เช่ารถ เที่ยว Chubu ไปกับ Times CAR RENTAL ทริปในฝันตะลุยเมืองมรดกโลก

23/08/2019 (อัพเดทเมื่อ 18/06/2024)
Chubu เป็นอีกหนึ่งภูมิภาคที่ค่อนข้างใหญ่ และหนาแน่นไปด้วยจังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตในดวงใจของชาวไทยหลายคน ต้องอยากเดินทางไปเที่ยวสักครั้ง โดย Times CAR RENTAL รู้ใจสายเที่ยว จัดทริปขับรถเที่ยว ชูบุ ให้คุณเที่ยวตามแบบสบาย ๆ

เที่ยว Chubu

ถ้าเอ่ยชื่อ Chubu อย่างเดียว หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ ! Chubu คือที่ไหน ไม่คุ้นชื่อ หรืออาจจะนึกไม่ออกว่ามีที่ท่องเที่ยวไหนดัง ๆ หรือน่าสนใจบ้าง แต่ถ้าพูดถึง ฟูจิ ชิราคาวาโกะ หรือนาโกย่า ทุกคนต้องร้อง “อ๋ออออออ” ยาว ๆ กันแน่นอน เพราะสถานที่เหล่านี้ต่างเป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักท่องเที่ยวชาวไทยและเทศเป็นอย่างมาก แต่ถ้าต้องให้นั่งต่อรถหลาย ๆ ต่อ คงจะเหนื่อยกันน่าดูเลยใช่ไหมล่ะ

ทริปนี้เราเลยจะมาลองขับรถเที่ยวที่เที่ยวดังในภูมิภาค Chubu กัน โดยเราจัดมาทั้งหมด 3 ทริปด้วยกัน ให้ขับรถเที่ยวแบบสบาย ๆ เที่ยวตามง่าย ๆ สนุกในแบบของคุณได้เลย

แต่ก่อนจะออกเดินทาง สำหรับใครที่ยังไม่เคยเช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นกับ ​Times CAR RENTAL หรือยังไม่รู้วิธี อ่านบทความนี้ก่อนเลย

Times CAR RENTAL

เช่ารถขับญี่ปุ่น เพื่อการเดินทางแสนสนุก กับ Times CAR RENTAL

วางแผนการเดินทางให้สนุก และปลอดภัย เที่ยวได้ทุกที่ แวะได้ทุกจุด เพียงแค่เช่ารถกับ Times CAR RENTAL บริษัทที่ให้บริการเช่ารถ ที่คุณจะต้องประทับใจ และเพลิดเพลินไปกับทริปท่องเที่ยวของคุณ


ขับรถเที่ยวโอกินาว่า

First Route Trip

เที่ยว Chubu

ทริปแรก เรารับการขับรถเที่ยวด้วยการขับรถเที่ยวตามเส้นทาง Shoryudo เราเริ่มต้นรับรถที่ Chubu Centrair International Airport ออกเดินทางตรงไปยังหมู่บ้าน Shirakawago แวะพักที่ Takayama เลี้ยวเข้า Fukui ก่อนที่จะไปคืนรถกันที่ Kanazawa นั่นเอง

Takayama: เมืองเก่าฟินอินบรรยากาศ

เที่ยว Chubu

มาถึงทาคาย่ามาก็ต้องแวะเดินเที่ยวเมืองโบราณสักหน่อย โดยถ้ามาที่นี่คุณจะสามารถสัมผัสกับบรรยากาศของญี่ปุ่นสมัยโบราณได้ นอกจากนี้ยังมีสินค้าต่างๆ ขาย ให้คุณสามารถสัมผัสถึงความดั้งเดิม ทั้งรสชาติและบรรยากาศเลย รับรองว่ามาเท่ียวที่นี่เดินเพลินจนลืมเวลาแน่นอน

Takayama

ที่อยู่Kami-Sannnochi, Takayama, Gifu, Japan
วิธีเดินทางใช้เวลาขับรถจาก Chubu Centrair International Airport ประมาณ 3 ชั่วโมง
ราคาฟรีสำหรับเดินชมรอบๆ หมู่บ้านค่าเข้าชมแต่ละแห่งเริ่มต้น 500 เยน

