สำรวจ AQUA CiTY ODAIBA แหล่งรวมของอร่อย ช้อปปิ้งเพลินกับร้านค้ามากมาย พร้อมชมวิวโอไดบะหลากเสน่ห์ทั้งกลางวันและกลางคืน

26/12/2019 (อัพเดทเมื่อ 12/10/2020)
พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวย่านโอไดบะ หลายคนน่าจะรู้จักหุ่นกันดั้มกันดี แต่รอบๆโอไดบะนั้นยังมีที่เดินเล่น แหล่งช้อปปิ้ง และร้านอาหารมากมาย และที่เราเลือกมาที่ห้าง Aqua City โอไดบะนี้ เพราะว่าที่นี่มีราเมงอร่อยหลายร้าน และยังมีวิวสวยๆ ให้ชมยามค่ำคืนอีกด้วย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

aqua city odaiba

การเดินทางมา Aqua City โอไดบะ ก็แสนจะง่ายดาย จากสถานีShinjuku นั่ง oedo line ลงเปลี่ยนรถไฟที่สถานี Shiodome เพื่อเปลี่ยนรถไฟไปขึ้นสายYurikamome (Toyosu) นั่งชิลๆไปแค่ 5 สถานี เพื่อที่จะลงที่สถานี Daiba ที่ห่างจากห้างแค่ร้อยกว่าเมตรเองนะ อะไรจะสะดวกสบายปานนี้

หรือจะไปจากShinjuku สาย Rinkai line ลงที่สถานี Tokyo teleport และเดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ก็ใช้เวลาแค่สิบกว่านาทีเองนะ

aqua city odaiba

เอาจริงๆห้างนี้คือมีร้านค้าเยอะมากนะ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านร้อยเยน โรงหนัง ไปจนถึงร้านอาหารเยอะมาก นี่แหล่ะ อันหลังที่ทำให้เรามาถึงนี่ เพราะเราจะมาชิมๆๆ ของอร่อยกัน ขึ้นบันไดเลื่อนมาที่ชั้น 5 เลยจ้า

aqua city odaiba

ทางเข้าโซนร้านราเมงชั้น 5สวยงามแบบนี้เลย

aqua city odaiba

ราเมงร้านแรกที่จะมาแนะนำให้ลองชิมคือร้าน 二代目 博多 だるま เราเรียกว่าร้าน ดารุมะ แล้วกันนะ เพราะมีตุ๊กตาดารุมะที่ถือเป็นของนำโชคของญี่ปุ่นอยู่ด้านหน้าร้าน เพราะเค้ามาจากฮากาตะแห่งเกาะคิวชู แล้วราเมงที่เจ้าของร้านทำก็เลื่องลือในเรื่องความเข้มข้นของน้ำซุปมาก แต่ที่เราว่าเด็ดกว่าน้ำซุปคือเนื้อหมู ที่เคี้ยวได้สะใจมาก จ่ายเงินซื้อคูปองอาหารที่ตู้ขายคูปองอัตโนมัติที่ด้านหน้าร้านก่อน จากนั้นเอาไปยื่นให้พนักงานแล้วค่อยเดินเข้าไปนั่ง ใครอยากเพิ่มหมูชาชูหรือไข่ต้มก็ต้องซื้อที่เครื่องนี้ด้วยเหมือนกัน

aqua city odaiba

ถ้วยนี้มีชื่อว่า Special chashu ramen ราคา 1300 เยน ความเด็ดของถ้วยนี้คือ เนื้อหมูที่นุ่มเวอร์วังมาก ใครชอบเนื้อหมู ต้องลองเลยนะ เคี้ยวจนเพลินเลยล่ะ เนื้อหมูฉ่ำๆ รสชาติพอดี

