ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

19/03/2021 (อัพเดทเมื่อ 31/03/2022)
ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงสภาพอากาศที่เย็นจนสดขั้วหัวใจแน่นอน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยวที่สุดแสนจะธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับเลยแหละ จะแบบมือโปรหรือมือสมัครเเล่นก็ได้หมดเลย และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะอากาศดีสุดๆ ใครอยากไปฮอกไกโดต้องอ่านบทความนี้ไว้ มีอะไรบ้างก็ลองไปดูพร้อมกันเลย

1พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)

ที่เที่ยวฮอกไกโดCr: sapporobeer

พูดถึงฮอกไกโดสิ่งแรกๆที่มักจะนึกถึงก็คงจะเป็น เบียร์ซัปโปโร ซึ่งที่ฮอกไกโดก็มีพิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโรตั้งอยู่ด้วย ตัวอาคารเป็นสไตล์คลาสสิคสีอิฐเรียบๆ ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์เบียร์แห่งเดียวในญี่ปุ่นที่ทุกคนที่มาจะได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์ของโรงเบียร์ซัปโปโรที่สืบทอดมาตั้งแต่อดีต แถมยังได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกของฮอกไกโดในฐานะอาคารที่มีคุณค่าในยุคเมจิ

ที่เที่ยวฮอกไกโดCr: sapporobeer

ถ้ามาในฤดูหนาวก็จะเจอกับหิมะที่ปกคลุมหลังคาของอาคารไว้ บริเวณลานหน้าอาคารก็จะมีหิมะขาวโพลน ดูไปดูมาเหมือนอยู่ยุโรปเหมือนกันนะเนี่ย ใครอยากลองไปก็ห้ามพลาด จดพิกัดไว้ได้เลย

พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)

ที่อยู่9-1-1, Kita 7 Johigashi, Higashi, Sapporo, Hokkaido 065-8633
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR Hakodate Line จากสถานี Shiroishi ไปลงที่สาถานี Naebo และเดินต่อไปยัง พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร ใช้เวลาประมาณ13 นาที
เวลาทำการ11.30 – 16.30 น.
ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน / นักเรียนมัธยมต้น (ถึงอายุ 20 ปี) 300 เยน / นักเรียนประถมหรือต่ำกว่านั้น ฟรี
Websitesapporobeer (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ พิพิธภัณฑ์เบียร์ซัปโปโร (Sapporo Beer Museum)

2ชิโรอิโคอิบิโตะ ปาร์ค (shiroikoibito park)

ที่เที่ยวฮอกไกโดCr: ishiya_park

หลายๆ คนคงรู้จักขนมชื่อดังของฮอกไกโด อย่าง Shiroi koibito กันเป็นอย่างดี แต่อาจจะยังไม่รู้จัก Shiroi koibito park เพราะฉะนั้นก็อยากให้ลองมามากๆ เพราะที่นี่โรงผลิตขนมที่เป็นแนวธีมปาร์ค มาในรูปแบบสวนสนุกช็อกโกแลตสดใส ตัวอาคารในบริเวณนี้จะมีสไตล์โดเด่นมากๆ คลาสสิคสุดๆ เหมาะกับการถ่ายรูปมากเลย

ที่เที่ยวฮอกไกโดCr: shiroikoibitopark

ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกเพียบเลยนะ ทั้งเข้าชมการผลิตช็อกโกแลต ทำขนมชิโรอิ โคอิบิโตะในแบบฉบับของตัวเอง ชิมขนมหลากหลายรสชาติ แล้วยังมีของฝากให้ได้ซื้อกลับไปอีกด้วยนะ บริวเณภายนอกก็มีจุดถ่ายรูปที่เป็นซิกเนเจอร์สุดๆ ยังไงก็อย่าลืมแวะมาที่นี่กันนะ

ชิโรอิโคอิบิโตะ ปาร์ค (shiroikoibito park)

ที่อยู่Miyanosawa 2-2-11-36, Nishi, Sapporo, Hokkaido 063-0052
วิธีเดินทางนั่งรถบัสสาย 42 จากสถานี Inazumikoen ไปลงที่ป้าย Hassamu และเดินต่อไปยัง ชิโรอิโคอิบิโตะ ปาร์ค ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 23 นาที
เวลาทำการ10.00 – 17.00 น. (ขึ้นอยู่กับร้านค้า)
Websiteshiroikoibitopark (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ชิโรอิโคอิบิโตะ ปาร์ค (shiroikoibito park)

