7 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในคุซัตสึ ออนเซ็น (Kusatsu onsen) ฉบับปี 2024

22/01/2024 (อัพเดทเมื่อ 14/02/2024)
คุซัตสึ ออนเซ็น (Kusatsu Onsen) เป็นหนึ่งในแหล่งน้ำพุร้อนชั้นนำของญี่ปุ่น มีชื่อเสียงในฐานะเมืองออนเซ็นที่มีน้ำพุร้อนปริมาณมาก รวมถึงคุณภาพของน้ำที่อยู่ในระดับดีเยี่ยม ในบทความนี้เราจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่คัดสรรมาอย่างดีในปี 2024 เราได้รวบรวมสถานที่ที่คุณสามารถสัมผัสกับเสน่ห์ของคุซัตสึ ออนเซ็น ได้อย่างเต็มที่ ตั้งแต่สถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิก เช่น บ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ “ยุบาทาเกะ” (Yubatake) และ "สวนสาธารณะ ไซโนะคาวาระ (Sainokawara Park)" ไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุด

นอกจากนี้ เราจะให้ข้อมูลอย่างละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเดินทางไปยังคุซัตสึ ออนเซ็น ข้อมูลเกี่ยวกับสกีรีสอร์ทคุซัตสึ ออนเซ็น และข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่แช่น้ำพุร้อน รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้แบบเช้าเย็นกลับ หากคุณต้องการสัมผัสกับประสบการณ์แช่ออนเซ็นอย่างผ่อนคลาย ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงาม และสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น สามารถอ่านได้ที่บทความนี้เลย
SOMPO
Contents Index
 1. 1 วิธีการเดินทางไปยังคุซัตสึ ออนเซ็น
  1. 1.1 รถไฟ
  2. 1.2 รถบัส
 2. 2 ยุบาทาเกะ (Yubatake)
 3. 3 สวนสาธารณะ “ไซโนะคาวาระ (Sainokawara Park)”
 4. 4 อุระ คุซัตสึ จิโซ (Ura Kusatsu Jizo)
  1. 4.1 ห้องสมุดมังงะ
  2. 4.2 คาเฟ่ สึกิ โนะ คาโอะ (Tsuki no Kao)
  3. 4.3 บ่อน้ำพุร้อนสำหรับใบหน้า (Kaoyu)
 5. 5 ออนเซ็นมง (สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับการแช่ออนเซ็นเท้า)
 6. 6 สกีรีสอร์ท คุซัตสึ ออนเซ็น (Kusatsu Onsen Ski Resort)
  1. 6.1 กระเช้าไฟฟ้าพาล์ส (Pulse Gondola)
  2. 6.2 ร้านอาหารชมวิว “คริสตัลเท็น” (Crystal Ten Restaurant)
 7. 7 บ่อน้ำพุร้อน เนทสึ โนะ ยุ (Netsu no yu)
 8. 8 ออนเซ็นแบบเช้าเย็นกลับ
  1. 8.1 บ่อน้ำพุร้อน “โอทากิ โนะ ยุ” (Ōtaki no yu)
  2. 8.2 บ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง “ไซโนะคาวาระ Sainokawara”
  3. 8.3 บ่อน้ำพุร้อน “โกซะ โนะ ยุ” (Goza no yu)
 9. 9 บทสรุป

วิธีการเดินทางไปยังคุซัตสึ ออนเซ็น

คุณสามารถเดินทางไปยังคุซัตสึ ออนเซ็นได้สองวิธีหลัก ๆ คือ รถไฟ และรถบัส โดยทั่วไปแล้ว การเดินทางโดยรถไฟจะใช้เวลาน้อยกว่า แต่ค่าเดินทางจะสูงกว่าการเดินทางโดยรถบัส ในทางกลับกัน การเดินทางโดยรถบัสจะใช้เวลานานกว่า แต่ค่าเดินทางจะถูกกว่าการเดินทางโดยรถไฟ

