ข้อมูลการท่องเที่ยวเมืองยามาโนะอุจิ (Yamanouchi) จังหวัดนากาโนะ

ข้อมูลการท่องเที่ยวเมือง
ยามาโนะอุจิ (Yamanouchi)
จังหวัดนากาโนะ

เมืองที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของภูเขา และชมลิงตัวน้อยแช่น้ำออนเซ็น

ข้อมูลการท่องเที่ยวเมืองยามาโนะอุจิ (Yamanouchi) จังหวัดนากาโนะ
นี่คือเพจแนะนำเมืองยามาโนะอุจิ (Yamanouchi) ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนลิงชื่อดัง “จิโกคุดานิ” (JIGOKUDANI YAEN-KOEN) ซึ่งคุณสามารถเห็นลิงป่าแช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อนได้อย่างใกล้ชิด เมืองยามาโนะอุจิตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดนากาโนะ และถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ไม่เพียงแต่คุณจะได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติตลอดทั้งสี่ฤดู เช่น ชิกะโคเก็น (Shiga Kogen) ที่ได้รับการรับรองให้เป็นอุทยานแห่งชาติ, ยูดานากะ ชิบุ ออนเซ็นเคียว (Yudanaka Shibu Onsenkyo) รีสอร์ทออนเซ็นที่ยังคงสภาพเมืองแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมไว้ และภูเขาริวโอะ (Ryuo) ที่ขึ้นชื่อในเรื่องจุดชมทะเลหมอก คุณยังจะได้ชื่นชมความงามของต้นไม้ที่ถูกหิมะปกคลุมจนเกิดเป็นรูปร่างน่าอัศจรรย์ที่ช่วยสร้างภูมิทัศน์แสนสวยงามในฤดูหนาว รวมถึงได้เที่ยวชมทางเดินหิมะในฤดูใบไม้ผลิได้อีกด้วย เนื่องจากที่นี่สามารถเดินทางด้วยรถไฟจากโตเกียวมาได้อย่างสะดวกสบายภายในเวลา 2-3 ชั่วโมง จึงนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดเลย

การเดินทางไปยังเมืองยามาโนะอุจิ

การเดินทางไปยังเมืองยามาโนะอุจิ

นั่งรถไฟจากโตเกียว

จากสถานีโตเกียว ให้นั่งรถไฟ JR Hokuriku Shinkansen ไปยังสถานี JR Nagano โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที จากนั้นให้นั่งรถไฟด่วนพิเศษ Nagano Electric Railway ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

นั่งรถบัสจากโตเกียว

จากสถานีโตเกียว หรือสถานีชินจูกุ ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ไปยังสถานี JR Nagano จากนั้นให้เปลี่ยนไปขึ้นรถไฟด่วนพิเศษ Nagano Electric Railway ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ใช้เวลาประมาณ 45 นาที (ไม่มีรถบัสสายตรงที่ไปยังสถานี JR Nagano ดังนั้นจึงต้องนั่งรถบัสก่อนแล้วค่อยเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟ Nagano Electric Railway)

ไฮไลท์ของเมืองยามาโนะอุจิ

สถานที่เหล่านี้คือสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่สุดในเมืองยามาโนะอุจิ

 • ลิงแช่ออนเซ็น ณ สวนลิง จิโกคุดานิ

  ลิงแช่ออนเซ็น ณ สวนลิง จิโกคุดานิ

  ลิงแช่ออนเซ็น ณ สวนลิง จิโกคุดานิ

  สวนลิงจิโกคุดานิเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หายากในญี่ปุ่น เพราะคุณสามารถเห็นลิงแช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อนได้อย่างใกล้ชิด สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดนากาโนะ ที่ระดับความสูง 850 เมตร มีสภาพแวดล้อมที่หนาวเหน็บโดยหนึ่งในสามของทุกปีจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดเวลา คนท้องถิ่นสมัยก่อนเรียกพื้นที่บริเวณนี้ว่า “หุบเขานรก” ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่มีหน้าผาสูงชัน และไอน้ำร้อนที่พุ่งขึ้นมาทั่วทั้งบริเวณ อย่างไรก็ตาม สำหรับเหล่าลิงน้อยแล้ว ที่นี่นับเป็นสวรรค์ของพวกมันเลยทีเดียว เพราะลิงแสมญี่ปุ่นตั้งถิ่นฐานอาศัยอยู่ในธรรมชาติแห่งนี้มาตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว

 • ต้นไม้น้ำแข็งสุดตระการตา ชิกะโคเก็น

  ต้นไม้น้ำแข็งสุดตระการตา ชิกะโคเก็น

  ต้นไม้น้ำแข็งสุดตระการตา ชิกะโคเก็น

  ต้นไม้น้ำแข็ง “จุเฮียว” (Juhyo) คืองานศิลปะที่สร้างสรรค์ขึ้นจากธรรมชาติ ช่วงเวลาพีคที่เหมาะแก่การชมมากที่สุดคือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เพราะเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็นมากที่สุด สถานที่ที่มีชื่อเสียงในการชมต้นไม้น้ําแข็งที่นากาโนะ อยู่ในพื้นที่บริเวณรอบ ๆ ยอดเขาโยโกเตะ (Yokote) ในที่ราบสูงชิกะโคเก็น ซึ่งอยู่เหนือระดับน้ําทะเล 2,307 เมตร บริเวณโดยรอบยังเป็นที่ตั้งของหนึ่งในสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งนักสกี และนักสโนว์บอร์ด สามารถขึ้นลิฟต์ไปเพื่อชื่นชมความงามของต้นไม้ที่ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งในขณะเล่นสกีลงจากเขาได้ ในวันที่อากาศแจ่มใส คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขาแอลป์ตอนเหนือ และภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย

 • ทางเดินหิมะ เส้นทางชิบุ

  ทางเดินหิมะ เส้นทางชิบุ

  ทางเดินหิมะ เส้นทางชิบุ

  ทางเดินหิมะ คือกำแพงหิมะที่มีความยาวหลายเมตร เกิดจากการเคลียร์ทางที่ปกคลุมไปหิมะ โดยใช้เครื่องตักหิมะ เกิดเป็นกำแพงสูงทั้งสองข้างทาง นับเป็นทิวทัศน์ที่หาดูได้ยากในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเห็นได้เฉพาะบางเส้นทางภูเขา หรือบางทางผ่านเทือกเขาในญี่ปุ่นเท่านั้น ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมกำแพงหิมะคือช่วงที่เริ่มเอาหิมะออกในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งจะมีเวลาให้ชมเพียงแค่ประมาณ 10 วันเท่านั้น การเดินทางไปถึงที่นั่นยังไม่มีบริการขนส่งสาธารณะ ดังนั้นจำเป็นต้องวางแผนล่วงหน้าให้ดี อย่างไรก็ตามที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุ้มค่าที่จะไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

 • ทิวทัศน์เมืองญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม “ชิบุออนเซ็น”

  ทิวทัศน์เมืองญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม “ชิบุออนเซ็น”

  ทิวทัศน์เมืองญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม “ชิบุออนเซ็น”

  “ชิบุออนเซ็น” (Shibu Onsen) ในเมืองยามาโนะอุจิ คือย่านน้ำพุร้อนที่ยังคงรักษาบรรยากาศแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมไว้ ด้วยตรอกหินปูน และอาคารไม้ น้ำพุร้อนในบริเวณนี้มีอายุเก่าแก่ และมีประวัติยาวนานกว่า 1,300 ปี จำนวนโรงอาบน้ำสาธารณะในเขตน้ำพุร้อนแห่งนี้มีมากเป็นอันดับสองของประเทศ รองจากเบปปุออนเซ็น จังหวัดโออิตะ ที่พักส่วนใหญ่ในย่านนี้จะมีออนเซ็นที่ไหลมาจากแหล่งกำเนิดน้ำพุร้อนโดยตรง นักท่องเที่ยวจึงสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศของเมืองเก่า และผ่อนคลายไปกับออนเซ็นได้

