รวม แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น เช็คได้ทั่วประเทศ ใช้สะดวก ไม่มีหลง

21/10/2019 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
พูดถึง รถไฟญี่ปุ่น หลายคนคงแอบมึนหัว ถึงแม้จะไปหลายรอบแล้วก็ตาม แต่บอกเลยว่าจำนวนสายที่มากมายของรถไฟญี่ปุ่นคงทำให้คุณสับสนมึนงงได้ไม่ยาก แต่ด้วยความที่ยุคนี้เป็นยุคแห่งเทคโนโลยี แอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือนับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น วันนี้เราได้รวบรวม แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น สุดสะดวก บอกข้อมูลรถไฟแบบจัดเต็มทั่วประเทศ และแบบแยกพื้นที่ ครอบคลุมรถไฟทุกเจ้าทุกสาย แถมยังพ่วงฟังก์ชันอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์อีกด้วย ใครกำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นบอกเลยว่าเป็น แอพเที่ยวญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด ต้องโหลดติดเครื่อง รับรองว่าทริปนี้สุดสะดวกสบายไม่มีการหลงอีกต่อไป

Tokyo Subway Navigation:เที่ยวทั่วโตเกียวด้วยรถไฟใต้ดิน

แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น
Cr: play.google.com

Tokyo Subway เป็นเครือข่ายการเดินทางที่สะดวกสบายในโตเกียว ค่าเดินทางไม่แพง ใกล้แหล่งท่องเที่ยว แต่ต้องยอมรับว่าสายรถไฟที่เยอะมากอาจทำให้หลายคนงง

แนะนำพาส Tokyo Subway สุดคุ้ม

แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น
Cr: tokyometro.jp

ซึ่งเค้าก็มีแอพลิเคชั่น Tokyo Subway Navigation ที่ออกมาตอบโจทย์ ใช้ง่ายที่สำคัญมีภาษาไทย ใช้สะดวก โดย มีวิธีเลือกสถานีต้นทางและปลายทาง 3 วิธีคือ

 • แตะที่ชื่อสถานีบนแผนที่เส้นทาง
 • เลือกชื่อสถานีจากสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่อยู่ใกล้เคียง
 • พิมพ์ชื่อสถานี

ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการเที่ยวโตเกียว เป็น แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด

Hyperdia : เช็คสายรถไฟทั่วญี่ปุ่น


Cr: hyperdia.com

Hyperdia เป็นเว็บไซต์ที่สามารถเช็ครายละเอียดของสารรถไฟทุกสาย ทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่มีความแม่นยำสูง เพียงแค่กรอกสถานีเริ่มต้น และสถานีปลายทาง ก็จะได้รายละเอียดการเดินทางแบบจัดเต็ม ทั้งเวลาเดินทาง ราคา สถานีที่ต้องขึ้นเรียกได้ว่าดีงามสุดๆ

floating-restaurant-1

หาไอเดีย นั่งรถไฟในญี่ปุ่นด้วย Hyperdia เว็บเดียวคลายสงสัยทุกเส้นทาง

การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น มีหนึ่งปัญหาที่หลายคนมักพบเจอก็คือการขึ้นรถไฟในญี่ปุ่น เพราะรถไฟของประเทศนี่มีหลายสายหลายขบวนซะจนน่าสับสน แต่ปัญหานี้จะหมดไปเพราะเรามีตัวช่วยวางแผนการเดินทางด้วยรถไฟอย่างเว็บ Hyperdia ในญี่ปุ่นมาฝากพร้อมวิธีใช้

ถ้าพูดถึงแอพพลิเคชั่นก็อาจจะยังไม่สะดวกนักเพราะต้องดาวโหลดที่ญี่ปุ่น และมีแต่แอพสำหรับแอนดรอย และมีค่าบริการใช้งาน ดังนั้นจึงแนะนำให้เข้าเว็บเลยดีกว่า เข้าในมือถือง่ายไม่แพ้แอพ และยังใช้ได้ฟรีแน่นอน

floating-restaurant-1

Hyperdia

ตรวจสอบการเดินทางที่ญี่ปุ่นได้ที่นี่

floating-restaurant-1

Hyperdia

ลิงค์สำหรับโหลดแอพ for Android (โหลดได้ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น )

floating-restaurant-1

HYPERDIA by VOICE

ลิงค์สำหรับโหลดแอพ for IOS (โหลดได้ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น)

Google Map : เช็คเส้นทางการเดินทางแบบละเอียด

แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น
Cr: shutterstock.com

สำหรับเส้นทางยอดนิยม Google Map ก็ถือเป็นแอพพลิเคชั่นที่สะดวกสะบาย บอกทั้งเส้นทาง ระยะเวลา ในส่วนของรถไฟนั้นมีความแม่นยำพอสมควร นอกจากนี้ยังเรียกดูรายละเอียดของรถบัสบางสายได้ด้วย

แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น

Google Map

โหลดได้ที่นี่ (แอนดรอย)

แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น

Google Map

โหลดได้ที่นี่ (IOS)

Jr east train info : ใช้ง่ายเดินทางสะดวก

แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น
Cr: jreast-app.jp

สำหรับใครที่ใช้บริการ Jr east หรือซื้อพาสตระกูล Jr east บอกเลยว่าแอพนี้มีความสะดวก มีทั้งฟังชันก์ เลือกเส้นทาง ข่าวการล่าช้าแบบเรียลไทม์ ตารางเวลา แผนที่รถไฟอย่างละเอียด ครอบคลุมเส้นทางโตเกียวไปจนถึงภูมิภาคโทโฮคุ ใช้ง่ายด้วยภาษาอังกฤษ

แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น

JR-EAST Train Info

โหลดได้ที่นี่ (แอนดรอย)

แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น

JR-EAST Train Info

โหลดได้ที่นี่ (IOS)

Japan Transit Planner -Norikae Annai-

แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น
Cr: play.google.com

Japan Transit Planner-Norikae Annai แอพพลิเคชั่นนำทางที่มีภาษาไทย เน้นแสดงเส้นทางหรือวิธีเดินทางต่อโดยรถไฟหรือเครื่องบินในญี่ปุ่น ซึ่งจะบอกข้อมูลเส้นทาง ค่าโดยสาร เวลาเพียงป้อนสถานีต้นทาง ปลายทาง ซึ่งเส้นทางหลักจะพิจารณาจากรถไฟเจอาร์, Tokyo Subway เหมาะกับคนที่ซื้อพาส ป้อนตัวเลขสถานีค้นหาได้ ทั้งยังบอกสภาพอากาศและอีกมากมาย เป็นอีกหนึ่งแอพที่สะดวกสบายสำหรับคนที่อยากต่อรถ

แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น

Japan Transit Planner

โหลดได้ที่นี่ (แอนดรอย)

แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น

Japan Transit Planner

โหลดได้ที่นี่ (IOS)

ข้อสรุป

แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น นับเป็นตัวช่วยสุดสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่น แค่นี้สายรถไฟมากมายก็ไม่ทำให้เรางงงวยกันอีกต่อไป สำหรับใครที่อยากได้แอพที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ดูได้ที่บทความนี้

แอพเที่ยวญี่ปุ่น

ต้องโหลด ! 10 App เที่ยวญี่ปุ่น ช่วยให้คุณเที่ยวง่ายขึ้นเยอะ

สำหรับมือใหม่ที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองไม่ต้องกลัวจะหลงทาง ขึ้นรถไฟ สื่อสารกับคนญี่ปุ่นไม่ได้ เพราะนี่มันยุค 4G นะคะคุณขา เค้ามีแอพพลิเคชั่นมากมายที่จะอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราเพียบ ! ทั้งแหล่งกิน เที่ยว ช้อป วิธีเดินทาง จุดปล่อย Wifi และอีกสารพัดสิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

505 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515