5 ลานสกี นากาโน่ พิกัดท้าหนาว ไม่ไกลจากโตเกียว

15/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 25/11/2022)
สำหรับใครที่อยากไปท้าลมหนาวที่ญี่ปุ่น แต่เลือกพิกัดลงสนามบินที่โตเกียว อยากเที่ยวบรรยากาศในเมือง แต่ก็อยากเล่นสกีและสนุกสนานกับกิจกรรมฤดูหนาว และเต็มอิ่มกับทัศนียภาพ เราขอแนะนำนากาโน่ จังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว เดินทางง่าย มาพร้อม 5 พิกัด ลานสกี นากาโน่ ที่ครบทุกกิจกรรมทั้งสกี สโนว์บอร์ด และหลากหลายความสนุกกับหิมะสุดฟิน นั่งกระเช้าชมวิวสีขาวโพลนของหิมะ ใครที่กำลังแพลนหาสถานที่เล่นหิมะดีๆ ใกล้โตเกียวต้องห้ามพลาด
CCJ FB group

Nozawa Onsen : สกีรีสอร์ทเก่าแก่แห่ง Nagano

Cr: nozawaonsen.snowresort

ลานสกี นากาโน่ แห่งแรก ขอแนะนำหนึ่งในรีสอร์ทเก่าแก่ที่เปิดบริการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1924 โดยรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะ Honshu ในจังหวัด Nagano จึงใช้เวลาในการเดินทางจาก Tokyo ไม่ไกลนัก แถมในวันที่อากาศสดใสเรายังสามารถมองเห็นเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น (Northern Japan Alps) และทะเลญี่ปุ่น (Sea of Japan) ได้อย่างชัดเจนบนภูเขาในบริเวณรีสอร์ท

 Ski Resort Nagano Cr: nozawaonsen.snowresort

รีสอร์ทแห่งนี้มีลานสกีหลายรูปแบบสำหรับนักเล่นสกีทุกท่านโดยมีพื้นที่เล่นสกีสำหรับผู้เริ่มต้นและนักเล่นสกีมือโปร ใครที่อยากลองหัดเล่นสกี ที่รีสอร์ทก็มีคอร์สสอนเล่นสกีทั้งคอร์สเรียนแบบกลุ่มและแบบส่วนตัว แน่นอนว่ามีคอร์สที่สอนเป็นภาษาอังกฤษด้วย

 Ski Resort Nagano Cr: nozawaonsen.snowresort

นอกจากลานเล่นสกีจะมีคุณภาพแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่น่าสนใจอย่างพิพิธภัณฑ์สกีที่จัดแสดงประวัติความเป็นมาของกีฬาสกีและภาพถ่ายจากทั่วโลก (ค่าเข้า 300 เยน ปิดทำการวันพฤหัสบดี) สำหรับเด็ก ๆ ทางรีสอร์ทก็มีโซนสนามเด็กเล่นไว้ให้เล่นกันอย่างสนุกสนาน แล้วยังเพิ่มความสะดวกสบายของคุณพ่อคุณแม่ด้วยบริการเนิร์สเซอร์รี่รับดูแลน้อง ๆ ในห้องเด็กที่อบอุ่นภายในรีสอร์ท

 Ski Resort Nagano Cr: nozawaonsen.snowresort

หากเล่นสกีกันจนเหนื่อยทางรีสอร์ทก็มีน้ำพุร้อนออนเซ็นไว้ให้บริการบรรเทาความเหนื่อยล้าหรือใครอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศอยากไปว่ายน้ำที่รีสอร์ทก็มีสระว่ายน้ำและสวนน้ำให้ได้สนุกกัน

Cr: nozawaonsen.snowresort

แต่ถ้ามาที่นี่ในหน้าร้อนบรรยากาศและความสวยงามของรีสอร์ทก็จะสวยไปอีกแบบหนึ่ง เป็นความสวยงามจากต้นไม้ใบหญ้ามาแทนความงามของหิมะ ส่วนกิจกรรมในช่วงนั้นก็มีงานเทศกาลฤดูร้อนสนุก ๆ และดอกไม้ไฟให้ดูแทนการเล่นสกี ใครอยากลองเล่นสกีบนลานสกีที่มีหิมะเป็นปุยนุ่มแล้วละก็มาเที่ยวที่ Nozawa Onsen สกีรีสอร์ทแห่งนี้ได้เลย

