16 ออนเซ็นห้ามพลาดเมื่อไปจังหวัดโทชิงิ และภูมิภาคโทโฮคุตอนใต้ สิ่งที่ดีที่สุดในการเดินทางคือ การได้ผ่อนคลายไปกับการแช่ออนเซ็น และเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันงดงาม

23/02/2023 (อัพเดทเมื่อ 13/03/2023)
ออนเซ็นเป็นกิจกรรมที่ชาวญี่ปุ่นหลงรักมาตั้งแต่สมัยโบราณ ออนเซ็นซึ่งทุกคนต่างชื่นชอบไม่ว่าจะมีสถานะทางสังคมใดนั้น ในปัจจุบันก็ยังคงมีชื่อเสียงไปทั่วญี่ปุ่น ออนเซ็นในจังหวัดโทชิงิ (Tochigi) ฟุกุชิมะ (Fukushima) มิยากิ (Miyagi) และยามากาตะ (Yamagata)ที่เราจะแนะนำในครั้งนี้ก็เป็นสถานที่ที่คุณสามารถพักผ่อนร่างกาย และจิตใจอย่างเต็มที่ได้เช่นกัน ออนเซ็นนั้นถูกสร้างขึ้นจากธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของญี่ปุ่น ดังนั้นสถานที่ที่มีออนเซ็นจึงโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ
Contents Index
 1. 1 1. จังหวัดโทชิงิ
  1. 1.1 1-1 คินุกาวะ ออนเซ็น (Kinugawa Onsen)
  2. 1.2 1-2 ชิโอบาระ ออนเซ็น (Shiobara Onsen)
  3. 1.3 1-3 นาสุ ออนเซ็น (Nasu Onsen)
  4. 1.4 1-4 ยุนิชิกาวะ ออนเซ็น (Yunishigawa Onsen)
 2. 2 2. จังหวัดฟุกุชิมะ
  1. 2.1 2-1 ดาเกะ ออนเซ็น (Dake Onsen)
  2. 2.2 2-2 อาชิโนะมากิ ออนเซ็น (Ashinomaki Onsen)
  3. 2.3 2-3 ทสึจิยุ ออนเซ็น (Tsuchiyu Onsen)
  4. 2.4 2-4 อิวากิ ยุโมโตะ ออนเซ็น (Iwaki Yumoto Onsen)
 3. 3 3. จังหวัดมิยางิ
  1. 3.1 3-1 หมู่บ้านออนเซ็นนารูโกะ (Naruko Hot Spring Village)
  2. 3.2 3-2 อาคิอุ ออนเซ็น (Akiu Onsen)
  3. 3.3 3-3 โทกัตตะ ออนเซ็น (Togatta Onsen)
  4. 3.4 3-4 มินามิ ซันริคุ ออนเซ็น (Minami Sanriku Onsen)
 4. 4 4. จังหวัดยามางาตะ
  1. 4.1 4-1 ซาโอะ ออนเซ็น (Zao Onsen)
  2. 4.2 4-2 ยุโนฮามะ ออนเซ็น (Yunohama Onsen)
  3. 4.3 4-3 กินซัน ออนเซ็น (Ginzan Onsen)
  4. 4.4 4-4 คามิโนะยามะ ออนเซ็น (Kaminoyama Onsen)
 5. 5 แบบสอบถามเกี่ยวกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ภูมิภาคโทจิงิมินามิโทโฮคุ

1. จังหวัดโทชิงิ

 • 1-1 คินุกาวะ ออนเซ็น (Kinugawa Onsen)

  รูปภาพโดย TNK / PIXTA

  คินุกาวะ ออนเซ็น (Kinugawa Onsen) เป็นน้ำพุร้อนที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เกี่ยวกับการช่วยเยี่ยวยาร่างกายผู้คนมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ว่ากันว่าสมัยเอโดะนั้น เวลาผู้ที่มีฐานะสูงส่งในญี่ปุ่น มาเที่ยวชมบริเวณนิกโกะ มักจะมาแช่ออนเซ็นที่นี่ด้วย นอกจากนี้ เนื่องจากออนเซ็นตั้งอยู่ในเมืองน้ำพุร้อน ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง และทิวทัศน์อันงดงามของหิมะในฤดูหนาวได้

  Websiteคินุกาวะ ออนเซ็น (Kinugawa Onsen)

  ดูแผนที่ คินุกาวะ ออนเซ็น (Kinugawa Onsen)

