Cr: retrip.jp

ซากุระ และรถไฟนับเป็นมนต์เสน่ห์อันเย้ายวนของญี่ปุ่นที่ใครๆ ก็ต่างอยากไปสัมผัส จะเป็นอย่างไรเมื่อสองความงามนี้มาบรรจบกัน วันนี้เราของนำเสนอ 4 สถานีรถไฟ พร้อมขบวนรถที่จะพาคุณไปสัมผัสความงดงามของ ซากุระบาน 2017 ที่จะประทับใจคุณ

1 สถานี Ōasō , Chichibu Railway ไซตามะ

Cr: c58363.image.coocan.jp

ขบวนรถไฟสายซากุระขบวนแรกเราของชวนทุกท่านมาที่จังหวัดไซตามะเพื่อชมความระหว่างการเดินทางที่รถไฟ Chichibu Railway (秩父鉄道)ในเส้นทาง Chichibu Tetsudo Line ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟที่ท่านจะได้ พบกับบรรยากาศงดงามของธรรมชาติ สองข้างทาง

Cr: tetsudouraku.blog.fc2.com

โดยเฉพาะเมื่อฤดูใบไม้ผลิเวียนมาถึง ความงามของเหล่าดอกไม้ และต้นซากุระที่อยู่สองข้างทางก็จะปรากฏให้เห็นแก่สายตา ยิ่งถ้าโชคดีได้ขึ้นรถจักร์ไอน้ำแบบโบราณ นับว่าคลาสสิคงดงามเข้ากับบรรยากาศดีๆ มากเลยแหละ

Cr: blog.goo.ne.jp

สำหรับสถานีที่มีต้นซากุระมาก และขึ้นชื่อว่าห้ามพลาดนั้น มีชื่อว่า สถานี Ōasō ซึ่งเมื่อถึงบริเวณนี้ท่านสามารถมองความงดงามได้จากหน้าต่างได้เลย หรือหากอยากสัมผัสความงามอย่างเต็มอิ่มก็แวะถ่ายภาพที่บริเวณรอบๆ สถานีได้เลย

Cr: ao-take.blog.so-net.ne.jp

ช่วงที่ซากุระบาน ปลายเดือนมีนาคม – ปลายเดือนเมษายน

สถานี Ōasō , Chichibu Railway

เส้นทางยอดนิยมเริ่มจาก สถานี Kumagaya โดยเป็นเส้นทางสู่สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง
WebsiteChichibu Railway

ดูแผนที่ สถานี Kumagaya <-> สถานี Ōasō

2สถานี Kita-Mo-Oka, Moka Railway โทจิกิ

Cr: guide.travel.co.jp

ขบวนต่อไปเราพามาชมความงามกันที่จังหวัดโทกิจิ กับขบวนรถไฟ Moka Railway (真岡鐵道 )สาย Moka Tetsudo line ขบวนที่มีทิวทัศน์สองข้างทางงดงามด้วยธรรมชาติ

Cr: flattwindolphin.blog.so-net.ne.jp

ในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ดอกไม้หลากชนิด โดยเฉพาะดอกซากุระนั้นจะเบ่งบานจนทั่วสองข้างทาง ทำให้เกิดภาพอันงดงามเกินบรรยาย ขับขบวนรถไฟให้น่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้น

Cr: tabisuke.arukikata.co.jp

สถานีที่ผู้คนนิยมไปถ่ายภาพความงดงามนั้นมีหลายสถานี โดยเฉพาะสถานี Kita-Mo-Oka และ Kugeta ซึ่งคุณสามารถชมความงดงามระหว่างเดินทางสู่สถานที่ท่องเที่ยว หรือมาที่สถานีโดยเฉพาะยังได้ขอบอกว่าการนั่งรถไฟชม ซากุระบาน 2017 จะต้องให้ความทรงจำแสนพิเศษ

Cr: photohito.com

ช่วงที่ซากุระบาน : ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน

สถานี Kita-Mo-Oka, Moka Railway

เส้นทางยอดนิยมนั่งรถไฟสาย Moka Tetsudo line โดยมีสถานีที่แนะนำคือ Kita-Mo-Okaและ Kugeta
WebsiteMoka Railway

