Universal Studio Japan : ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

Universal Studio Japan ตั้งอยู่ในจังหวัด Osaka ของประเทศญี่ปุ่น เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ไม่แพ้ DisneyLand หรือ DisneySea เลยทีเดียว เครื่องเล่นและมาสคอร์ตของที่นี่ถูกสร้างขึ้นจากการ์ตูนหรือภาพยนตร์ในเครือ Universal Studio ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ทางสวนสนุกมักจะเพิ่มความสนุกสนานด้วยการจัดงานเทศกาลขึ้นเพื่อเพิ่มความครื้นเครง

ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสก็เช่นเดียวกันทางสวนสนุกก็เนรมิตบรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาสขึ้นมาภายในธีม Universal Wonder Christmas โดยมีทั้งการแสดงสุดพิเศษและการประดับไฟทั่วสวนสนุกซึ่งความมหัศจรรย์ในเทศกาลคริสต์มาสของ Universal Studio Japan นั้นมีถึง 4 อย่างด้วยกัน

The Gift of an Angel III – The Voice of an Angel

Universal Studio Japan Cr: welcomekansai.com

ความมหัศจรรย์อย่างแรก เป็นการแสดงสุดพิเศษจากเหล่านางฟ้าที่จะมาเสกคาถาร่ายเวทมนตร์ให้ทุกคนมีความสุขสนุกสนาน เราจะได้เห็นนางฟ้าในชุดสีขาวบินอยู่ท่ามกลางแสงไฟที่สวยงามราวกับกำลังอยู่ในเมืองแห่งเวทมนตร์ โดยการแสดงนี้จัดแสงสีเสียงไว้สุดอลังการอาจทำให้เรามองเพลินจนไม่อยากกระพริบตาเลยทีเดียว

universal-studio-japan-christmas Cr: bartkresa.com

เมืองจำลองที่มีแสงสีตระการตานี้คือพื้นที่จัดการแสดงสุดพิเศษ โดยจะจัดขึ้นในโซน New York Area/ Gramercy Park เริ่มแสดงตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน 2015 ถึง 6 มกราคม 2016 การแสดงจะมีวันละหนึ่งรอบในเวลา 17.45 น. และมีจัดสองรอบเฉพาะวันที่ 5-6, 12-13, 19, 21-29 ธันวาคม รอบแรกเวลา 17.35 น. และรอบที่สองเวลา 20.00 น.

The World’s Most Illuminated Tree

universal-studio-japan-christmas Cr: usj.co.jp

ความมหัศจรรย์อย่างที่สอง คือต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่ประดับประดาดวงไฟสีสวยงามไว้มากถึง 374,280 ดวง ซึ่งจำนวนของดวงไฟที่มากมายนี้ได้ถูกบันทึกลง The Guinness World Record ว่าเป็นต้นคริสต์มาสที่ประดับไฟไว้มากที่สุดในรอบ 5 ปี!

universal-studio-japan-christmas Cr: rbbtoday.com

แม้ว่าดวงไฟของต้นคริสต์มาสจะมีมากมายถึงสามแสนกว่าดวง แต่แสงไฟที่ฉายออกมาจากต้นคริสต์มาสต้นนี้เป็นแสงที่มองแล้วอบอุ่นราวกับกำลังมองดวงดาวที่สุกสกาวบนท้องฟ้าอันมืดมิดยามค่ำคืนเลยทีเดียว เราสามารถดูต้นคริสต์มาสต้นนี้ได้ตลอด แต่ทางสวนสนุกจะเปิดไฟให้ชมเมื่อพระอาทิตย์ตกดินแล้วเท่านั้น

Joy of Lights – Song of the World’s Most Illuminated Tree

universal-studio-japan-christmas Cr: rbbtoday.com

จากนั้นการแสดงสุดประทับใจของความมหัศจรรย์อย่างที่สาม จะทำให้เราซาบซึ้งไปกับความไพเราะจากบทเพลงของนักร้องน้ำเสียงคุณภาพ และตื่นตะลึงไปกับความมหัศจรรย์ราวกับมีเวทมนตร์จากความสวยงามของแสงสีสุดอลังการ

universal-studio-japan-christmas Cr: usj.co.jp

โดยการแสดง Joy of Light จะจัดขึ้นหลังจากจบการแสดง The Gift of an Angel III ในช่วงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2015 ถึง 6 มกราคม 2016 ยกเว้นวันที่ 20 และ 31 ของเดือนธันวาคม ที่โซน New York Area/Gramercy Park ตอนจบของการแสดงนั้นแถมท้ายด้วยความยิ่งใหญ่ของดอกไม้ไฟที่สวยงาม สร้างบรรยากาศและความทรงจำดี ๆ ให้ทุกคนที่มาชมในวันคริสต์มาส

Santa’s Toy March

maxresdefault Cr: youtube.com

ความมหัศจรรย์อย่างสุดท้ายที่จะมาสร้างความประทับใจของเราเมื่อมาที่สวนสนุกในช่วงเทศกาลคริสต์มาสก็คือ Santa’s Toy March พาเหรดสุดน่ารักที่รับรองว่าจะต้องประทับใจโดยเฉพาะเด็ก ๆ เพราะพาเหรดนี้นำขบวนโดยเหล่ามาสคอร์ตตัวการ์ตูนประจำภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ มารวมตัวกันเดินขบวนสร้างสีสันในงานเทศกาลคริสต์มาส

universal-studio-japan-christmas Cr: osaka-info.jp

สำหรับโซนที่จะจัดแสดงพาเหรดนี้คือ Hollywood Area โดยจัดแสดงในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2015 ถึง 6 มกราคม 2016 ซึ่งขบวนพาเหรดสุดน่ารักนี้จะเดินขบวน 1-2 รอบต่อวัน น่ารักขนาดนี้พลาดไม่ได้เลยนะ

Universal Studio Japan

ที่อยู่2 Chome-1-33 Sakurajima, Konohana Ward, Osaka, Osaka Prefecture 554-0031, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟที่สถานี Nishikujo ประมาณ 9 นาที ลงที่สถานี Universal City รถไฟที่จะไป Universal Studios Japan จะมีลายสกรีนเป็นเอกลักษณ์
เวลาทำการเปิดทุกวันเวลา 10.00-17.00 น.
ราคาตั๋วเด็ก (4-11 ปี) 4,980 เยน, ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) 7,200 เยน, ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) 6,470 เยน แพ็กเกจเสริมเพื่อเล่นเครื่องเล่นได้โดยไม่ต้องรอคิว (Express Pass Booklet) มี 3 แบบ ราคาประมาณ 3,000-8200 เยน (ขึ้นอยู่กับจำนวนเครื่องเล่น)
โทรศัพท์05-7020-0606
WebsiteUniversal Studio Japan

ดูแผนที่ Universal Studio Japan

ข้อสรุป

Universal Studio Japan เป็นสวนสนุกอีกแห่งหนึ่งที่จัดงานฉลองเทศกาลวันคริสต์มาสได้อย่างสวยงาม ใครที่ชอบเที่ยวสวนสนุก ยิ่งพลาดไม่ได้เลยกับเทศกาลพิเศษในสวนสนุกที่ครบเครื่องทั้งเครื่องเล่นและความสวยงามตระกานตา ความพิเศษแบบนี้มาชมกันได้ที่สวนสนุกแห่งนี้ในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสเท่านั้นนะ!