บทความ PR

ทสึกะอิเคะ โคเกน สกี รีสอร์ท (Tsugaike Kogen Ski Resort) ลานสกีเดินทางง่ายจากโตเกียวเหมาะสำหรับมือใหม่ไปจนถึงโปรในฮาคุบะ นากาโน่

02/02/2024 (อัพเดทเมื่อ 15/07/2024)
กิจกรรมยอดฮิตช่วงฤดูหนาวก็ต้องยกให้การไปลานสกี กิจกรรมต้นๆที่อยู่ในลิสของนักท่องเที่ยวหลายๆคน สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดมาก่อนก็อาจจะกล้าๆกลัวๆ ครั้งนี้เลยเราจะมาแนะนำลานสกีที่เหมาะกับมือใหม่ไปจนถึงระดับโปร พร้อมกิจกรรมท่ามกลางหิมะให้ทำมากมาย เดินทางก็ง่ายจากโตเกียว ที่ ทสึกะอิเคะ โคเกน สกี รีสอร์ท ( Tsugaike Kogen Ski Resort )

ทสึกะอิเคะ โคเกน สกี รีสอร์ท ( Tsugaike Kogen Ski Resort )

Tsugaike Kogen Ski Resort

หนึ่งในลานสกีของ Hakuba Valley จังหวัด นากาโน่ ที่ล้อมรอบไปด้วยวิวของเทือกเขาเจแปนแอลป์แบบเต็มๆตา ลานสกีขนาดใหญ่ที่มีหน้าลานกว้างถึง 1.2 กิโลเมตร จึงทำให้แม้ในวันที่คนมาเที่ยวเยอะ เราก็ยังไม่รู้สึกอึดอัดเลย

Tsugaike Kogen Ski Resort

ลานสกีที่นี่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งจะเริ่มหัดเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดมากๆ เพราะความกว้างของลานและคอร์สส่วนใหญ่ของที่นี่จะเป็นคอร์สแบบ Beginer คนที่เพิ่งจะหัดเล่นจึงมีพื้นที่ในการฝึกได้แบบไม่ต้องกลัวจะไปชนกับผู้เล่นคนอื่น และยังมีหิมะให้เล่นไปจนถึงฤดูใบไม้ผลิกันเลยทีเดียว

การเดินทาง

Tsugaike Kogen Ski Resort

จากสถานีโตเกียว (Tokyo Station)  ให้นั่งรถไฟชินคันเซ็นไปยังสถานีนากาโน่(Nagano Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที จากนั้นให้นั่งรถบัสต่อไปยังทสึกะอิเคะ โคเกน สกี รีสอร์ท ( Tsugaike Kogen Ski Resort )ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 35 นาที

จากสถานีโอซาก้า (Osaka Station) ให้นั่งรถไฟชินคันเซ็นไปยังสถานีนาโกย่า (Nagoya Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นให้นั่งรถไฟ JR Limited Express ต่อไปยังสถานีนากาโน่ (Nagano Station)ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง สุดท้ายให้นั่งรถบัสต่อไปยังทสึกะอิเคะ โคเกน สกี รีสอร์ท ( Tsugaike Kogen Ski Resort ) ใช้เวลาประมาณ1 ชั่วโมง 35 นาที

Tsugaike Kogen Ski Resort

สำหรับการเดินทางระหว่างลานต่างๆในช่วงฤดูหนาวก็สะดวกมากๆ เพราะมีบัสไว้คอยให้บริการตั้งแต่เช้าจนถึงดึกกันเลย ใครที่พักโรงแรมในจุดอื่นๆของ Hakuba Valley เราก็สามารถขึ้นลงบัสได้ที่หน้าลานสกี ทสึกะอิเคะ โคเกน สกี รีสอร์ท ( Tsugaike Kogen Ski Resort )

ร้านเช่าอุปกรณ์ ( Spicy Rental )

