เที่ยว Sunshine Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเก่าแก่ของโตเกียว

28/02/2024
Sunshine Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเก่าแก่ของเมืองโตเกียว อีก 1 สถานที่พักผ่อนในบรรยากาศใต้ท้องทะเลของทุกๆ ครอบครัวชาวญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า Sunshine City ย่าน Ikebukuro (อิเคะบุคุโระ) แหล่งท่องเที่ยว และจุุดช้อปปิ้งยอดนิยมของโตเกียว และสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยรู้จักกันดี

Sunshine Aquarium

Sunshine Aquarium เป็นพิพิธภัณฑ์ และสวนสัตว์ที่จำลองสภาพท้องทะเล และภูมิประเทศที่มีสัตว์ชนิดต่างๆ มากมาย โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของตึก World Import Mart Building ใน ซันชายน์ซิตี (Sunshine City) ย่าน อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro) ซึ่งห่างจากสถานีรถไฟแค่ 1 กิโลเมตร เท่านั้น

โดย Sunshine Aquarium นั้น เป็นสวนสัตว์ ที่จะแบ่งโซนจัดแสดงสัตว์ชนิดต่างๆ ออกเป็น 3 โซนใหญ่ๆ แตกต่างกันไปตามธีม มีการจัดแสดง และกิจกรรมต่างๆ เช่น การให้อาหารสัตว์ การแสดงความสามารถของสัตว์ต่างๆ ทั้งสัตว์ทะเล และสัตว์ป่าเขตร้อนจากทั่วโลก เช่น เพนกวิน แมวน้ำ ปลากระเบน ปลาแสงอาทิตย์ กบ งู และนาก เป็นต้น

ซึ่งภายใน Sunshine Aquarium นั้น แม้ขนาดของสถานที่อาจจะไม่ได้กว้างขวาง หรือใหญ่มากนัก แต่ก็ได้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น เป็นกันเอง แถมยังร่มรื่นด้วยต้นไม่ที่จัดวางตกแต่งได้สวยงาม ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และได้ความรู้อีกด้วย

Sunshine Aquarium และ Zone ต่างๆ

Sunshine Aquarium นั้น เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของเมืองโตเกียว ที่เป็นเหมือนสถานที่พักผ่อนของทุกๆ ครอบครัวชาวญี่ปุ่น โดยที่นี่ นอกเหนือจากการชมสัตว์ต่างๆ แล้วนั้น ยังมีกิจกรรมการศึกษาต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตในโลกใต้ทะเลอีกด้วย โดยภายใน Sunshine Aquarium นั้น สามารถแบ่งออกเป็นโซนพื้นที่ต่างๆ ได้ เช่น

Outdoor Marine Garden- Sky Journey

Outdoor Marine Garden- Sky Journey หรือ สวนทะเลกลางแจ้ง เป็นโซนไฮไลท์สำคัญของที่นี่ กับพื้นที่จัดแสดงสัตว์ทะเลแบบลอยฟ้า 360 องศา ! ที่นักท่องเที่ยว สามารถชมนกเพนกวินแหวกว่ายบนท้องฟ้า! ครอบครัวนากตัวเล็กๆ ที่กำลังเล่นน้ำพร้อมส่งเสียงร้อง รวมไปถึงสิงโตทะเลที่กำลังว่ายน้ำด้วยความรวดเร็ว ภายใต้ท้องฟ้าสีครามที่กว้างใหญ่ นอกจากนี้ ภายในโซนนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น การแสดงของสัตว์ต่างๆ การให้อาหาร ที่สร้างความสนุกสนาน และเพิ่มประสบการณ์ให้กับนักท่องเที่ยว

Second Floor- Waterfront Journey

โซน Waterfront Journey นั้น ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ Sunshine Aquarium โดยในโซนนี้ เป็นการจำลองสภาพน้ำชายฝั่ง ตั้งแต่ป่าชายเลนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปจนถึงแม่น้ำในแอฟริกา และจากทั่วโลก กับความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ทั้งสัตว์น้ำ สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ไม่มีกระดูกสัน กบ และเต่าอีกหลากหลายสายพันธุ์ รวมไปถึงพืชน้ำอีกด้วย

First Floor- Ocean Journey

เพลิดเพลินไปกับระบบนิเวศทางทะเลที่สวยงาม กับโซน Ocean Journey บริเวณชั้น 1 ที่ Sunshine Aquarium โดยในโซนนี้ จะมีการจัดแสดงสภาพแวดล้อม และระบบนิเวศใต้ท้องทะเล ที่เป็นอยู่อาศัยของปลาน้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม และสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังอีกหลายชนิด รวมไปถึงปะการัง ปลาหมึก แมงกะพรุน และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ที่ต่างก็พึ่งพาอาศัยกัน ใต้ท้องทะเลที่สวยงาม

