รีวิวเที่ยว Yamaguchi จัดเต็ม เที่ยวตามได้ง่ายๆ พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ

10/11/2022 (อัพเดทเมื่อ 11/11/2022)
ตอนนี้เราสามารถเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้แบบปกติแล้ว มาดูกันเถอะสำหรับที่เที่ยว Yamaguchi เที่ยวสุดฟินรีวิวแบบเที่ยวตามง่ายๆ จะมีอะไรบ้าง วันนี้ทางเราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดคูลพร้อมดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงาม และกิจกรรมสุดเพลินในโซนจังหวัดยามากุจิและใกล้เคียง ให้ได้เที่ยวและสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะชมความงามของสถานที่ต่างๆ อิ่มอร่อยกับอาหารท้องถิ่น เพลิดเพลินกับกิจกรรมแบบหลากหลาย และเป็นเส้นทางที่สามารถเริ่มต้นการเดินทางได้จากสนามบินฟุคุโอกะได้เลย พร้อมแล้วไปดูกันเลย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

เที่ยว Yamaguchi

ที่แรกเราเริ่มเดินทางการจากสนามบินฟุคุโอกะนั่งรถไฟยังสถานี Hakata เพื่อนั่งรถไฟชินคังเซนไปลงสถานี Shin-Yamaguchi และนั่งสายธรรมดาไปลงที่สถานี Yudaonsen เพื่อไปเพลิดเพลินและผ่อนคลายกับ “ยุดะออนเซ็น (Yuda Onsen)” แหล่งออนเซ็นเก่าแก่ของจังหวัดยามากุจิ ที่มีสรรพคุณโดดเด่นช่วยในเรื่องของผิวพรรณ แช่แล้วผิวนุ่มสวย หนุ่มๆสาวๆต้องการผิวพรรณดีไม่ควรพลาด

จากนั้นเดินทางไปต่อกันที่ “วัดรุริโคจิ (Rurikoji Temple)” ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมืองยูดะออนเซ็น เป็นวัดพุทธชื่อดังที่มีเจดีย์ 5 ชั้นที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติของชาติ และยังได้รับการยอมรับว่าเป็น 1 ใน 3 เจดีย์ที่มีความยิ่งใหญ่และงดงามที่สุดในญี่ปุ่น

นั่งบัสเที่ยวเกาะ ชมวิวทะเลญี่ปุ่น

เที่ยว Yamaguchi

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการนั่งบัสเยี่ยมชม “เกาะสึโนชิมะ (Tsunoshima)” เกาะที่มีเสน่ห์และวิวทิวทัศน์อันงดงามของญี่ปุ่น มีสะพานสึโนชิมะโอฮาชิ (Tsunoshima Ohashi Bridge) หนึ่งในสะพานข้ามเกาะที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น วันที่อากาศแจ่มใส สองฝั่งข้างทางระหว่างนั่งบัสจะเห็นท้องทะเลสีมรกต และช่วงที่พระอาทิตย์ตกเป็นเวลาที่บรรยากาศรอบๆโรแมนติกสุดๆ

ต่อด้วยการทำกิจกรรม “ฮะงิยากิ (Hagi-yaki)” เพลิดเพลินกับงานฝีมือการทำเครื่องปั้นดินเผาด้วยตัวเองที่เมืองฮะงิ ซึ่งสืบทอดเทคนิคการทำกันมายาวนานกว่า 400 ปี ทั้งยังมีความเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมการดื่มชามาช้านานแต่ยุคเอโดะ โดยมีช่างฝีมือคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ทดลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆกันแถมได้ของที่ระลึกกลับไปบ้านไปด้วย

นั่งรถไฟและต่อบัสเพื่อไปสนุกกับการเช่าจักรยานปั่นและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของ “ที่ราบสูงอะคิโยะชิได (Akiyoshidai)” บน สองฝั่งถนนความยาวกว่า 8 กม. สถานที่เต็มไปด้วยหินปูนรูปร่างแปลกประหลาดอายุราว 300 ล้านปีที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณราวกับว่าหลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่ง เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่แปลกใหม่ ปั่นจักรยานและดื่มด่ำการถ่ายภาพไปได้พร้อมๆกัน

ใกล้กันมีถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ “ถ้ำอะคิโยะชิ (Akiyoshi Cave)” ให้เราได้เข้าไปสัมผัสกับความสวยงาม แปลกใหม่ของอีกโลกหนึ่งในถ้ำแห่งนี้ มีหินงอก หินย้อย และแนวหินปูนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติให้ได้ชมกันแบบเต็มๆ ตา

นั่งบัสไปลงป้าย Katata เดินต่อไม่ไกลจะพบกับบ่อน้ำสีฟ้า “บ่อน้ำ เบปปุ เบ็นเท็น (Beppu Benten Pond)” ที่เป็นเหมือนจุดเสริมพลังของชาวเมืองยามากุจิ ช่วงกลางวันแดดดีๆสามารถมองเห็นก้นบ่อที่มีความลึกถึง 4 ม. และบ่อน้ำนี้มีอุณหภูมิคงที่เฉลี่ยแล้ว 14 องศาตลอดปี สามารถไปชมความงดงามของธรรมชาติกันได้

เดินทางลงมาสู่เมืองที่อยู่ใต้สุดของเกาะฮอนชู ติดกับช่องแคบสึชิมะ และตรงข้ามกับเมืองคิตะคิชู “ชิโมะโนะเซกิ (Shimonoseki)” เมืองที่มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย รวมถึง “ตลาดปลาคาราโตะ (Karato Market)” ตลาดที่ทุกคนจะได้ทานอาหารทะเลสดใหม่ตลอด รวมทั้งซูชิ ซาซิมิในราคาถูก ไฮไลท์คือการทาน “ปลาปักเป้า” เมนูท้องถิ่นของคนที่นี่ สามารถเดินเล่น กินอาหารทะเลสดๆ เพลิดเพลินกับวิวสวยๆเมืองนี้ได้

นั่งกระเช้าไปยัง “สวนสาธารณะฮิโนยามะ (Hinoyama Park)” สวนสาธารณะที่สามารถเพลิดเพลินไปกับวิวช่องแคบคันมงและสะพานคันมงได้อย่างงดงาม ซึ่งมีจุดชมวิวที่มีความสูง 268 เมตร หากไปในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิก็จะพบกับดอกไม้นานาพันธุ์ เช่น ซากุระ ทิวลิปและอื่นๆ เป็นสวนที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

เดินทางข้ามมายัง “เมืองคิตะคิวชู (Kitakyushu)” เมืองเหนือสุดบนเกาะคิวชู เพลิดเพลินกับการเช่าชุดกิโมโน/ยูคาตะเดินชมบ้านเรือนสไตล์เรโทรที่ “ท่าเรือโมจิ (Moji Port)” 1 ใน 3 ท่าเรือสำคัญของญี่ปุ่นและมีชื่อเสียงในคิวชู ไปสัมผัสกับวิวบรรยากาศความเก่าแก่ ความเรโทรของบ้านเมืองในย่านนี้ รอบๆมีร้านอาหารมากมาย และยังเป็นจุดที่นิยมมาชมวิวในยามค่ำคืนกันอีกด้วย

ไปต่ออีกนิดจะพบกับ “สะพานคันมง (Kanmon Bridge)” สะพานแขวนแบ่งเขตแดนระหว่างคิวชูกับฮอนชู เป็นสะพานแขวน 6 เลนที่ใหญ่ที่สุด ใช้เชื่อมระหว่างทะเลญี่ปุ่นและทะเลเซโตะ หากอยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆแนะนำลองเดินข้ามไปอีกฝั่งซึ่งใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น ไปถ่ายรูปคู่และมีประสบการณ์การเดินข้ามสะพานแขวนแห่งนี้กันค่ะ ทั้งยังเพลิดเพลินกับวิวสวยๆยามค่ำคืนของสะพานแห่งนี้ได้เช่นกัน

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สวยงามทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม เชื่อว่าหลายๆท่านตอนนี้คิดถึงญี่ปุ่นกันมาก จากที่ห่างหายไปนานเกือบ 3 ปี และเราได้เลือกเอาเส้นทางเที่ยว Yamaguchiมาแนะนำให้กับเพื่อนๆ รีวิวนี้เก็บสถานที่ท่องเที่ยวครบทั้งวิวทิวทัศน์ ธรรมชาติอันงดงาม อาหารอร่อย และเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่ไม่เหมือนใคร เรียกว่าครบรสเลยทีเดียว เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนคงคิดถึงญี่ปุ่นสุดใจ ไว้มาเที่ยวกันนะคะ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของเส้นทาง สามารถดูได้จากเว็บไซต์ “องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO)”

IMAGE NAME HERE

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO)

Japan National Tourism Organization

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Meiji Step RakuRaku Cube LP R5
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7