รถไฟ

จากสถานีโตเกียว (Tokyo Station) นั่งรถไฟชินคันเซ็นสายโฮคุริคุ (Hokuriku Shinkansen) ไปยังสถานีคารุอิซาวะ (Karuizawa Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที ราคาเริ่มต้น 5,490 เยน จากนั้นให้นั่งรถบัสของบริษัทคุซาการุ โคทสึ (Kusagaru Kotsu) หรือบริษัท เซบุ คังโค (Seibu Kanko) ไปยังเมืองคุซัตสึออนเซ็น ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 18 นาที ถึง1 ชั่วโมง 55 นาที ราคาเริ่มต้น 2,240 เยน

รถบัส

จากสถานีโตเกียว (Tokyo Station) หรือสถานีชินจูกุ (Shinjuku Station) นั่งรถบัสสายโจชู ยูเมกุริ  (Joshu Yumeguri) หรือ โตเกียว ยูเมกุริ (Tokyo Yumeguri)ไปยังเมืองคุซัตสึ ออนเซ็น ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง

ยุบาทาเกะ (Yubatake)

ยุบาทาเกะตั้งอยู่ใจกลางเมืองออนเซ็น และเป็นสัญลักษณ์ของเมืองน้ำพุร้อนคุซัตสึ มีน้ำพุร้อนพวยพุ่งออกมาตลอดเวลาด้วยปริมาณกว่า 4,000 ลิตร และมีไอน้ำลอยขึ้นมาอยู่เสมอ บริเวณรอบ ๆ ยุบาทาเกะจะมีทางเดินปูด้วยกระเบื้อง มีรั้วกำแพงหิน และม้านั่งที่มีลักษณะคล้ายภูเขาชิราเนะ  (Mt. Shirane) จึงเหมาะแก่การพักผ่อนหลังจากแช่ออนเซ็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืนที่ยุบาทาเกะจะสว่างไสวด้วยแสงไฟที่สวยงาม

Yubatake

เวลาทำการเปิดตลอด 24 ชั่วโมง
ไฟประดับ : หลังพระอาทิตย์ตก – 24:00 น.
ค่าธรรมเนียมฟรี

ดูแผนที่ Yubatake

สวนสาธารณะ “ไซโนะคาวาระ (Sainokawara Park)”

นอกจากยุบาทาเกะแล้ว สวนสาธารณะ “ไซโนะคาวาระ” ก็เป็นตัวแทนของคุซัทสึ ออนเซ็นเช่นกัน บริเวณริมแม่น้ำยุกาวะ มีหินลาวากระจัดกระจายอยู่ และมีบ่อน้ำพุร้อนอยู่ทั่วทั้งบริเวณ ที่นี่นับเป็นสถานที่สวยงามมากอีกแห่งเมื่อมีไฟประดับในเวลากลางคืน ในส่วนลึกสุดของสวนสาธารณะมี “บ่อออนเซ็นกลางแจ้ง” ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับการแช่น้ำพุร้อนในขณะที่ชื่นชมธรรมชาติทั้งสี่ฤดูได้

“ไซโนะคาวาระ (Sainokawara Park)”

เวลาทำการเปิดตลอด 24 ชั่วโมง
ไฟประดับ : หลังพระอาทิตย์ตก – 24:00 น.
ค่าธรรมเนียมฟรี

ดูแผนที่ Sainokawara Park

อุระ คุซัตสึ จิโซ (Ura Kusatsu Jizo)

อุระ คุซัตสึ จิโซ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในคุซัตสึ เปิดให้บริการเมื่อปี 2021 ตั้งอยู่ห่างจากยุบาทาเกะประมาณ 5 นาที คำว่า “อุระ คุซัตสึ จิโซ”แปลว่า “เบื้องหลังของคุซัตสึ” ฟังดูน่าตื่นเต้นดีไหมล่ะ เราจึงอยากขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนในอุระ คุซัตสึ จิโซให้ทุกคนได้รู้จักกัน

ห้องสมุดมังงะ

ห้องสมุดมังงะ เป็นอาคารไม้ 2 ชั้นที่มีหนังสือการ์ตูนมังงะมากกว่า 10,000 เล่ม ครอบคลุมตั้งแต่ผลงานของมังงะชื่อดังที่มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับเมืองคุซัตสึ ไปจนถึงผลงานมังงะคลาสสิก และผลงานมังงะใหม่ ๆ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการอ่านการ์ตูนในห้องสมุดไม้แสนอบอุ่น หรือจะไปอ่านเพลิน ๆ ในโซนคาเฟ่ ” Tsuki no kao “ก็ได้เช่นกัน