SUNSHINE 60 OBSERVATORY TENBOU-PARK

อย่างที่บอกว่า Sunshine Aquarium นั้น เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า อาคารสูง Sunshine City ย่าน Ikebukuro (อิเคะบุคุโระ) แหล่งท่องเที่ยว และจุุดช้อปปิ้งยอดนิยมของโตเกียว ซึ่งบนชั้นดาดฟ้าของตึกนั้น (ชั้น 60) ยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของโตเกียว กับ SUNSHINE 60 OBSERVATORY TENBOU-PARK จุดชมวิว และสวนหญ้าเทียมลอยฟ้า กับวิวพาโนราม่ารอบทิศทาง 360 องศา ที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 251 ม. ที่สามารถมองเห็นถึงภูเขาไฟฟูจิได้ชัดอีกด้วย อีกทั้งภายใน ยังมีในส่วนของคาเฟ่ ร้านอาหาร และพื้นที่นั่งพักผ่อนบนสนามหญ้าได้อีกด้วย

Sunshine Aquarium และโชว์การแสดงต่างๆ

นอกเหนือจากการเยี่ยมชมสัตว์น่ารักหลากหลายสายพันธุ์แล้วนั้น ทาง Sunshine Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเก่าแก่ของเมืองโตเกียว ยังมีกิจกรรมเสริมพิเศษอื่นๆ ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจ สามารถสัมผัสกับสิ่งมีชีวิตได้แบบใกล้ชิดอีกด้วย

Guide Expedition

ในส่วนของการจัดแสดง Guide Expedition นั้น เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจ สามารถเยี่ยมชมสัตว์ต่างๆ กันแบบใกล้ชิดสุดๆ ซึ่งปกติแล้ว จะไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชมนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมีการให้ความบันเทิงจากเจ้าหย้าที่ และสัตว์น่ารักๆ รวมไปถึงข้อมูลความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับสัตว์ในแต่ละชนิด

Sunshine Lagoon Premium feeding

Sunshine Lagoon Premium feeding หรือกิจกรรมการทำอาหาร และป้อนให้สัตว์ต่างๆ ด้วยตัวเอง โดยนักท่องเที่ยวนั้น จะต้องเรียนปรุงอาหารด้วยตัวเองแบบง่ายๆ และสามารถสัมผัสประสบการณ์ให้อาหารปลา และสัตว์ทะเลได้อย่างใกล้ชิดสุดๆ จากแทงค์ขนาดใหญ่มหึมา ที่เป็นที่อยู่อาศัยของปลากว่า 1,500 ตัวจาก 45 สายพันธุ์ อีกทั้ง ยังได้เรียนรู้การทำงานในแต่ละวัน ของเจ้าหน้าที่ดูแล และเพาะพันธุ์สัตว์อีกด้วย

ราคาค่าเข้าชม Sunshine Aquarium

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสัตว์น้ำ และอยากสนุกสนานกับการเรียนรู้สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ก็สามารถเข้าชมได้ที่ Sunshine Aquarium กันได้ โดยในส่วนของราคาค่าเข้าชมนั้น ก็จะมีรายละเอียดในแต่ละโซนที่แตกต่างกัน โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม และรายละเอียดการเข้าชมได้ทางเว็บไซต์ทางการ หรือแหล่งข้อมูลท่องเที่ยวต่างๆ ได้

 • ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sunshine Aquarium – ผู้ใหญ่ 2000 เยน (ผู้สูงอายุ 65 ปี ขึ้นไป 1700 เยน), เด็ก 1000เยน (ต่ำกว่า 4 ขวบ 700 เยน)
 • ค่าเข้าชม Guide Expedition – 800 เยน : คน (ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ในการเข้าชม)
 • ค่าเข้าชม Sunshine Lagoon Premium feeding – 600 เยน : คน (ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในการเข้าชม)
 • ค่าเข้าชม SUNSHINE 60 OBSERVATORY TENBOU-PARK – ผู้ใหญ่ 1,200 เยน, นักเรียน (มัธยมปลาย, มหาวิทยาลัย, อาชีวะ) 900 เยน, เด็ก (ประถมฯ, มัธยมต้น) 600 เยน, เด็กเล็ก (4 ขวบ ขึ้นไป) 300 เยน

การเดินทางไปยัง Sunshine Aquarium

สำหรับการเดินทางไปยัง Sunshine Aquarium นั้น ต้องบอกว่าง่ายมาก ด้วยตั้งอยู่ในศูนย์การค้า Sunshine City ย่านสถานี Ikebukuro เรียกได้ว่า สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟทุกๆ สาย กันเลย

การเดินทางสถานีปลายทาง*หมายเหตุ
รถไฟสาย JRสถานี อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)ใช้ทางออกหมายเลข 35 และเดินต่ออีกประมาณ 35 นาที
รถไฟสายโตเกียวเมโทร (Tokyo Metro Line)สถานี อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)ใช้ทางออกหมายเลข 35 และเดินต่ออีกประมาณ 35 นาที
รถไฟสายเซบุ (Seibu Line)สถานี อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)ใช้ทางออกหมายเลข 35 และเดินต่ออีกประมาณ 35 นาที
รถไฟสายโทบุ (Tobu Line)สถานี อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)ใช้ทางออกหมายเลข 35 และเดินต่ออีกประมาณ 35 นาที

