มหากาพย์ 18 ขนมของฝากญี่ปุ่น โตเกียว・โอซาก้า・นาโกย่า การันตีความนิยมโดยคนญี่ปุ่น!

08/06/2020 (อัพเดทเมื่อ 02/10/2020)
ไปญี่ปุ่นทั้งทีต้องได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับมาบ้าง จะซื้อฝากก็ดี จะซื้อมาเป็นที่ระลึกทริปดีๆ ก็ได้ คราวนี้เราขอรวบรวม ขนมของฝากญี่ปุ่น จากโตเกียว โอซาก้า และนาโกย่า ที่ฮอตฮิตมากในหมู่คนญี่ปุ่น เรียกได้ว่าไปที่นี่ต้องซื้ออันนี้ จดลิสต์กันไว้ให้แม่นก่อนไป รับรองว่าไม่มีพลาด

※เนื่องจากสถานการณ์โควิด19 อาจมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับสินค้าในสต็อกและสถานที่ขายบ้าง

?ของฝากยอดนิยมในโตเกียว

เมืองสุดฮอตตลอดกาลสำหรับทั้งนักท่องเที่ยวมือใหม่และหน้าเก่า มาดูกันหน่อยดีกว่าว่าไปทั้งทีซื้ออะไรกลับมาดี

Tokyo Banana

ขนมของฝากญี่ปุ่น

กลายเป็นของฝากยอดฮิตติดชาร์ตไปแล้ว พูดชื่อโตเกียวบานานาไป ไม่ว่าใครก็รู้จัก สปันจ์เค้กเนื้อฟูนุ่มใส้ครีมคัสตาร์ดรสกล้วย ไม่ใช่แค่คนไทย แต่คนญี่ปุ่นก็นิยมซื้อฝากเหมือนกัน โดยเฉพาะการเอาไปแช่แข็งเป็นไอติมกำลังเป็นกระแสในโซเชียลของญี่ปุ่นเลยล่ะ

ซื้อได้ที่ : สนามบิน / สถานีรถไฟ / ร้านค้าทั่วไป / TOKYO BANANA WORLD เป็นต้น ※อาจมีหรือไม่มีสินค้าขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของร้านนั้นๆ

PRESS BUTTER SAND

ขนมของฝากญี่ปุ่น

คุกกี้กรอบสอดไส้บัตเตอร์ครีมและบัตเตอร์คาราเมลถึง 2 ชั้น กัดไปได้รสนุ่มละมุนของครีมและความหอมหวานของคาราเมล รับรองว่าติดใจ

ซื้อได้ที่ : Tokyo station / Takashimaya Osaka / Takashimaya JR Nagoya / Hakata station / Kyoto station / Narita Airport Terminal 2 / Haneda Airport Terminal 2 / Fukuoka Airport เป็นต้น

Yokumoku Cigare

ขนมของฝากญี่ปุ่น

คุกกี้กรอบแผ่นบางม้วนเป็นแท่ง เนื้อคุกกี้กรอบร่วนรสหวานกำลังดี ผสมเนยในปริมาณที่ลงตัวที่สุด หอมกลิ่นเนยและทำให้แป้งคุกกี้ละลายในปาก เป็นการผสานความกรอบและความนุ่มในสัมผัสใหม่อย่างลงตัว

ซื้อได้ที่ : Narita Airport/ Haneda Airport / ร้านค้าทั่วประเทศ

Tarami OISHII KONNYAKU series รสองุ่น

ขนมของฝากญี่ปุ่น

ของฝากสไตล์คนรักสุขภาพ เยลลี่รสผลไม้ชุ่มฉ่ำ พกพาสะดวก เก็บในอุณหภูมิห้องได้เกือบปีแน่ะ เหมาะแก่การพกไปกินระหว่างการเดินทางที่รีบเร่ง แคลอรีต่ำเพียง 44kcal ผสมไฟเบอร์อีก 5g แต่อยู่ท้อง คนที่กำลังไดเอตอยู่ต้องปลื้ม มีรสพีช แอปเปิ้ล มัสคัต และมะม่วงด้วยนะ ตัวนี้หาซื้อได้ทั่วไปเลย

MY CAPTAIN CHEESE TOKYO

ขนมของฝากญี่ปุ่น

ความลงตัวอันแปลกใหม่ของรสเค็มและหวาน ใครจะไปนึกว่าช็อกโกแลตกับชีสจะมาอยู่ด้วยกันได้ มีทั้งชีสช็อกโกแลตเบอร์เกอร์ ชีสคุกกี้สติ๊ก และชีสเค้ก ตัวนี้ขายดีถล่มทลาย น่าซื้อกลับไปฝากมากๆ ใครผ่านสถานีโตเกียวต้องไม่พลาด