3ริมคลองโอตารุ (Otaru Canal Area)

ที่เที่ยวฮอกไกโด

ริมคลองโอตารุ ตั้งอยู่ที่เมืองโอตารุ เป็นจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากๆ ด้วยความที่มีตัวอาคาร บ้านเรือน ที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ ตั้งเรียงรายอยู่ริมคลองโอตารุเลย เมื่อก่อนที่นี่เคยเป็นท่าเรือที่คึกคักมากๆ เป็นจุดถ่ายสินค้าจากเรือลำใหญ่ลงเรือลำเล็ก และก็ได้มีการบูรณะอยู่เรื่อยๆ จนกลายมาเป็นริมคลองโอตารุ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในฮอกไกโด จนถึงทุกวันนี้

ที่เที่ยวฮอกไกโด

ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งเดินเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ เดินถ่ายรูปเล่นตามริมคลอง นั่งเรือชมสองฝั่งคลอง หรือจะมาดูโคมไฟโบราณในตอนกางคืนก็ได้เช่นกัน ในฤดูหนาวจะกลายเป็นสถานที่ที่โรมนติกมากๆ เลยแหละ เพราะแสงไฟตัดกับหิมะสีขาว สวยงามสุดๆ ไปเลย

ริมคลองโอตารุ (Otaru Canal Area)

ที่อยู่5 Hokkaido, Minatomachi, Otaru 047-0007
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Otaru ไปยัง ริมคลองโอตารุ ใช้เวลาประมาณ 12 นาที

ดูแผนที่ ริมคลองโอตารุ (Otaru Canal Area)

4Occi Gabi Winery

ที่เที่ยวฮอกไกโด Cr: occigabi

Occi Gabi Winery เป็นโรงบ่มไวน์ที่สวยมากๆ ในญี่ปุ่น มีชื่อเสียงมากในฮอกไกโด และยังได้รับการยอมรับว่า เป็นโรงบ่มไวน์องุ่นที่ดีและมีคุณภาพ อีกด้วย บริเวณรอบๆ ของที่นี่จะโอบล้อมไปด้วยสีเขียวขจี มีไร่องุ่นขนาดใหญ่ มีโรงบ่มไวน์ โรงเบียร์ใต้ดิน มีร้านอาหารที่สามารถนั่งทานไปด้วย และชมธรรมชาติที่เป็นวิวภูเขาขนาดใหญ่ได้

ที่เที่ยวฮอกไกโดCr: occigabi

สำหรับใครที่ชื่นชอบไวน์ อยากแนะนำให้มาที่นี่มากๆ เพราะนอกจากจะได้เดินเล่นกินลมชมวิวธรรมชาติแล้ว ยังสามารถชิมไวน์รสชาติต่างๆ ได้อีกด้วย และถ้าถูกใจล่ะก็ที่นี่ก็มีขายด้วยนะ ใครไม่อยากพลาดไวน์รสชาติอร่อยๆ ล่ะก็ ต้องซื้อกลับไปแล้วแหละ

Occi Gabi Winery

ที่อยู่635 Yamadacho, Yoichi, Yoichi, Hokkaido 046-0012
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จากสถานี Niki ไปยัง Occi Gabi ใช้เวลาประาณ 7 นาที
เวลาทำการ11.00 – 17.00 น
Websiteoccigabi (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ Occi Gabi Winery

5ป้อมปราการโกเรียวคาคุ (Fort Goryokaku)

ที่เที่ยวฮอกไกโด

ป้อมปราการนี้มีลักษณะเด่นๆ เลยคือ เป็นรูปดาว 5 แฉก ล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำ เป็นสวนสาธารณะที่ทั่วทุกพื้นที่มีต้นซากุระจำนวนหลายต้น ทำให้กลายเป็น อีกหนึ่งจุดชมดอกซากุระที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานตั้งแต่สมัยเอโดะตอนปลาย จากเป็นพื้นที่เพื่อป้องกันเมืองจากการรุกรานของชาวตะวันตก และพัฒนาต่อมาเรื่อยๆ จนถูกทำเป็นสวนสาธารณะในปัจจุบันนี้