Tsugaike Kogen Ski Resort

ภายในลานสกีจะมีร้านเช่าอุปกรณ์มีชื่อว่า Spicy Rental อยู่ที่ชั้น 2 ของอาคารขายตั๋ว สะดวกสบายไม่ต้องเดินไปไกล เปิดให้บริการตั้งแต่ 7:30 ~ 16:30  ที่ชั้นนี้เค้ายังมีห้องเปลี่ยนชุดและล็อคเกอร์แบบหยอดเหรียญทั้งขนาดเล็กและใหญ่ให้บริการด้วย

Tsugaike Kogen Ski Resort

พนักงานที่นี่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี ไม่ต้องกังวลเรื่องการสื่อสาร และยังช่วยให้คำแนะนำเรื่องอุปกรณ์ว่าเราเหมาะที่จะใช้อุปกรณ์แบบไหน ไซส์อะไร สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยรู้เรื่องอุปกรณ์แล้วถือว่าช่วยได้เยอะเลย

Tsugaike Kogen Ski Resort

อุปกรณ์ที่นี่ดูใหม่มีครบแทบจะไม่ต้องพกอะไรมาเองเลย เสื้อผ้าก็มีแบบสวยๆให้เลือกเยอะ แต่สิ่งที่ไม่มีให้เช่า คือ ถุงมือ กับ แว่นตา สำหรับคนที่ไม่ได้พกมาก็สามารถมาชื้อที่ร้านได้ เค้ามีวางขายอยู่ที่ชั้นภายในร้านด้วย

กระเช้ากอนโดล่า (อีฟ)

ลานสกีที่นี่มีสกีลิฟต์อยู่หลายตัวแต่ที่เป็นไฮไลท์และห้ามพลาดเลยก็คือ กระเช้ากอนโดล่า ( อีฟ ) ที่จะพาเราขึ้นไปบนยอดเขา โดยการนั่งจะแบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกใช้เวลานั่ง 5 นาทีเราก็จะมาถึง ยูกิโนะฮิโรบะ ( Yuki no Hiroba ) ที่เป็นลานกิจกรรม มีคาเฟ่และร้านอาหาร

หรือจะนั่งกระเช้าต่ออีก 15 นาทีขึ้นไปบนยอดเขาที่ความสูงเกือบ 1,800 เมตร เราก็จะได้เพลิดเพลินกับวิวสวยๆของภูเขาหิมะในอุทยานทสึกะกิเคะ ( Tsugaike National Park ) ที่ไกลสุดสายตา

ลานสกี

นอกจากกระเช้ากอนโดล่า ( อีฟ ) แล้ว ลานสกีนี้ยังมีสกีลิฟต์อีกถึง 12 ตัวกระจายตัวอยู่ทั่ว โดยคอร์สระดับง่ายมีถึง 50% คนที่เป็นมือใหม่สามารถมาหัดเล่นได้สบายๆ คอร์สระดับกลาง 30% และระดับยาก 20% ระยะทางคยาวสูงสุดถึง 5 กิโลเมตร

คอร์สระดับเริ่มต้น

คอร์สระดับเริ่มต้นของที่นี่เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งหัดเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดใหม่ๆ ที่อยากชมวิวสวยๆไปด้วย ถ้าเรานั่งกระเช้ากอนโดล่าขึ้นไปด้านบนเราก็สามารถเล่นลงมาได้ตั้งแต่บนยอดเขา จนถึงด้านล่างของลานสกีได้เลย

คอร์สระดับกลาง

คอร์สระดับกลางเป็นคอร์สที่เพิ่มความท้าทายขึ้นมาอีกนิด แต่จะเป็นแค่ระยะทางสั้นๆ เหมาะสำหรับคนที่เริ่มเล่นมาสักพักแล้วอยากจะฝึกระดับที่ยากขึ้นไปอีก แต่ถ้าใครยังไม่กล้าผ่าน ก็สามารถเลี่ยงใช้เส้นทางผ่านป่าแทนได้

