เที่ยวชูโกกุ 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

19/03/2021 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
ภูมิภาคชูโกกุ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของฮอนชู มีสถานที่เที่ยวมากมาย แต่ละที่ก็จะมีลักษณะและจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ถ้าไปที่ฝั่ง ซันอิน จะมีความเป็นชนบท ธรรมชาติ แต่ถ้าไปฝั่ง ซันโย ก็จะเจอกับความเจริญของเมือง ปราสาทเก่าแก่ เป็นต้น แต่ไม่ว่าจะไปฝั่งไหนก็สวยงามหมด ไม่ต้องกลัวผิดหวัง และถ้าไม่รู้จะไปที่ไหนล่ะก็จดลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่เรารวบรวมมาให้ไว้เลย และก็เตรียมเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกัน

เนินทรายทตโตริ (Tottori Sand Dunes)

ที่เที่ยวชูโกกุCr: tottori

มาชิโกกุ ก็ต้องมาที่นี่ เนินทรายทตโตริ เนินทรายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ใครมาที่นี่ต้องนึกว่าตัวเองอยู่ที่ทะเลทรายอียิปต์แน่นอนเลย เพราะจะเจอแต่พื้นที่กว้างใหญ่ที่มีทรายสีเหลืองเต็มไปหมด และห้ามพลาดไฮไลท์สำคัญที่จะทำให้เราได้พบกับวิวทิวทัศน์อันสวยงาม ทะเลอันกว้างใหญ่ เด็ดขาด นั่นก็คือ “อุมะ โนะ เสะ” จุดชมวิวที่เป็นเนินทรายสูงสุด จะทำให้ได้เห็นธรรมชาติที่อยู่รอบๆ บริเวณเนินทรายได้ชัดขึ้น แถมข้างๆ ยังมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่อยู่ท่ามกลางทะเลทรายอีกด้วยนะ

ที่เที่ยวชูโกกุCr: sakyuvisitor

ขอแนะนำให้มาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงกับฤดูหนาว เพราะจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงขอเนินทรายนี้อย่างชัดเจนเลยแหละ ฤดูใบไม้ร่วงจะมีทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่ ส่วนฤดูหนาวล่ะก็เนินทรายกลายเป็นเนินหิมะไปเลย ส่วนกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันก็เป็นพวก ขี่ม้า ขี่อูฐเดินเล่นชมทัศนียภาพของที่นี่ อยากให้ทุกคนได้ลองมากันนะ แล้วจะติดใจ

เนินทรายทตโตริ (Tottori Sand Dunes)

ที่อยู่2164-971 Yuyama, Fukube, Tottori, Tottori 689-0105
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Tottori มายังป้ายรถบัสประมาณ 230 เมตร ขึ้นรถบัสไปลงที่ ป้าย Kodomonokuniiriguchi และเดินต่อไปยังเนินทรายทตโตริอีกประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ09.00 – 17.00 น.
Websitesakyu-vc (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ เนินทรายทตโตริ (Tottori Sand Dunes)

สวนอุตสึบูกิ (Utsubuki Park)

ที่เที่ยวชูโกกุ

ใครกำลังมองหาสถานที่เที่ยวที่สามารถชมดอกซากุระได้ล่ะก็ ต้องมาที่นี่เลย เพราะที่นี่ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 100 จุดชมดอกซากุระที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น พอเข้าถึงฤดูใบไม้ผลิที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาชมความสวยงามของดอกซากุระกัน ทั่วทุกพื้นที่ในสวนจะมีแต่สีชมพูอ่อน สดใสสุดๆ ตอนกลางคืนก็มีการประดับไฟให้ได้เห็นความสวยงามไปอีกแบบ จุดไฮไลท์ก็จะเป็นสะพานสีแดงที่ตัดกับสีสมพูขาวของดอกซากุระ ใครสายถ่ายรูปล่ะก็ต้องชอบแน่นอน

ที่เที่ยวชูโกกุ

และถ้ามาฤดูอื่นต้นไม้ใบหญ้าก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล อย่างฤดูใบไม้ร่วงก็จะเห็นสีแดง สีส้ม เต็มไปหมด ฤดูหนาวก็จะมีดอกทสึบะกิสวยงาม ก็คือเที่ยวได้ทั้งปีเลยทีเดียว นอกจานี้ที่สวนอุตสึบุกิยังมีหอที่เป็นจุดชมวิวอีกด้วย ถ้าขึ้นไปก็จะมองเห็นวิวของเมืองคุระโยชิอีกด้วย

สวนอุตสึบูกิ (Utsubuki Park)

ที่อยู่Nakanocho, Kurayoshi, Tottori 682-0824
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Kurayoshi ไปยังที่ป้ายรถบัส ประมาณ 170 เมตร และนั่งรถบัสไปลงที่ป้าย Kurayoshi และเดินต่อไปยังสวนอุตสึบูกิ อีกประมาณ 9 นาที
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
Websitekurayoshi (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ สวนอุตสึบูกิ (Utsubuki Park)

หมู่บ้านซามูไร (Matsue Former Samurai District)

ที่เที่ยวชูโกกุCr: matsue-bukeyashiki

หมู่บ้านซามูไร เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีเสน่ห์มากๆ เราสามารถเข้าไปชมบรรยากาศของหมู่บ้านซามูไรเก่าแก่นี้ได้ รวมไปถึงอาคารมัตสึเอะ บูเกะยาชิกิ บ้านพักของตระกูลซามูไรที่เรืองอำนาจระดับต้นๆ ในอดีต ที่ตอนนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชม ใครชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบดั้งเดิมต้องถูกใจแน่นอน จะได้พบกับบรรยากาศรอบๆ ที่มีกลิ่นอายความเก่าแก่สุดๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจดจำมากๆ เลย

ที่เที่ยวชูโกกุ

หมู่บ้านซามูไร (Matsue Former Samurai District)

ที่อยู่1206-2 ,Hanyuu, Yatsuka, Matsue, Shimane 690-1492
วิธีเดินทางจากสถานี Matsue-Shinjiko-Onsen นั่งรถบัสมาประมาณ 4 นาที ลงรถป้าย Kokuhomatsuejokenchozen จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 11 นาที ก็จะถึงหมู่บ้านซามูไร
เวลาทำการ1 เมษายน – 30 กันยายน เปิด 8.30-18.30 น. ( เข้าชมได้ถึง 18.00 น.) / 1 ตุลาคม – 31 มีนาคม เปิด 8.30-17.00 น (เข้าชมได้ถึง 16.30 น.)
ราคาผู้ใหญ่ 310 เยน (กลุ่ม 240 เยน) / นักเรียนประถมและมัธยมต้น 150 เยน (กลุ่ม 120 เยน) / ชาวต่างชาติ 210 เยน (เด็ก 100 เยน)
Websitematsue-bukeyashiki (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ หมู่บ้านซามูไร (Matsue Former Samurai District)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชิมาเนะ (Shimane AQUAS Aquarium)

ที่เที่ยวชูโกกุCr: aquas.shimane

อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ในชูโกกุ และเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเพียงแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่เพาะพันธุ์ปลาโลมาและวาฬเบลูกา แถมยังมีการจัดแสดงความสามารถของวาฬเบลูกาที่สามารถเป่าลูกโป่งเป็นรูปวงแหวนได้ ทำให้เป็นอีกหนึ่งจุดที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวเลย และไม่ใช่ว่ามีแค่สัตว์สองชนิดเท่านั้นนะ แต่ยังมีอีกเพียบ ทั้งเจ้าแพนกกวินตัวกลม ปลานานาชนิด สัตว์น้ำอีกเกือบ 400 ชนิดเลยทีเดียว

ที่เที่ยวชูโกกุCr: aquas.shimane

ในตัวพิพิธภัณฑ์จะมีอุโมงค์ตู้ปลาขนาดใหญ่ที่สามารถเดินผ่านได้ ระหว่างทางเดินก็จะได้เห็นสัตว์ทะเลแหวกว่ายกันเต็มไปหมด มีปลาฉลามด้วยนะ ถ้าออกมาข้างนอกก็จะได้พบกับทะเลฮามาดะ เพราะว่าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ
ชิมะเนะแห่งนี้ตั้งยู่ติดกับทะเล เย็นๆ หน่อยจะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินได้ บรรยากาศดี กิจกรรมเพียบ ยังไงก็ต้องมาให้ได้เลยนะ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชิมาเนะ (Shimane AQUAS Aquarium)