ตารางข้อมูล Sunshine Aquarium

Sunshine Aquarium เป็นพิพิธภัณฑ์ และสวนสัตว์ใจกลางเมืองโตเกียว ที่จำลองสภาพโลกใต้ท้องทะเล บนดาดฟ้าของตึก World Import Mart Building ใน ซันชายน์ซิตี (Sunshine City)  ที่เปิดรับทุกๆ คน ทั้งนักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการชมบรรยากาศเพลินๆ เดินเข้าร่วมกิจกรรมสนุกๆ จะมาเป็นคู่ หรือมาทั้งครอบครัว ที่ Sunshine Aquarium ก็พร้อมต้อนรับทุกคน

พิกัด Sunshine Aquarium

ที่อยู่3−1 Higashiikebukuro, Toshima, Tokyo
เวลาทำการเปิดทุกวัน 10.00 – 18.00 น.
WebsiteSunshine Aquarium

ดูแผนที่ Sunshine Aquarium

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

และแน่นอน Sunshine Aquarium นั้น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตเกียว เรียกได้ว่า ใครอยากจะไปเที่ยวที่ไหน ย่านไหน ก็สามารถเดินทางต่อกันได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งจะมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอะไรที่น่าสนใจบ้าง เรามีมาแนะนำกันด้วย

ซันชายน์ซิตี

ซันชายน์ซิตี (Sunshine City) เป็นศูนย์สรรพสินค้าขนาดใหญ่ใจกลางโตเกียว ถือเป็นศูนย์การค้าครบวงจร ที่มีทั้งส่วนของแหล่งช้อปปิ้ง จุดชมวิว พิพิธภัณฑ์ Sunshine Aquarium โรงแรมขนาดใหญ่ สวนสนุก Namja Town และอื่นๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่า มาที่ ซันชายน์ซิตี (Sunshine City) เดินได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนแน่นอน

พิกัด ซันชายน์ซิตี

ที่อยู่3-1 Higashiikebukuro, Toshima City, Tokyo
วิธีเดินทางการเดินทาง : เดินจากสถานี อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro) เพียง 3 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
ราคาค่าเข้าชม : 200 เยน
WebsiteSunshine City

ดูแผนที่ ซันชายน์ซิตี

สถานีรถไฟอิเกะบุกุโระ

สถานีอิเคะบุคุโระ หรือ Ikebukuro Station นั้น เป็นสถานีรถไฟหลักขนาดใหญ่ ที่มีรถไฟผ่านเข้าออกรวมถึง 8 สาย โดยมีผู้โดยสารที่เข้ามาใช้บริการเฉลี่ย 2 ล้าน 6 แสนคนต่อวัน อีกทั้งรอบๆ สถานี ยังเต็มไปด้วยศูนย์การค้าชื่อดังมากมาย เรียงรายคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นอกจากนี้ ใกล้ๆ กัน ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โรงละคร ร้านอาหารคาเฟ่ชื่อดัง หรือร้านอาหารเล็กๆ อร่อยๆ ที่ตั้งตามตรอกซอกซอย ก็มีให้เลือกเพียบ

พิกัด สถานีอิเคะบุคุโระ

ที่อยู่1 Minamiikebukuro, Toshima City, Tokyo
เวลาทำการเปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.
ราคาฟรี
Websiteสถานีอิเคะบุคุโระ

ดูแผนที่ สถานีอิเคะบุคุโระ

นะคะโนะบรอดเวย์

นะคะโนะบรอดเวย์ (Nakano Broadway) อีก 1 แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังในโตเกียวที่หลายคนรู้จักกันดี โดยนะคะโนะบรอดเวย์ เป็นอาคารที่มีทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายของใช้ ของสะสมต่างๆ แกลเลอรี คาเฟ่ ร้านคาเฟ่ เกมเซนเตอร์ สินค้าการตูนมังงะ และอนิเมะ และร้านรับซื้อของสะสมมือสอง อย่าง เสื้อผ้า รองเท้า สินค้ามือสองทั่วๆ ไป เรียกได้ว่า นะคะโนะบรอดเวย์ เป็นห้างที่หลากหลายจริงๆ

พิกัด นะคะโนะบรอดเวย์

ที่อยู่5-52-15 Nakano, Nakano City, Tokyo
วิธีเดินทางการเดินทาง : จากสถานี Nakano Station ให้เดินออกประตูทิศเหนือ และเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 12.00-20.00 น.
Websiteนะคะโนะบรอดเวย์

ดูแผนที่ นะคะโนะบรอดเวย์

สรุป

เรียกได้ว่า Sunshine Aquarium หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเก่าแก่แห่งนี้ แม้จะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็เป็นอีก 1 สถานที่พักผ่อน ของครอบครัวชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่อยากสัมผัสกับความน่ารักของสิ่งมีชีวิต และสัตว์โลกใต้ทะเล แถมยังเดินทางสะดวกด้วยตั้งอยู่บนดาดฟ้าใจกลางเมืองโตเกียว เรียกได้ว่า เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่อยู่ใกล้ท้องฟ้า ที่สุดแล้ว

Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

35 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515