Tokyo Disneyland คือ สวนสนุกขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดชิบะ เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1983 ซึ่งได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ภายในประกอบไปด้วยโซนเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมายให้เราได้เพลิดเพลินไปกับความสนุกสนานครบทุกรสชาติ

1Tokyo Disneyland มีอะไรน่าสนใจ

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ แบ่งโซนความสนุกออกเป็น 7 โซนด้วย เพื่อเป็นการเตรียมตัวให้พร้อม เราต้องรู้จักกับทุกโซนภายในสวนสนุกก่อนเพื่อให้เราสามารถวางแผนและลำดับการเล่นเครื่องเล่นให้ไม่มีพลาด เก็บครบทุกโซนกันไปเลย เรียกได้ว่า “รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง !!”

โซน World Bazaar

Omnibus

disney-1 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ไม่ว่าใครต่างก็หลงรักรถบัสย้อนยุคคันนี้ที่มีชื่อว่า Omnibus ทั้งนั้น เพราะเป็นรถที่สร้างขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจมาจากรถบัสท่องเที่ยวรอบเมืองนิวยอร์กเมื่อครั้งอดีต และมาปรากฏที่นี่เพื่อพานักท่องเที่ยวอย่างเราทัวร์ไปในบริเวณของสวนสนุกในเวลาเพียง 6 นาที จำกัดรอบละ 33 คนเท่านั้นนะคะ

เวลาที่ใช้ : 6 นาที

Penny Arcade

disney-2 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ภายในอาคารที่ประดับประดาไปด้วยแสงไฟอันสวยงามนั้นเป็นที่ตั้งของตู้เกมส์ต่าง ๆ ที่ออกแบบมาในสไตล์วินเทจ มีทั้งเกมส์จับตุ๊กตา พินบอล เบสบอล และเกมส์ในอดีตอื่น ๆ ให้เราได้เล่นกันจนลืมไปว่าเรากำลังอยู่ในปี 2016 แล้วนะ ไม่ใช่อดีต !

โซน Adventureland

Western River Railroad

disney-3 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

รถไฟหัวจักรไอน้ำเต็มสูบพร้อมแล้วที่จะพาทุกคนท่องเที่ยวไปในแอดเวนเจอร์แลนด์ที่ตลอดเส้นทางมีการตกแต่งในบรรยากาศเวสเทิร์น มีจุดชมวิวมากมาย สัตว์ป่าเล็กใหญ่ และแม่น้ำแห่งสหรัฐอเมริกา จำลองบรรยากาศให้เหมือนกับว่าเรากำลังอยู่ในยุคของไดโนเสาร์เลยล่ะ เราจะได้เพลิดเพลินบนรถไฟนาน 15 นาที เที่ยวละ 140 คน

เวลาที่ใช้ : 15 นาที

Pirates of the Caribbean

disney-4 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

กระสุนลูกไฟยิ่งพุ่งข้ามไปมาบนผืนทะเลแห่งนี้เพราะเราอยู่ท่ามกลางการสู้รบกันของเหล่าโจรสลัดจากเรื่อง Pirates of the Caribbean ภาพยนตร์ชื่อดังของดิสนีย์ เราจะได้พบกับกัปตัน Jack Sparrow ที่กำลังคุมเรือให้ล่องลอยไป เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของการต่อสู้และการเดินเรือไปรอบโลกที่นี่

เวลาที่ใช้ : 15 นาที

Jungle Cruise : Wildlife Expeditions

disney-5 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ชวนไปลงเรือแห่งความกล้าที่จะพาเราล่องไปในแม่น้ำที่แสนอุดมสมบูรณ์ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นช้าง สิงโต จระเข้ และอื่น ๆ เราจะได้ผจญภัยไปในป่าอันลึกลับที่รอให้คุณเข้าไปค้นหา นอกจากช่วงเวลากลางวันแล้ว ช่วงกลางคืนก็สามารถล่องเรือได้ จะได้บรรยากาศที่น่าค้นหาไปอีกแบบ

เวลาที่ใช้ : 10 นาที

Swiss Family Treehouse

disney-82 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ที่นี่ถูกสร้างขึ้นจากภาพยนตร์เรื่อง Swiss Family Robinson เกิดเป็นบ้านต้นไม้น่ารัก ๆ ของครอบครัวโรบินสัน เราจะได้เห็นว่าบ้านต้นไม้ที่มีความสูงกว่า 19 เมตรจากพื้นดินนั้นเป็นอย่างไร มาดูวิถีชีวิตของครอบครัวนี้ได้ที่นี่ บอกเลยว่าน่ารักมาก

The Enchanted Tiki Room : Stitch Presents “Aloha E Komo Mai!”

disney-6 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

“Alohaaa !!” เชิญมารับชมโชว์สุดน่ารักอลังการที่ประกอบไปด้วยฝูงนกน้อยแห่งฮาวายที่ต้องถูกรบกวนโดยเจ้า Stich แสนซนที่มาปรากฏตัวเพื่อสร้างสีสัน มาสนุกกับบรรยากาศฮาว๊ายฮาวายด้วยกันนะ