คอร์สระดับสูง

คอร์สระดับสูงเป็นคอร์สที่มีน้อยที่สุดในลานสกี ถ้าใครเป็นสายโปรชอบความท้าทายก็สามารถมาลองที่คอร์สนี้ได้ เป็นระยะทางสั้นๆ เหมาะสำหรับทั้งคนที่เล่นสกีและสโนว์บอร์ด แต่ไม่แนะนำสำหรับมือใหม่นะ

คอร์สง่ายเส้นทางผ่านป่าที่จะได้พบกับบรรยากาศสวยๆ ของต้นไม้ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน แต่สำหรับคนที่เล่นสโนว์บอร์ดอาจจะมีบางช่วงที่ลำบากหน่อย เพราะพื้นจะค่อนข้างเรียบในบางจุด แต่สำหรับคนที่เล่นสกีจะต้องฟินสุดๆเลย

กิจกรรม

สโนว์ว้าว ( Snow Wow )

ร้านที่รวมกิจกรรมกลางหิมะสามารถมาสนุกกันได้ทั้งครอบครัวที่สโนว์ว้าว ( Snow Wow ) ตั้งอยู่บริเวณ ยูกิโนะฮิโรบะ ( Yuki no hiroba ) ในร้านจะมีอุปกรณ์ต่างๆให้เช่าแบบรายชั่วโมง เป็นจุดแนะนำสำหรับคนที่เล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดไม่เป็น

กิจกรรมที่ห้ามพลาดเลยก็คือการนั่งรถบัคกี้ ( Buggy Cruise ) ที่จะพาทุกคนท่องไปในเมืองหิมะชมมุมต่างๆและวิวสวยๆ ของลานสกีที่นี่ บางจุดจะชันมากเพิ่มความสนุกสนานขึ้นไปอีก ที่สำคัญเด็กๆที่อายุเกิน 3 ขวบขึ้นไปก็สามารถเล่นได้ แต่ต้องมีผู้ใหญ่ไปด้วย

หรือจะเช่าอุปกรณ์อื่นๆมาเล่นบนหิมะ เช่น สโนว์เรซเซอร์ ( Snow Racer ) สโนว์ไดรฟ์ ( Snow Drive ) และอื่นๆที่มีให้เลือกอีกมากมายเลย เป็นกิจกรรมที่สามารถมาทำกันได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่และราคาก็ไม่แพง

ถ้าใครที่ยังมีกำลังเหลืออยู่ เราแนะนำให้ไปลองเล่นกิจกรรมอย่าง สไปเดอร์เน็ท ( Spider Net ) กันต่อ เพราะที่นี่ไม่ได้แค่ปีนป่ายได้อย่างเดียว ปีนป่ายแต่สามารถกระโดดบนตาข่ายเชือกเหมือนเราลอยอยู่บนอากาศท่ามกลางหิมะขาวๆ สุดฟิน

นอกจากกิจกรรมที่มีอยู่เพียบแล้ว สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะนั่งพักเหนื่อยดูเด็กๆเล่น ที่ร้านก็มีบริการขายเครื่องดื่มให้นั่งจิบเพลินๆพร้อมที่นั่งบริเวณหน้าร้าน หรือใครหิวเค้าก็มีไส้กรอกและมาชเมลโล่ให้เราเอามาย่างไฟทานเองด้วย

กำแพงหิมะ Tsugaike

มีกำแพงหิมะขนาดใหญ่ “Tsugaike Snow Wall” ที่ Tsugaike Mountain Resort! กำแพงหิมะที่แกะสลักจากภูเขาหิมะที่ระดับความสูงประมาณ 1,500 เมตรเป็นจุดชมวิวอันงดงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของ Tsugaike ซึ่งมีหิมะจำนวนมากที่ตกลงมาในช่วงฤดูหนาวอันยาวนาน

“เส้นทางบนกำแพง” มีหิมะสูงประมาณ 3 เมตร! “เส้นทางป่าไม้” มีพลังมากกว่าที่คุณจะจินตนาการได้และช่วยให้คุณสัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ!

ร้านอาหาร

เยติ ( Yeti )

ร้านแรกที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้คือ เยติ (Yeti ) โดยร้านจะอยู่บริเวณ ยูกิโนะฮิโรบะ ( Yuki no hiroba ) พอเราออกมาจากกระเช้ากอนโดล่าสถานีกลางก็จะเจอเลย ภายในร้านมีโต๊ะอยู่ค่อนข้างเยอะ นั่งสบายไม่แออัด

เมนูของที่ร้านจะเป็นอาหารสไตล์ฝรั่ง มีทั้งพาสต้า ไก่ทอด แต่เมนูแนะนำของเราในวันนี้คือ พิซซ่า เพราะที่ร้านจะอบมาให้เราทานสดๆชิ้นต่อชิ้น อัดแน่นไปด้วยชีสหอมๆ ไซส์สำหรับทานคนเดียวคืออิ่มกำลังดี

คิทเช้น ทสึกะอิเคะโนะโมริ ( Kitchen Tsuga no mori )

มาต่อกันที่ร้าน คิทเช้น ทสึกะโนะโมริ ( Kitchen Tsuga no mori ) 
ร้านอาหารบนยอดเขาใกล้กับสถานีกระเช้ากอนโกล่าชั้นบน ใครที่ขึ้นมาชมวิวบนยอดเขาก็สามารถแวะมาที่ร้านอาหารนี้ได้

ร้านนี้น่าจะถูกปากถูกใจนักท่องเที่ยวไทยแน่นอน เพราะเค้ามีทั้งราเมงร้อนๆ และข้าวด้งสารพัดหน้า ไม่ว่าจะเป็นหมูทอดทงคัตซึ ไก่ทอด ปลาแซลม่อน หรือแม้แต่ข้าวหน้าธัญพืช มาพร้อมกับซุปร้อนๆที่เติมได้ไม่อั้น

โคนะยูกิคาเฟ่ ( Konayuki Cafe )

มากันที่สายคาเฟ่กันบ้าง กับ โคนะยูกิคาเฟ่ ( Konayuki Cafe ) ที่ตั้งอยู่ในอาคารเดียวกันกับสถานีกระเช้ากอนโดล่าชั้นกลาง สามารถเข้ามานั่งหลบหนาว ทานขนมและนั่งจิบกาแฟร้อนๆ ระหว่างวันกันได้

นอกจากกาแฟและของทานเล่นต่างๆที่มีให้เลือก เค้ายังมีเมนูแนะนำนั่นก็คือ เซ็ทเครื่องดื่มพร้อมโดนัท ที่สามารถเลือกเครื่องดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็น และสามารถเลือกรสชาติโดนัทได้ แต่รสชาติแนะนำของที่ร้านคือโดนัทรสช็อกโกแลต

ทสึกะเบส ( Tsuga Base )

เหนื่อยกับการลุยหิมะมาทั้งวัน เรามาปิดท้ายกันที่ ทสึกะเบส ( Tsugga Base ) ถนนเล็กๆข้างตึกขายตั๋วที่รวมร้านนั่งดื่มชิลๆ ร้านขายอาหารทั้งของทานเล่นและอาหารแบบทานจริงจัง ให้เราได้แวะก่อนกลับ

เมนูแนะนำของเราคือ อูด้งหน้าเนื้อวากิวร้อนๆ จากร้าน เท็ปปัง (Teppan) เส้นอูด้งนุ่มๆมาพร้อมน้ำซุปที่ซดคล่องคอ กับเนื้อวากิวฉ่ำๆ ที่ร้านมีที่ให้นั่งทานและจิบเครื่องดื่มไปเพลินๆได้ด้วย