aqua city odaiba

ส่วนถ้วยนี้ก็รสชาติน้ำซุปไม่เข้มเท่าถ้วยด้านบน ชื่อ Special Ramen ราคา 1200 เยน ทานง่าย ใครไม่ชอบแบบน้ำซุปข้น น่าจะชอบถ้วยนี้เลยล่ะ เส้นราเมงของที่นี่เป็นแบบเส้นเล็กๆ ซึ่งเราชอบมาก สามารถสั่งความแข็งนุ่มของเส้นตามใจชอบได้ด้วยนะ

aqua city odaiba

น้ำซุปใสๆ ไม่ต้องเข้มข้นมาก ทานพร้อมกับเนื้อหมูชาชูที่มีรสเค็มพอดี ทำให้ถ้วยนี้เป็นอีกเมนูที่น่าลองทานเลยค่ะ

aqua city odaiba

แต่ถ้าใครยังไม่อิ่ม เรายังมีอีกร้านราเมง อยู่ตรงข้ามกันเลย ร้านนี้มาจากฮอกไกโดเลยนะ ชื่อร้าน 札幌 みその เรียกว่า ร้านมิโสะโนะ ก็แล้วกันนะ มาไกลมากเพราะฉะนั้นต้องมีความพิเศษแน่นอน

aqua city odaiba

ไม่พูดพร่ำทำเพลงดีกว่า สั่งเลยจ้า ขอ Special pork miso ramen ถ้วยนึงค่า อ้าวลืม ต้องเดินไปซื้อคูปองอาหารที่ตู้ขายด้านหน้าก่อนนี่หว่า ฮ่าๆ ราคา 1350 เยน วิธีสั่งเหมือนร้านก่อนหน้าเลย ราเมงมาแล้ว ตักน้ำซุปซดเสียงดังเลยจ้า คนญี่ปุ่นเค้าบอกว่าการซดเสียงดังนี่หมายถึงอร่อยนะ

aqua city odaiba

พอเคี้ยวหมูคำแรก โอ้ววว หอมกลิ่นเตาถ่านย่างตลบอบอวลในปากเลย พนักงานบอกว่าเส้นกับซุปมิโสะหอบมาจากฮอกไกโดเลยเชียวนะ

aqua city odaiba

ส่วนคนที่คิดว่ามาโอไดบะทั้งทีก็อยากไปหาอะไรทานอาหารห้องอาหารวิวสวย ขอแนะนำเลยว่า ให้ลงไปที่ชั้น 3 เพราะที่ร้าน LONGBOARD CAFE ตกแต่งภายในร้านได้แปลกตาที่สุด เพราะจำลองเอาบรรยากาศของอเมริกันสไตล์ของยุคเก่ามาไว้ทั้งหมดในร้าน ด้านนอกหน้าร้านจะเป็นแบบนี้เลย เข้าไปเลยจ้า

aqua city odaiba

ในร้านเปิดเพลงยุค80 ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปอดีต นั่งทานตรงเคาท์เตอร์ จิบเบียร์เบาๆพร้อมกับแอบมองหนุ่มโต๊ะข้างๆ ฮา

aqua city odaiba

เมนูแรกที่แนะนำนี้คือ Tokyo cheese dog เป็นเมนูเด็ดของร้านเลยก็ว่าได้ เพราะนิยมมาก เนื้อขนมปังเหนียวนุ่มกำลังพอดี เสิร์ฟมาพร้อมมันผรั่งทอดที่กรอบมาก

aqua city odaiba

อีกเมนูเป็นเนื้อบดราดซอสและไข่ลวกแบบไม่สุกมาก อิ่มและอิ่มมากจริงๆ

aqua city odaiba

ตัดภาพมาที่การเจาะไข่ให้ไหลเยิ้มลงมา แล้วคลุกๆกับข้าวสวยเลยจ้า ฟินที่สุด

aqua city odaiba

และเครื่องดื่มหวานๆ อย่างเมล่อนครีมโซดาแก้วนี้จะช่วยเติมเต็มการทานอาหารของคุณให้อร่อยยิ่งขึ้น