ห้องสมุดมังงะ

เวลาทำการ9:30-16:00 น.
วันหยุดเปิดให้บริการทุกวัน(อาจปิดทำการชั่วคราวในกรณีซ่อมบำรุง)
ค่าธรรมเนียมต่อ 2 ชั่วโมงผู้ใหญ่ 400 เยน
เด็กนักเรียน 300 เยน

ดูแผนที่ ห้องสมุดมังงะ

คาเฟ่ สึกิ โนะ คาโอะ (Tsuki no Kao)

คาเฟ่ สึกิ โนะ คาโอะ ตั้งอยู่ในย่านจิโซซึ่งอยู่ห่างจากยุบาทาเกะ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองคุซัตสึไปประมาณ 5 นาที คาเฟ่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบและอบอุ่น บรรยากาศภายในร้านอบอวลไปด้วยกลิ่นไม้ โดยภายในตกแต่งอย่างเรียบหรู เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนจิบเครื่องดื่มหลังการแช่น้ำพุร้อน นับเป็นคาเฟ่ที่ใครหลายคนยกให้เป็นสถานที่ในดวงใจที่สามารถผ่อนคลาย และใช้เวลาอย่างมีคุณภาพ มาเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาผ่อนคลายในพื้นที่อันหอมหวลได้ที่นี่

Tsuki no Kao

เวลาทำการ9:00-17:00 น.(สั่งอาหารได้จนถึง 16:30 น.)
วันหยุดเปิดให้บริการทุกวัน(อาจปิดทำการชั่วคราวในกรณีซ่อมบำรุง)

ดูแผนที่ Tsuki no Kao

บ่อน้ำพุร้อนสำหรับใบหน้า (Kaoyu)

บริเวณข้าง ๆ บ่อน้ำพุร้อนจิโซมีบ่อน้ำพุร้อนสำหรับแช่เท้า บ่อน้ำพุร้อนสำหรับใบหน้า และบ่อน้ำพุร้อนสำหรับแช่มือ คุณสามารถเพลิดเพลินกับน้ำพุร้อนได้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง โดยบ่อน้ำพุร้อนสำหรับใบหน้านั้นเริ่มเปิดให้บริการในปี 2021 ว่ากันว่าบ่อนี้ช่วยให้ผิวสวยขึ้น ใครสนใจอย่าลืมมาลองกัน

Cr. Kusatsu-onsen

Kaoyu

เวลาทำการเปิดตลอด 24 ชั่วโมง.
ค่าธรรมเนียมฟรี

ดูแผนที่ Kaoyu

ออนเซ็นมง (สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับการแช่ออนเซ็นเท้า)

ออนเซ็นมง (Onsen Mon) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการในเดือนตุลาคม ปี 2023 สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ทางเข้าเมืองน้ำพุร้อน และนับเป็นสัญลักษณ์แห่งใหม่ของเมืองน้ำพุร้อนคุซัตสึ ออนเซ็น โดยให้บริการออนเซ็นแช่เท้าฟรี รวมถึงมีลานจอดรถฟรีด้วย ถ้าคุณได้มาเที่ยวที่คุซัตสึ ออนเซ็น ขอแนะนำให้ลองแช่เท้ากันที่นี่เลย

Onsen Mon

เวลาทำการเปิดตลอด 24 ชั่วโมง
ค่าธรรมเนียมฟรี

ดูแผนที่ Onsen Mon

สกีรีสอร์ท คุซัตสึ ออนเซ็น (Kusatsu Onsen Ski Resort)

คุซัตสึ ออนเซ็น ไม่ได้มีแค่ออนเซ็นเท่านั้น ที่จริงแล้วคุณสามารถเล่นสกี และสโนว์บอร์ดในบริเวณนี้ได้อีกด้วย จากสถานีขนส่งสาธารณะคุซัตสึสามารถเดินทางไปยัง“สกีรีสอร์ท คุซัตสึ ออนเซ็น” ได้โดยนั่งรถชัทเทิลบัสประมาณ 5 นาที

รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับแขกที่เข้าพัก เช่น หากคุณแสดงตั๋วลิฟต์ที่ใช้แล้วในวันนั้น คุณจะได้รับส่วนลด 20% สำหรับค่าเข้าใช้บริการออนเซ็นสามแห่งที่มีชื่อเสียงของเมืองคุซัตสึ ได้แก่โอทากิ โนะ ยุ, ไซโนะคาวาระ และ โกซะ โนะ ยุ นับว่าได้เพลิดเพลินกับทั้งน้ำพุร้อน และเล่นสกีเลยทีเดียว

กระเช้าไฟฟ้าพาล์ส  (Pulse Gondola)

กระเช้าไฟฟ้าพาล์ส เป็นกระเช้าไฟฟ้าแห่งใหม่ ที่เพิ่งเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม ปี2023 เชื่อมต่อระหว่างเชิงเขาไปยังยอดเขาเทนกุยามะ โดยมีระยะทางทั้งหมด 473 เมตร นอกจากนี้ จากบนยอดเขาสามารถมองเห็นเมืองได้โดยรอบ จึงนับเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมวิวเมืองคุซัตสึอย่างยิ่ง

ร้านอาหารชมวิว “คริสตัลเท็น” (Crystal Ten Restaurant)

“คริสตัลเท็น” เป็นร้านอาหารชมวิวแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนธันวาคม 2023 คุณจะได้เปิดประสบการณ์ทานซูชิจากบนยอดเขา ด้านนอกมีระเบียงชมวิวที่สวยงามซึ่งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันของเมืองคุซัตสึได้อย่างชัดเจน จึงนับเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนคุซัตสึ

ในร้าน
ข้าวหน้ามากุโระ ทสึกุชิ ด้ง

สกีรีสอร์ท คุซัตสึ ออนเซ็น

ช่วงเวลาทำการลานสกี
ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2023 ถึงวันอาทิตย์ ที่ 7 เมษายน 2024 (ตามกำหนดการ)
ไนท์สกี
ทุกวันเสาร์ตั้งแต่ 29 ธันวาคม 2023 ถึง 16 มีนาคม 2024 และ 29 ธันวาคม 2023 ถึง 3 มกราคม 2024,
วันที่ 7 และ 8 มกราคม 2024, รวมถึงวันที่ 11, 12 และ 23 กุมภาพันธ์ 2024
เวลาทำการช่วงเวลากลางวัน: ตั้งแต่เวลาเปิดให้บริการจนถึง 17:00 น.
ช่วงเวลากลางคืน: 17:00-20:50 น.
วิธีการเดินทางนั่งรถชัทเทิลบัสจากป้ายรถบัสหมายเลข 6 ของสถานีขนส่งคุซัตสึ ออนเซ็น ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
แผนที่ (สถานีขนส่งคุซัตสึ ออนเซ็น)
https://maps.app.goo.gl/LdLa4C4iAqueomHf6
ค่าธรรมเนียมตั๋วลิฟต์ (1 วัน)
ผู้ใหญ่ 5,400 เยน
ผู้สูงอายุ และนักเรียนมัธยมปลาย 4,700 เยน
เด็ก 2,000 เยน

ตั๋วลิฟต์ (4 ชั่วโมง)
ผู้ใหญ่ 4,700 เยน
ผู้สูงอายุ และนักเรียนมัธยมปลาย 4,200 เยน
เด็ก 2,000 เยน

ตั๋วลิฟต์ (สำหรับช่วงเวลากลางคืน 17:00-20:50 น.)
ผู้ใหญ่ 2,000 เยน
ผู้สูงอายุ และนักเรีย

ดูแผนที่ สกีรีสอร์ท คุซัตสึ ออนเซ็น

บ่อน้ำพุร้อน เนทสึ โนะ ยุ (Netsu no yu)

บ่อน้ำพุร้อน เนทสึ โนะ ยุ เป็นสถานที่ที่คุณสามารถชมการแสดงกวนนํ้าพุร้อน พร้อมเต้นรำตามจังหวะดนตรีพื้นบ้านญี่ปุ่นที่เรียกว่า “ยุโมมิ โตะ โอโดริ” (Yumomi and Odori) ซึ่งถือเป็นการแสดงสุดโด่งดังของคุซัตสึได้ การแสดงนี้ถูกจัดขึ้นอย่างยาวนานกว่า 50 ปีมาแล้ว โดยจะจัดขึ้นในทุกวันจันทร์ และวันอาทิตย์ คุณจะได้สัมผัสกับประเพณีของคุซัตสึอย่างใกล้ชิด