ที่อยู่1117-2 Kushirocho Hamada, Shimane 697-0004
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR จากสถานี Kushiro มาลงที่สถานี Hashi และเดินต่อไปยัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชิมะเนะ ใช้เวลาประมาณ 13 นาที / เดินจากสถานี Kushiro มาขึ้นรถบัสที่ป้าย Hisayo (Hamada-shi)มาลงที่ป้าย Nishi Hashi และเดินต่อไปยัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชิมะเนะ ประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ9.00 – 17.00 น. * ปิดทุกวันอังคาร*
ราคาทั่วไป : ผู้ใหญ่ 1,550 เยน เด็กประถม – มัธยมปลาย 500 เยน / กลุ่ม : ผู้ใหญ่ 1,250 เยน นักเรียนประถม – มัธยมปลาย 400 เยน *ราคากลุ่มจะนำมาปรับใช้เฉพาะในกรณีที่มีผู้เข้าชมเป็นหมู่คณะเดียวกันจำนวน 20 คนขึ้น ไป โดยสมาชิกทุกคนเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ในเวลาเดียวกัน
Websiteaquas (ภาษาไทย)

ดูแผนที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชิมาเนะ (Shimane AQUAS Aquarium)

สวนสาธารณะฟูจิ (Fuji Park)

ที่เที่ยวชูโกกุCr: fujiMatsuri

อุโมงค์ดอกวิสทีเรีย (ดอกฟูจิ) ที่ย้อยลงมาเป็นทางเดินย่างที่เห็นในภาพ ซึ่งมันสวยมากๆ ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะได้รวบรวมสายพันธุ์ดอกวิสทีเรียไว้ถึง 100 สายพันธุ์ อุโมงค์นี้มีความยาวประมาณ 500 เมตร ถ้าได้เดินเข้าไปล่ะก็หาทางออกไม่เจอแน่ เพราะจะหลงอยู่กับความสวยงามและกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่กระจายอยู่ไปอุโมงค์แน่นอนเลย

ที่เที่ยวชูโกกุCr: okayama

แนะนำให้มาช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม จะได้เห็นดอกวิสทีเรียสีขาวและสีชมพู ที่สามารถหาดูได้ยาก แต่ว่าที่นี่มี เพราะฉะนั้นก็ห้ามพลาดเด็ดขาด

ที่เที่ยวชูโกกุCr: okayama

สวนสาธารณะฟูจิ (Fuji Park)

ที่อยู่1893 Fujino, Wake, Wake, Okayama 709-0412
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จากสถานี Yoshinaga มายังสวนสาธารณะฟูจิ ใช้เวลาประมาณ 8 นาที
เวลาทำการ8.00 – 21.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 300 เยน (250 เยนสำหรับกลุ่ม 15 คนขึ้นไป) / เด็ก (นักเรียนมัธยมต้นนักเรียนประถม) 150 เยน (กลุ่ม 15 คนขึ้นไป 100 เยน) * ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าสวนโดยเด็ดขาด
WebsitefujiMatsuri (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ สวนสาธารณะฟูจิ (Fuji Park)

เขตอนุรักษ์คุราชิกิบิคัง (Kurashiki Bikan Historical Quarter)

ที่เที่ยวชูโกกุ

ใครชอบสถานที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ล่ะก็ อยากให้ลองมาที่นี่ดู เพราะที่นี่เจ็มไปด้วยบ้านเรือนญี่ปุ่นสีขาวสะอาดตา รูปร่างหน้าตาเป็นแบบสมัยก่อน เรียงรายอยู่ริมแม่น้ำคุราชิกิ ใครมาที่นี่ก็จะได้พบกับสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายเลย ทั้ง พิพิธภัณฑ์ศิลปะ (Ohara Museum of Art) โรงงานทอผ้าที่เคยเป็นสถานที่สำคัญของ Kurashiki มาบูรณะขึ้นใหม่ เป็นต้น

ที่เที่ยวชูโกกุCr: okayama

ที่เที่ยวชูโกกุ

กิจกรรมก็มีให้ทำหลากหลายไม่มีเบื่อ จะนั่งเรือชมความสวยงาม นั่งสามล้อ ใส่ชุดยูกะตะถ่ายรูปเล่น และถ้ามาในช่วงมีนาคมล่ะก็ ห้ามพลาดเทศกาลประดับไฟเลย เพราะตลอดทั้งพื้นที่จะมีแสงไฟอยู่ทั่วไปหมด เพลิดเพลินจนไม่อยากกลับเลยแหละ

เขตอนุรักษ์คุราชิกิบิคัง (Kurashiki Bikan Historical Quarter)

ที่อยู่Honmachi, Kurashiki, Okayama 710-0054
วิธีเดินทางนั่งรถบัสสาย 55 จากสถานี Kurashiki มาลงที่ป้าย Oharabijutsukan และเดินต่อไปยัง เขตอนุรักษ์คุราชิกิบิคัง ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 6 นาที
Websiteokayama (ภาษาไทย)