ซื้อได้ที่ : ชั้น B1 GRANSTA ภายใน JR Tokyo Station

?ของฝากยอดนิยมในโอซาก้า

มีโตเกียวแล้วไม่พูดถึงโอซาก้าคงไม่ได้ อีกเมืองใหญ่ที่เป็นจุดหมายปลายทางของหลายๆ คน ของฝากเขาก็มีให้เลือกเยอะแยะนะ

TEMAHIMAN Almond bar

ขนมของฝากญี่ปุ่น

ขนมของฝากญี่ปุ่น สำหรับคนรักอัลมอนด์และธัญพืช อัลมอนด์บาร์นี้รวมอัลมอนด์ เมล็ดฟักทอง มะพร้าวและแครนเบอร์รี่ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ในแท่งเดียว เคี้ยวกรุบๆ เพลินอย่าบอกใคร

Harukas Chocolate Leaf Pie

ขนมของฝากญี่ปุ่น

พายกรุบกรอบรูปใบไม้สุดน่ารัก สอดใส้ด้วยช็อกโกแลตหวานมัน ชิ้นใหญ่จุใจ มี 10 ชิ้นในหนึ่งกล่อง แพ็คถุงแยกให้เรียบร้อย เหมาะแก่การแจกที่ทำงานหรือกลุ่มเพื่อนอย่างยิ่ง

ซื้อได้ที่ : Harkus Observatory ‘HARUKAS 300’

Pine Ame

ขนมของฝากญี่ปุ่น

การโคลาโบระหว่าง Fueki-kun ที่ชาวญี่ปุ่นรู้จักกันเป็นอย่างดีและ Pine ame ที่ชาวคันไซคุ้นเคยมาอย่างยาวนาน เกิดเป็นลูกอมรสสับปะรดเปรี้ยวหวานชื่นใจในกระปุกแสนน่ารัก เป็นของฝากจากคันไซที่คลาสสิคเก๋มากๆ

ซื้อได้ที่ : ร้านขายของฝากและร้านค้าในภูมิภาคคันไซ

Mitarashi Komochi

ขนมของฝากญี่ปุ่น

ของฝากสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น โมจิจิ๋วนุ่มนิ่มสอดไส้ซอสมิตาราชิแบบคันไซ ถึงรสชาติญี่ปุ่นโบราณได้ใจ แถมน่ารักขนาดนี้ ฝากใครใครก็ชอบ

ซื้อได้ที่ : ร้าน Chidoriya Souke ทุกสาขา / JR Shin-Osaka Station / Osaka International Airport / Kansai International Airport

?ของฝากยอดนิยมในนาโกย่า

เมืองที่นักท่องเที่ยวเริ่มไปกันมากขึ้นเรื่อยๆ อยู่ใกล้สนามบิน Chubu Centrair ด้วย ถือเป็นประตูสู่ภูมิภาคจูบุเลยทีเดียว มีของฝากอันเป็นเอกลักษณ์เยอะแยะเลยล่ะ

Shunkado Miso manju

ขนมของฝากญี่ปุ่น

นาโกย่าขึ้นชื่อเรื่องมิโซะอยู่แล้ว ฉะนั้นห้ามพลาด มิโซะรสเข้มข้นทำด้วยวิธีที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยเอโดะ กับมันจูไส้ถั่วแดงบดหวานนุ่มเนื้อเนียน กลายเป็นมิโซะมันจูหอมหวาน

ซื้อได้ที่ : Kiosk ใน JR Nagoya Station / Chubu Centrair International Airport

Bankaku Ebisenbei yukari

ขนมของฝากญี่ปุ่น

เซมเบ้ที่ได้รสกุ้งเต็มๆ ชิ้นหนึ่งใช้กุ้งถึง 7 ตัว! ใช้วิธีย่าง 2 ครั้งที่สืบต่อมาตั้งแต่ยุคเอโดะจนได้ข้าวเกรียบหอมกรอบ วางขายทั่วประเทศ แต่ต้นตำรับต้องมาซื้อที่นาโกย่านะ

ซื้อได้ที่ : Chubu Centrair International Airport / Kiosk ใน JR Nagoya station / ร้านค้าทั่วไปในนาโกย่า / ปราสาทนาโกย่า / Aeon / ร้านค้าบางแห่งในฮอกไกโดจนถึงคิวชู

Matsukawaya Tenshukaku

ขนมของฝากญี่ปุ่น

ขนมของฝากญี่ปุ่น อันเป็นตัวแทนของนาโกย่าได้เป็นอย่างดี ขนมสไตล์ญี่ปุ่นทำเป็นรูปตราประจำตระกูล แป้งนุ่ม ไส้หวานละมุน หอมนมสุดๆ

ซื้อได้ที่ : Chubu Centrair International Airport / ร้านค้าในนาโกย่า / Apita ในไอจิ กิฟุและมิเอะ / AEON / ซูเปอร์มาร์เก็ต เป็นต้น