ที่เที่ยวฮอกไกโด

หลายๆ คนมักตั้งคำถามว่าทำไม ที่นี่ถึงได้มีลักษณะเป็น 5 แฉก ก็เพราะว่าต้องสร้างเป็นพื้นที่รูปดาว เพื่อที่จะทำให้บริเวณนี้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ไว้สำหรับวางปืนใหญ่นั่นเอง

ที่เที่ยวฮอกไกโด

ถ้ามองจากหอคอยโกเรียวคาคุจะเห็นเป็นรูปดาวชัดเจนมาก เพราะหอคอยนี้มีความสูงถึง 90 เมตร ซึ่งหอคอยนี้ก็สร้างเป็นรูป 5 เหลี่ยมๆ คล้ายรูปดาวเลย เป็นจุดชมวิวแบบ 360 องศา มองมุมไหนก็เห็นวิวด้านล่างหมดเลย และถ้ามาใช่ฤดูใบไม้ผลิ แน่นอนว่าจะเจอกับดอกซากุระที่บานตระการตา สีชมพูทั่วทั้งสวน อากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อนที่สุด หรือถ้าจะมาในช่วงฤดูหนาวล่ะก็ จะได้เห็นดาว 5 แฉกนี้กลายเป็นสีขาวสะอาดตา ฤดูร้อนก็เขียวขจี ตามแบบฉบับสวนสาธารณะที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติเลย

ป้อมปราการโกเรียวคาคุ (Fort Goryokaku)

ที่อยู่44-2 Goryokaku, Hakodate, Hokkaido 040-0001
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์ จากสถานี Goryokaku ไปยัง ป้อมปราการโกเรียวคาคุ ใช้เวลาประมาณ 7 นาที
เวลาทำการเมษายน – ตุลาคม 05.00 – 19.00 น. / พฤศจิกายน – มีนาคม 05.00 – 18.00 น.
Websitegoryokaku (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ป้อมปราการโกเรียวคาคุ (Fort Goryokaku)

6ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita)

ที่เที่ยวฮอกไกโด

ทุ่งดอกไม้ของฟาร์มโทมิตะกำลังรอให้ทุกคนไปถ่ายรูปอยู่นะ เพราะที่นีเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวมาก ดอกไม้ที่มีชื่อเสียงเลยก็จะเป็น ดอกลาเวนเดอร์ เพราะที่นี่มีทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ไม่ได้มีแค่ลาเวนเดอร์นะ แต่มีดอกไม้ประจำฤดู ทั้งฤดูใบไม้ผลิก็จะมีทุ่งดอกป๊อปปี้ไอซ์แลนด์ ดอกทิวลิป ฤดูร้อน ดอกยิปโซ ดาวเรือง ฤดูใบไม้ร่วง ดอกยาร์โรว์ ดอกลูพิน และฤดูหนาวที่ทุ่งดอกไม้จะกลายเป็นน้ำแข็งสีขาวปกคลุม ซึ่งไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สวยแน่นอน

ที่เที่ยวฮอกไกโด

ที่เที่ยวฮอกไกโด

และนอกจากทุ่งดอกไม้ที่เป็นจุดเด่นแล้ว ที่นี่ก็ยังมีคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ถ้าใครชอบน้ำมันหอมระเหยล่ะก็ ต้องไปแวะที่พิพิธภัณฑ์ที่ไว้สำหรับสกัดน้ำมันหอมระเหยเลย หรืออยากชิมไอศครีมของฮอกไกโดแท้ๆ ก็ต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่มีให้ได้ลิ้มลองหลากหลายรสชาติ ทั้งรสลาเวนเดอร์ วานิลลา หรือจะสองรสชาติในโคลนเดียวอย่าง รสลาเวนเดอร์และเมลอน ก็น่าอร่อยไปอีกแบบ มาที่นี่ไม่ต้องกลัวอดเลย มีของกินเพียบ

ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita)

