บทความ PR

วิธีการเดินทางไปสถานีโตเกียวจากสนามบินนาริตะ ถูกและ สะดวกโดย Keisei Bus  (Low Cost Bus)

26/03/2024 (อัพเดทเมื่อ 11/07/2024)
ครั้งนี้จะแนะนำให้รู้จักกับวิธีที่ง่าย สะดวก และประหยัดในการเดินทางจากสนามบินนาริตะไปยังโตเกียว โดยรถบัสด่วนพิเศษ รถบัสด่วนราคาประหยัดที่เรียกว่า LCB ซึ่งดำเนินการโดย Keisei Bus และบริษัทรถบัสอื่นๆ หลายแห่ง จะนำคุณจากสนามบินนาริตะไปยังสถานีโตเกียวในราคาเพียง 1,300 เยน วิธีซื้อตั๋ว, ค้นหาป้ายรถเมล์, ภายในรถมีอะไร ฯลฯ เป็นอย่างไร? เรามาดูพร้อมๆ กันเลย

รู้จัก Keisei Bus

Keisei Bus เป็นบริษัทรถบัสที่ดำเนินการรถบัสประจำทางและรถบัสด่วนพิเศษเส้นทางตะวันออกของโตเกียวและทางตะวันตกเฉียงเหนือจังหวัดชิบะเป็นหลัก และมีรถบัสที่ให้บริการหลายเส้นทางไม่ว่าจะเดินทางจากสนามบินนาริตะไปสถานีสถานีฟูจิซัง สถานีคาวากุจิโกะ, และเดินทางไป-กลับระหว่างสนามบินนานาชาตินาริตะถึงสถานีโตเกียว (Tokyo Station) ​​มีรถบัสด่วนหลายสายออกจากสนามบินนาริตะ ผู้คนจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลกที่มาญี่ปุ่นจึงใช้บริการเหล่านี้ Keisei Bus ยังให้บริการรถบัสด่วนราคาประหยัดที่เรียกว่า LCB ร่วมกับบริษัทรถบัสอื่นๆ อีกหลายแห่ง

รถบัสด่วนสายหลักจากสนามบินนาริตะ
・ไปสถานีโตเกียว/สถานีกินซ่า (LCB)
・ไปสถานีอิเคะบุคุโระ (LCB)
・ไปสถานีฟูจิซัง/สถานีคาวากุจิโกะ

LCB (Low Cost Bus) คือ

LCB ย่อมาจาก “Low Cost Bus” ซึ่งเป็นรถบัสด่วนราคาประหยัดที่เดินทางจากสนามบินนาริตะไปยังใจกลางกรุงโตเกียว หากเพื่อนๆ ใช้รถบัสด่วนธรรมดา เพื่อนๆ จะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 3,000 เยนในการไปยังใจกลางโตเกียว แต่ด้วย LCB นี้ เพื่อนๆ สามารถไปยังสถานีโตเกียวได้ในราคาเพียง 1,300 เยน

ข้อดีของ LCB (Low Cost Bus) 

1. เพียง 1,300 เยนถึงสถานีโตเกียว
2. เนื่องจากโดยสารโดยรถบัสด่วน เพื่อนๆ จึงสามารถนั่งไปจนถึงจุดหมายปลายทางได้
3. เนื่องจากโดยสารโดยรถบัสด่วน จึงสะดวกเพราะสามารถเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ได้

LCB (Low Cost Bus)  ไปสถานีโตเกียวเหมาะสมกับใคร

LCB ไปสถานีโตเกียวเหมาะสมกับ
– คนที่พักใกล้สถานีโตเกียวหรือเดินทางเข้าใจกลางโตเกียว
– ผู้ที่ต้องการไปภูเขาไฟฟูจิแต่ไม่สามารถนั่งรถบัสจากสนามบินนาริตะได้
– ผู้ที่ขึ้นรถไฟชินคันเซ็นจากสถานีโตเกียวและไปยังพื้นที่ชนบท (กาล่ายุซาวะ, ฟุกุชิมะ, เซนได ฯลฯ)

วิธีใช้ LCB (Low Cost Bus)

การเดินทางจากสนามบินนาริตะมีหลายวิธี ทั้งรถไฟและรถยนต์ แต่วิธีที่เราจะแนะนำในวันนี้คือรถบัสด่วนราคาประหยัดที่เรียกว่า LCB (Low Cost Bus) ซึ่งจะพาคุณไปสถานีโตเกียวในราคา 1,300 บาท เยน. เราจะมาแนะนำสถานที่ซื้อตั๋ว ที่ตั้งป้ายรถเมล์ และลักษณะภายในรถบัส

ซื้อตั๋วได้ที่ไหน

ที่สนามบินนาริตะ มีเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วรถบัสทั้งหมดห้าแห่ง มีในล็อบบี้ผู้โดยสารขาเข้า Terminal 1 North wing, ล็อบบี้ผู้โดยสารขาเข้า Terminal 1 South wing, ล็อบบี้ผู้โดยสารขาเข้า Terminal 2 A, ล็อบบี้ผู้โดยสารขาเข้า Teminal 2 B และล็อบบี้ผู้โดยสารขาเข้า Terminal 3 ทั้งหมดตั้งอยู่ในล็อบบี้ผู้โดยสารขาเข้าชั้น 1 