Ryoguchiya korekiyo Sasaragata

ขนมของฝากญี่ปุ่น

ขนมวุ้นแบบญี่ปุ่นสุดมุ้งมิ้ง ชื่อ Sasara แปลว่าเล็กๆ น่ารัก ขนมเขาเลยออกมาน่ารักสมชื่อ โดยดีไซน์จะเปลี่ยนไปตามช่วงต่างๆ ของปี แพกเกจก็สวย คนญี่ปุ่นนิยมกันมาก เหมาะซื้อเป็นของฝากจากญี่ปุ่นสุดๆ

ซื้อได้ที่ : ร้าน Ryoguchiya Koresei / ร้านค้าบางร้าน / JR Nagoya station

Shiruko sand

ขนมของฝากญี่ปุ่น

ขนมที่เป็นที่รักของจังหวัดไอจิมามากกว่าครึ่งศตวรรษ ไส้ถั่วแดงกวนหวานฉ่ำจากฮอกไกโด ประกบด้วยบิสกิตกรอบ แค่กัดรสหวานก็แผ่ไปทั่วปาก แพ็คซองแยกมาให้แล้ว แจกได้เลย

ซื้อได้ที่ : ร้านขายยาใน Chubu Centrair International Airport / มุมขนมร้านขายของฝากใน JR Nagoya station เป็นต้น

Ogura Toast Langue de Chat

ขนมของฝากญี่ปุ่น

Ogura Toast คืออาหารเช้าชื่อดังของนาโกย่า ทีจะทาเนยและถั่วแดงบนขนมปังร้อนๆ ร้านนี้จึงเนรมิตขนมปังเป็นคุกกี้กรุบกรอบ กัดเข้าไปได้รสถั่วแดงหวานๆ และเนยหอมๆ เต็มคำ

ซื้อได้ที่ : Chubu Centrair International Airport / Kiosk ใน JR Nagoya station / Kintetsu Nagoya Station เป็นต้น

Kaeru manju

ขนมของฝากญี่ปุ่น

ไปนาโกย่าต้องนี่เลย มันจูรูปกบยิ้มแฉ่งแสนน่ารักอันเป็นโลโก้ของร้าน แป้งมันจูนุ่มๆ สอดไส้ด้วยถั่วแดงกวนและอื่นๆ ตามฤดูกาล ซึ่งคำว่า Kaeru นั้น นอกจากจะแปลว่ากบแล้วยังพ้องเสียงกับคำว่า กลับบ้าน อีกด้วย เป็นของฝากยอดฮิตเลยล่ะ

ซื้อได้ที่ : Chubu Centrair International Airport / ภายในและรอบๆ JR Nagoya station

Nagoya France

ขนมของฝากญี่ปุ่น

การพบกันของโมจิอันเป็นตัวแทนของขนมญี่ปุ่น และขนมฝรั่งเศสสุดหรูอย่าง Dacquoise เกิดเป็นขนมตัวดังประจำนาโกย่า โมจินุ่มหนึบ ถั่วแดงหวานๆ และคุกกี้อัลมอนด์เมอแรงค์กรอบนอกนุ่มใน ไปถึงถิ่นทั้งทีไม่ควรพลาด

ซื้อได้ที่ : ภายใน JR Nagoya station / Chubu Centrair International Airport / Nagoya airport / ช้อปปิ้งมอลล์ เป็นต้น

Keishindo Ebi-senbei

ขนมของฝากญี่ปุ่น

ปิดท้ายด้วยอีกตัวแทนแห่ง ขนมของฝากญี่ปุ่น อย่างเซมเบ้ ร้านนี้เขาใช้กุ้งลายเสือและกุ้งหวานสดใหม่ นำมาย่างด้วยวิธีเฉพาะของร้านจนได้เซมเบ้หอมกรอบ เป็นของฝากอย่างดีจากญี่ปุ่น

ซื้อได้ที่ : ร้านค้าบางแห่งในนาโกย่า โตเกียว โอซาก้า ฟุกุโอกะ / GRANSTA MARUNOUCHI / Narita Airport / Haneda Airport / Chubu International Airport / ร้านค้าในนาโกย่าที่วางขายสินค้าของ Keishindo

ข้อสรุป

ขนมของฝากญี่ปุ่น ของดีประจำโตเกียว โอซาก้า นาโกย่า แต่ละอย่างหาซื้อง่ายทั้งนั้น ไม่ว่าจะตามสนามบินที่เรามักไปลงหรือร้านค้าทั่วไปก็มีขาย รับประกันความอร่อยด้วยความนิยมในหมู่คนญี่ปุ่น แถมแต่ละอย่างยังมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เหมาะแก่การซื้อฝากคนที่รักหรือซื้อกลับมาเป็นความทรงจำดีๆ ทำให้นึกถึงที่ที่ไปเยือน

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515