ดูแผนที่ สถานี Kita-Mo-Oka <-> สถานี Kugeta

3สถานี leyama, Oigawa railway ชิซูโอกะ

Cr: blog.goo.ne.jp

ทางจังหวัด ชิซูโอกะ ก็มีเส้นทางรถไฟสายซากุระที่งดงามไม่แพ้ที่ไหนเช่นกัน เพราะหากท่านเดินทางในช่วง ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนด้วยรถไฟสาย Oigawa Tetsudo line (大井川鐵道) แล้วละก็จะได้ชมความงามของทิวทัศน์ข้ามสะพาน และดงดอกซากุระอันงดงาม

Cr: photohito.com

ได้นั่งรถไฟชมซากุระว่าดีงามแล้ว รถไฟสายนี้ยังขับเลียบแม่น้ำ Oigawa ทำให้มีโอกาสได้ชมความงามทั้งสองอย่างให้ฟินสุดๆ ทิวทัศน์ช่วงฤดูใบไม้ผลิแบบนี้ฟ้าใสดอกไม้สวยดีงามที่สุด

Cr: photohito.com

สถานี leyama นับเป็นสถานียอดนิยมในการหยุดถ่ายภาพ รวมถึงยังมีแพคเก็จที่พาเที่ยวผ่านสถานีนี้ให้ชมทัศนียภาพให้ตื่นตาตื่นใจ

Cr: anakawa.blog77.fc2.com

ชมซากุระได้ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน

สถานี leyama, Oigawa railway

เส้นทางยอดนิยมนั่งรถไฟสาย Oigawa Tetsudo line โดยมีสถานีที่แนะนำในการแวะถ่ายภาพ คือ leyama
WebsiteOigawa Railway

ดูแผนที่ สถานี leyama

4สถานี Yunokamionsen, Aizu Railway ฟูกูชิมะ

Cr: aizutetsudo.jp

สถานีต่อไปขอพาทุกท่านมาที่จังหวัด ฟูกูชิมะกับรถไฟ Aizu Railway สาย Aizu Tetsudo(会津鉄道) ที่จะอวดความงามและทิวต้นซากุระที่บานสะพรั่งแก่สายตาทุกคนในช่วงกลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม

Cr: oda9000.cocolog-nifty.com

ความงดงามของธรรมชาติ ซากุระ และดอกไม้งามที่ขึ้นพร้อมๆ กันจะอวดโฉมให้คุณได้ตื่นตาตลอดสองข้างทาง นอกจากนี้ยังเปี่ยมด้วยบรรยากาศแห่งขุนเขา ให้ดื่มด่ำจนรู้สึกเหมือนว่าเส้นทางนั้นแสนสั้น

Cr: retrip.jp

และเมื่อรถไฟเดินทางมาถึง สถานี Yunokamionsen ที่ยังคงรูปแบบสถานีรถไฟให้มีบรรยากาศแบบโบราณ เป็นอะไรที่เข้ากับทิวซากุระที่บ้านสะพรั่งเลยทีเดียวล่ะ นอกจากนี้เส้นทางนี้ยังพาคุณไปสู่สถานที่ท่องเที่ยวและความงดงามอีกหลายอย่าง เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจเลยทีเดียว

Cr: minchunotabi.blog57.fc2.com

ช่วงที่ซากุระบาน ช่วงกลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม

สถานี Yunokamionsen, Aizu Railway

เส้นทางยอดนิยมนั่ง รถไฟสาย Aizu Tetsudo ลงที่สถานี Yunokamionsen ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และแหล่งออนเซ็น
WebsiteAizu Railway

ดูแผนที่ สถานี Yunokamionsen

ข้อสรุป

การนั่งรถไฟที่ญี่ปุ่นนับเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด เพราะจะได้ชมทัศนียภาพโดยรอบอย่างเต็มอิ่ม ซากุระบาน 2017 นี้ลองไปนั่งชมจากรถไฟ และสถานีดูก็ฟินไม่น้อยเลยนะ