aqua city odaiba

ภายในร้านตรงเคาน์เตอร์ ยังสามารถนั่งมองสะพานสายรุ้งและเทพีเสรีภาพได้อย่างชัดด้วยนะ เป็นหนึ่งร้านที่เหมาะแก่การนั่งพัก นั่งชมวิว และทานอาหารฟังเพลง

aqua city odaiba

ส่วนภายนอกร้าน ก็มีโต๊ะเก้าอี้ให้ดื่มด่ำกับวิวอันงดงามของโอไดบะยามค่ำคืนได้เช่นกัน สวยงามแค่ไหน ดูที่ภาพเลยจ๊ะ

aqua city odaiba

นั่งมองสักพัก ก็กลับเข้ามาด้านในต่อ ไปหาขนมหวานๆทานที่ด้านล่างกันต่อดีกว่า คราวนี้เรามาหยุดอยู่ที่หน้าร้าน MOUMOU ชั้น 1 เพื่อซื้อซอฟต์ครีมเข้มข้นจากฮอกไกโดเลยนะ ในโตเกียวมีแค่สาขานี้สาขาเดียว ดังนั้นมาที่นี่แล้วควรต้องลอง

aqua city odaiba

ถ้วยนี้มีสตรอว์เบอร์รีสดตัดความเปรี้ยวด้วยวิปครีม ด้านล่างก็เป็นไอศกรีมเนื้อเข้มข้นอัดแน่น อิ่มเหลือเกิน แต่ยังไหว

นี่ก็สั่งแบบธรรมดามาลองทาน แต่พอชิมแล้วรสชาติไม่ธรรมดาเลยจ้า ความที่เป็นนมระดับคำว่าฮอกไกโดมันจึงเข้มข้นมาก ด้านล่างเป็นเค้กสปันจ์ รสชาติเข้ากันมากเลย

aqua city odaiba

ตักใส่ปาก ยังไม่ทันได้เคี้ยวก็กลืนลงไปละ ดูความเข้มข้นของเค้าละกัน

aqua city odaiba

ทานอิ่ม หนังท้องเริ่มตึงแล้ว หนังตาจะหย่อนไม่ได้ ออกเดินช้อปปิ้งกันต่อดีกว่า เดินผ่านร้าน UNDEFEATED อร้าย อยากได้รองเท้าขึ้นมาทันที ก็ที่ร้านนี้เค้ารวมรุ่นรองเท้าที่สุดแซ่บ ยอดนิยมและหาซื้อไม่ได้ทั่วไป เข้าไปทีไรก็เผลอใจซื้อทุกที

aqua city odaiba

นอกจากนี้ ร้านรองเท้า Onitsuga Tiger ก็ยังมีแต่รุ่นใหม่ๆออกมาเพียบ แวบเข้าไปดูอัพเดทสักหน่อยว่าตอนนี้แบบไหนกำลังเป็นที่นิยมนะ

aqua city odaiba

นอกจากจะมีร้านร้อยเยนแล้ว ที่นี่ยังมีร้านเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมอย่าง Air BIC CAMERA ด้วยเน้อ เข้าไปสำรวจเลย แม้ว่าจะแปลกตาไปซะหน่อยเพราะที่นี่มีขายจิปาถะจริงๆ ทั้งของใช้ ยาสามัญประจำบ้าน วิตามิน เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงขนมกล่องของฝากจากที่ต่างๆ

aqua city odaiba

มีขนมกล่องแบบของฝากวางขายมากมาย ต่อไปนี้มาซื้อของร้านนี้ก็ได้ของฝากเกือบครบเลยนะ

aqua city odaiba

ถ้าการสื่อสาร อ่านฉลากไม่ออกทำให้ไม่กล้าซื้อยา ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ที่นี่มีเครื่องแปลภาษาแปะตามชั้นวางสินค้า โดยเฉพาะมุมขายยา ที่แค่สแกนบาร์โค้ดไป ก็จะขึ้นภาษานั้นๆที่เราต้องการอ่าน สุดยอด

aqua city odaiba

เครื่องอ่านฉลากยานี้ ทำให้การซื้อยาสำหรับคนต่างชาติเป็นไปได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้ายาตัวไหนไม่ได้มีข้อมูลภาษาไทยไว้ มันจะขึ้นภาษาอังกฤษแทนนะ

aqua city odaiba

บอกแล้วว่ามีหลายสิ่งให้เลือกสรร ครีมหมักผมที่ว่ากันว่า ดีมากและใช้ดีจริงๆนะ เพราะเราก็ใช้อยู่ ฮ่าๆ

aqua city odaiba

เออ รู้ไหมว่าด้านบนสุดของห้างนี้ นอกจากจะมีมุมบาร์บีคิวปิ้งย่างบริการแก่ลูกค้าในช่วงหน้าร้อนแล้ว เรายังมีศาลเจ้าของจริงแน่นอนด้วยนะ คนขึ้นมาไหว้ก็มี เพราะที่นี่สามารถขอพรเกี่ยวกับขอให้สมหวังกัน

aqua city odaiba

aqua city odaiba

ด้านนอกของโอไดบะยามค่ำคืน ก็เป็นมุมประดับไฟให้เราได้ถ่ายรูปอย่างสนุกสนาน เช่นคำว่า LOVE กับ KISS ตรงนี้ฮิตมาก ใกล้ๆจุดนี้จะมีร้านค้า ขายกุญแจที่ไว้สำหรับคนรักซื้อมาแล้วเขียนชื่อตัวเองกับคนรัก แล้วล็อคแขวนไว้

aqua city odaiba

ดูสิใครหนอช่างคิดช่างทำ การแขวนกุญแจนี้เหมือนจะได้รับความนิยมจากหนุ่มสาวด้วยนะ ล็อคเสร็จแล้วก็มาถ่ายรูปวิวสะพานสายรุ้งกันต่อเพราะอยู่ใกล้กันเลย

aqua city odaiba

AQUA CiTY ODAIBA

ที่อยู่1-7-1, Daiba, Minato-ku, Tokyo
วิธีเดินทางสาย Yurikamome นั่งจาก Yurikamome Shimbashi Station หรือ Toyosu Station 16 นาทีมาลงที่ Daiba Station จากนั้นเดินต่อ 1 นาที / สาย Rinkai นั่งจาก Shinkiba Station 7 นาทีมาลงที่ Tokyoteleport Station จากนั้นเดินต่อ 6 นาที หรือนั่งจาก Osaki Station 11 นาทีมาลงที่ Tokyoteleport Station จากนั้นเดินต่อ 6 นาที หรือนั่งจาก Shibuya Station 17 นาทีมาลงที่ Tokyoteleport Station จากนั้นเดินต่อ 6 นาที หรือนั่งจาก Shinjuku Station 23 นาทีมาลงที่ Tokyoteleport Station จากนั้นเดินต่อ 6 นาที
เวลาทำการ11.00-21.00 ※เวลาทำการของบางส่วนอาจต่างกัน (ร้านอาหารจะเปิดถึง 23.00)
Websiteaquacity

ดูแผนที่ AQUA CiTY ODAIBA

ข้อสรุป

เที่ยวโตเกียวแล้วไปไหนดี วันนี้เรามีคำตอบแล้วว่าเราจะไปกิน ไปช้อป ไปถ่ายรูป ไปซื้อของฝาก กันที่ Aqua City โอไดบะกัน นอกจากจะเดินทางง่ายแล้ว การตั้งอยู่ตรงโซนโอไดบะที่ถือว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงามแห่งหนึ่งของกรุงโตเกียว ยังทำให้เราได้ทำกิจกรรมหลายอย่างจนคุ้มค่าเวลาสำหรับทริปหนึ่งวันของเรามาก

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Rikichan

Blogger : Rikichan

สาวผู้รักการถ่ายภาพฟูจิ ชอบภูเขา ใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ ท้องทะเล ชานเมือง มีความสุขกับการได้เดินทางไปทุกๆที่กับกล้องคู่ใจ และมีคติประจำใจว่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่ร้านขนมอร่อย

47 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7