Nakano Broadway อันดับ 1 ของสายอนิเมะ ย่านนี้นักสะสมไม่เคยพลาด

14/02/2022 (อัพเดทเมื่อ 22/02/2022)
สำหรับผู้ที่ชอบสะสม ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ตุ๊กตา หรือของเล่น ทราบกันดีว่าของที่สะสมไว้ คือ งานอดิเรกและคุณค่าทางจิตใจ ของบางอย่างไม่สามารถหาได้ในร้านค้าทั่วไป จะต้องอยู่ที่แหล่งรวมตัวของคนที่ชื่นชอบสิ่งคล้ายๆกัน ที่อย่างโตเกียวมีแหล่งรวมร้านค้าสำหรับนักสะสมชั้นเยี่ยมของคนรักการ์ตูนหรือซับคัลเจอร์ ถึงแม้ตอนนี้เป็นช่วงวิกฤตโรคระบาด covid-19 แต่ร้านค้าภายใน Nakano Broadway ยังคงเปิดให้บริการปกติ

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าสถานี Nakano เดินเท้าต่ออีก 5 นาที ก็ถึง Nakano Broadway แล้ว

ดูแผนที่ Nakano Broadway

nakano broadway

เวลาเปิดบริการ

เปิดทุกวัน ตั้งเวลา 10.30 น. ถึง 20.00 น.

Nakano Broadway

Nakano Broadway เปิดทำการขึ้นเมื่อปี 1966 เป็นหนึ่งในอาคารพักอาศัยเชิงพาณิชย์ที่บุกเบิกในช่วงนั้น ร้านหนังสือมังงะเก่าและร้านค้าที่คลั่งไคล้วัฒนธรรมย่อยอยู่ร่วมกัน กลายเป็นที่รู้จักในฐานะ “สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของวัฒนธรรมย่อย(ซับคัลเจอร์)” และลักษณะเฉพาะของที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดผู้คนจำนวนมาก

จุดเด่นของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ คือสินค้าจำพวกของสะสมต่างๆเช่น ไอเท็ม ตุ๊กตา หรือหนังสือการ์ตูน หรือแม้กระทั่งเสื้อผ้าคอสเพลตัวละครต่างๆ ที่นี่คือจุดรวมสินค้าที่เหล่านักสะสมต้องการ และที่นี่ไม่ได้มีแค่ไอเท็มของตัวการ์ตูนเท่านั้น ของสะสมจากภาพยนต์ค่ายดัง อย่าง “Star Wars” หรือ “Marvel Comics” หรือหุ่นยนต์สะสม ของเล่น ไพ่สะสม หรือโปสเตอร์ของเหล่าไอดอลชาย-หญิงก็มีจำหน่ายด้วย

ร้านค้าภายในห้าง Nakano Broadway

ชั้น 1

ชั้นนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านสะดวกซื้อ มีร้ายเสื้อผ้า ร้านอาหาร ร้านนาฬิกาอยู่ชั้นนี้ด้วย แต่สำหรับนักท่องเที่ยว ก็จะมีร้านที่น่าสนใจ เช่น Amenitydream เป็นสินค้าจำพวกการ์ดต่อสู้ หรือและมีการจัดการแข่งขันด้วย Shigezo Tofu Nakano Broadway ร้านขายส่งเต้าหู้ที่เปิดมานาน ในขณะนี้เป็นร้านที่ดูแลโดยรุ่นที่ 3 แล้ว

ชั้น 2

ชั้นสองนั้น เริ่มเข้าตาเหล่านักสะสมแล้ว เพราะมีทั้งร้านเกมหยอดเหรีญ อย่างร้าน hal shop ร้านเสื้อผ้าคอสเพล รวมไปถึงร้านตุ๊กตาสะสมจากตัวละครต่างๆ รวมทั้งโมเดลน่ารักๆด้วย โปสเตอร์ให้สะสม การ์ตูนรวมคอลเลกชั่น ถ้าใครที่ไม่ได้เตรียมlist มา น่าจะจอดที่ชั้น 2 แล้วล่ะ

nakano

ชั้น 3

ชั้นสาม ส่วนใหญ่จะเป็นร้านนาฬิกา กับร้านโมเดล mujตอบโจทย์สายฟิกเกอร์สุดๆ มีหลายร้านให้เลือกดู ยังมีร้านเสื้อปนๆมาบ้าง แต่หลักๆก็คือโมเดลเนี่ยแหละ ที่จะทำให้คนที่ชอบแนวนี้ฟินกันสุดๆ นอกจากสินค้าโมเดลแล้ว ร้าน Fujiya Avic ยังมีสินค้าพวกกล้องถ่ายรูป หูฟัง เครื่องเสียง อุปกรณ์DJ แล้วก็ยังมีร้านหนังสือการ์ตูนมากมายหลายเรื่องให้ได้เลือกด้วย