ดูแผนที่ เขตอนุรักษ์คุราชิกิบิคัง (Kurashiki Bikan Historical Quarter)

ปราสาทฮิโรชิม่า (Hiroshima Castle)

ที่เที่ยวญี่ปุ่น

ปราสาทฮิโรชิม่านั้น สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1589 แต่ได้รับความเสียหายจากระเบิด และที่เห็นในปัจจุบันเป็นสถาปัตยกรรมที่บูรณะสร้างขึ้นใหม่ให้เหมือนสภาพเดิม เป็นปราสาทที่ถ้าพูดถึงญี่ปุ่นก็คงจะนึกถึงปราสาทนี้
เป็นอันดับต้นๆ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ ตั้งตระหง่านอยู่กลางสายน้ำที่รายล้อม เวลาเห็นเงาสะท้อนมาที่พื้นน้ำจะเป็นภาพที่สวยงามมากๆ

ที่เที่ยวญี่ปุ่น

ที่เที่ยวชูโกกุCr: rijo-castle

ตัวปราสาทมีทั้งหมด 5 ชั้น ชั้นบนสุดจะมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองฮิโรชิมะได้ทั่วเลย ถ้ามาในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะเจอกับความสวยงามของดอกซากุระ และถ้าฤดูใบไม้ร่วงจะเห็นสีแดง สีส้ม จากการเปลี่ยนสีของต้นไม้ ต้องเป็นภาพที่สวยมากๆ แน่

ปราสาทฮิโรชิม่า (Hiroshima Castle)

ที่อยู่21-1, Motomachi, Naka, Hiroshima 730-0011
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Hiroshima ไปขึ้นรถบัสที่ป้าย Hiroshima ที่อยู่ห่างออกมาประมาณ 130 เมตร และมาลงที่ป้าย Godo Chosha และเดินต่อไปยัง ปราสาทฮิโรชิม่า ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 10 นาที
เวลาทำการเดือนมีนาคม – เดือนพฤศจิกายน : 09.00 – 18.00 น. (เข้าชมได้ถึง 17.30 น.) / เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ : 09.00 – 17.00 น. (เข้าชมได้ถึง 16.30 น.)
ราคาผู้ใหญ่ 370 เยน / ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) และนักเรียนมัธยม 180 เยน / นักเรียนมัธยมต้น และเด็กเล็ก ฟรี
Websiterijo-castle (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ปราสาทฮิโรชิม่า (Hiroshima Castle)

สวนโมมิจิดานิ (Momijidani)

ที่เที่ยวชูโกกุ

สวนโมมิจิดานิ หรือเรียกอีกอย่างว่า “หุบเขาใบไม้แดง” เพราะมีต้นเมเปิ้ลจำนวนมาก มีหลากหลายสายพันธุ์ ประมาณ 700 ต้น พอถึงฤดูใบไม้ร่วงล่ะก็ แดง ส้ม มาเต็มแน่นอน สวยงามมากๆ แถมยังมีต้นไม้อื่นๆ ที่ให้ร่มเงาอีกเพียบ สวนนี้ตั้งอยู่ที่เชิงเขามิเซน ทอดยาวไปตามแม่น้ำ เดินชมกันได้ยาวๆ เลย

ที่เที่ยวชูโกกุ

นอกจากนี้ยังอยู่ใก้ลกับสะพานคินไตเคียว ที่เป็น 1 ใน 3 สะพานไม้ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วแวะมาภูมิภาคชูโกกุก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย จะไปสวนโมมิจิดานิก่อนแล้วมาที่สะพานนี้ก็ไม่เลวเลยนะ 2 ที่เที่ยวใกล้ๆ กันเลย

สวนโมมิจิดานิ (Momijidani)

ที่อยู่Momijidani, Miyajima, Hatsukaichi, Hiroshima 739-0541
วิธีเดินทางจากท่าเรือ JR West Miyajima Ferry มาลงอีกฝั่ง และเดินต่อไปยัง สวนโมมิจิดานิ ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 40 นาที
Websitemiyajima (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ สวนโมมิจิดานิ (Momijidani)

ศาลเจ้าโมโตโนะซุมิอินาริ (Motonosumi Inari)

