทำลวดลายฝาปิดเป็นหัวเรือ Thousand Sunny สุดน่ารักและมาพร้อมป๊อบคอร์นแสนอร่อยในราคาเพียง 2,200 เยนเท่านั้น

  ใครอยากได้เป็นแนวของที่ระลึกหน่อยเขาก็มีเสื้อยืดสีขาวสกีนลายสวยงาม และแก้วที่ทำลวดลายเป็นเรือลำนี้วางจำหน่ายด้วย

  รายละเอียดในการขึ้นเรือ Thousand Sunny

 • ค่าขึ้นเรือ วันธรรมดา เด็ก 500 เยน ผู้ใหญ่ 1,200 เยน วันหยุด เด็ก 900 เยน ผู้ใหญ่ 1,600 เยน
 • รอบในการขึ้นเรือมีตั้งแต่ 11.30-18.00 น. (แต่ละวันไม่เหมือนกัน)
 • ใช้เวลาในการเดินเรือ 30-40 นาที (ตามสภาพอากาศ)


 • สามารถดูรอบได้จากเว็บไซต์ Thousand Sunny


  ใครอยากลองออกล่องเรือไปกับลูฟี่แล้วพวกพ้องออกทะเลดูสักครั้ง ต้องแวะมาเที่ยวที่นี่ให้ได้ สำหรับแฟนคลับตัวยงของ ONE PIECE นั้น ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด

  floating-restaurant-1

  สวนสนุกควบสวนน้ำ Laguna Ten Bosch พื้นที่ความสุข สนุกได้ทั้งครอบครัว

  ขอพาทุกคนไปเที่ยวสวนสนุกชื่อดังแห่งเมืองนาโกย่า Laguna Ten Bosch ที่เล่นสนุกได้ทั้งเครื่องเล่น และสวนน้ำ พร้อมผจญภัยนั่งเรือ Thousand Sunny ไปด้วยกัน แฟนคลับ ONE PIECE ต้องห้ามพลาด!

  Laguna Ten Bosch

  ที่อยู่Japan, 443-0014 Aichi Prefecture, Gamagori
  วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Tokaido Line ลงรถไฟสถานี Mikawa-Otsuka นั่งรถต่ออีก 5 นาที
  เวลาทำการจันทร์ถึงพฤหัสบดี 9.00-21.00 น. ศุกร์ถึงเสาร์ 9.00-22.00 น.
  ราคาค่าเข้า : เด็กเล็ก 700 เยน เด็กโต 1,200 เยน ผู้ใหญ่ 2,150 เยน/ค่าเข้า+เครื่องเล่น : เด็กเล็ก 2,250 เยน เด็กโต 3,000 เยน ผู้ใหญ่ 4,100 เยน
  โทรศัพท์ 05-3358-2700
  FacebookLaguna Ten Bosch

  ดูแผนที่ Laguna Ten Bosch

  2ONE PIECE MUGIWARA STORE : ช้อปแหลก สินค้า วันพีช กว่าหมื่นรายการ

  Cr: mugiwarastore.shibuya

  ก่อนจบทริปก็ถึงเวลาซื้อของฝาก ของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านกันบ้าง นอกจากร้านของที่ระลึกที่แนะนำไปแล้วนั้น สำหรับแฟนคลับ ONE PIECE เรายังมีร้านของที่ระลึกสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้โดยเฉพาะมาฝากกันอีก !

  ONE PIECE MUGIWARA STORE คือร้านขายของที่ระลึกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่มีสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่อง ONE PIECE มากมายและครบครัน ทั้งของลิมิเต็ดและไม่ลิมิเต็ด เรียกได้ว่าต้องเตรียมเงินให้พร้อมมาจับจ่ายไม่มีอั้นต้องกระเป๋าแฟ่บกันออกไปแน่ ๆ

  มีทั้งมุมตู้สติ๊กเกอร์ กาชาปอง ตุ๊กตานุ่มนิ่ม ฟิกเกอร์สำหรับสะสม หนังสือการ์ตูน การ์ด กระเป๋า เรือประกอบทั้งเวอร์ชั่น Going Merry และ Thousand Sunny ปากกา ถ้วยชาม เสื้อยืด ร่ม หมวกฟาง ซึ่งจัดทำขึ้นมาในธีม ONE PIECE ทั้งหมด !

  ใครสนใจอยากได้ซื้อไปสะสม เป็นที่ระลึก หรือซื้อไปฝากสามารถไปซื้อหากันที่ ONE PIECE MUGIWARA STORE ตามสาขาต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  Shibuya PARCO PART-1 6F : Tokyo

  วันพีซ Cr: ugiwara-store.com

  Shibuya PARCO PART-1 6F : Tokyo

  ที่อยู่Shibuya PARCO PART-1, 15-1 Udagawacho, Shibuya-ku, Tokyo-to, Japan
  วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Ginza Line ลงรถไฟสถานี Shibuya
  เวลาทำการ10.00-21.00 น.
  โทรศัพท์03-5428-4161
  WebsiteONE PIECE MUGIWARA STORE

  ดูแผนที่ Shibuya PARCO PART-1


  Abeno Q’s Mall 3F : Osaka

  วันพีซ Cr: ugiwara-store.com

  Abeno Q’s Mall 3F : Osaka

  ที่อยู่Abeno Q’s Mall 3F 1-6-1, Abenosuji, Abeno-ku, Osaka City, Osaka, 545-0052 Japan
  วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Hankaidenki-Uemachi Line ลงรถไฟสถานี Tennojiekimae แล้วใช้เวลาเดินต่อ 5 นาที
  เวลาทำการ10.00-21.00 น.
  โทรศัพท์06-4393-8441
  WebsiteONE PIECE MUGIWARA STORE

  ดูแผนที่ Abeno Q’s Mall


  Kintetsu Pass’e 8F : Nagoya

  วันพีซ Cr: ugiwara-store.com

  Kintetsu Pass’e 8F : Nagoya

  ที่อยู่Kintetsu Pass’e 8F 1-2-2, Meieki, Nakamura-ku, Nagoya City, Aichi, 450-0002, Japan
  วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Chou Line ลงรถไฟสถานี Nagoya เดินต่ออีกเพียง 6 นาที
  เวลาทำการ10.00-21.00 น.
  โทรศัพท์05-2561-7528
  WebsiteONE PIECE MUGIWARA STORE

  ดูแผนที่ Kintetsu Pass’e


  Fukuoka PARCO Main Bldg.7F : Fukuoka

  วันพีซ Cr: ugiwara-store.com

  Fukuoka PARCO Main Bldg.7F : Fukuoka

  ที่อยู่ Fukuoka PARCO Main Bldg.7F 2-11-1, Tenjin, Chuo-ku Fukuoka City, Fukuoka, 810-0001, Japan
  วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Nishitetsu-Tenjin-Omuta Line ลงรถไฟสถานี Nishitetsufukuoka เดินต่ออีกเพียง 4 นาทีที
  เวลาทำการ10.00-20.30 น.
  โทรศัพท์ 09-2235-7428
  WebsiteONE PIECE MUGIWARA STORE

  ดูแผนที่ Fukuoka PARCO

  3Tokyo ONE PIECE Tower : สวนสนุกโจรสลัด

  Cr: IQRemix

  สุดท้ายเราจะพาแฟนคลับ ONE PIECE ไปตะลุยกันที่ Tokyo Tower สิ่งก่อสร้างที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหอไอเฟลของประเทศฝรั่งเศส ที่นี่เป็นสถานที่ซึ่งมีความสูงเป็นอันดับสองของญี่ปุ่นและถือเป็นจุดชมวิวเมืองโตเกียวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง

  วันพีซ Cr: onepiecetower.tokyo

  Tokyo Tower นอกจากจะเป็นจุดชมวิวแล้วยังเป็นที่ตั้งของ Tokyo ONE PIECE Tower สวนสนุกธีมONE PIECE ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมาย การแสดงสด ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก Limited Edition ของการ์ตูนเรื่องนี้โดยตรง !

  Cafe Mugiwara

  Cr: onepiecetower.tokyo

  Cr: onepiecetower.tokyo

  โซนแรกของของ Tokyo ONE PIECE Tower ที่เราจะต้องผ่านคือ โซนของร้านคาเฟ่หมวกฟางหรือ Cafe Mugiwara ซึ่งเมนูอาหารของที่นี่จะทำขึ้นตามธีมของการ์ตูนเรื่อง ONE PIECE ด้วย ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานที่ทำตามคาแร็กเตอร์ของช็อปเปอร์ หรือเนื้อติดกระดูกอาหารจานโปรดของลูฟี่ก็มี เปิดบริการเวลา 9.30-22.00 น.

  Restaurants of Sanji

  Cr: onepiecetower.tokyo

  ภายในชั้นเดียวกันยังมีภัตตาคารอาหารของซันจิ หรือ Restaurants of Sanji อยู่ด้วย ซึ่งร้านนี้จะเป็นภัตตาคารแบบบุฟเฟ่ต์ กินได้ไม่อั้นภายในเวลา 70 นาที

  ราคาอยู่ที่ ผู้ใหญ่ 2,000 เยน (ไม่รวมภาษี) เด็กอายุ 7-12 ปี 1,500 เยน (ไม่รวมภาษี) เด็กอายุ 4-6 ปี 1,000 เยน (ไม่รวมภาษี) และเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี ไม่เสียค่าใช้จ่าย เปิดบริการเวลา 11.30-22.00 น.

  Cr: onepiecetower.tokyo

  แน่นอนว่าอาหารทั้งหมดในร้านนี้ก็ปรุงแต่งขึ้นมาในธีมของการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน รูปร่างหน้าตาจึงทั้งแปลกใหม่และน่ากินทั้งนั้น

  MUGIWARA STORE TOKYO TOWER

  Cr: onepiecetower.tokyo

  กินอิ่มแล้วก็อย่าลืมแวะไปที่ MUGIWARA STORE TOKYO TOWER ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้นหนึ่งของสวนสนุกแห่งนี้ด้วย ยิ่งใครที่อยากได้ของที่ระลึกสุดน่ารักจากเรื่อง ONE PIECE กลับไปเป็นที่ระลึกด้วยแล้วไม่ควรพลาดจะเข้ามาแวะชมและจับจ่ายซื้อกลับบ้านไปด้วย เพราะสินค้าน่ารักน่าซื้อทุกชิ้น

  MUGIWARA STORE TOKYO TOWER เป็นร้านขายของที่ระลึกของการ์ตูนเรื่อง ONE PIECE ที่มีสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้วางจำหน่ายไว้ครบครันที่สุด และสำหรับสาขา Tokyo ONE PIECE Tower แห่งนี้นั้นก็มีสินค้าบางอย่างที่ไม่วางขายที่สาขาอื่นอีกด้วย เปิดทำการ 10.00-22.00 น.

  Attraction : เครื่องเล่น

  Cr: onepiecetower.tokyo

  ไปต่อกันที่บริเวณชั้น 3 เพียงแค่เราก้าวเท้าเข้ามา ก็จะได้เห็นลูฟี่และเจ้าช็อปเปอร์มาต้อนรับอย่างพร้อมหน้าแล้ว ซึ่งในส่วนนี้เองที่จะต้องซื้อบัตรเข้า โดยสามารถซื้อได้ที่จุดจำหน่ายตั๋วบริเวณทางเข้าเลย

  Cr: onepiecetower.tokyo

  เดินเข้าไปอีกไม่ไกลก็จะได้พบกับผองเพื่อนของลูฟี่ไม่ว่าจะ โซโล ซันจิ นามิ อุซปในรูปแบบของหุ่นจำลองที่ทำออกมาเท่ากับขนาดจริง บรรยากาศแบบนี้เหมือนได้เข้าไปร่วมผจญภัยกับพวกลูฟี่ไม่มีผิด ตื่นเต้นสุด ๆ ไปเลยเนอะ !

  ภายในชั้นนี้จะเป็นโซนให้เราได้เดินถ่ายรูปและซื้อของที่ระลึกจากการ์ตูนซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายอย่าง หมวกฟางของลูฟี่ก็มีขายด้วยนะ

  สำหรับเครื่องเล่นภายในสวนสนุกแห่งนี้จะอยู่ที่ชั้น 4 ซึ่งจัดแบ่งเป็นโซนตามตัวละครของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางหรือลูฟี่ตัวเอกของเรื่องที่เราสามารถเล่นได้ทุกอย่าง ได้แก่

  Cr: onepiecetower.tokyo

  ผจญภัยไปกับลูฟี่ : Luffy’s Endless Adventure

  Cr: onepiecetower.tokyo

  สัมผัสวิถีดาบกับโซโล : Soul Edge of Zoro

  Cr: onepiecetower.tokyo

  คาสิโนของนามิ : Nami’s Casino

  Cr: onepiecetower.tokyo

  ฝึกซุ่มยิงกับอุซป : Usopp’s Mezase Sogeking

  Cr: onepiecetower.tokyo

  สำรวจเรือกับช็อปเปอร์ : Chopper’s Thousand Sunny Exploration

  Cr: onepiecetower.tokyo

  แกะรอยปริศนากับโรบิน : Poneglyph Searching with Nico Robin

  Cr: onepiecetower.tokyo

  เล่นพินบอลกกับแฟรงกี้ : Franky’s Hentai Ball Coaster

  Cr: onepiecetower.tokyo

  บ้านผีสิงแบบบรู๊ค : Brook Horror House

  เมื่อเล่นเครื่องเล่นครบแล้ว ก็ถึงเวลาไปดูการนิทรรศการเกี่ยวกับ ONE PIECE กันต่อ โดยชั้นนี้จะจัดแสดงฉากที่น่าประทับใจออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ให้เราได้เดินชม อย่างฉากที่แชงคูสฝากหมวกฟางให้กับลูฟี่ก็สร้างขึ้นมาเป็นรูปปั้นขนาดตัวจริงจัดแสดงไว้ รวมถึงมีภาพยนตร์อนิเมชั่นตอนสุดประทับใจให้ดูกันอีกด้วย

  ONE PIECE LIVE ATTRACTION

  วันพีซ Cr: onepiecetower.tokyo

  นอกจากนั้นชั้นนนี้ยังมีการแสดงสดของลูฟี่และผองเพื่อนให้ชมกันอีกด้วย หากต้องการชมจะต้องสำรองตั๋วก่อนเข้าชมด้วยการซื้อจากตู้ขายตั๋วอัตโนมัติภายในนั้น

  บอกเลยมาว่าถึงที่แล้วก็ต้องดู เพราะโชว์เค้าสนุกและแสงสีอลังการมากนะ ซึ่งการแสดงสดนี้จะมีโชว์ให้ดูตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. (แสดงทุก 1 ชั่วโมง) ประมาณรอบละ 15 นาที ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.

  เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวของ ONE PIECE ขนาดนี้ แฟนคลับการ์ตูนเรื่องนี้ต้องมา TokyoONE PIECE Tower ให้ได้นะ

  หมายเหตุ : ทางสวนสนุกปิดให้บริการวันที่ 7-17 มิถุนายน 2559 แต่ในส่วนของร้าน ‘ภัตตาคารซันจิโนะโอเระซามะ’ ‘Cafe Mugiwara’ และ ‘Mugiwara Store’ จะเปิดให้บริการตามปกติ

  Tokyo ONE PIECE Tower

  ที่อยู่ 4-4-7, Shibakoen, Minato-ku, Tokyo
  วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Oedo Line ลงรถไฟสถานี Akabanebashi แล้วเดินต่ออีกเพียง 8 นาทีจะถึงจุดหมาย
  เวลาทำการ10.00-22.00 น.
  ราคาตั๋วล่วงหน้า เด็ก (4-12 ปี) 1,500 เยน ผู้ใหญ่ 3,000 เยน จำหน่ายที่ 7-eleven ตั๋ว ณ วันเข้าชม เด็ก (4-12 ปี) 1,600 เยน ผู้ใหญ่ 3,200 เยน จำหน่ายที่ Tokyo One Piece Tower เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าฟรี
  โทรศัพท์05-3358-2700
  WebsiteTokyo ONE PIECE Tower

  ดูแผนที่ Tokyo ONE PIECE Tower

  ข้อสรุป

  สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบการ์ตูนเรื่อง ONE PIECE ไม่ว่าจะแฟนคลับตัวยงหรือคนที่เพิ่งเริ่มชอบ ทริปโจรสลัดครั้งนี้จะทำให้คุณได้พบกับความสนุกสนานที่พร้อมด้วยบรรยายกาศของการ์ตูนเรื่องนี้ เสมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกเดียวกับลูฟี่และเพื่อน ๆ กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง อย่าลืมแวะไปเที่ยวให้ครบทุกแลนด์มาร์คของเหล่าสถานที่ที่จัดเต็มเรื่องONE PIECE แบบนี้นะ