ชั้น 4

ชั้นสุดท้าย จะเรียกว่าชั้นเก็บตกก็ไม่เชิง เพราะ Mandarake ยังมีโมเดลให้เลือกมากมาย ทั้งโมเดลแปลกๆหรือโมเดลที่หายาก นอกจากนี้ยังมีแกลลอรี่อีกด้วย งานศิลปะแนวสตรีทสำหรับสายอาร์ตด้วย

หากใครอยากได้อรรถรสในการเลือกซื้อ หรือหากอยากสร้างประสบการณ์พวกตู้เกมส์-ไอเท็มสินค้าพวกของเล่นหยอดเหรียญ มาที่นี่ได้เลย เรียกว่าตั้งแต่ชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 4 ต้องมีซักร้านที่โดนใจคนเดินไป-มาอย่างแน่นอน เพราะไม่ได้มีแค่ของเล่น-ของสะสม ยังมีร้านอาหารที่น่าสนใจหลากหลาย ร้านเสื้อผ้าหรือของใช้จำเป็นก็มีจำหน่ายเช่นกัน

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

Nakano Sun Plaza

Nakano Sun Plaza โรงแรมหรูอยู่ใกล้กับ Nakano Broadway ใกล้กันมาก ระยะทางเพียง 200 เมตร มีห้องอาหาร Dinner สุดหรู fitness ลานโบลิง และในส่วนของ Hall ขนาดใหญ่นั้น ได้มีการจัดคอนเสิร์ตของศิลปิน ไอดอลที่มีชื่อเสียงเป็นจำนวนมาก

Nakano Sun Plaza

ที่อยู่4 Chome-1-1 Nakano, Nakano City, Tokyo 164-0001, Japan
วิธีเดินทางเดินเท้า 1 นาที จากสถานี Nakano
Websitehttps://www.sunplaza.jp/sp

ดูแผนที่ Nakano Sun Plaza

ถนน Nakano Sun Mall

ตรอก Nakano Sun Mall Street บริเวณหน้าทางเข้า Nakano Broadway มีร้านค้าจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นร้านขนมให้ได้ลองท้องก่อนเดินช็อป หรือจะเป็นร้านหยอดเหรียญให้ได้ของเล่นน่ารักๆกลับบ้านได้ตั้งแต่ยังไม่ถึงร้านเป้าหมาย

ถนน Nakano Sun Mall

ที่อยู่Chome-63-3 Nakano, Nakano City, Tokyo
วิธีเดินทางลงทางออกทิศตะวันตก จากสถานีNakano
Websitehttps://www.heart-beat-nakano.com/street/48.html

ดูแผนที่ Nakano Sun Mall

ตรอก Nakano Showa Shindo

ตรอก Nakano Showa Shindo ย่านช็อปปิ้งที่ได้รับความนิยมใจกลางเมืองแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับ Nakano Broadway ร้านค้ากว่า 60 ร้าน ทั้งอาหาร บาร์ ดนตรี การ์ตูนล้อเลัยนไอดอลญี่ปุ่น มีการตกแต่งด้วยโคมไป ซึ่งจะเปิดให้บริการเวลา 17.00-20.00 น. ซอยเล็กๆที่นักท่องเที่ยวสามารถซึมซับบรรยากาศของบ้านญี่ปุ่นในยุค 80s ของโตเกียว

ตรอก Nakano Showa Shindo

ที่อยู่5 Chome Nakano, Nakano City, Tokyo, Japan 164-0001
วิธีเดินทาง1 นาทีจาก Nakano Broadway

ดูแผนที่ Nakano Showa Shindo

สำหรับที่ Nakano Broadway แล้ว 1 วัน อาจจะเดินไม่ทั่วเลยมั้ง แหล่งสำคัญที่เหล่านักสะสมตัวละคร-อนิเมะไม่พลาด หากไม่ Pre-Order ก็ต้องมาดูเองที่นี่

Nakano Broadway

ที่อยู่5 Chome-52 Nakano, Nakano City, Tokyo, Japan, 164-0001
วิธีเดินทางเดิน 5 นาทีจากทางออกทิศเหนือของ “สถานี Nakano” บนสาย JR / สาย Tokyo Metro Tozai
เวลาทำการทุกวัน เวลา 10.30 น. ถึง 20.00 น.
Websitehttps://nakano-broadway.com

ดูแผนที่ Nakano Broadway

สรุป

Nakano Broadway แหล่งช็อปปิ้งย่านดังของอิเคะบุคุโระ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินได้ตั้งแต่เดินลงจากสถานีรถไฟฟ้า Nakano ลงมาที่ถนน Nakano Sun Mall ได้เลย แล้วเดินตรงเข้าไปยัง Nakano Broadway พร้อมแพ็คของสะสมทั้ง ตัวละครหายาก ของเล่น เสื้อผ้าและสิ้นค้าอีกมากมาย กลับบ้าน และยังสามารถพักผ่อนที่โรงแรมข้างๆอย่าง Nakano Sun Plaza หรือจะเดินลัดเลาะที่ตรอก Nakano Showa Shindo ดื่มด่ำกับบรรยากาศยุค 80 ก็ยังได้

ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

159 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515