ดูแผนที่ Takayama

Shirakawago: หมู่บ้านโบราณ

เที่ยว Chubu

หมู่บ้านมรดกโลกชื่อดัง หลายๆ คนต้องเคยอยากไปที่นี่อยากแน่นอน และถ้าหากคุณเดินทางมาที่นี่ด้วยรถยนต์เองแล้วล่ะก็ คุณสามารถชมความสวยงามของหมู่บ้านแห่งนี้ได้ทั้งวันและกลางคืนโดยไม่ต้องกังวลเรื่องรอรถกลับเลยล่ะ สถาปัตยกรรมที่นี่บ่งบอกถึงความเป็นอยู่ในสมัยก่อน ที่กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน

Shirakawago

ที่อยู่Ogimachi, Shirakawa, Ono, Gifu 501-5600
วิธีเดินทางใช้เวลาขับรถจาก Takayama ประมาณ 49 นาที
WebsiteShirakawago

ดูแผนที่ Shirakawago

Kanazawa Castle:ปราสาทเก่าคานาซาว่า

เที่ยว Chubu

ปราสาทเป็นปราสาทประจำเมืองคานาซาว่ามีอายุมาอย่างยาวนาน ซึ่งนอกจากการมาเดินชมความสวยของปราสาทแห่งนี้แล้ว เรายังสามารถชมสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่นี่ได้อีกด้วย และจะยิ่งสวยงามอย่างมากในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะทั้งสวยจะเต็มไปด้วยดอกซากุระที่บานสะพรั่งเลยล่ะ

Kanazawa Castle

ที่อยู่1-1 Marunouchi, Kanazawa, Ishikawa 920-0937
วิธีเดินทางใช้เวลาขับรถจาก Shirakawago ประมาณ 1 ชั่วโมง 5 นาที

ดูแผนที่ Kanazawa Castle

Chirihama Nagisa Driveway: ขับรถริมชายหาดสุดชิล

เที่ยว Chubu

ชายหาดแก่งเดียวในญี่ปุ่นที่สามารถให้คุณขับรถสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับทะเลได้เต็มอิ่มถึง 8 กิโลเมตร เรียกได้เป็นความฟินอีกอย่างถ้าหากเราสามารถขับรถบนชายหาดทราบเรียบเนียน กินลมชมวิวรับลมทะเลแบบเต็มๆ แบบนี้

เที่ยว Chubu

นอกจากนี้ถ้าคุณอยากแวะชมวิวสวยๆ ก็สามารถหาจุดจอดแวะชมทะเลบนรถของคุณแต่ใกล้ชิดทะเลสุดๆไปเลยได้อีกด้วย

เที่ยว Chubu

ใครที่กังวลเรื่องการจราจรอยู่ละก็ หายห่วงได้เลย เพราะเค้ามีป้ายจราจรเอาไว้ให้ด้วยล่ะ หูยยย น่าสนุกสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ

Chirihama Nagisa Driveway

ที่อยู่Imahama, Hodatsushimizu, Hakui District, Ishikawa 929-1344
วิธีเดินทางใช้เวลาขับรถจาก Kanazawa Castle ประมาณ 38 นาที

ดูแผนที่ Chirihama Nagisa Driveway

Ganmon: ถ้ำกลางทะเลกัมมอน

เที่ยว Chubu

ถ้ำกลางทะเลที่เกิดจากธรรมชาติ ลมทะเลที่กัดเซาะ จนกลายเป็นอุโมงค์ขนาดใหญ่ที่มีความกว้าง 6 เมตร สูง 15 เมตร และมีความลึกลงไปในทะเลถึง 60 เมตรเลยทีเดียว บริเวณนี้คุณสามารถชมความงามของหาดหินที่เกิดจากลมและน้ำทะเลที่เซาะจนกลายเป็นความสวยงามได้อย่างไม่จำกัด

เที่ยว Chubu

นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าไปชมความงามของถ้ำได้ ด้วยการนั่งเรือผ่านประตูหินกัมมอนปละชมบรรยากาศรอบๆ ได้อีกด้วยล่ะ

Ganmon

ที่อยู่Togiushi-oroshi, Shika, Hakui-gun, Ishikawa 925-0154
วิธีเดินทางใช้เวลาขับรถจาก Chirihama Nagisa Driveway ประมาณ 37 นาที

ดูแผนที่ Ganmon

Second Route Trip

เที่ยว Chubu

ต่อกันด้วยอีกทริปแบบชิลล์ ๆ เที่ยวภูเขาไฟฟูจิ Yamanashi และ Shizuoka แบบ ฟินๆ ครบรสทุกสไตล์การเที่ยว ทั้งช้อปปิ้ง ธรรมชาติ เต็มอิ่มสุด ๆ

Yume no Tsuribashi: สะพานแห่งความฝัน

เที่ยว Chubu

สะพานแขวนที่สวยติดอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่น แอบชอบใครแอบรักใครอย่าลืมมาขอพร หรือมาสารภาพรักกันที่นี่ดูสักครั้ง โดยเวลาอธิษฐานให้ยืนอยู่กลางสะพานแล้วขอพร แต่นอกจากเรื่องของการขอพรแล้ว ทัศนียภาพของที่นี่ก็สวยมาก น้ำสีฟ้าอ่อน สะพานไม้ที่ถ่ายทอดถึงความโบราณแต่มั่นคง

Yume no Tsuribashi

ที่อยู่Sumatakyo, Kawanehon-cho, Haibara-gun, Shizuoka
วิธีเดินทางขับรถจาก Chubu Centrair International Airport ไปประมาณ 3 ชั่วโมง 19 นาที

ดูแผนที่ Yume no Tsuribashi

Okuoikojo Station: สถานีรถไฟกลางเขื่อน

เที่ยว Chubu

สถานีรถไฟกึ่งกลางสะพานบนเขื่อน สองข้างทางมีทางให้เดินขนาบข้างทางรถไฟเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชมความงามของเขื่อนกับสะพานรถไฟได้

เที่ยว Chubu

ถ้าคุณขับรถมาล่ะก็ อาจจะขับรถไปจอดที่สถานี Hiranda แล้วนั่งรถไฟไปยังสถานี Okuoikojo หรือจะขับรถไปจอดที่บริเวณริมสะพานแล้วเดินชมเพลิน ๆ ก็ได้เช่นกัน

Okuoikojo Station

ที่อยู่Inuma, Kawanehon, Haibara District, Shizuoka
วิธีเดินทางขับรถจาก Yume no Tsuribashi ไปประมาณ 34 นาที

ดูแผนที่ Okuoikojo Station

ไร่ชา Nihondaira : เรียนเก็บใบชาสินค้าประจำจังหวัด

เที่ยว Chubu

เก็บใบชาท่ามกลางบรรยากาศสุดฟิน ถ้ามาถึงที่นี่ได้ช่วงเช้า คงจะฟินสุดๆ ไปกับอากาศเย็นๆ พร้อมกับพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้น แต่นอกจากวิวดีๆ แบบนี้คุณยังสามารถทดลองเก็บใชญี่ปุ่นแท้ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งการเก็บใบชานั้นจะเริ่มตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษยนเป็นต้นไปจนถึงเดือนตุลาคมเลย แต่ถ้ามาในช่วงอื่น คุณก็ยังสามารถเข้าชมได้อยู่ แต่คนจะน้อยลงกว่าเดิมเท่านั้นเองล่ะ

เที่ยว Chubu

และนอกจากกิจกรรมเก็บใบชาที่คุณจะได้สนุกแล้ว ยังมีภูเขาไฟฟูจิ ให้คุณชมไปด้วยเรียกได้ว่าเก็บครบสุดๆ ไปเลย

ไร่ชา Nihondaira (日本平お茶会館)

ที่อยู่Mabase, Shimizu, Shizuoka 424-0875
วิธีเดินทางขับรถจาก Okuoikojo Station ไปประมาณ 1 ชั่วโมง 43 นาที
เวลาทำการ09.00-15.00 น.
ราคาค่าเรียนรู้การเก็บใบชา: 500 เยน
WebsiteOcha Kaiken

ดูแผนที่ ไร่ชา Nihondaira

Tanuki Lake: ทะเลสาบ Tanuki

เที่ยว Chubu

ทริปนี้เราอัดฟูจิกันจุกๆ กับอีกจุดชมวิวที่สวยมากๆ นั่นก็คือ Tanuki Lake จุดชมวิวภูเขาไฟ สงบ ๆ เหมาะสำหรับคนที่ไมชอบความวุ่นวาย มาเดินเล่นชิลล์ ๆ โรแมนติก ๆ และทะเลสาบแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Fuji Hakone Izu

เที่ยว Chubu

ถ้าใครมีเวลาสักหน่อยอาจมาตั้งแแคมป์ดูพระอาทิตย์ขึ้น หรือตกที่นี่เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบนึง แค่ได้ทอดสายตามองวิวฟูจิซังที่สะท้อนกับผิวน้ำก็ฟินสุดแล้ว

Tanuki Lake

ที่อยู่2929 Inokashira, Fujinomiya, Shizuoka
วิธีเดินทางขับรถจาก ไร่ชา Nihondaira ไปประมาณ 1 ชั่วโมง 21 นาที

ดูแผนที่ Tanuki Lake

Gotemba Premium Outlet: พรีเมี่ยมเอาท์เล็ทวิวฟูจิ

เที่ยว Chubu

Outlet ขนาดใหญ่ท่ามกลางความยิ่งใหญ่ของภูเขาไฟฟูจิ ถึงแม้ว่าตัวOutlet นี้จะอยู่ในจังหวัด Shizuoka แต่ก็อยู่ใกล้ๆ กับ Fuji Kawaguchiko มากๆ ด้วยเช่นกัน จึงสะดวกต่อการปิดทริปนี้ด้วยการช้อปปิ้งฟินๆ สุดๆ ไปเลย ที่นี่คุณสามารถช้อปสินค้าปลอดภาษีได้ตามใจชอบเลย ที่นี่รวมรวมแบรนด์ดังไว้จำนวนมากทั้ง Nike Addidas และอื่น ๆ อีกมากมาย หลาย ๆ คนเวลามาช้อปแบบนี้มักเจอปัญหา ไม่รู้จะขนของกลับยังไงหมด ช้อปมาอย่างเยอะ ตอนกลับต้องแบกพะรุงพะรัง แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่มากับ Time CAR RENTAL

Gotemba Premium Outlet

ที่อยู่1312, Fukasawa Gotemba, Shizuoka 412-0023
วิธีเดินทางขับรถจาก Tanuki Lake ไปประมาณ 1 ชั่วโมง
เวลาทำการช่วงมีนาคมถึง พฤศจิกายน 10:00 – 20:00 ช่วง ธันวาคม ถึงกุมภาพันธ์ 10:00 – 19:00 ปิดทำการ: ปิดหนึ่งครั้งต่อปี ในวัน พฤหัสบดีที่ 3 ของเดือนกุมภาพันธ์

ดูแผนที่ Gotemba Premium Outlet

ขับรถกันจาก Nagoya มาถึง Gotemba หลายๆ คนอาจจะกังวลว่าต้องขับรถกลับไปคืนที่ Nagoya หรือเปล่า ขอบอกเลยว่า เราสามารถเอารถไปคืนที่โตเกียวก็ได้เช่นกัน (แต่ในส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) เพิ่มความสะดวกในการเดินทางขึ้นไปอีกขั้นนึงเลย!

Third Route Trip

เที่ยว Chubu

ปิดทริปสุดฟินใน Chubu กับ Mie เมืองที่มีศาลเจ้าใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น แต่เท่านี้ยังไม่พอ เพราะเราจะไปเที่ยวสวนสนุกในมิเอะ พร้อมเที่ยว Nabano sato กันอีกด้วย

Ise Grand Shrine: ศาลเจ้าอิเสะ-จิงกุ

เที่ยว Chubu

หนึ่งในศาลเจ้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น มีอายุ 2000 ปีเลย ศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าคนญี่ปุ่นต้องมาให้ได้สักครั้ง ซึ่งภายในศาลเจ้านั้นยังประกอบไปด้วยศาลเจ้าย่อยอีก 125 แห่งเลยทีเดียว

เที่ยว Chubu

ไปญี่ปุ่นทั้งที่จะไม่ไปไหว้ศาลเจ้าที่สำคัญๆ แบบนี้ได้อย่างไงใช่ไหมล่ะ ไหนก็ขับรถมาแล้วก็แวะมาขอพรเอาโชคเอาชัยกลับบ้านกันด้วยนะ

Ise Grand Shrine

ที่อยู่1 Ujitachi Ise, Mie 516-0023, Japan
วิธีเดินทางขับรถจาก Chubu Centrair International Airport ไป 1 ชัวโมง 58 นาที
เวลาทำการ05.00-18.00 น.

ดูแผนที่ Ise Grand Shrine

Oharai Machi: โอะฮะไรมะจิ

เที่ยว Chubu

มาตอนกันที่จังหวัดมิเอะ เที่ยวย้อนยุคเดินเที่ยวตลาดสมัยเอโดะ ที่นี่เขาจำลองทุกอย่างให้เป็นเสมือนสมัยเอโดะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือขนม ไปจนถึงบรรยากาศของร้านค้าเองก็เรียกได้ว่าแนบเนียน เหมือนว่าเราเดินผ่านประตูทะลุมิติเลย

Oharai Machi

ที่อยู่ 38-8 Ujinakanokiri, Ise, Mie 516-0025
วิธีเดินทางขับรถจาก Ise Grand Shrine ไป 4 นาที
เวลาทำการ09.30-17.30 น.

ดูแผนที่ Oharai Machi

Hachiman Kamado: ทานอาหารทะเลสดๆ จากอามะจัง

เที่ยว Chubu

จังหวัดมิเอะ เป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับอามะจังอย่างมาก และความพิเศษของที่นี่ก็คือ อามะโกยะ ที่เราจะได้ทานอาหารทะเลสดๆ จากทะเลในกระท่อมของอามะ โดยที่นี่อามะจะลงไปดำน้ำเพื่อนำอาหารทะเลสดๆ และทำสดๆ ตรงนั้นเลย ให้เราได้ทานอาหารรสธรรมชาติของจริง

เที่ยว Chubu

อาหารทะเลสดๆ ของจริง รสชาติดีอย่างแน่นอน กุ้งเน้นๆ หอยแน่นๆ ปลาสดๆ ฟินสุดๆ ไปเลย เราขอแนะนำ Hachiman Kamado (ฮาจิมังคามาโดะ) กระท่อมอามะจังที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

Hachiman Kamado

ที่อยู่ 819 Osatsu, Toba-shi, Mie
วิธีเดินทางขับรถจาก Oharai Machi ไป 34 นาที
เวลาทำการ10.00-16.30 น. ปิดวันพฤหัสบดี

ดูแผนที่ Hachiman Kamado

Nagashima Spa Land: สวนสนุกจังหวัดมิเอะ

เที่ยว Chubu

สวนน้ำขนาดใหญ่ในขังหวัดมิเอะ มีบริการครบครันทั้งสวนน้ำ Joyful Waterpark และออนเซ็น Sato no yu รวมไปถึงบริการ เอาท์เล็ทขนาดใหญ่ Mitsui Outlet Park Jazz Dream เรียกได้ว่าครบที่นี่ ฟินสุดไปเลย

เที่ยว Chubu

แต่ยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะในช่วงฤดูหนาวที่นี่จะมีการจักงานประดับไฟขนาดใหญ่เป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น นั่นก็คือ Nabana no sato Winter Illumination อีกด้วย จัดหนักจัดเต็มไปเลย

Nagashima Spa Land

ที่อยู่333 Nagashima Urayasu, Kuwana, Mie 511-1135
วิธีเดินทางขับรถจาก Hachiman Kamado ไป 1 ชัวโมง 53 นาที
เวลาทำการ9:30–17:00 น.
ราคาDinner¥2,000~¥2,999, Lunch:¥1,000~¥1,999
โทรศัพท์075-204-5543 (+81-75-204-5543)
WebsiteNagashima Spa Land

ดูแผนที่ Nagashima Spa Land

ทริปเดินทางสุดฟิน เช่ารถขับเที่ยวจัดทริปในแบบของคุณได้ Chubu นี่เขาแน่นเรื่องที่เที่ยวจริงๆ ไม่ว่าจะชอบเที่ยวสไตล์ก็ตอลโจทย์สายเที่ยว มาที่เดียวเก็บครบจบจริงๆ

และใครที่สนใจอยู่แล้วล่ะก็รีบไปจองรถกันเลย กับ Times CAR RENTAL สบายใจ ไว้ใจได้เรื่องการเดินทาง!

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Route ขับรถ เที่ยว Chubuแบบจัดหนัดจัดเต็มไปเลย 3 ทริป เที่ยวรอบภูมิภาคเต็มอิ่มสุดฟิน แต่ถ้ามีเวลามากกว่านี้สักหน่อย เราแนะนำให้จัดไปทุกจังหวัดเลย เพราะ Times CAR RENTAL เขามีบริการครอบคลุมทั่วญี่ปุ่นด้วยล่ะ นอกจากนี้สถานที่เที่ยวต่างจังหวัดของญี่ปุ่น ก็น่าสนใจไม่แพ้เมืองหลักๆ อย่างโตเกียวเลย ไม่ควรพลาด!!
ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

159 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515