 • 1-2 ชิโอบาระ ออนเซ็น (Shiobara Onsen)

  ชิโอบาระ ออนเซ็น (Shiobara Onsen) เป็นเมืองน้ำพุร้อนเก่าแก่ ที่มีประวัติยาวนานถึง 1,200 ปี ในบริเวณนี้มีแหล่งน้ำพุร้อนกว่า 150 แห่ง โดยแต่ละที่จะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไปเล็กน้อยตามแหล่งที่มา ดังนั้น คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับสรรพคุณต่าง ๆ ที่ช่วยเยี่ยวยาทุกส่วนของร่างกายไปในตัว นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่รู้จักกันในฐานะของ ออนเซ็นที่สามารถดื่มได้ อีกด้วย

  Websiteชิโอบาระ ออนเซ็น (Shiobara Onsen)

  ดูแผนที่ ชิโอบาระ ออนเซ็น (Shiobara Onsen)

 • 1-3 นาสุ ออนเซ็น (Nasu Onsen)

  นาสุ ออนเซ็น (Nasu Onsen) เป็นเขตน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่บนภูเขาชาอุสุ (Chausu) ในเมืองนาสุ (Nasu) อาคารสมัยโบราณหลายแห่งที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาตินั้นจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย นาสุ ออนเซ็น เป็นออนเซ็นที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี เช่นเดียวกับชิโอบาระ ออนเซ็น และยังเป็นเมืองน้ำพุร้อนที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อีกด้วย

  Websiteนาสุ ออนเซ็น (Nasu Onsen)

  ดูแผนที่ นาสุ ออนเซ็น (Nasu Onsen)

 • 1-4 ยุนิชิกาวะ ออนเซ็น (Yunishigawa Onsen)

  ยุนิชิกาวะ ออนเซ็น (Yunishigawa Onsen) เป็นออนเซ็นที่ตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำยุนิชิกาวะ ซึ่งมีที่พักแบบเรียวกัง และบ้านส่วนตัวของชาวญี่ปุ่นเรียงรายอยู่ด้านข้าง ทำให้ที่มีบรรยากาศอันเงียบสงบ ออนเซ็นแห่งนี้ปรากฏใน “ตำนานเฮเกะ” ซึ่งเป็นหนึ่งในตระกูลซามูไรที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น โดยมีเนื้อหากล่าวว่า เขาได้มาที่ออนเซ็นแห่งนี้เพื่อรักษาเยียวยาบาดแผล นอกจากชื่อเสียงด้านน้ำพุร้อนแล้ว คุณยังจะได้เอร็ดอร่อยกับอาหารที่มาจากแม่น้ำ และภูเขาบริเวณนี้อีกด้วย

  Websiteยุนิชิกาวะ ออนเซ็น (Yunishigawa Onsen)

  ดูแผนที่ ยุนิชิกาวะ ออนเซ็น (Yunishigawa Onsen)

2. จังหวัดฟุกุชิมะ

 • 2-1 ดาเกะ ออนเซ็น (Dake Onsen)

  ดาเกะ ออนเซ็น (Dake Onsen) ตั้งอยู่ที่เชิงเขาอาดาทาระ (Adatara) หนึ่งในร้อยภูเขาที่มีชื่อเสียงด้านใบไม้เปลี่ยนสีที่สุดของญี่ปุ่น ออนเซ็นแห่งนี้ยังคงรักษาบรรยากาศสมัยก่อน จึงทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงบรรยากาศในวันวาน เลยเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว คุณสามารถมาแช่ออนเซ็นพักผ่อนหลังจากเดินป่าบนเชิงเขาอาดาทาระ หรือจะมาแช่ออนเซ็นเพื่อเยียวยาความเหนื่อยล้าของร่างกายก็ได้

  Websiteดาเกะ ออนเซ็น (Dake Onsen)

  ดูแผนที่ ดาเกะ ออนเซ็น (Dake Onsen)

 • 2-2 อาชิโนะมากิ ออนเซ็น (Ashinomaki Onsen)