เมื่อออกจากด่านศุลกากรที่อาคารผู้โดยสารใดก็ได้และไปที่ล็อบบี้ผู้โดยสารขาเข้า จะมีเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วที่เรียกว่า “Low Cost Bus Tickets” อยู่ด้านหน้า สามารถซื้อตั๋วได้ที่นั่น


เพื่อนๆ สามารถดูแผนที่ที่ตั้งของแต่ละเคาน์เตอร์ที่ด้านล่างนี้ได้

Terminal 1 Map


Terminal 2 Map
Terminal 3 Map

มีตัวอักษรต่างๆ พิมพ์อยู่บนตั๋ว ซึ่งแต่ละตัวมีความหมาย หมาย เลขป้ายรถเมล์จะพิมพ์อยู่ที่ด้านซ้ายบนของตั๋ว ส่วนเวลาออกเดินทางของรถบัสจะพิมพ์อยู่ที่ตรงกลางด้านบนของตั๋ว ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจก่อน (ตามตัวอย่างในรูปด้านล่าง รถบัสที่ชานชาลา 6 รถออกเวลา 8:35 น.)

ซึ่งวิธีซื้อก็แสนง่ายแค่เดินไปที่เคาน์เตอร์แจ้งสถานที่ไปและเวลาที่จะเดินทาง แล้วจ่ายเงิน ก็จะได้รับตั๋วมา ซึ่งราคาตั๋วนั่งไปสถานีโตเกียวราคาถูกมาก เพียง 1300 เยน

วิธีเช็คชานชาลา

ที่ป้ายรถบัสของแต่ละอาคารผู้โดยสาร จะมีป้ายแสดงหมายเลขรถบัสที่จะไป ดังนั้นให้ตรวจสอบตำแหน่งป้ายรถเมล์ที่เขียนอยู่บนตั๋วของคุณแล้วไปที่ป้ายตามหมายเลขนั้น

ตัวอย่างแผนที่ป้ายรถเมล์ในอาคาร 1

สิ่งอำนวยความสะดวก

เมื่อไปที่ป้ายรถเมล์ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบจุดหมายปลายทางและเวลา ดังนั้น โปรดแสดงตั๋วของคุณให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ หากปลายทางและเวลาถูกต้องก็สามารถเข้าแถวได้ เมื่อรถบัสมาถึง พนักงานจะแท็กกระเป๋าเดินทางของคุณและเริ่มโหลดไว้ใต้ท้องรถ

จากนั้นยื่นตั๋วรถให้คนขับแล้วหาที่นั่งตามสะดวกได้เลย การเดินทางเข้าสถานีโตเกียว ใช้เวลา ราว 65 นาที (ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร) หากคุณหิว คุณสามารถทานอาหารบนรถบัสได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรงเพราะอาจรบกวนผู้โดยสารคนอื่นๆ ได้ นอกจากนี้อย่าลืมนำขยะกลับบ้านหลังรับประทานอาหารด้วย

บนรถยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างหัวเสียบ USB แบบหัวปกติให้บริการทุกที่นั่ง ทำให้เพื่อนๆหมดกังวลสามารถใช้มือถือได้ตลอดเวลาเลย (แต่บางคันอาจไม่มีให้บริการ)

ด้านหน้าที่นั่งยังมีที่แขวนกระเป๋าสะพายเล็กๆ และที่วางขวดน้ำไว้ให้บริการด้วย จึงทำให้สะดวกไม่ต้องคอยเก็บขวดน้ำดื่มเข้าๆ ออกๆ จากกระเป๋า (แต่บางคันอาจไม่มีให้บริการ)

เนื่องด้วยเราต้องโดยสารอยู่บนรถประมาณหนึ่งชั่วโมง ด้านท้ายของรถจึงมีบริการห้องน้ำให้ด้วย จึงทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะทำยังไงถ้าอยากเข้าห้องน้ำระหว่างการเดินทาง (แต่บางคันอาจไม่มีให้บริการ)

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมเรายังได้เห็นความสวยงามของเมืองโตเกียวจากวิวสูง สำหรับวิวนี้คือดีต่อใจมากๆ เลย

โดยรถจะเข้าจอดที่ป้ายของสถานีโตเกียวฝั่ง Yaesu ที่ทางออก Nihonbashi  สำหรับระยะเวลาในการเดินทางเข้าคือ ประมาณ 65 นาที 

รถบัสทางด่วนของ Low Cost Bus ( LCB) จะเปิดให้บริการระหว่างช่วงเวลา 7:30 น. – 22:45 น. โดนจะออกรถชั่วโมงละ 3-6 รอบ จึงถือว่าเป็นการเดินทางเข้าโตเกียวที่สะดวกมากๆ 

ตารางเวลารถบัส

ตรวจสอบ URL ด้านล่างเพื่อดูตารางเวลารถบัสจากสนามบินนาริตะไปยังสถานีโตเกียว

ราคารถบัส

อัตราค่าโดยสารหลักมีดังนี้

สถานีโตเกียว1,300 เยน
สถานีอิเคบุคุโระ2,300 เยน

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับรีวิวรถบัสราคาย่อมเยาว์ของรถบัส Keisei ที่ทาง Chillchilljapan นำมาแนะนำเพื่อนๆ หากเพื่อนๆ สนใจสามารถจองตั๋วได้โดยตรงที่สนามบิน อย่าลืมไปลองใช้กันดูล่ะ

ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

42 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515