Netsu no yu

เวลาทำการเปิดให้บริการทุกวัน
(※อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามการบำรุงรักษา หรือเหตุสุดวิสัย)
วันละ 6 รอบ
เช้า: 9:30, 10:00, 10:30
บ่าย: 15:30, 16:00, 16:30
การแสดงกวนน้ำพุร้อน
เปิดให้เช้าชมทุกวันอาทิตย์ และวันจันทร์
( ※อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามการบำรุงรักษา หรือเหตุสุดวิสัย)
เวลา : 11:30-12:50 น.
ค่าธรรมเนียมผู้ใหญ่ 700 เยน (รวมภาษี)
เด็กนักเรียน 350 เยน (รวมภาษี)
กิจกรรมกวนน้ำพุร้อน
ค่าเข้าชม : เด็กนักเรียนขึ้นไป 300 เยน

ดูแผนที่ Netsu no yu

ออนเซ็นแบบเช้าเย็นกลับ

บ่อน้ำพุร้อน “โอทากิ โนะ ยุ” (Ōtaki no yu)

บ่อน้ำพุร้อนโอทากิ โนะ ยุ ใช้น้ำพุร้อนจากบ่อน้ำพุร้อนนิจิคาวะ (Nichiragawa) ซึ่งเป็นน้ำพุร้อนคุณภาพสูง และมีชื่อเสียงในฐานะ “น้ำพุร้อนแห่งความงาม” ซึ่งนับเป็นหนึ่งในบรรดาน้ำพุร้อนมากมายของเมืองคุซัตสึ บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ยังให้ความสำคัญกับ “แช่น้ำพุร้อนแบบผสม” ซึ่งเป็นประเพณีแช่น้ำที่สืบทอดกันมายาวนานของเมืองนี้ วิธีอาบน้ำคือให้เปลี่ยนบ่อน้ำไปเรื่อย ๆ โดยแต่ละอ่างก็จะมีน้ำพุร้อนที่ไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา ทำให้อุณหภูมิของน้ำพุร้อนแต่ละอ่างมีความแตกต่างกันตามธรรมชาติ

Otaki no yu

เวลาทำการ9.00-21.00 น.  (ปิดรับเข้าชมเวลา 20.00 น.)
ค่าธรรมเนียมผู้ใหญ่: 1100 เยน
เด็ก: 550 เยน

ดูแผนที่ Otaki no yu

บ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง “ไซโนะคาวาระ Sainokawara”

บ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง “ไซโนะคาวาระ” เป็นออนเซ็นที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น โดยมีพื้นที่โซนอาบน้ำของผู้ชาย และผู้หญิงรวมกันถึง 500 ตารางเมตร ออนเซ็นแห่งนี้ตั้งอยู่ด้านหลังของสวนสาธารณะ ไซโนะคาวาระ ขณะที่คุณผ่อนคลายในอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติแบบ 360° ได้ตลอดทั้งสี่ฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง หรือฤดูหนาว

Sainokawara

เวลาทำการตั้งแต่ 1 เมษายน ถึง 30 พฤศจิกายน เวลาเปิดทำการคือ 07:00-20:00 น. (ปิดรับเข้าชมเวลา 19:30 น.)
ตั้งแต่ 1 ธันวาคม ถึง 31 มีนาคม เวลาเปิดทำการคือ 9.00-20:00 น.
(ปิดรับเข้าชมเวลา 19:30 น.)
ค่าธรรมเนียมผู้ใหญ่: 800 เยน
เด็ก: 400 เยน

ดูแผนที่ Sainokawara

บ่อน้ำพุร้อน “โกซะ โนะ ยุ” (Goza no yu)

บ่อน้ำพุร้อน “โกซะ โนะ ยุ” เป็นออนเซ็นที่สร้างขึ้นใหม่ตามแบบบ่อน้ำพุร้อนสาธารณะในยุคเอโดะ และยุคเมจิ โดยให้ความสำคัญกับการก่อสร้างด้วยไม้ชนิดพิเศษ เห็นได้จากหลังคา และผนังที่สร้างขึ้นในรูปแบบ “ทนทนบุกิ” ซึ่งเป็นการมุงด้วยแผ่นไม้กระดาน สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ในยุคสมัยนั้น