  อาชิโนะมากิ ออนเซ็น (Ashinomaki Onsen) ตั้งอยู่อย่างกลมกลืนท่ามกลางภูเขาอันเขียวขจี เนื่องจากบริเวณโดยรอบมีภูเขารายล้อมมากมาย คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับใบไม้เปลี่ยนสีได้ในฤดูใบไม้ร่วง และชื่นชมทิวทัศน์หิมะอันตระการตาในฤดูหนาว นอกจากนี้ออนเซ็นแห่งนี้ยังมีจุดเด่นคือทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต เช่น หมู่บ้านโออุจิ จุคุ (Ouchi-juku) ,หน้าผาโทโนะ เฮทสึริ (To No Hetsuri) และปราสาทสึรุกะ (Tsuruga-jo) อีกด้วย

  Websiteอาชิโนะมากิ ออนเซ็น (Ashinomaki Onsen) (โรงแรมโอคาวะโซ)

  ดูแผนที่ อาชิโนะมากิ ออนเซ็น (Ashinomaki Onsen)

 • 2-3 ทสึจิยุ ออนเซ็น (Tsuchiyu Onsen)

  Tsuchiyu Onsen

  ทสึจิยุ ออนเซ็น (Tsuchiyu Onsen)

  Websiteทสึจิยุ ออนเซ็น (Tsuchiyu Onsen)

  ดูแผนที่ ทสึจิยุ ออนเซ็น (Tsuchiyu Onsen)

 • 2-4 อิวากิ ยุโมโตะ ออนเซ็น (Iwaki Yumoto Onsen)

  อิวากิ ยุโมโตะ ออนเซ็น (Iwaki Yumoto Onsen) เหล่าพนักงานที่เป็นผู้หญิง พร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างน่าประทับใจด้วยการสวมชุดกิโมโน เรียกได้ว่าเป็นการต้อนรับฉบับญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ในบริเวณนี้มีเรียวกัง ที่มีออนเซ็นอยู่มากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นน้ำพุร้อนไหลอิสระที่คัดสรรโดยธรรมชาติ 100% นอกจากนี้ยังเป็นหมู่บ้านน้ำพุร้อนเก่าแก่ที่รู้จักกันในนาม ” 1 ใน 3 ออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น”

  Websiteอิวากิ ยุโมโตะ ออนเซ็น (Iwaki Yumoto Onsen)

  ดูแผนที่ อิวากิ ยุโมโตะ ออนเซ็น (Iwaki Yumoto Onsen)

3. จังหวัดมิยางิ

 • 3-1 หมู่บ้านออนเซ็นนารูโกะ (Naruko Hot Spring Village)

  Photo by Miyagi Prefecture

  “หมู่บ้านออนเซ็นนารูโกะ” (Naruko Hot Spring Village) มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมน่าสนุกในบริเวณโดยรอบได้ เช่น การเดินป่า และการเล่นสกี สำหรับคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่น ก็สามารถชมกิจกรรมงานฝีมือแบบดั้งเดิมได้อีกด้วย คุณสามารถแช่ออนเซ็น เพื่อผ่อนคลายร่างกาย ผ่อนคลายจิตใจ และลิ้มลองอาหารท้องถิ่นรสเลิศ เพื่อให้จิตใจ และร่างกายของคุณสดชื่นได้ที่นี่ มาเลย

  Websiteหมู่บ้านออนเซ็นนารูโกะ (Naruko Hot Spring Village)

  ดูแผนที่ หมู่บ้านออนเซ็นนารูโกะ (Naruko Hot Spring Village)

 • 3-2 อาคิอุ ออนเซ็น (Akiu Onsen)

  Photo by Miyagi Prefecture

  “อะคิอุ ออนเซ็น” (Akiu Onsen)ตั้งอยู่ในหุบเขาที่คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความงามของฤดูกาลทั้งสี่ การได้แช่ออนเซ็นไปพร้อมกับการชมวิวทิวทัศน์ของดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง และชมทิวทัศน์หิมะขาวโพลนในฤดูหนาวนั้น นับเป็นการเยียวยาร่างกาย และจิตใจชั้นเลิศอย่างยิ่ง นอกจากจะมีร้านอาหารท้องถิ่นมากมายแล้ว ยังมีคาเฟ่ที่ตกแต่งอย่างสวยงามทันสมัยอีกด้วย นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนต่างหลงรัก ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุใด

  Websiteอาคิอุ ออนเซ็น (Akiu Onsen)

  ดูแผนที่ อาคิอุ ออนเซ็น (Akiu Onsen)

 • 3-3 โทกัตตะ ออนเซ็น (Togatta Onsen)