ที่อยู่5 Kisenkita, Nakafurano, Sorachi, Hokkaido 071-0704
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์ จากสถานี Naka-Furano ไปยังฟาร์มโทมิตะ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ 09.00 – 17.00 น.
Websitefarm-tomita (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita)

7น้ำตกชิราฮิเงะ (Shirahige Waterfall)

ที่เที่ยวฮอกไกโด

ที่เที่ยวฮอกไกโด

ใครชื่นชอบน้ำตกที่อยู่ท่ามกลางป่าไม้อุดมสมบูรณ์ล่ะก็ ขอแนะนำให้มาที่ น้ำตกชิราฮิเงะ น้ำตกที่ติดอันดับต้นๆ ในเรื่องความสวยงามของฮอกไกโด น้ำตกมีความสูง 30 เมตร มีน้ำเป็นสีฟ้าอมเขียว ซึ่งอาจจะพบเจอได้ยากในที่อื่น แถมยังใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ เพราะรอบๆ มีต้นไม้ที่ร่มรื่นเขียวชะอุ่มในฤดูร้อน ส่วนฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสีนั้น รอบน้ำตกจะกลายเป็นสีส้ม แดง เหลือง ซึ่งมองแล้วสดใสสวยงามมากๆ และในฤดูหนาวล่ะก็ น้ำตกชิราเงะที่สีฟ้าอมเขียวจะกลายเป็นน้ำแข็งสีขาว เป็นเกล็ดหิมะ ก็เป็นภาพที่สวยงามไม่แพ้กันเลย

ที่เที่ยวฮอกไกโด

นอกจากน้ำตกชิราฮิเงะ ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบที่ไม่ควรพลาด อย่าง Blue Pond บ่อน้ำสีฟ้าที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ภายในบ่อน้ำจะมีตอไม้ผุดขึ้นมาคล้ายๆ ป่าชายเลนของไทย ซึ่งก็เป็นเอกลักษณ์มากๆ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้บ่อน้ำกลายเป็นสีฟ้าก็เพราะว่ามีอลูมิเนียมไฮดรอกไซด์จากการปะทุของภูเขาไฟที่อยู่ในน้ำ แล้วก็มีการสะท้อนแสงกับแดดที่ส่องลงมา ทำให้เรามองเห็นน้ำเป็นสีฟ้านั่นเอง

น้ำตกชิราฮิเงะ (Shirahige Waterfall)

ที่อยู่Shirogane, Biei, Kamikawa, Hokkaido 071-0235
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถบัสจากสถานี Biei ไปลงที่ป้าย Shirogane Hot Spring และเดินต่อไปยังน้ำตกชิราฮิเงะ ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 29 นาที
เวลาทำการ08.30 – 17.00 น.
ราคาไม่เสียค่าใช้จ่าย
Websiteshirahige-waterfalls (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ น้ำตกชิราฮิเงะ (Shirahige Waterfall)

8ภูเขาโมอิวะ(Mount Moiwa)

ที่เที่ยวฮอกไกโดCr: mt-moiwa

พาไปนั่งกระเช้าลอยฟ้า ชมวิวภูเขาโมอิวะกันบ้าง โดยภูเขาอิวะนั้นเป็นภูเขาขนาดเล็ก มีขนาดความสูงประมาณ 531 เมตร ถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แต่ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลย เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองซัปโปโรได้อย่างชัดเจน ถ้าขึ้นมาบนยอดเขาฝในช่วงพระอาทิตย์ตกดินล่ะก็ จะสวยมากๆ เลยแหละ ใครที่อยากขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาก็สามารถนั่งกระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปที่ความสูง 3 ใน 4 ของภูเขา ระหว่างที่นั่งก็จะมองเห็นความสวยงามที่อยู่ด้านล่าง เพลิดเพลินกันสุดๆ