Goza no yu

เวลาทำการตั้งแต่ 1 เมษายน ถึง 30 พฤศจิกายน เวลาเปิดทำการคือ 07:00- 21:00 น. (ปิดรับเข้าชมเวลา 20:30 น.)
ตั้งแต่ 1 ธันวาคม ถึง 31 มีนาคม เวลาเปิดทำการคือ 8.00-21:00 น.
(ปิดรับเข้าชมเวลา 20:30 น.)
ค่าธรรมเนียมผู้ใหญ่: 800 เยน
เด็ก: 400 เยน

ดูแผนที่ Goza no yu

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับบทความเกี่ยวกับคุซัตสึ ออนเซ็น หนึ่งในเมืองน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง ยุบาทาเกะ  และ สวนสาธารณะ “ไซโนะคาวาระ” แล้วเราได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ เช่น อุระ คุซัตสึ จิโซ รวมถึงสถานที่ที่เที่ยวอื่น ๆ เช่น ห้องสมุดมังงะ, ออนเซ็นสำหรับใบหน้า และ คาเฟ่ สึกิ โนะ คาโอะ ก็ล้วนเป็นสถานที่ที่คุณสามารถสัมผัสเสน่ห์ของท้องถิ่นได้อย่างเต็มที่เช่นกัน

นอกจากนี้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมฤดูหนาวที่สกีรีสอร์ท คุซัตสึ ออนเซ็น และพลาดไม่ได้กับการชมการแสดงท้องถิ่น “ยุโมมิ โตะ โอโดริ” คุณจะได้ใช้เวลาผ่อนคลายที่บ่อน้ำพุร้อนแบบเช้าเย็นกลับได้ที่โอทากิ โนะ ยุ, ไซโนะคาวาระ หรือ  โกซะ โนะ ยุ เรียกได้ว่าคุซัตสึออนเซ็น ช่วยมอบช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนให้กับผู้ที่มาท่องเที่ยว พร้อมมอบทิวทัศน์อันงดงามของในแต่ละฤดูกาลให้ได้ตื่นตาตื่นใจ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ในการวางแผนท่องเที่ยวของคุณในคุซัตสึออนเซ็น

Contents Index
 1. 1 วิธีการเดินทางไปยังคุซัตสึ ออนเซ็น
  1. 1.1 รถไฟ
  2. 1.2 รถบัส
 2. 2 ยุบาทาเกะ (Yubatake)
 3. 3 สวนสาธารณะ “ไซโนะคาวาระ (Sainokawara Park)”
 4. 4 อุระ คุซัตสึ จิโซ (Ura Kusatsu Jizo)
  1. 4.1 ห้องสมุดมังงะ
  2. 4.2 คาเฟ่ สึกิ โนะ คาโอะ (Tsuki no Kao)
  3. 4.3 บ่อน้ำพุร้อนสำหรับใบหน้า (Kaoyu)
 5. 5 ออนเซ็นมง (สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับการแช่ออนเซ็นเท้า)
 6. 6 สกีรีสอร์ท คุซัตสึ ออนเซ็น (Kusatsu Onsen Ski Resort)
  1. 6.1 กระเช้าไฟฟ้าพาล์ส (Pulse Gondola)
  2. 6.2 ร้านอาหารชมวิว “คริสตัลเท็น” (Crystal Ten Restaurant)
 7. 7 บ่อน้ำพุร้อน เนทสึ โนะ ยุ (Netsu no yu)
 8. 8 ออนเซ็นแบบเช้าเย็นกลับ
  1. 8.1 บ่อน้ำพุร้อน “โอทากิ โนะ ยุ” (Ōtaki no yu)
  2. 8.2 บ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง “ไซโนะคาวาระ Sainokawara”
  3. 8.3 บ่อน้ำพุร้อน “โกซะ โนะ ยุ” (Goza no yu)
 9. 9 บทสรุป
เที่ยวชมแดนเทพนิยาย ต้นกำเนิดของญี่ปุ่นอิซูโมะ

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515