 • ทะเลหมอก

  ทะเลหมอก

  ทะเลหมอก

  ภูเขาริวโอะ (Ryuo) เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ในเมืองยามาโนะอุจิ มีชื่อเสียงในฐานะจุดชมทะเลหมอกยอดฮิต ในปี 2022 อัตราการเกิดทะเลหมอกอยู่ที่ 65.9% ดังนั้นถ้าคุณมาเที่ยวก็มีโอกาสสูงที่คุณจะได้เห็นทะเลหมอกในบริเวณนี้ ภูเขาริวโอะมีความสูง 1,770 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมทะเลหมอกได้จากจุดชมวิวบนยอดเขา โดยนั่งกระเช้าลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยที่มีที่นั่งภายในถึง 166 ที่นั่ง และหากสภาพอากาศเอื้ออำนวย คุณก็จะเห็นทะเลหมอกอันงดงาม ทะเลหมอกมักเกิดขึ้นในช่วงเช้า และช่วงเย็น โดยเฉพาะสีของท้องฟ้ายามเย็นที่เกิดจากแสงอาทิตย์ตกดินตัดกับทะเลหมอกนั้น เป็นภาพที่สวยงามเกินบรรยาย

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองยามาโนะอุจิ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองยามาโนะอุจิ จังหวัดนากาโนะ หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม โปรดตรวจสอบบทความอื่น ๆ เพื่ออ่านข้อมูลโดยละเอียด

 • เขต : Yudanaka

  Sekai
  Heiwa Kannon

  Sekai Heiwa Kannon

  รูปปั้นพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมสูง 25 เมตร ตั้งอยู่ใกล้ย่านยูดานากะออนเซ็น นับเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเมืองยามาโนะอุจิ

 • เขต : Yudanaka

  วัดไบโอจิ
  (Baiouji)

  วัดไบโออิน Baiouin

  วัดไบโออิน ตั้งอยู่ในย่านออนเซ็นยูดานากะ ที่วัดมีพระพุทธรูปปางยืนแช่เท้าอยู่ในน้ำพุร้อน ทำให้มีความเชื่อว่าหากได้สักการะพระพุทธรูปจะช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว

 • เขต : Shiga Kogen

  ยอดเขาโยโคเทะ
  (Yokote)

  ยอดเขาโยโคเทะ Yokote

  คุณสามารถขึ้นไปยังยอดเขาได้โดยทางเดินเลื่อน (Moving Walkway) และลิฟต์ ที่จะพาคุณไปยังจุดสูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น วิวจากบนยอดเขานั้นสวยงามเกินบรรยาย

 • เขต : Shiga Kogen

  สถานี Shiga Kogen
  Yamanoeki

  สถานี Shiga Kogen Yamanoeki

  สถานีนี้เป็นสถานีของกระเช้าลอยฟ้า ชิกะ โคเก็น โรปเวย์ มีร้านอาหาร และร้านค้าขาย ของที่ระลึก และยังเป็นสถานีรถบัสของชิกะ โคเป็นอีกด้วย​

 • เขต : Shiga Kogen

  ชิกะโคเก็น
  โกลเด้นไลน์

  ชิกะโคเก็น โกลเด้นไลน์

  เส้นทางชิกะโคเก็น โกลเด้นไลน์ เดินทางด้วยกอนโดล่า 3 คัน ก็จะสามารถขึ้นไปยังยอดเขาได้ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที​

 • เขต : Kita Shiga

  ประสบการณ์​ทำ
  เส้นโซบะ

  ประสบการณ์​ทำ เส้นโซบะ

  สัมผัสประสบการณ์ทำเส้นโซบะ “โซบะสุ คากาวะ” ซึ่งเป็น อาหารท้องถิ่นดั้งเดิมของเมืองยามาโนะอุจิ มาลิ้มลองรสชาติความอร่อยของโซบะใน ตำนานกัน​​