Nozawa Onsen

ที่อยู่7653 Toyosato, Nozawaonsen, Shimotakai District, Nagano Prefecture 389-2502, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kita-Iiyama แล้วนั่งรถบัสของโรงแรมต่อประมาณ 20 นาที
เวลาทำการค่าเข้า Park Zone เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีไม่เสียค่าใช้จ่าย เด็กเล็ก 400 เยน เด็กโต 500 เยน และผู้ใหญ่ 800 เยน
ราคาเหมาทั้งวัน 8.30-17.00 น. 5,200 เยน , ครึ่งวัน ช่วง 8.30-13.00 น. และ ช่วง 12.00-17.00 น. 4,400 เยนคลิกเพื่อดูราคาเพิ่มเติม
※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์02-6985-3166
FacebookNozawa Onsen

ดูแผนที่ Nozawa Onsen

Happo-One : สกีรีสอร์ทยิ่งใหญ่แห่ง Hakuba

Cr: happo-one.jp

รีสอร์ทแห่งนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในเมือง Hakuba มีชื่อเสียงมากและเคยเป็นสถานที่จัดโอลิมปิกฤดูหนาวในปี ค.ศ. 1998 ลานสกีของรีสอร์ทนี้มีความกว้างขวาง หิมะก็ละเอียดเบาบาง เบื้องหลังของรีสอร์ทSki resort ใน Naganoเป็นวิวเทือกเขาที่สวยงาม การมาเล่นสกีที่นี่จึงได้ทั้งความสนุกและบรรยากาศที่งดงาม

Cr: HappooneHakuba

Cr: HappooneHakuba

ความพิเศษของรีสอร์ทแห่งนี้คือมีบริเวณลานสกี HAPPO BANKS พื้นที่ที่ถูกออกแบบเป็นอย่างดีสำหรับการฝึกฝนทักษะของนักเล่นสกีทั้งหลาย ในบริเวณนี้นักเล่นสกีมือโปรจะสามารถสนุกกับการเล่นสกีได้อย่างไร้ขอบเขตและโชว์ฝีมือได้อย่างเต็มที่

Cr: HappooneHakuba

ที่นี่ยังมีให้บริการบ่อน้ำร้อนออนเซ็นแก้หนาวแก้เหนื่อยจากการเล่นสกี รวมถึงอาหารรสชาติอร่อยและที่พักสะดวกสบายก็เตรียมพร้อมไว้ให้ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นสกีทุกคนมาใช้บริการ ทิวทัศน์ที่สวยงามและลานสกีที่มีคุณภาพของที่นี่รอต้อนรับทุกคนเสมอ

Happo-One

ที่อยู่Happo, Hakuba, Nagano Prefecture 399-9211, Japan
วิธีเดินทางจากสถานี Hakuba โดยสารรถบัสไป 7 นาที
เวลาทำการ8.00-21.00 น. เดือนธันวาคมถึงต้นเดือนพฤษภาคม
ราคาเต็มวัน 8.00-17.00 น. 5,500 เยน, ครึ่งวัน ช่วง 8.00-13.00 น. และช่วง 12.00-17.00 น. 4,600 เยน คลิกเพื่อดูราคาเพิ่มเติม
※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์02-6172-2715
WebsiteHappo-One

ดูแผนที่ Happo-One

Mt. Norikura : รีสอร์ทของนักสกีผาดโผน

 Ski Resort Nagano Cr: norikura.co.jp

ในเมือง Hakuba ยังมีสกีรีสอร์ทที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งนั่นก็คือ Mt. Norikura นั่นเอง ที่นี่มีลานสกีมีคุณภาพรอต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้มีใจรักการเล่นสกีทุกคน โดยเฉพาะนักเล่นสกีที่ต้องการเล่นสกีอย่างผาดโผน รีสอร์ทแห่งนี้ก็มีลานสกีที่ท้าทายให้นักเล่นสกีมาวาดลวยลายการเล่นสกีแบบเท่ ๆ กันได้อย่างเต็มที่

 Ski Resort Nagano Cr: norikura.co.jp

 Ski Resort Nagano Cr: norikura.co.jp

ใครที่อยากมาเล่นสกีกันทั้งครอบครัวก็ไม่ต้องกลัวว่าเด็ก ๆ จะหมดสนุกเพราะเขามีโซนสนามเด็กเล่นให้น้อง ๆ ได้เล่นสกีกันอย่างปลอดภัย ครอบครัวไหนยังเล่นสกีกันไม่เป็นก็ไม่ต้องคิดมาก ที่นี่มีคอร์สเรียนสกีรอสอนนักเล่นสกีมือใหม่ทุกคนอยู่

 Ski Resort Nagano Cr: norikura.co.jp

เรื่องอาหารการกินและที่พักของที่นี่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะมีเตรียมไว้อย่างดี อาหารแต่ละอย่างนั้นหน้าตาน่ากินมาก ๆ รู้อย่างนี้แล้วเก็บรีสอร์ท Mt. Norikura แห่งเมือง Hakuba ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะมาเล่นสกีด้วยนะ

Mt. Norikura

ที่อยู่ 4294-3, Azumi, Matsumoto-shi, Nagano-Ken
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Shinshimashima แล้วนั่งรถต่ออีก 40 นาที
เวลาทำการ8.30-16.30 น. ช่วงเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนเมษายน
ราคา8.00-17.00 น. 4,300 เยน ครึ่งวัน ช่วง 8.00-13.00 น. และช่วง 12.00-17.00 น. 3,800 เยน คลิกเพื่อดูราคาเพิ่มเติม
※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์02-6393-2645
FacebookMt. Norikura

ดูแผนที่ Mt. Norikura

Shiga Kogen : สกีรีสอร์ทกับลานสกีอันยิ่งใหญ่

Cr: en.shigakogen-ski.com

รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่บนที่ราบสูงของจังหวัด Nagano มีลานสกีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่เกิดจากการร่วมมือทุ่มทุนสร้างของรีสอร์ททั้ง 21 แห่งที่ตั้งอยู่รอบ ๆ ที่แห่งนี้จึงกลายเป็นลานสกีที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศให้มุ่งหน้ามาพักผ่อนหย่อนใจกันในช่วงวันหยุด

Cr: en.shigakogen-ski.com

พื้นที่ของรีสอร์ทแบ่งออกเป็นสองส่วน คือ พื้นที่ที่สูงขึ้นไปถึงยอดเขา Yokote โดยส่วนนี้จะมีทั้งลานสกีทั้งบ่อน้ำพุร้อน อีกส่วนหนึ่งของรีสอร์ทนั้นจะขนาบข้างด้วยเทือกเขาสูงเหมาะสำหรับนักเล่นสกีและนักสโนบอร์ดมืออาชีพ

Cr: en.shigakogen-ski.com

กิจกรรมอีกสองอย่างที่น่าสนใจของที่นี่ก็คือ การแช่บ่อน้ำพุร้อนออนเซ็นและการชมลิงป่าที่ออกมาแช่น้ำพุร้อนธรรมชาติในอุทยานลิงภูเขา (Jigokudani Monkey Park) ที่อยู่ใกล้บริเวณรีสอร์ท เราจะได้เห็นลิงทั้งตัวเล็กตัวใหญ่แช่น้ำร้อนคลายหนาวกันอย่างสบายอารมณ์

 Ski Resort Nagano Cr: ski-shigakogen.net

สำหรับเรื่องอาหารและที่พัก ทางรีสอร์ทก็มีเตรียมพร้อมไว้ให้อย่างไม่ต้องเป็นห่วง คอร์สเรียนการเล่นสกีสำหรับคนที่เล่นไม่เป็นหรือพื้นที่สำหรับเด็ก ๆ ก็มีให้บริการด้วยเช่นกัน ใครอยากมาเล่นสกีในลานสกีที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นและแวะดูลิงแช่น้ำร้อนละก็ ต้องมาที่ Shiga Kogen รีสอร์ทแห่งนี้เท่านั้น

Shiga Kogen

ที่อยู่Shigakogen, Shimotakai-gun, Yamanouchi-machi 381-0401, Nagano Prefecture
วิธีเดินทาง ลงรถไฟที่สถานี Yudanaka แล้วนั่งรถบัสบริเวณ Shibu Onsen ต่ออีก 24 นาที
เวลาทำการ8.30-21.00 น. ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม
ราคาเหมาทั้งวัน 8.30-16.30 น. 5,600 เยน, ครึ่งวัน 4 ชั่วโมง 4,800 เยน คลิกเพื่อดูราคาเพิ่มเติม
※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์02-6934-2588
WebsiteShiga Kogen

ดูแผนที่ Shiga Kogen

Karuizawa Prince : สกีรีสอร์ทไปง่ายใกล้ Tokyo

Cr: Karuizawaprincehotelsuki

หากต้องการไปสกีรีสอร์ทที่ใช้เวลาการเดินทางไม่นานและไม่ไกลจาก Tokyo ขอแนะนำให้มาที่รีสอร์ท Karuizawa Prince แห่งนี้เลย ที่นี่ตั้งอยู่ในเมือง Kyu-Karuizawa ไม่ไกลจาก Tokyo รีสอร์ทแห่งนี้ยังเหมาะกับการมาพักผ่อนในช่วงฤดูหนาวแบบเป็นครอบครัวมากที่สุดเพราะที่นี่มีทั้งลานสกี แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และน้ำพุร้อนรอให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อนหย่อนใจ

Cr: Karuizawaprincehotelsuki

นอกจากลานสกีแล้วยังมี Snow kids park ให้เด็ก ๆ และครอบครัวได้เล่นสนุกกันถือเป็นโซนสำหรับครอบครัวที่เปิดให้เด็กทุกวัยเข้ามาทำกิจกรรมร่วมกันกับครอบครัว ส่วนเด็ก ๆ หรือผู้ใหญ่คนไหนที่ยังเล่นสกีไม่เป็นทางรีสอร์ทก็มีคอร์สเรียนสกีส่วนตัวเตรียมไว้สอน

Cr: Karuizawaprincehotelsuki

ใครที่อยากหลบหนาวพักผ่อนจากการเล่นสกีทางรีสอร์ทก็มีโซนเกมส์เซ็นเตอร์และโบว์ลิ่งให้เปลี่ยนบรรยากาศ ใครจะไปเดินช้อปปิ้งตามร้าน Outlet บริเวณรีสอร์ทหรือไปนั่งกินอาหารอร่อย ๆ ต่อก็ทำได้ตามใจ

Cr: Karuizawaprincehotelsuki

ถึงแม้รีสอร์ทแห่งนี้จะอยู่ใกล้ Tokyo แต่ก็ไร้ซึ่งความวุ่นวายเพราะที่นี่อยู่ในเมืองที่เงียบสงบและมีสถานที่พักผ่อนเพียบพร้อมไปด้วยทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการ เดินทางไปมาก็สะดวกสบาย มาเที่ยวเช้า-เย็นกลับก็ยังได้ ใครไม่อยากเดินทางไกลแต่อยากเล่นสกีใจจะขาดแนะนำว่าให้มาเที่ยวที่นี่เลย

Karuizawa Prince

ที่อยู่1016 Karuizawa, Kitasaku District, Nagano Prefecture 389-0102, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Karuizawa มายังรีสอร์ทโดยใช้เวลาเพียง 7 นาที
เวลาทำการ8.30-17.00 น. เปิดช่วงตุลาคมถึงเมษายน
ราคาเหมาทั้งวัน 8.30-16.30 น. 4,900 เยน, ครึ่งวัน 4 ชั่วโมง 4,400 เยน คลิกเพื่อดูราคาเพิ่มเติม
※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์02-6742-5588
WebsiteKaruizawa Prince

ดูแผนที่ Karuizawa Prince

ข้อสรุป

ใครที่ไม่อยากไปเล่นสกีไกลถึงฮอกไกโด สามารถแวะมาชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์และเล่นหิมะสนุก ๆ ในบริเวณ ลานสกี นากาโน่ แทนก็ได้ ที่นี่มีทั้งลานสกีใหญ่ ๆ หิมะนุ่ม ๆ และกิจกรรมหน้าหนาวให้ทำอย่างครบรส จะมากับเพื่อนหรือมากับครอบครัวก็เพลิดเพลินไม่แพ้กัน

ที่นากาโน่จะมีสถานที่น่าสนใจ หาทริปสนุกๆได้ที่ไหนบ้างนะ ลองมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

รวมแหล่งท่องเที่ยวของนากาโน่ 20 ที่น่าสนใจ ลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

20 ที่ท่องเที่ยวจุใจ ที่ Nagano เมืองออนเซ็น หิมะ และธรรมชาติ

จังหวัดนางาโนะ เป็นจังหวัดที่อยู่เกือบใจกลางของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนั้นการเดินทางจากเมืองหลักยังสะดวกและใช้เวลาไม่นานโดยการเดินทางด้วยชินคันเซ็นนั่นเอง ที่นี่ยังเคยเป็นเจ้าภาพในการจัดโอลิมมปิกและพาราลิมปิกฤดูหนาวในปี 1998 อีกด้วยนะ ที่จังหวัดนางาโนะมีชื่อเสียงในหลายๆ ด้าน ทั้งออนเซ็น หิมะ ลานสกี ผลไม้ และวิวธรรมชาติที่สวยงาม

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

313 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515