เวลาที่ใช้ : 10 นาที

โซน Westernland

Westernland Shootin’ Gallery

disney-7 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ยิงปืนยาวในบรรยากาศย้อนยุคให้ได้คะแนนสูงเข้าไว้ เพราะถ้าทำได้ล่ะก็คุณจะได้รับเหรียญเงินและเหรียญทองจากโดนัลด์เชียวนะ ขอท้าให้มาเป็น “Best shot in the West”

ราคา 200 เยน/10 ช็อต

Country Bear Therter

disney-8 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

เหล่าน้องหมีผู้น่ารักจะมาบรรเลงดนตรีแนวคันทรี่เวสเทิร์นให้เราได้ฟังกัน โดยขนกันมาจำนวนมากกว่า 18 ชีวิตเลยนะ ทั้งร้อง ทั้งเล่นจนมนุษย์แแบบเราต้องอายเลยล่ะ แถมธีมของเพลงยังเปลี่ยนไปตามฤดูกาลอีกด้วยนะ

เวลาที่ใช้ : 15-17 นาที

Mark Twain Riverboat

disney-9 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

เรือเล็กก็ลงแล้ว ต่อไปมาลองเรือลำใหญ่กันดีกว่ากับ Mark Twain Riverboat ที่การันตีความหรูหราที่ยิ่งใหญ่อลังการด้วยจำนวน 3 ชั้นที่พาเราท่องไปในแม่น้ำแห่งอเมริกาในบรรยากาศสุดโรแมนติก โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน

เวลาที่ใช้ : 12 นาที

Tom Sawyer Island Rafts

disney-10 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

กระโดดลงเรือข้ามฟากอันน่าตื่นเต้นที่จะพาเราข้ามไปยังดินแดนแห่งการผจญภัย ตื่นตาตื่นใจไปกับถ้ำของ Joe บ้านต้นไม้ของ Tom Sawyer และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้เราค้นพบ

เวลาที่ใช้ : 3 นาที

Big Thunder Mountain

disney-11 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

เล่นรถไฟเหาะโบราณที่รวดเร็วพาเราทะลุภูเขาหินด้วยความเร็วสูง สนุกสนานและตื่นเต้นจนต้องเผลอกรี๊ดออกมาแน่นอน เพราะแต่ละจุดที่รถไฟวิ่งผ่านจะมีอะไรซ่อนไว้ให้เราตกใจเสมอ

เวลาที่ใช้ : 4 นาที

โซน Critter Country

Splash Mountain

disney-12 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ล่องแก่งนี้มาในธีมการ์ตูนดิสีย์สุดคลาสสิกที่ความสนุกสนานนั้นไม่ธรรมดาเลย เพราะเราต้องกรีดร้องให้กับการพุ่งทะยานของล่องแก่งตอนลงสู่น้ำเบื้องล่างด้วยความชัน 45 องศา ในระดับความสูงที่ 16 เมตร

เวลาที่ใช้ : 10 นาที

Beaver Brothers Explorer Canoes

disney-13 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ล่องเรือมันสบายไป ต้องพายเรือด้วยตัวเองสิถึงจะสนุก ! และเครื่องเล่นนี้จะเปิดโอกาสให้เราได้พายเรือแคนนูด้วยตัวเอง ห้ามหยุดพายจนกว่าจะถึงฝั่งเด็ดขาด มิฉะนั้นเรือจะหยุดทันที ต้องร่วมแรงร่วมใจช่วยกันพายหน่อยนะ

เวลาที่ใช้ : 10 นาที

โซน Fantasyland

Alice’s Tea Party

disney-14 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

นั่งเล่นในถ้วยชาสีสันสดใสในดินแดนมหัศจรรย์ที่จะหมุนเวียนไปรอบ ๆ ให้ความสนุกสนานแก่เราด้วยความเร็วระดับต่าง ๆ นั่งมองหน้าคนตรงข้ามไปด้วยได้เสียงหัวเราะแน่นอน

เวลาที่ใช้ : 1.5 นาที

It’s A Small World

disney-15 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ล่องเรือใสใสสไตล์น่ารักในโลกจิ๋วที่มีตัวละครจักรกลมาร้องรำทำเพลงไปรอบ ๆ ตลอดเส้นทางการเดินเรือของเรา เล่นเครื่องเล่นมาเหนื่อย แวะมาพักที่นี่กันได้

เวลาที่ใช้ : 10 นาที

Castle Carrousel

disney-16 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ถ้าสวนสนุกไม่มีม้าหมุนก็คงจะไม่ใช่สวนสนุก และแน่นอนว่าTokyo Disneyland มีให้เรา เหล่าม้าขาวที่ตกแต่งด้วยเครื่องประดับอย่างสวยงามรอให้เราไปขี่หลังพร้อมเสียงเพลงบรรเลงอันไพเราะ

เวลาที่ใช้ : 2 นาที

Snow White’s Adventures

disney-17 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ท่องไปในโลกของสโนว์ไวท์ด้วยรถรางเล็ก ๆ ที่พาเราไปติดตามชีวิตของเธอว่าจะรอดพ้นเงื้อมมือของนางแม่มดร้ายหรือไม่ ต้องไปช่วยกันเป็นกำลังใจให้เธอซะแล้ว

เวลาที่ใช้ : 2.5 นาที

Cinderella’s Fairy Tale Hall

disney-18 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

แม้ว่าซินเดอเรลล่าและเจ้าชายจะไม่อยู่ แต่พวกเขาก็ได้เปิดปราสาทให้เราเข้าไปชื่นชมความสวยงามได้ เพราะซินเดอเรลล่าอยากบอกเล่าเรื่องเล่าการได้มาเป็นเจ้าหญิงของเธอให้เราได้รับรู้ผ่านข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ

Dumbo The Flying Elephant

disney-19 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

Dumbo ช้างน้อยอารมณ์ดีใจดีให้เราขึ้นไปขี่หลังแล้วพาเราบินไปในอากาศ หมุนไปอย่างสนุกสนาน ไม่หวาดเสียวเกินไป เหมาะสำหรับเด็กน้อยด้วยน้า

เวลาที่ใช้ : 1.5 นาที

Pinocchio’s Daring Journey

disney-20 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

เรื่องราวของพิน็อคคิโอหนุ่มน้อยหุ่นไม้ที่กลายมาเป็นเด็กชายจริง ๆ ถูกนำกลับมาเล่าซ้ำอีกครั้ง โดยเราจะได้รับรู้เรื่องของเด็กน้อยคนนี้โดยการนั่งรถรางไปรอบ ๆ

เวลาที่ใช้ : 2 นาที

Peter Pan’s Flight

disney-21 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ให้ปีเตอร์แพนพาเที่ยวด้วยเรือโจรสลัดลำเล็กที่ท่องไปจากกรุงลอนดอนสู่ Neverland ดินแดนในฝันที่ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันถึง เพราะเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยความสุขสนุกสนานนั่นเอง

เวลาที่ใช้ : 2.5 นาที

Pooh’s Hunny Hunt

disney-22 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ท่องไปในโลกอันแสนอบอุ่นของหมีพูห์และผองเพื่อนด้วยโถน้ำผึ้งยักษ์ของเจ้าหมีน้อย ไปตามล่าน้ำผึ้งรสหวานอร่อยพร้อมกันเลย

เวลาที่ใช้ : 4.5 นาที

Haunted Mansion

disney-23 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

แมนชั่นหลอน ๆ ที่รายล้อมไปด้วยเหล่าผีกว่า 999 ตนที่กำลังพยายามตามหาอีกหนึ่งเพื่อให้ครบ 1,000 ในที่สุด ดูดวงตาอันแสนน่ากลัวคู่นั้นสิ แล้วยังเปียโนที่แล่นโดยมือทีมองไม่เห็นอีก หลอนจนไม่มั่นใจว่าคนข้าง ๆ ใช่เพื่อนเราจริงหรือเปล่า !?

เวลาที่ใช้ : 15 นาที

Mickey’s PhilharMagic

disney-24 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

มิกกี้เมาส์ โดนัลด์ดักส์และตัวละครอื่น ๆ อีกมากมายจากการ์ตูนดิสนีย์จะมาปรากฏตัวให้เราได้ชมในรูปแบบการจัดคอนเสิร์ตแบบ 3D ให้เรารู้สึกใกล้ชิดเหมือนได้สัมผัสกับตัวการ์ตูนเชียวล่ะ

เวลาที่ใช้ : 15 นาที

โซน Toontown

Gadget’s Go Coaster

disney-25 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

โรลเลอร์โคสเตอร์นี้อาจดูเหมือนเล็ก แต่ขอบอกเลยว่าตื่นเต้นไม่แพ้เครื่องเล่นหวาดเสียวอื่น ๆ เลยนะ ความน่ากลัวของมันคือมันจะทำให้เรารู้สึกเหมือนจะชนหินอยู่ตลอดเวลา แถมยังมีน้ำพุ่งใส่เราเป็นระยะอีกด้วย

เวลาที่ใช้ : 1 นาที

Goofy’s Paint ‘n’ Play House

disney-26 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

เมื่อเข้าสู่ Goofy’s Paint ‘n’ Play House แล้วเราจะได้จับอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Splat Master ซึ่งจะให้เราใช้ช่วยตกแต่งห้องใหม่ แค่ยิงตรงไปยังกำแพงหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการ แค่เท่านี้ห้องก็จะสวยสดใสด้วยมือเราแล้วล่ะ

เวลาที่ใช้ : 1.5 นาที

Chip ‘n Dale’s Treehouse

disney-27 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

Chip และ Dale ชิพมังค์แสนซนสองตัวที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กบนต้นโอ๊ก ที่เต็มไปด้วยลูกโอ๊กกของโปรดของพวกมัน เราจะได้ตามไปดูกันว่าทำไมที่นี่ถึงกลายเป็นบ้านของพวกมัน จะน่ารักขนาดไหนต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง

Toon Park

disney-28 Cr: http://www.tokyodisneyresort.jp/en/attraction/detail/str_id:tt_toon/

ที่นี่จะเป็นเหมือนสวรรค์ของเหล่าเด็กน้อยตัวเล็กเชียวล่ะ เพราะภายในเต็มไปด้วยรูปปั้นสัตว์สีสันสดใสน่ารักมากมายให้ไปปีนป่ายกันอย่างเต็มที่

Donald’s Boat

disney-29 Cr: ADD EXPLANATION HEREwww.tokyodisneyresort.jp

มาถึงทะเลสาบ Toon Lake จะพลาดการล่องเรือของโดนัลด์ได้อย่างไร เพราะเค้าเปิดให้เราสามารถขึ้นไปขับเรือด้วยตัวเอง ควบคุมเรือเสมือนกับเราเป็นกัปตันเลยแหละ

Minnie’s House

disney-30 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

บ้านหลังน้อยน่ารักหลังคาสีม่วงหลังนี้จะเป็นของใครไปไม่ได้นอกจากมินนี่เมาส์ ภายนอกว่าน่ารักแล้วแต่ด้านในตกแต่งได้น่ารักยิ่งกว่า เดินสำรวจแล้วหยิบจับอะไรดูนะ แล้วจะพบกับความน่ารักขั้นสุด

Roger Rabbit’s Car Toon Spin

disney-31 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ลงรถแล้วขับไปตามเส้นทางที่นำเรามุ่งหน้าตรงไปยังสิ้นสุดเส้นทางของ Tonntown แต่ต้องระวังหน่อยนะ เพราะท้ายซอยเป็นเหล่าตัวร้ายที่ก่อกวนอยู่ จงเดินทางกลับมาอย่างปลอดภัยนะ

เวลาที่ใช้ : 3.5 นาที

โซน Tomorrowland

Grand Circuit Raceway

disney-32 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

สวมวิญญาณเป็นสิงห์นักบิดด้วยการซิ่งรถไปบนสนามแข่งรถสุดคัลเลอร์ฟูล ท้าทายสกิลการขับรถของคุณได้เลย มาสนุกไปพร้อกมันนะ ! แต่แอบบอกก่อนว่าเดือนมกราคมปี 2017 เค้าจะปิดทำการถาวรแล้วนะ อย่าช้าล่ะ

เวลาที่ใช้ : 5 นาที

StarJets

disney-33 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

บินไปกับสายการบิน JAL ในเครื่องบินเจ็ทลำเล็กที่จะลอยตัวอยู่บนความสูงถึง 14 เมตร ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังพุ่งทะยานขึ้นสู่ฟากฟ้าทีเดียว

เวลาที่ใช้ : 1.5 นาที

Star Tours : The Adventures Continue

disney-34 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ยินดีต้อนรับสู่ทัวร์แห่งจักรวาลจากเรื่อง Star Wars ในรูปแบบ 3D คุณจะได้พบกับความตื่นเต้นในรูปแบบที่คาดไม่ถึง รับประกันความสนุกเลยล่ะ

เวลาที่ใช้ : 4.5 นาที

Stitch Encounter

disney-35 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ใครคิดถึง Stitch บ้างยกมือขึ้น ? ถ้าคิดถึงก็แวะมาที่นี่ได้เลย เพราะเราจะได้พูดคุยโต้ตอบกับเจ้า Stitch แบบเรียลไทม์อย่างสนุกสนาน เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความประทับใจแน่นอน

เวลาที่ใช้ : 12 นาที

Space Mountain

disney-36 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ร่วมผจญภัยไปในกาแล็กซี่ที่เต็มไปด้วยแสงสีสวยงามตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับตื่นเต้นไปกับเครื่องเล่นแสนหวาดเสียวที่นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่

เวลาที่ใช้ : 3 นาที

Buzz Lightyear’s Astro Blasters

disney-37 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

มาร่วมต่อสู้ในอวกาศไปกับ Buzz Lightyear ด้วยการนั่งยวกาศที่มาพ้อมอาวุธืนเลเซอร์ให้เรายิงต่อสู้กับเหล่าวายร้ายอย่างสนุกสนานและตื่นเต้นไปพร้อม ๆ กัน

เวลาที่ใช้ : 4 นาที

Monsters, Inc. Ride & Go Seek!

disney-38 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

Monsters, Inc.ชวนคุณมาสัมผัวประสบการณ์น่ารัก ๆ ไปกับบูและเหล่ามอนสเตอร์ทั้งหลาย พร้อมร่วมเล่นเกมส์ซ่อนหากันให้กสนุกสุด ๆ ไปเลย ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สนุกได้

เวลาที่ใช้ : 4 นาที

2พาเหรดและโชว์สุดอลังการ

นอกจากเครื่องเล่นสุดน่ารักอันเป็นสัญลักษณ์ของดิสนีย์แลนด์แล้ว พาเหรดและโชว์ของที่นี่ก็เป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเช่นกันนะบอกเลย พาเหรดก็มีทั้งช่วงเช้าและช่วงกลางคืน ทุกพาเหรดห้ามพลาดจริง ๆ ค่ะ เพราะอลังการงานสร้าง ถูกใจเหล่าแฟน ๆ ของการ์ตูนดิสนีย์อย่างแน่นอน ส่วนโชว์ที่สามารถพบได้ตามจุดต่าง ๆ นั้นก็ไม่ธรรมดาอีกเช่นกัน ทั้งน่ารักและมีสีสันสุด ๆ ไม่ใช่แค่เด็กที่จะตื่นตาตื่นใจไปกับโชว์เหล่านี้ ผู้ใหญ่เองก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน

โซน Adventureland

Minnie Oh! Minnie

disney-39 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

เหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์พร้อมแล้วที่จะพาคุณไปชมความสนุกสนานของการแสดงอันทรงพลังประกอบดนตรีสไตล์ลาตินสุดคึกคัก ทั้งร้อง เล่น เต้น เล่นละคร แถมยังมาพร้อมกับเครื่องแต่งกายสุดคัลเลอร์ฟูล เป็นโชว์ที่เต็มไปด้วยสีสันจริง ๆ

เวลาที่ใช้ : 30 นาที

♦ ตรวจสอบตารางเวลาแสดงโชว์ได้ที่นี่

Lilo’s Luau & Fun

disney-41 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

Lilo & Stitch ชวนเพื่อน ๆ เหล่าดิสนีย์มาปาร์ตี้สไตล์ฮาวายด้วยกันที่ Polynesian Terrace restaurant ให้เราเพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารฮาวายเอี้ยน

เวลาที่ใช้ : 75 นาที

♦ ตรวจสอบตารางเวลาแสดงโชว์ได้ที่นี่

โซน Westernland

The Diamond Horseshoe Presents “Mickey & Company”

disney-42 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ขณะที่กำลังเอร็ดอร่อยกับมื้ออาหารอยู่นั้น เราจะได้ชมโชว์สุดพิเศษจากมิกกีเมาส์และเพื่อนที่จะมาแสดงดนตรีสนุก ๆ ให้เราได้ยิ้มและปรบมือให้กับความประทับใจนี้

เวลาที่ใช้ : 80 นาที

♦ ตรวจสอบตารางเวลาแสดงโชว์ได้ที่นี่

Super-Duper Jumpin’ Time

disney-43 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ใครพาเด็ก ๆ มาด้วยต้องพามาชมโชว์นี้ให้ได้เลยนะ เพราะเป็นโชว์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน เป็นการรวมพลังกันของเด็ก ๆ ที่จะมาร่วมเต้น ชมละครหุ่น และเล่นเกมส์ไปพร้อมกับตัวการ์ตูนดิสนีย์

เวลาที่ใช้ : 30 นาที

♦ ตรวจสอบตารางเวลาแสดงโชว์ได้ที่นี่

โซน Fantasyland

Once Upon a Time

disney-44 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

เมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาฟ้ามืด ปราสาทของซินเดอเรลล่าจะมีชีวิตชีวาขึ้นมาด้วยแสงไฟที่จัดแสดงได้สวยงามอลังการสุด ๆ เป็นการแสดงไฟที่มาพร้อมเสียงเพลงของการ์ตูนดิสนีย์ที่เราประทับใจ เป็นความทรงจำอันสวยงามที่ไม่ว่าใครก็ลืมไม่ลง เราสามารถนำตั๋วเข้าสวนสนุกไปใช้จับสลากที่ Tomorrowland เพื่อลุ้นที่นั่งหน้าสุดให้เห็นการแสดงแบบชัด ๆ ได้ด้วยนะ

เวลาที่ใช้ : 20 นาที

ตรวจสอบรายละเอียดการจองที่นั่งได้ที่นี่

♦ ตรวจสอบตารางเวลาแสดงโชว์ได้ที่นี่

โซน Tomorrowland

One Man’s Dream II – The Magic Lives On

disney-45 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

โชว์นี้จะทำให้เราตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงจากสีขาวดำที่เป็นเหมือนการ์ตูนดิสนีย์ในอดีตแล้วเปลี่ยนมาเป็นสีสันสดใส เต็มไปด้วยตัวการ์ตูนมากมาย สนุกสนานแน่นอน และเราก็สามารถจองที่นั่งได้ด้วยการจับสลากนะ ที่ Tomorrowland Hall

เวลาที่ใช้ : 30 นาที

♦ ตรวจสอบรายละเอียดการจองที่นั่งได้ที่นี่

♦ ตรวจสอบตารางเวลาแสดงโชว์ได้ที่นี่

พาเหรดและโชว์ในพื้นที่สวนสนุก

Sky High Wishes

disney-46 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

พลุของ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ นั้นถือว่าเป็นไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะความสวยงามของเค้าเป็นที่เลื่องลือจริง ๆ สวยงามเดินคำบรรยาย

เวลาที่ใช้ : 5 นาที

♦ ตรวจสอบตารางเวลาแสดงโชว์ได้ที่นี่

Nighttime Parade “Tokyo Disneyland Electrical Parade Dreamlights”

disney-47 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

พาเหรดเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นักท่องเที่ยวต่างเฝ้ารอคอยที่จะได้ชื่นชมความสวยงาม โดยขบวนพาเหรดในช่วงกลางคืนจะเต็มไปด้วยแสง สี เสียงแบบจัดเต็ม แต่ถ้าเกิดว่ามีฝนตก ทางดิสนีย์เค้าก็มีแผนสำรองด้วยมินิพาเหรดที่สวยงามไม่แพ้กัน

♦ ตรวจสอบตารางเวลาแสดงโชว์ได้ที่นี่

Daytime Parade “Happiness Is Here”

disney-48 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

สำหรับช่วงกลางวันก็ไม่ควรพลาดพาเหรดน่ารักสีสันสดใสที่ยกขบวนตัวการ์ตูนดิสนีย์กันมาโดยพร้อมเพรียง นำทีมด้วยมิกกี้เมาส์และมินนี่เมาส์ พร้อมเพื่อน ๆ ที่ต่างมีขบวนพาเหรดเป็นของตัวเอง มีธีมที่สวยงามแบบไม่มีใครยอมใครเลยล่ะ

♦ ตรวจสอบตารางเวลาแสดงโชว์ได้ที่นี่

3ร้านจำหน่ายของที่ระลึกสุดน่ารัก

แต่ละโซนของสวนสนุกจะมีร้านจำหน่ายของที่ระลึกตั้งอยู่หลายร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีของน่ารัก ๆ ที่แตกต่างกันไปตามโซน ซึ่งถ้าชอบชิ้นไหนก็แนะนำว่าว่าให้ตัดสินใจดี ๆ ก่อนซื้อ แต่ถ้าตัดสินใจแล้วก็จ่ายเงินเลย อย่ามัวคิดว่าเดี๋ยวค่อยกลับมาซื้อนะ ไม่งั้นเดินกลับมาขาลากละจะหาว่าไม่เตือน แถมบางชิ้นยังเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นสำหรับ Tokyo Disneyland เท่านั้นด้วย

disney-84 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

แก้วสุดน่ารักลวดลายตัวการ์ตูนจากดิสนีย์ที่น่ารักน่าใช้สุด ๆ ซื้อแล้วไม่เสียดายเงินแน่นอน เพราะมีประโยชน์ใช้สอยได้จริง

disney-87 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

สายหวานคงต้องมารับเจ้าตุ๊กตาและหมอนดิสนีย์สุดนุ่มนิ่มนี้ไปอุปการะสักหน่อยแล้วล่ะ คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

disney-88-1-horz Cr: www.tokyodisneyresort.jp

เสื้อกันหนาวหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกใส่ จะซื้อแล้วใส่เลยก็ไม่ว่ากันนะ เพราะมันช่างสดใส ใส่แล้วรู้เลยว่าไปโตเกียวดิสนีย์แลนด์มาแน่นอน

disney-91-vert Cr: www.tokyodisneyresort.jp

กระเป๋าเป้สะพายหลังใบใหญ่ความจุกำลังดี หรือจะเป็นกระเป๋าใส่เหรียญเล็ก ๆ น่ารักก็เหมาะที่จะซื้อไปเป็นของฝากทีเดียวล่ะ

disney-93-vert Cr: www.tokyodisneyresort.jp

หรือจะเป็นเครื่องเขียนและของกระจุกกระจิกก็น่าซื้อมาก ๆ ยิ่งไปช่วงไหนที่มีคอลเลคชั่นพิเศษเนี่ยจะกรี๊ดสุด ๆ

4อาหารหลากหลายเมนู

นอกจากร้านจำหน่ายของที่ระลึกที่มีอยู่ทุกโซนแล้ว ร้านขายอาหารนั้นมีเยอะกว่าค่ะบอกเลย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ที่มีพนักงานบริการและโชว์สนุก ๆ ให้เราได้ชมหรือจะเป็นอารมณ์ฟู้ดคอร์ทที่มีอาหารหลากหลายให้เลือกก็มีบรรยากาศการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ตามธีมของแต่ละโซน และถ้าเดินไปเรื่อย ๆ ตามเส้นทางก็จะเจอกับร้านจำหน่ายของกินเล่นมากมาย ทั้งเครื่องดื่ม ไอศกรีม ขนมหวานอื่น ๆ ที่มาในแพ็กเก็จน่ารักชวนกรี๊ดสุด ๆ ไปเลย ซื้อแล้วได้สะสมไปด้วย อะไรจะคุ้มค่าขนาดนี้

food-12-horz Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ไอศกรีมเพิ่มความสดชื่นด้วยรสผลไม้ต่าง ๆ สักแท่งหน่อยม้า มีหลายมิกกี้เมาส์ด้วย น่ารักสุด ๆ

food-1-horz Cr: www.tokyodisneyresort.jp

หรือจะเป็นแนวซันเดย์ ซอฟต์ครีมก็ดีต่อใจสุด ๆ ไปเลย อร่อยหวานละมุน เดินหาเครื่องเล่นเหนื่อย ๆ ก็แวะซื้อมาละเลียด

food-2-horz Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ขนมกินเล่นก็รสชาติดีมาก ๆ ทั้งชูโรส วาฟเฟิล บลาบลา น่ารักน่าอร่อยยย

food-9-horz Cr: www.tokyodisneyresort.jp

เครื่องดื่มก็ไม่ธรรมดานะ ตกแต่งอย่างอลังการมาก ๆ เลยล่ะ มีทั้งแบบซ่า ๆ ให้ชื่นใจและแบบหวานนุ่มละมุน

food-4-horz Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ดูหน้าตาของมันสิ อู้หู ! น่ารักได้อีก ถ่ายรูปรัว ๆ ก่อนกิน รับรองว่าไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

food-20-horz Cr: www.tokyodisneyresort.jp

กระบอกใส่น้ำและป๊อปคอร์นนี่ยิ่งกรี๊ดใหญ่ ไปถึงสวนสนุกปุ๊บก็ซื้อก่อนเลย แล้วจากนั้นก็รีฟิลเติมได้ตลอดทั้งวันในราคาที่ถูกกว่า

food-42-horz Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ของกินเล่นมันคงไม่หนักท้องพอหรอก ต้องจัดหนักด้วยเมนูเบอร์เกอร์สักหน่อย อ้ามมม…คำโต ๆ ไปเลย

food-31-horz Cr: www.tokyodisneyresort.jp

ที่สวนสนุกแห่งนี้ก็มีบริการเมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่นอยู่ด้วยนะ เกิดนึกอยากจะกินขึ้นมาก็แวะไปโล้ด

food-28-horz Cr: www.tokyodisneyresort.jp

หรือเมนูนานาชาติอื่น ๆ ก็ยังมีให้เลือกเหมือนกันนะ ใครหิวก็อย่าลืมมาฝากท้องที่ร้านอาหารต่าง ๆ ของสวนสนุกได้เลย

5ราคาและช่องทางการซื้อบัตร

ticket-3 Cr: sugarandspace.com

สำหรับราคาบัตรเข้าสวนสนุกนั้นมีหลายราคาขึ้นอยู่ประเภทของบัตรที่เลือก โดยเราสามารถเลือกได้ตามแพลนการท่องเที่ยวของเรา มีตั้งแต่ประเภท 1 วันไปจนถึงประเภท 4 วัน และประเภทที่เข้าเฉพาะช่วงเย็นเท่านั้น ใครวางแผนแบบไหนก็เลือกได้เลยตามใจชอบ

ticket-2 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรแต่ละประเภท

ticket-5 Cr: wowsabi.co

● บัตรประเภท Day Passport และ Magic Passport

  ♦ 1 Day Passport : ใช้เข้าสวนสนุก Tokyo Disneyland ได้ 1 วันเต็ม ใช้ขึ้นเครื่องเล่นและชมโชว์ต่าง ๆ ได้ฟรี (อาจมีบางส่วนที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

  ♦ 2 Days Passport : ใช้เข้าสวนสนุก Tokyo Disneyland ได้ 2 วันเต็ม ใช้ขึ้นเครื่องเล่นและชมโชว์ต่าง ๆ ได้ฟรี (อาจมีบางส่วนที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

  ♦ 3 Days Magic Passport : ใช้เข้าสวนสนุก Tokyo Disneyland ได้ 2 วันเต็ม และในวันที่ 3 สามารถใช้เข้า Tokyo DisneySea ได้อย่างอิสระ ใช้ขึ้นเครื่องเล่นและชมโชว์ต่าง ๆ ได้ฟรี (อาจมีบางส่วนที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

  ♦ 4 Days Magic Passport : ใช้เข้าสวนสนุก Tokyo Disneyland ได้ 2 วันเต็ม และในวันที่ 3 และ 4 สามารถใช้เข้า Tokyo DisneySea ได้อย่างอิสระ ใช้ขึ้นเครื่องเล่นและชมโชว์ต่าง ๆ ได้ฟรี (อาจมีบางส่วนที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

  ♦ ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรแต่ละประเภทได้ที่นี่

● บัตรประเภท Night Passport

  สำหรับบัตรประเภท Night Passport นั้นจะแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท โดยมีขึ้นเพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่เน้นเครื่องเล่นมาก แต่อยากเข้ามาชื่นชมบรรยากาศความสวยงามของสวนสนุกในช่วงเวลากลางคืน

  ♦ Starlight Passport : ใช้เข้า Tokyo Disneyland ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ของวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่อาจมีบางวันที่ไม่สามารถใช้บัตรประเภทนี้ได้ ต้องตรวจสอบล่วงหน้า