ที่เที่ยวฮอกไกโดCr: Mt.moiwa.ropeway

ที่เที่ยวฮอกไกโดCr: Mt.moiwa.ropeway

จากนั้นจะต้องเปลี่ยนจากนั่งกระเช้าลอยฟ้ามาเป็นนั่งมินิเคเบิ้ลคาร์ไปยังยอดเขาแทน ทีนี้แหละเราจะได้พบกับความสวยงามตระการตา มีจุดชมวิวที่มองเห็นวิวได้แบบสุดลูกหูลูกตา 360 องศาเลยทีเดียว แถมบนยอดเขายังมีร้านอาหาร บ้านท้องฟ้าจำลอง โรงละคร และอื่นๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ และอย่างที่บอกว่าถ้าอยู่ทันช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าล่ะก็ จะต้องหยุดหายใจแน่นอน เพราะมันสวยไปหมด ใครที่ยังไม่เคยมาก็อยากให้ลองมามากๆ แล้วจะติดใจไม่อยากลงจากยอดเขาเลยแหละ

ภูเขาโมอิวะ(Mount Moiwa)

ที่อยู่5-3-7 Fushimi, Chuo, Sapporo, Hokkaido 064-0942
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถบัสสาย 51 จากสถานี Nishi juitchome มาลงที่ป้าย Keimei Terminal และเดินไปขึ้นรถบัส ที่ป้าย Minami 13 West 22 ไปลงที่ป้าย Moiwasan Ropeway และเดินต่อไปยังSapporo Mt.Moiwa Ropeway อีกประมาณ 8 นาที
เวลาทำการกระเช้าลอยฟ้า ฤดูร้อน (เมษายน – พฤศจิกายน) 10.30 – 22.00 น. (ขึ้นรอบสุดท้าย 21.30 น.) / ฤดูหนาว (ธันวาคม – มีนาคม) 11.00 – 22.00 น. (ขึ้นรอบสุดท้าย 21.30 น.) *สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ moiwa
ราคานั่งกระเช้าลอยฟ้าโมอิวะยามะ : ราคา ไป – กลับ ผู้ใหญ่ 1,200 เยน / เด็ก 600 เยน ราคาเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 600 เยน / เด็ก 300 เยน *สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ moiwa
Websitemt-moiwa (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ภูเขาโมอิวะ(Mount Moiwa)

9สวนสัตว์มารุยาม่า (Maruyama Zoo)

ที่เที่ยวฮอกไกโด

ใครรักสัตว์ และอยากใกล้ชิดกับน้องๆ ให้มาที่ สวนสัตว์มารุยาม่า ตั้งอยู่เชิงเขามารุยาม่า เมืองซัปโปโร เป็นสวนสัตว์ที่เหมือนกับว่าสัตว์ได้อยู่ในธรรมชาติที่เคยอยู่จริงๆ ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่สัตว์เยอะแน่นอน หมีขั้วโลก นกเพนกวิน เสือดาว ยีราฟ ลิงชิมแปนซี และอื่นๆ อีกมากมาย แบ่งออกเป็นโซนๆ ทั้งโซนสัตว์ โซนร้านค้า โซน สำหรับเด็กที่สามารถให้เด็กๆ เข้าไปสัมผัสกับสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด ส่วนโซนที่ได้รับความนิยมสุดๆ ก็คือ โซนหมีขั้วโลก ที่จะมีหมียักษ์ตัวสีขาวคอยต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยวอยู่

ที่เที่ยวฮอกไกโด

และในบริเวณใกล้ๆ สวนสัตว์ก็ยังมีสวนสาธารณะมารุยาม่า ที่ให้เราสามารถไปนั่งพัก กินลมชมวิวได้อย่างสบายใจ มีสนามเด็กเล่น สนามเบสบอลด้วยนะ ที่พิเศษเลยคือ สวนนี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลของญี่ปุ่นเลย ผลิ ร้อน ร่วง หนาว ซึ่งจะได้พบกับสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมแตกต่างกันไป แต่ก็สร้างความประทับใจให้เหล่านักท่องเที่ยวไม่น้อยเลย

สวนสัตว์มารุยาม่า (Maruyama Zoo)

ที่อยู่3-1 Miyagaoka, Chuo Ward, Sapporo, Hokkaido 064-0959
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Maruyama Koen มาลงที่ป้าย Total Ground Zen (Maruyama Bus stop) และเดินต่อไปยัง สวนสัตว์มารุยาม่า ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 11 นาที
เวลาทำการฤดูร้อน (1 มีนาคม – 31 ตุลาคม) 9.30-16.30 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 16.00 น.) / ฤดูหนาว (1 พฤศจิกายน – สิ้นเดือนกุมภาพันธ์) 9.30-16.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 15.30 น.)
ราคาผู้ใหญ่ 800 เยน (นักเรียนมัธยมปลายได้รับการลดหย่อนหรือยกเว้นค่าธรรมเนียม) / นักเรียนมัธยมปลาย 400 เยน / เด็ก (นักเรียนมัธยมต้นขึ้นไป) ฟรี / กลุ่ม (30 คนขึ้นไป) 720 เยน
Websitecity.sapporo (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ สวนสัตว์มารุยาม่า (Maruyama Zoo)

10ตลาดซัปโปโรโจไก (Sapporo Jogai Market )

ที่เที่ยวฮอกไกโด

และถ้ามาถึงฮอกไกโด ภูมิภาคที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลทั้งที่ ไม่แวะมาทานอาหารทะเลก็คงรู้สึกว่าไม่ถึง เลยอยากให้ลองมาที่ตลาดซัปโปโรโจไก หนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดของซัปโปโร ที่นี่รวมแหล่งของสดไว้มากมาย ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา หอยเม่นทะเล หรือจะเป็นผักผลไม้ก็มีให้เลือกเยอะแยะไปหมด ใครอยากลองทานอาหารท้องถิ่นที่นี่ก็มีร้านขายเฉพาะเหมือนกัน ผ่านไปผ่านมาก็สามารถแวะมาชิมกันได้นะ รับรองว่าวัตถุดิบสดใหม่เหมือนเพิ่งขึ้นจากฝั่ง เพิ่งเก็บจากต้นแน่นอน

ที่เที่ยวฮอกไกโด

ตลาดซัปโปโรโจไก (Sapporo Jogai Market)

ที่อยู่21-2-3 Kita 11 West, Chuo, Sapporo, Hokkaido 060-0011
วิธีเดินทางขึ้นรถบัสที่ Soeneki Bus Stop ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานี Soen มาลงที่ ตลาดซัปโปโรโจไก ใช้เวลาประมาณ 7 นาที/td>
เวลาทำการ06.00 – 17.00 น.
Websitejyogaishijyo (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ตลาดซัปโปโรโจไก (Sapporo Jogai Market )

ข้อสรุป

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวในฮอกไกโด มีทั้งรายละเอียด วิธีการเดินทาง และรูปภาพสวยๆ เป็นน้ำจิ้มเล็กๆ น้อย เห็นแล้วก็ยิ่งอยากไปเลยใช่ไหมล่ะ ใครมีแพลนที่จะไปญี่ปุ่นล่ะก็ ขอฝากภูมิภาคฮอกไกโดไว้ด้วยนะ ไม่ว่าจะสายกิน เที่ยว ช้อป หรือสายรักธรรมชาติ มาฮอกไกโดรับรองว่าไม่ผิดหวัง มีครบหมดทุกแบบ ลองมาเที่ยวกันดู แล้วจะติดใจไม่อยากกลับเลยแหละ

และนอกจาก 10 แลนด์มาร์กนี้นั้น ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

สนใจอ่านบทความท่องเที่ยวอื่นๆ

ที่เที่ยวฤดุหนาว 10 พิกัดแนะนำ

เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ที่ 10 สถานที่สุดฟิน พร้อมพิกัด

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องต่อเลย

เที่ยวฮอกไกโด 4 ฤดูสุดฟิน ไปฤดูไหนก็ฟินได้ ว่าแต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างลองไปดูเลย

IMAGE NAME HERE

4 ฤดูกาลท่องเที่ยว ฮอกไกโด ทำความรู้จักสภาพอากาศ และสิ่งที่น่าสนใจในแต่ละฤดู

อ่านเพิ่มเติมคลิกเลยรวมบทความแนะนำที่เที่ยวฮอกไกโด แนะนำครบรส ที่พัก ที่เที่ยว ที่กิน ช้อปปิ้งฟิน

เที่ยวฮอกไกโด เล่นหิมะญี่ปุ่น สัมผัสอากาศหนาวสุดใจตลอดปี

อ่านบทความท่องเที่ยวฮอกไกโดอื่นๆ

Banner Link to Miyazaki Special Page

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว