Cr: chillchilljapan.com

  ไปโตเกียวรอบนี้จองที่พักแบบกระชั้นชิด เลยมีโอกาสได้ใช้บริการโรงแรมที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อเดือนสิงหาคม มีความใกล้สถานี ทำเลเหมาะต่อการท่องเที่ยว เลยจัดการจองกับ booking.com

  Cr: chillchilljapan.com

  ราคาที่ได้ตกคืนละ 9000 เยน พักสองคนไม่รวมอาหารเช้า ขอบอกว่าภาพโปรโมตกับความเป็นจริงนี่ไม่ต่างกัน ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะยังใหม่กิ๊ก ไปดูกันดีว่าว่าที่นี่น่าพักยังไง

  APA Hotel Asakusa Tawaramachi Ekimae

  Cr: booking.com

  การเดินทางมาที่ APA Hotel Asakusa Tawaramachi Ekimae ค่อนข้างสะดวดสะบายเพราะอยู่ติดกับสถานี Tawaramachi ของ Ginza Line เพียงเดิน 2 นาที ลากกระเป๋าไม่เท่าไหร่ สถานีนี้อยู่ห่างจาก Ueno 2 สถานี และ Asakusa 1 สถานีเหมาะสำหรับการต่อรถเที่ยวทั้งในและนอกโตเกียว ด้านล่างโรงแรมมี Komeda’s Coffee Shop เป็นที่รับประทานอาหารเช้าของคนที่รับบริการ หรือสั่งอาหารประเภท กาแฟ อาหารแนวคาเฟ่

  Cr: chillchilljapan.com

  ล็อบบี้โรงแรมนี้ตกแต่งได้หรูหรางดงามตามสไตล์ APA เหมือนเป็นมาตรฐานการตกแต่งของเจ้านี้ไปแล้ว ลิฟต์ของที่นี่ก่อนใช้ต้องนำคีการ์ดไปแตะก่อนถึงจะกดชั้นได้เป็นเฉพาะชั้นหนึ่ง ชั้นอื่นใช้งานปกติเลย

  Cr: booking.com

  Cr: chillchilljapan.com

  ที่นี่เช็คอินโดยใช้หน้าจอสัมผัส เมื่อเรายื่นใบจองให้เจ้าหน้าที่เค้าจะขอพาสปอร์ตของผู้เข้าพักทั้งหมดไปสแกน แล้วให้เรากรอก ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร ชื่อเพื่อการออกใบเสร็จในจอ ซึ่งทำได้ง่าย มีการแนะนำตลอด จากนั้นก็จ่ายเงินค่าที่พักที่เครื่อง ถ้าจ่ายเกินเครื่องจะทอนเงิน และจะให้เอกสารสามใบ คือรายละเอียดห้อง-ที่อยู่รายของห้องอาบน้ำ ใบเสร็จ และเอกสารส่วนที่เจ้าหน้าที่จะต้องเก็บไว้

  Cr: booking.com

  ส่วนของชั้นห้องพักของที่นี่มีดีไซน์ที่ค่อนข้างแปลกตาจาก APA สาขาอื่นที่เคยพัก เพราะตัวตึกเว้นช่องว่างตรงกลางไว้ ตอนเช้าแสงธรรมชาติก็เข้าถึง ช่วงกลางคืนเค้าจะเปิดไฟสวยทีเดียว

  Cr: booking.com

  Cr: chillchilljapan.com

  ห้อง 706 ที่ได้พักเป็นห้องพักเตียงใหญ่สำหรับสองคน เตียงนอนสบาย ที่หัวเตียงมีเซตควบคุมไฟ นาฬิกาปลุก เต้าเสียบปลั๊ก 2 ช่อง ช่อง USB 1 ช่อง ตามสไตล์ของโรงแรมแบบนี้ที่มีที่ค้อนข้างจำกัด ดังนั้นจึงไม่มีตู้เสื้อผ้า มีเป็นราวแขวน โต๊ะเครื่อแป้งที่เป็นโต๊ะเดียวกันกับโต๊ะทำงาน มีช่องเสียบปลั๊ก กาน้ำร้อน ชุดแก้ว และชากาแฟอยู่ที่ลิ้นชัก ใต้โต๊ะมีตู้เย็นต้องเปิดสวิชต์เพื่อให้ทำงาน

  Cr: booking.com

  Cr: booking.com

  ห้องน้ำส่วนตัว มีทั้งอ่างอาบน้ำ และฝักบัว มีเครื่องใช้ครบ (แชมพู ครีมนวด สบู่ กระดาษชำระ ผ้าเช็ดตัว อ่างอาบน้ำและฝักบัว มีดโกนหนวดพร้อมครีมโกน หมวกคลุมผม ยางมัดผม ฟองน้ำถูตัว) ซึ่งเมื่อแต่ละอย่างเราใช้ไปเค้าจะเติมใหม่ให้ทุกวันเวลาทำห้อง ถ้าอยากให้ทำห้องอย่างเดียว สามารถหยิบป้ายแม่เหล็กสีฟ้าไปแปะหน้าห้อง เพื่อประหยัดทรัพยากร แต่ถ้าแปะป้ายห้ามรบกวนอย่างเดียวเค้าจะวางของใหม่ไว้หน้าห้อง

  Cr: booking.com

  Cr: booking.com

  นอกจากห้องเตียงใหญ่ก็ยังมีห้องอีกสองแบบให้บริการ ทั้งเตียงเดี่ยว และเตียงคู่ เลือกให้เหมาะสมกับความต้องการ

  Cr: booking.com

  แต่ละชั้นจะมีเครื่องขายการ์ดดูเอนเตอร์เทนเมนต์ ด้านล่างเป็นที่วางเครื่องรีดแบบกดสามารถหยิบไปใช้ได้ ใช้เสร็จก็วางคืน

  Cr: chillchilljapan.com

  ที่ชั้น 14 เป็นที่ตั้งของห้องอาบน้ำรวมแยกชายหญิง ขึ้นลิฟต์แล้วเลี้ยวซ้าย ก่อนเจอห้องอาบน้ำจะเจอ เครื่องขายเครื่องดื่มอัตโนมัติ เครื่องกดน้ำแข็งฟรี และไมโครเวฟ เป็นฟังชันก์ดีงามสำหรับนักท่องเที่ยว

  Cr: chillchilljapan.com

  Cr: chillchilljapan.com

  โซนห้องอาบน้ำต้องใช้คีการ์ดเพื่อเข้าห้อง เราต้องเตรียมผ้าขนหนูขึ้นไปเอง พร้อมใส่ชุดยูกาตะสีเทาที่มีให้ขึ้นไปเลย ส่วนเครื่องใช้ในการอาบน้ำ โฟมล้างหน้า ครีม ไดร์เป่าผม มีให้พร้อมใช้ และโซนนี้เองเป็นที่วางเครื่องซักและอบผ้าหยอดเหรียญ รุ่นนี้ไม่ต้องใส่ผงซักฟอก หยอดอย่างเดียว ซัก 30 นาที 300 เยน อบ 30 นาที 100 เยน สะดวกดี แต่มีแต่ละเครื่อง ช่วงสองสามทุ่มคิวแอบยาว

  Cr: chillchilljapan.com

  ก่อนเข้าออนเซ็น เก็บของในล็อกเกอร์ และดึงกุญแกที่ห้อยแท็กมาคล้องข้อมือ แค่น้็พร้อมสำหรับออนเซ็นแล้ว

  Cr: chillchilljapan.com

  ก่อนลงแช่ต้องอาบน้ำก่อน อุปกรณ์อาบน้ำมีพร้อม น้ำจากฝักบัวแรง มีทั้งอุ่น ร้อนเย็นให้เลือก มีฟองน้ำถูตัวให้ใช้ด้วยเป็นแบบใหม่แกะถุง

  Cr: chillchilljapan.com

  Cr: chillchilljapan.com

  Cr: chillchilljapan.com

  ออนเซ็นมีทั้งในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งฝั่งออนเซ็นหญิงแอบเห็นวิวสกายทรีผ่านช่องลม แช่กลางคืนเค้าเปิดไฟดูสวยๆ เพลินๆ แก้ความเมื่อยล้าจากการเดินทางท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

  Cr: chillchilljapan.com

  ในส่วนของอาหารเช้าสนนราคาคนละ 700 เยน ซึ่งไม่บังคับเราจะเลือกหรือไม่เลือกก็ได้ เป็นอาหารเซ็ตสไตล์คาเฟ่พร้อมเครื่องดื่ม ในส่วนนี้เราจะไม่ใช้บริการเพราะข้างโรงแรมมีทีเด็ด

  Cr: chillchilljapan.com

  ทางซ้ายข้างโรงแรมมีร้านขนมปังเล็กส่งกลิ่นหอม มีทั้งแบบไส้ เมล่อนปัง แบบแซนวิซแช่เย็น ขอบอกว่าอร่อยมากโดยเฉพาะไส้แกงกระหรี่ และไข่คนไส้กรอก ราคาก็ไม่แพงอยู่ที่ร้อยกว่าเยนถึงสองร้้อยกว่า อร่อยมากๆ ร้านเปิดสายๆ ปิดดึกๆ ดีต่อใจจริงๆ คุณยายเจ้าของร้านก็นารัก บางวันแอบเห็นคุณตาด้วย

  ปิดท้ายด้วยของที่ใช้ไม่หมด พวกนี้เราเอากลับบ้านได้นะ ส่วนตัวให้เขาเติมของแค่สองครั้งเพราะถ้าให้เติมทุกครั้งของคงล้นกระเป๋าอย่างแน่นอน

  Cr: chillchilljapan.com

  ลักษณะที่พัก
  โรงแรมให้บริการห้องพักสไตล์สากล ห้องน้ำในตัว มีห้องออนเซ็นบ่อรวมแยกชายหญิงให้ใช้ฟรี

  สิ่งอำนวยความสะดวก
 1. Free WI-FI
 2. มีบริการอาหารเช้า คนละ 700 เยน (เป็นเซ็ตตามสั่ง)
 3. ห้องน้ำส่วนตัว พร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี (แชมพู ครีมนวด สบู่ กระดาษชำระ ผ้าเช็ดตัว อ่างอาบน้ำและฝักบัว มีดโกนหนวดพร้อมครีมโกน หมวกคลุมผม ยางมัดผม ฟองน้ำถูตัว)
 4. รองเท้าแตะ(นำกลับบ้านได้)
 5. เครื่องเป่าผม
 6. ห้องอาบน้ำรวม ในร่มและกลางแจ้ง แยกชายหญิง
 7. บริการนวด (มีค่าบริการ)
 8. นาฬิกาปลุกกาต้มน้ำไฟฟ้า
 9. ตู้เย็น
 10. ราวแขวนเสื้อผ้า
 11. โต๊ะทำงาน
 12. กระจกแต่งหน้า และกระจกเต็มตัว
 13. โทรทัศน์จอแบน
 14. โทรศัพท์
 15. มีที่จอดรถส่วนตัวที่โรงแรม (ไม่สามารถสำรองที่จอดรถได้) และราคาค่าบริการ JPY 3500 ต่อ วัน
 16. บริการแม่บ้านประจำวัน
 17. ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (เครื่องดื่ม)
 18. เครื่องรีดกางเกงแบบกด (หยิบไดเที่จุดบริการแต่ละชั้นฟรี)
 19. บริการรับฝากสัมภาระ
 20. เครื่องโทรสาร/เครื่องสำเนาเอกสาร (มีค่าบริการ)
 21. แลกเปลี่ยนเงินตรา
 22. บริการซักแห้ง (มีค่าบริการ)
 23. เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้าหยอดเหรียญ
 24. เครื่องทำน้ำแข็ง
 25. ไมโครเวฟ
 26. แผนกต้อนรับส่วนหน้า 24 ชั่วโมง
 27. เครื่องปรับอากาศ
 28. เครื่องทำความร้อน
 29. พื้นพรม
 30. ลิฟต์
 31. พนักงานบริการในภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ


 32. ข้อมูลAPA Hotel Asakusa Tawaramachi Ekimae

  ที่อยู่ 1-2-3, Nishi Asakusa, Taito-ku, Tokyo
  วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสาย Ginza Line มาลงสถานี Tawaramachi เดินอีก 2 นาที
  เวลาทำการเช็คอิน 15:00 – 23:00 น. เช็คเอาท์ ถึง 11:00 น.
  ราคา ห้องเตียงเดี่ยว(พักหนึ่งคน) เริ่มที่ 7,000 เยน/คืน
  ห้องเตียงใหญ่ (พักสองคน) เริ่มที่ 8,000 เยน/คืน
  ห้องเตียงแฝด (พักสองคน) เริ่มที่ 12,000 เยน/คืน
  โทรศัพท์03-5830-0612
  E-Mailahasak-t@apa.co.jp
  Website-APA Hotel Asakusa Tawaramachi Ekimae-

  ดูแผนที่APA Hotel Asakusa Tawaramachi Ekimae

  ข้อสรุป

  นับเป็นทางเลือกที่พักสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสะบาย ในราคาปานกลาง แถมยังใหม่เอี่ยมมีทำเลดีใกล้สถานีรถไฟแล้วยังได้แช่ออนเซ็นฟินๆ เป็นของแถมอีกด้วย ในส่วนของการเดินทางท่องเที่ยวทั้งในและรอบโตเกียวยังสะดวกสบายไปอีก

  แต่หากสนใจที่พีกราคาเบาลงมาลองดูโฮสเทลแถบอาซากุสะดูนะ

  floating-restaurant-1

  Hostel Asakusa 3 ที่พักสบาย เดินทางง่าย ราคาสบายกระเป๋า

  ย่านอาซากุสะเป็นอีกเป้าหมายที่คนเที่ยวโตเกียวนั้นสนใจ เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และแหล่งช๊อปปิ้งที่มีเอกลักษณ์สไตล์ดั้งเดิมมากมาย เราจึงขอเสนอข้อมูล Hostel Asakusa ราคาถูก ที่มีดีที่เดินทางง่าย โดยใจทั้งแบ็คแพ็คเกอร์ และนักท่องเที่ยวมือใหม่ ไปเดี่ยว ไปคู่ ไปยกแกงค์ก็นอนได้แบบสบายๆ