  ♦ ตรวจสอบปฏิทินชี้แจงวันและเวลาทำการได้ที่นี่

  ♦ After 6 Passport : ใช้เข้า Tokyo Disneyland ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันธรรมดา แต่อาจมีบางวันที่ไม่สามารถใช้บัตรประเภทนี้ได้ ต้องตรวจสอบล่วงหน้า

  ♦ ตรวจสอบปฏิทินชี้แจงวันและเวลาทำการได้ที่นี่

ข่าวล่าสุดที่ต้องอ่านก่อนซื้อบัตร

สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยว Tokyo Disneyland ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนธันวาคมในปี 2016 นี้ต้องอ่านด้วย เพราะทางสวนสนุกเค้ามีการกำหนดวันสำหรับการเข้าสวนสนุก โดยจะให้เข้าเฉพาะผู้ที่ซื้อบัตรแบบระบุวันเข้าเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าสวนสนุกได้ในวันที่กำหนด จะเป็นเฉพาะบางวันเท่านั้นที่มีการกำหนด โดยส่วนใหญ่จะเป็นวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์เพื่อเป็นการควบคุมจำนวนผู้ใช้บริการนั่นเอง จึงแนะนำให้เลือกซื้อบัตรล่วงหน้าจะดีที่สุด

ช่องทางการซื้อบัตร

ticket-6 Cr: www.tokyodisneyresort.jp

● ซื้อออนไลน์

  1. เข้าไปที่เว็บไซต์ Tokyo Disneyland
  2. เลือกวันที่ต้องการเข้าสวนสนุก
  3. เลือกประเภทบัตรที่ต้องการซื้อ
  4. กรอกข้อมูลที่กำหนด เช่น ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลบัตรเครดิตที่จะใช้ในการชำระเงิน
  5. เมื่อตรวจสอบรายละเอียดการจองว่าถูกต้องแล้วก็ชำระเงินและเป็นอันเสร็จสิ้น
  6. ปริ้นท์ e-ticket ที่ได้รับเพื่อนำไปเปลี่ยนเป็นบัตรจริงได้ที่ตู้ให้บริการอัตโนมัติบริเวณทางเข้า Tokyo Disneyland

● ซื้อที่ Tokyo Disney Resort Ticket Center

Tokyo Disney Resort Ticket Center หรือ ศูนย์จำหน่ายบัตรโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท นั้นตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของศูนย์การค้า Ikspiari เราสามารถเดินทางไปซื้อบัตรเข้าสวนสนุกล่วงหน้าได้ที่นี่

● ซื้อที่เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรหน้าสวนสนุก

ด้านหน้าทางเข้าสวนสนุกจะมีเคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรเข้าสวนสนุกทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน คือ

  ♦ Main Entrance Information & Ticket Booths : จำหน่ายบัตรเข้าสวนสนุกประเภทรายวัน และให้บริการเปลี่ยนประเภทบัตรเฉพาะบัตรเข้าสวนสนุกของวันนั้นเท่านั้น
  ♦ Guest Relations Window : จำหน่ายบัตรเข้าสวนสนุกรายวันและบัตรล่วงหน้านานสุด 2 เดือน พร้อมให้บริการเปลี่ยนประเภทบัตรและแลกเงินตราต่างประเทศ
  ♦ Group Sale : จำหน่ายบัตรสำหรับผู้ที่มาเป็นหมู่คณะตั้งแต่ 25 คนขึ้นไป พร้อมให้บริการเปลี่ยนประเภทบัตร (เฉพาะบัตรในวันนั้นเท่านั้น) และจำหน่ายฟู้ดวอชเชอร์อีกด้วย

Tokyo Disneyland

ที่อยู่1-1 Maihama, Urayasu, Chiba Prefecture 279-0031, Japan
วิธีเดินทางลงรถไฟจากต้นทางมาลงที่สถานี Maihama แล้วนั่งรถไฟสาย Disney Resort Line ไปยัง Tokyo Disneyland
เวลาทำการเปิดทุกวันเวลา 8.00-22.00 น. (เช็คตารางเวลาการทำการสวนสนุกได้จากเว็บไซต์)
ราคา1 Day Passport : 4,800-7,400 เยน, 2 Days Passport : 7,600-13,200 เยน, 3 Days Magic Passport : 11,500-17,800 เยน, 4 Days Magic Passport : 14,400-22,400 เยน (รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์)
โทรศัพท์04-5330-5211
WebsiteTokyo Disneyland and Tokyo DisneySea

ดูแผนที่ Tokyo Disneyland and Tokyo DisneySea

ข้อสรุป

เชื่อรึยังว่าถ้าไปญี่ปุ่นครั้งแรกต้องไป Tokyo Disneyland ให้ได้ เพราะที่นี่เหมือนเป็นแลนด์มาร์กของโตเกียวเชียวนะ ไม่ไปก็เหมือนมาไม่ถึงโตเกียว เพราะแค่ที่เดียวก็เก็บความสนุกสนานและความประทับใจได้แบบเต็มอิ่ม แล้วที่นี่จะเป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดีที่สุดของคุณเลยล่ะ