ที่เที่ยวชูโกกุ Cr: pbs.twimg

ศาลเจ้าโมโตโนะซุมิอินาริ ถูกสร้างขึ้นในปี 1955 ว่ากันว่าศาลเจ้าโมโตโนสุมิอินาริแห่งนี้เกิดจากเทพเจ้าที่แปลงเป็นสุนัขจิ้งจอกมาเข้าฝันชาวประมงเพื่อให้สร้างศาลเจ้าขึ้นที่นี่ เราจึงจะเห็นว่าที่ศาลเจ้านี้จะมีการตกแต่งด้วยรูป
สุนัขจิ้กจอกสีขาวด้วย จุดเด่นของศาลเจ้านี้คงไม่พ้น เสาโทริอิ สีแดงประมาณ 123 ต้น เรียงกันไปจนถึงปลายหน้าผาที่ยาวประมาณ 100 เมตร มาถึงสุดทางก็จะเห็นวิวทะเลที่สวยงาม เหมาะกับการถ่ายรูปสุดๆ

ที่เที่ยวชูโกกุ Cr: motonosumi

นอกจากนี้เหล่านักท่องเที่ยวจะเดินลอดเสาโทริอิเพื่อขอพร ทั้งเรื่องค้าขาย การประสบความสำเร็จทางธุรกิจต่างๆ แถมที่นี่ยังมีกล่องทำบุญที่เป็นกล่องไม้วางไว้บนยอดเสาสีแดงตรงทางเข้า ให้ผู้ที่มาเยือนได้โยนเหรียญลงไปในกล่องก่อนที่จะขอพร ถ้าใครโยนเข้าเนี่ย คำอธิฐานอาจจะเป็นจริงก็ได้นะ

ศาลเจ้าโมโตโนะซุมิอินาริ (Motonosumi Inari)

ที่อยู่498 Yuyatsuo, Nagato, Yamaguchi 759-4712
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จากสถานี Nagato-Furuichi ไปยังศาลเจ้าโมโตโนะซุมิอินาริ ใช้เวลาประมาณ 13 นาที
เวลาทำการตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นถึงพระอาทิตย์ตก * ไม่อนุญาตให้เข้าในเวลากลางคืน
Websitemotonosumi (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ศาลเจ้าโมโตโนะซุมิอินาริ (Motonosumi Inari)

วัดรูริโคจิ (Rurikoji Temple)

ที่เที่ยวชูโกกุ

วัดรูริโคจิ วัดดังจังหวัดยามากุจิ ติด 1 ใน 3 เจดีย์ที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในญี่ปุ่น และติดอันดับ 10 ที่เก่าแก่ที่สุดอีกด้วย มีลักษณะเป็นเจดีย์ห้าชั้น มีความสุูง 31.2 เมตร ตั้งอยู่ภายในวัด แถมเจดีย์แห่งนี้เป็นสถาบันการศึกษาแห่งเดียวที่ก่อตั้งในสมัยปลายปี 1400 อีกด้วย ภายในวัดมีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่จัดแสดงโมเดลจำลองเจดีย์ห้าชั้น และเจดีย์อื่นๆ ของญี่ปุ่นไว้ที่นี่ด้วย ไม่ต้องไปที่อื่น มาที่นี่ก็ได้เห็นครบหมดเลย ถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะเห็นความสวยงามของดอกซากุระและดอกบ๊วยที่จะบานในฤดูหนาวด้วยนะ เตรียมกล้องไปถ่ายด้วยล่ะ ห้ามพลาดเด็ดขาด

ที่เที่ยวชูโกกุ

วัดรูริโคจิ (Rurikoji Temple)

ที่อยู่7-1 Kozan, Kozan, Yamaguchi 753-0081
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Miyano ไปลงที่ป้าย Nodagakuenmae และเดินต่อไปยัง วัดรูริโคจิ ใช้เวลาประมาณ 18 นาที
เวลาทำการ9.00 – 17.00 น.
ราคาค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ ผู้ใหญ่ 200 เยน / นักเรียนมัธยมต้นและมัธยมปลาย 100 เยน / นักเรียนประถม 50 เยน
Websiteyamaguchi (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ วัดรูริโคจิ (Rurikoji Temple)

ข้อสรุป

ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากได้ความรู้สึกถึงความแตกต่างของญี่ปุ่นในแบบสมัยก่อน กับญี่ปุ่นในปัจจุบัน ก็อย่าลืมแวะมาที่ภูมิภาคชูโกกุนะ เพราะอย่างที่เราได้เกริ่นไปว่า ที่นี่มีทั้งฝั่งที่ยังคงความดั้งเดิม และอีกฝั่งมีความเจริญขึ้นมา ให้ได้เลือกเที่ยวกัน แต่ก็อยากให้ลองไปเที่ยวทั้งสองแบบ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งเลย ยังไงก็ฝากสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้แนะนำไว้ในลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวในชูโกกุด้วยนะ

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515