  Photo by Miyagi Prefecture

  โทกัตตะ ออนเซ็น (Togatta Onsen) ถูกล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีทำเลที่ตั้งอยู่บนเชิงเขา ซาโอะ (Zao) เนื่องจากออนเซ็นแห่งนี้ สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปยังภูเขาซาโอะ ที่มีชื่อเสียงในด้านใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ภาพทิวทัศน์หิมะ และทัศนียภาพอันสวยงาม จึงทำให้ที่นี่เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมาตั้งแต่อดีต ในเดือนพฤษภาคมซึ่งเป็น เดือนของเทศกาลเด็กผู้ชาย มีการประดับประดาธงรูปปลาคาร์ปที่แหวกว่ายอยู่บนท้องฟ้าจำนวนมากมาย สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาเที่ยวชม

  Websiteโทกัตตะ ออนเซ็น (Togatta Onsen)

  ดูแผนที่ โทกัตตะ ออนเซ็น (Togatta Onsen)

 • 3-4 มินามิ ซันริคุ ออนเซ็น (Minami Sanriku Onsen)

  มินามิ ซันริคุ ออนเซ็น (Minami Sanriku Onsen) เป็นออนเซ็นที่หันหน้าไปทางมหาสมุทรแปซิฟิก อันกว้างไกล ถึงแม้หมู่บ้านออนเซ็นส่วนใหญ่จะตั้งอยู่บนภูเขาที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ แต่มินามิ ซันริคุ ออนเซ็น นั้น แตกต่างไม่เหมือนที่ใด เพราะคุณสามารถแช่น้ำพุร้อนในขณะที่ชมทัศนียภาพอันงดงามของมหาสมุทรแปซิฟิกได้ หากคุณแช่ออนเซ็นในตอนเช้า คุณจะได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์สุดหรูในการแช่ออนเซ็นพร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือขอบฟ้า สวยงามเป็นที่สุด

  Websiteมินามิ ซันริคุ ออนเซ็น (Minami Sanriku Onsen)

  ดูแผนที่ มินามิ ซันริคุ ออนเซ็น (Minami Sanriku Onsen)

4. จังหวัดยามางาตะ

 • 4-1 ซาโอะ ออนเซ็น (Zao Onsen)

  รูปภาพโดย 7maru / PIXTA

  ซาโอะ ออนเซ็น เป็นหมู่บ้านน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่ในภูเขาซาโอะ (Zao) ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ หากเดินทางขึ้นไปบนภูเขา คุณก็จะได้สัมผัสธรรมชาติได้อันอุดมสมบูรณ์ ผู้คนจำนวนมากแวะมาผ่อนคลายร่างกายที่ออนเซ็นแห่งนี้ หลังจากเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น สกี และการเดินป่า เป็นต้น

  Websiteซาโอะ ออนเซ็น (Zao Onsen)

  ดูแผนที่ ซาโอะ ออนเซ็น (Zao Onsen)

 • 4-2 ยุโนฮามะ ออนเซ็น (Yunohama Onsen)

  ยุโนฮามะ ออนเซ็น (Yunohama Onsen) เป็นหมู่บ้านออนเซ็นที่หันหน้าออกสู่ทะเลญี่ปุ่น ในฤดูร้อน คุณสามารถมาเที่ยวเล่นบนชายหาด และมาพักผ่อนที่ออนเซ็นแห่งนี้เพื่อผ่อนคลายร่างกายจากความเหน็ดเหนื่อย การได้แช่ออนเซ็น พร้อมชมพระอาทิตย์ตกเหนือทะเลญี่ปุ่นนั้น นอกจากได้ผ่อนคลายร่างกายจากความเหน็ดเหนื่อยแล้ว ยังสามารถผ่อนคลายจิตใจได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น นับเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าอย่างแท้จริง

  Websiteยุโนฮามะ ออนเซ็น (Yunohama Onsen)

  ดู แผนที่ ยุโนฮามะ ออนเซ็น (Yunohama Onsen)

 • 4-3 กินซัน ออนเซ็น (Ginzan Onsen)

  รูปภาพโดย KENGO / PIXTA

  “กินซัน ออนเซ็น” (Ginzan Onsen) เป็นออนเซ็นที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศสมัยก่อนของยุคไทโช วิวทิวทัศน์ในยามค่ำคืน นับเป็นไฮไลท์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว ซึ่งเรียกได้ว่างามขึ้นไปอีกขั้น การได้เดินเล่นในกินซัน ออนเซ็น ขณะที่มีหิมะโปรยปราย จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในญี่ปุ่นสมัยก่อน และยังให้บรรยากาศแสนโรแมนติกอีกด้วย หากมีโอกาส เราแนะนำให้คุณมาในช่วงฤดูหนาว

  Websiteกินซัน ออนเซ็น (Ginzan Onsen)

  ดูแผนที่ กินซัน ออนเซ็น (Ginzan Onsen)

 • 4-4 คามิโนะยามะ ออนเซ็น (Kaminoyama Onsen)

  “คามิโนะยามะ ออนเซ็น” (Kaminoyama Onsen) ได้รับการยอมรับให้เป็น 1 ใน 3 ของ “โอซันระคุเคียว” ซึ่งหมายถึงการเป็นออนเซ็นที่มีชื่อเสียงมาตั้งแต่สมัยโบราณ นอกจากออนเซ็นแล้ว ยังมีอาหารท้องถิ่นหลากหลายเมนูที่เป็นที่นิยมเช่นกัน รับรองว่าคุณจะได้ผ่อนคลายร่างกาย และอิ่มอร่อยไปกับที่นี่แน่นอน

  Websiteคามิโนะยามะ ออนเซ็น (Kaminoyama Onsen)

  ดูแผนที่ คามิโนะยามะ ออนเซ็น (Kaminoyama Onsen)

แบบสอบถามเกี่ยวกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ภูมิภาคโทจิงิมินามิโทโฮคุ

Tochigi Minami Tohoku Campaign 2023 Banner

ChillChillJapan ตั้งใจจะมอบข้อมูลการท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่ดีที่สุดให้กับทุกคน ในครั้งนี้เราจึงจัดทำแบบสอบถามขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูล ผู้ที่ทำแบบสอบถามจะได้รับสิทธิ์สุ่มผู้โชคดี รับGift Card สำหรับใช้ภายในประเทศไทย มูลค่า 300บาท 10รางวัล ขอขอบคุณทุกคนที่สละเวลามาทำแบบสอบถามกับเรานะคะ

・ช่วงเวลา:8 มี.ค. – 22 มี.ค. 2023

・รางวัล: Gift Card สำหรับใช้ภายในประเทศไทย มูลค่า 300บาท 10รางวัล

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียด⇒แบบสอบถามเกี่ยวกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ภูมิภาคโทจิงิมินามิโทโฮคุ

Contents Index
 1. 1 1. จังหวัดโทชิงิ
  1. 1.1 1-1 คินุกาวะ ออนเซ็น (Kinugawa Onsen)
  2. 1.2 1-2 ชิโอบาระ ออนเซ็น (Shiobara Onsen)
  3. 1.3 1-3 นาสุ ออนเซ็น (Nasu Onsen)
  4. 1.4 1-4 ยุนิชิกาวะ ออนเซ็น (Yunishigawa Onsen)
 2. 2 2. จังหวัดฟุกุชิมะ
  1. 2.1 2-1 ดาเกะ ออนเซ็น (Dake Onsen)
  2. 2.2 2-2 อาชิโนะมากิ ออนเซ็น (Ashinomaki Onsen)
  3. 2.3 2-3 ทสึจิยุ ออนเซ็น (Tsuchiyu Onsen)
  4. 2.4 2-4 อิวากิ ยุโมโตะ ออนเซ็น (Iwaki Yumoto Onsen)
 3. 3 3. จังหวัดมิยางิ
  1. 3.1 3-1 หมู่บ้านออนเซ็นนารูโกะ (Naruko Hot Spring Village)
  2. 3.2 3-2 อาคิอุ ออนเซ็น (Akiu Onsen)
  3. 3.3 3-3 โทกัตตะ ออนเซ็น (Togatta Onsen)
  4. 3.4 3-4 มินามิ ซันริคุ ออนเซ็น (Minami Sanriku Onsen)
 4. 4 4. จังหวัดยามางาตะ
  1. 4.1 4-1 ซาโอะ ออนเซ็น (Zao Onsen)
  2. 4.2 4-2 ยุโนฮามะ ออนเซ็น (Yunohama Onsen)
  3. 4.3 4-3 กินซัน ออนเซ็น (Ginzan Onsen)
  4. 4.4 4-4 คามิโนะยามะ ออนเซ็น (Kaminoyama Onsen)
 5. 5 แบบสอบถามเกี่ยวกับการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ภูมิภาคโทจิงิมินามิโทโฮคุ

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515