อาหารเลิศรสในเมืองยามาโนะอุจิ

ขอแนะนำอาหารเลิศรสในเมืองยามาโนะอุจิ จังหวัดนากาโนะ

 • ผลไม้

  ผลไม้

  เมืองยามาโนะอุจิ มีผลไม้มากมายอย่าง เชอร์รี่ พืช องุ่น และแอปเปิ้ลที่เติบโต ด้วยน้ำจากที่ราบสูงชิกะ และอุณหภูมิที่แตกต่างกัน ในข่วงกลางวัน และกลางคืน ทำให้ผลไม้หวานอร่อย

 • โซบะสุคากาวะ

  โซบะสุคากาวะ

  “โซบะสุคากาวะ” เป็นอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อ หาทานได้เฉพาะในแถบที่ราบสูงชิกะ ตอนเหนือ หรือที่แวะพักรถมิจิโนะเอคิยามาโนะอุจิเท่านั้น มีขายในปริมาณจำกัด ควรค่าแก่การไปลอง

 • ขนมออนเซ็นมันจู

  ขนมออนเซ็นมันจู

  “ออนเซ็นมันจู” ถือเป็นขนมประจำแหล่งออนเซ็นต่าง ๆ ที่ย่านยูดานากะ ชิบุ ออนเซ็น ก็มีขนมออนเซ็นมันจูเช่นกัน โดยสามารถลิ้มลองขนมหวานของที่นี่ และเดินเล่นชมบ้านเมืองเก่าที่ตั้งเรียงรายกันได้​

 • เนื้อวัวชินชู

  เนื้อวัวชินชู

  วัวชินชูได้รับการเลี้ยงดูด้วยแอปเปิ้ลซึ่งเป็นผลผลิตของจังหวัดนากาโนะ ทำให้ไขมันที่แทรกในเนื้อมีคุณภาพดี ละลายในปาก เรียกได้ว่ารส สัมผัสดีไม่แพ้แบรนด์เนื้อวัวของที่อื่นเลย​

 • ปลาแซลมอนชินชู

  ปลาแซลมอนชินชู

  ปลาแซลมอนชินชู ถูกเพาะเลี้ยงขึ้นในจังหวัดนากาโนะ ไขมันในเนื้อปลามีปริมาณที่เหมาะสม เมื่อสัมผัสลิ้นก็จะละลายทันที ดึงรสชาติอร่อยเต็มปากเต็มคำ แต่ก็ไม่หลงเหลือรสคาวที่กวนใจ

 • เหล้าสาเก

  เหล้าสาเก

  สามารถลิ้มลองเหล้าสาเกญี่ปุ่น และคราฟต์เบียร์ ขึ้นชื่อของที่นี่ ซึ่งถูกผลิตขึ้นจากน้ำคุณภาพดี และ อากาศที่หนาวเย็นของพื้นที่นี้ ขอแนะนำว่าให้ลองทานคู่กับอาหารมื้ออร่อย ๆ กันดู​

ที่พักในเมืองยามาโนะอุจิ​​

ที่พักในเมืองยามาโนะอุจิ​​

สัมผัสประสบการณ์ทำเส้นโซบะ “โซบะสุ คากาวะ” ซึ่งเป็น อาหารท้องถิ่นดั้งเดิมของเมืองยามาโนะอุจิ มาลิ้มลองรสชาติความอร่อยของโซบะใน ตำนานกัน​เมืองยามาโนะอุจิมีที่พักให้เลือกมากมายกระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ เช่น ยูดานากะ ชิบุ ออนเซ็นเคียว (Yudanaka Shibu Onsenkyo), ชิงะโคเก็น (Shiga Kogen) และภูเขาริวโอ (Ryuo) คุณสามารถเลือกที่พักได้หลากหลาย ทั้งเรียวกังญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมในเมืองออนเซ็น ที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศเมืองเก่า รวมถึงโรงแรมสุดทันสมัยในสกีรีสอร์ท หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง