cover photo by wexas.com

  พยากรณ์ ซากุระบาน 2017

  Cr: fastjapan.com

  เมื่อลมหนาวพัดผ่านไปฤดูใบไม้ผลิก็พร้อมต่อคิว ช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นอีกช่วงหนึ่งที่คนนิยมไปท่องเที่ยว เพราะอากาศกำลังดี และดอกไม้ใบไม้ก็ผลัดกันอวดโฉมแบบเต็มที่ คนที่ชอบถ่ายรูปจะเลิฟช่วงนี้มาก หนึ่งในความงดงามที่ใครหลายคนตั้งตารอ คือการบานของซากุระ ก็จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูนี้ ซึ่งจัดเป็นมิชชั่นที่หลายคนอยากไปชมให้เห็นความสวยงามกับตาว่า ซากุระบาน 2017 จะสวยชวนฟินขนาดไหน

  Cr: sakura.weathermap.jp

  ทว่าการบานของซากุระที่ญี่ปุ่นนั้นไม่ได้เกิดขึ้นพร้อมกันหมด เพราะจะเริ่มบานจากภูมิภาคที่อยู่ทางใต้ไปสู่ทางเหนือ ซึ่งจพค่อยๆ ไล่เวลาขึ้นไป ดังนั้นใครที่ต้องการชมซากุระก็ต้องวางแผนนิดนึง แต่ช่วงเวลานั้นค่อนข้างแตกต่างกับปีที่แล้วโดยข้อมูลจากsakura.weathermap.jp เว็บไซต์พยากรณ์ซากุระชื่อดังของญี่ปุ่น นั้นให้ข้อมูลมาว่า ซากุระบาน 2017 จะช้ากว่า

  Cr:tripzilla.com

  โดยซากุระแรกของปีนั้นคือเกาะโอกินาว่า ซึ่งน่าจะกำลังบานสะพรั่งในช่วงนี้เพราะอยู่ทางใต้สุด ตามมาด้วยทางฟูกุโอกะ และโตเกียว ที่จะมาเป็นอันดับต่อไปประมาณวันที่ 26 มีนาคม เริ่มจัดทริปได้เลยสำหรับผู้ที่อยากชมซากุระที่ญี่ปุ่น

  Cr: kyuhoshi.com

  ซึ่งโดยรวมช่วงที่ซากุระจะบานสะพร้่งเต็มที่ส่วนใหญ่จะเป็นต้นเดือนเมษายนปีนี้ ซึ่งเราได้จัดตารางวันที่ พยากรณ์ ซากุระบาน 2017 มาให้ดูกันอย่างละเอียด

  Cr: sakura.weathermap.jp

  Cr: sakura.weathermap.jp

  Cr: sakura.weathermap.jp

  ส่วนใครที่ต้องการไปชมซากุระแถบฮอกไกโดนั้นต้องไปช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม เพราะความหนาวเย็นจะลาจากแถบนั้นช้ากว่าที่อื่น หากมีวันที่ซึ่งแน่นอนเราจะนำมาอัพเดทให้ที่นี่

  ข้อสรุป

  การเที่ยวชมซากุระให้ฟินถึงใจ จำเป็นต้องวางแผนล่วงหน้า การศึกษาพยากรณ์ ซากุระบาน 2017 ก่อนไปเที่ยวนับเป็นการวางแผนที่ดี จะได้สมใจได้รูปสวย และสัมผัสความงามซึ่งเป็นอีกหนึ่งมนตร์เสน่ห์ของญี่ปุ่นแบบเต็มๆ

  อยากรู้ว่าซากุระที่ไหนสวยลองดูบทความเหล่านี้สิ

  floating-restaurant-1

  100 จุดชมซากุระ สวยตรึงใจ ชาวญี่ปุ่นตลอดกาล

  พอเข้าฤดูใบไม้ผลิหนึ่งในเทศกาลที่ชาวญี่ปุ่นตั้งหน้าตั้งตารอคอยเห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากเทศกาลชมดอกซากุระ เราจึงขอพาทุกคนไปทัวร์ชมซากุระทั่วญี่ปุ่นกับ 100 อันดับสถานที่ชมซากุระจาก 7 ภูมิภาคที่คัดสรรโดยชาวญี่ปุ่น ว่าสวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น !

  floating-restaurant-1

  12 จุดชมซากุระบาน ที่สวยจนแชะภาพเพลินลืมเวลา

  ช่วงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่นเป็นเวลาที่ดอกซากุระจะเบ่งบานสวยงามที่สุด หากได้ไปเห็นซากุระทั้งทีก็อยากจะเก็บภาพความงามนั้นเอาไว้ในความทรงจำ งานนี้เราจึงคัดสรร 12 จุดชมซากุระที่สวยงามตระกานตาที่สุดจาก 12 ภาพถ่ายให้ทุกคนได้ตามรอยไปเที่ยวแล้วเก็บภาพความประทับใจกลับมาฝากกัน