ใกล้กันยังมีบ่อออนเซ็นเท้าให้เราแช่ได้ฟรี อยากบอกว่าหนาวๆแบบนี้ การแช่เท้าเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ ถ้าเราสั่งเครื่องดื่มมานั่งดื่มด้วย ที่ร้านก็จะมีบริการผ้าขนหนูฝืนเล็กๆให้เราใช้เช็ดเท้าหลังแช่ออนเซ็นฟรีอีกด้วย

อื่นๆ

ร้านขายของ

สำหรับคนที่อยากซื้อของฝากเป็นที่ระลึก ภายในอาคารขายตั๋วบริเวณชั้น 2 จะมีร้านขายของฝากที่เราสามารถซื้ออุปกรณ์เล็กๆน้อยๆพวกแว่นตาหรือถุงมือ และของฝากที่สามารถซื้อได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น 

ล็อคเกอร์

สำหรับคนที่มีสัมภาระเยอะ เค้าก็มีตู้ล็อคเกอร์แบบหยอดเหรียญไว้ให้บริการอยู่ในบริเวณห้องเปลี่ยนชุด โดยมีตั้งแต่ล็อคเกอร์ขนาดเล็กไปจนถึงล็อคเกอร์ขนาดใหญ่ที่สามารถใส่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้เลย

โรงเรียนสอนสกีและสโนว์บอร์ด

สำหรับคนที่อยากมาฝึก เค้าก็มีโรงเรียนสอนเล่นสกีและสโนว์บอร์ดไว้ให้บริการด้วย โดยผู้สอนส่วนใหญ่จะเป็นคนต่างชาติที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ และสามารถเลือกได้ว่าจะเรียนเป็นแบบส่วนตัวหรือเรียนรวมกับคนอื่น ราคาก็จะถูกลงด้วย

พิกัด Tsugaike Kogen Ski Resort

ที่อยู่12840-1 Chikuniko, Otari, Kitaazumi, Nagano 399-9433
เวลาทำการ ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม ถึงต้นเดือนพฤษภาคม (*อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับสภาพหิมะ)
Website https://www.tsugaike.gr.jp
การจองhttps://tsugaike.geekoutsnow.com/en/lift-ticket.html
Facebookhttps://www.facebook.com/tsugaikeresort
Instagramhttps://www.instagram.com/tsugaike_kogen/
Xhttps://twitter.com/gogotsugaike
TikTokhttps://www.tiktok.com/@tsugaike_kogen
Linehttps://page.line.me/xat.0000165099.hze

ดูแผนที่ Tsugaike Kogen Ski Resort

สรุป

ทสึกะอิเคะ โคเกน สกี รีสอร์ท ( Tsugaike Kogen Ski Resort ) เป็นลานสกีที่เดินทางมาง่าย เหมาะสำหรับตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงระดับโปร และยังมีกิจกรรมสำหรับคนที่เล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดไม่เป็นด้วย ที่นี่จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสกิจกรรมท่ามกลางหิมะแบบไม่ต้องกลัวเบื่อเลย 

บทความแนะนำเพิ่มเติม

So Pim

Blogger : So Pim

สาวชาวเมืองที่ไม่ชอบการเที่ยวในเมือง การเที่ยวเริ่มต้นจากการที่ใครชวนไปไหนก็ไป ให้ลองทำอะไรก็ทำ จึงได้ค้นพบว่าการเที่ยวไปหลงไปจะทำให้ได้พบสิ่งใหม่ๆที่น่าจดจำเสมอ จนมาถึงวันที่ตัดสินใจว่าจะออกเที่ยวคนเดียว รู้สึกดีซะงั้น การขับรถกินลมชมวิวไปเรื่อยๆอิ่มเอมกับบรรยากาศที่หาไม่ได้จากในเมืองมันทำให้ติดใจจนเลิกไม่ได้กันเลยทีเดียว ฝากผลงานของสาวชาวเมืองที่รักธรรมชาติคนนี้ด้วยนะคะ

6 Posts

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515