ส่อง 11 แบรนด์สตรีทญี่ปุ่น สุดคูล ช้อปที่ไหนไปดูกัน

18/08/2016 (อัพเดทเมื่อ 13/06/2024)
แบรนด์สตรีทญี่ปุ่น คือสไตล์แฟชั่นที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอามาก ๆ โดยเสื้อผ้าแนว Street Wear ก็ได้รับความนิยมมากในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นแนวนี้ ซึ่งญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศที่โด่งดังในเรื่อง Street Brand และมีร้านของแบรนด์เหล่านี้เปิดตัวขึ้นมากมาย เราจึงจะพาไปส่องสไตล์และช้อปกันที่ร้านของทั้ง 11 แบรนด์สุดเจ๋งแห่งโตเกียวด้วยกัน สายอาร์ต สายคูล สายเซอร์ ต้องไม่พลาด

Street Wear คือ การแสดงออกถึงวัฒนธรรมอย่างหนึ่งผ่านแฟชั่นและสไตล์การแต่งตัวที่เราพบเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนน เกิดขึ้นในช่วง 1980 ในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นวัฒนธรรรมที่เกิดจากกลุ่มวัยรุ่นที่มีความชื่นชอบในดนตรีแนวพังค์ ฮิปฮอป การเล่นสเก็ตบอร์ด กราฟิตี้ และศิลปะแขนงอื่น ๆ ที่เมื่อผสมผสานเข้ากันแล้วออกมาเป็นแฟชั่นแนว Street Wear อย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

และเมื่อวัฒนธรมแนวสตรีทได้แผ่ขยายเข้ามาสู่ประเทศญี่ปุ่นก็ทำให้เกิดกลุ่มคนที่ชื่นชอบแนวดนตรีและสเก็ตบอร์ดเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคนเหล่านี้เองที่นิยมแฟชั่นแนวสตรีทแวร์แบบคลั่งไคล้จนเกิดดีไซน์เนอร์เสื้อผ้าแนวสตรีทสัญชาติญี่ปุ่นขึ้นหลายคน รวมทั้งแบรนด์จากนิวยอร์กเองก็เข้ามาตีตลาดจนโด่งดังและได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ๆ

ใครชื่นชอบแฟชั่นแนวนี้ ตามมาดูร้าน แบรนด์สตรีทญี่ปุ่น คูลๆ ในโตเกียวกันเลย

A BATHING APE : ลิง BAPE อันโด่งดัง

บริษัท Nowhere Co., Ltd. เป็นผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์เสื้อผ้า High Street ชื่อดังอย่าง A BATHING APE หรือที่คุ้นตาในชื่อ BAPE นั่นเอง

bape 1 Cr: A BATHING APE

หากจะบอกว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ในตำนานของญี่ปุ่นก็คงไม่ผิด เพราะเค้าก่อตั้งมายาวนานตั้งแต่ปี 1993 แล้ว ปัจจุบันแบรนด์ BAPE กลายเป็นแบรนด์ไอคอนสำคัญของวงการ แบรนด์สตรีทญี่ปุ่น

bape 7 Cr: A BATHING APE

และความโด่งดังของแบรนด์ก็ได้แผ่ขยายจากเกาะญี่ปุ่นไปทั่วโลก เรียกได้ว่าถ้าเป็นสายสตรีทจะต้องรู้จักแบรนด์นี้อย่างแน่นอน มีผลงาน Collaboration ร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ให้แฟน ๆ ที่กำลังติดตามได้ไปซื้อเก็บสะสมกันอย่างบันเทิงใจ

bape 4 Cr: A BATHING APE

bape Cr: A BATHING APE

ด้วยความที่แบรนด์นี้มีเอกลักษณ์ที่สามารถแสดงถึงความเป็นตัวเองได้ชัดเจน อย่าง “APE HEAD” โลโก้รูปหัวลิงที่ใครเห็นก็ต้องจำได้ หรือ “BABY MILO” ลิงน้อยที่อยู่บนลายเสื้อผ้าที่เราคุ้นตา

bape9 Cr: A BATHING APE

bape 3 Cr: A BATHING APE

bape 2 Cr: A BATHING APE

bape 6 Cr: A BATHING APE

bape 5 Cr: A BATHING APE

และตอนนี้ทางแบรนด์ได้ทำการขยายไลน์ของเสื้อผ้าสำหรับคุณผู้หญิงและคุณหนู ๆ เพิ่มขึ้น จากแต่เดิมที่มีแค่เสื้อผ้าสำหรับผู้ชายเท่านั้น

A BATHING APE

ที่อยู่BAPE STORE® HARAJUKU 4-21-5 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chiyoda Line มาลงสถานี Meji-Jingumae “Harajuku” Station แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
โทรศัพท์03-5474-0204
FacebookA BATHING APE

ดูแผนที่ A BATHING APE (Harajuku)

XLARGE : ความคูลระดับ XL

xl 2 Cr: XLARGE

XLARGE อีกหนึ่งสตรีทแวร์ในตำนานของญี่ปุ่น ที่เพิ่งจะฉลองครบรอบ 25 ปีไปหมาด ๆ และผลิตหนังที่มีชื่อว่า True OG Streetwear เพื่อเป็นการรวบรวมประวัติเรื่องราวตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ในอดีตจนถึงปัจจุบัน พร้อมเล่าถึงเรื่องราวของวัฒนธรรมสตรีทแฟชั่นทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น ใครสนใจก็ลองไปหาดูได้

xl 7-horz Cr: XLARGE

xl 3 Cr: XLARGE

ตั้งแต่เปิดทำการครั้งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 1991 แบรนด์ XLARGE ก็ทำให้กระแสสตรีทแบรนด์เริ่มโด่งดังมากขึ้น ซึ่งใครเลยจะรู้ว่าแบรนด์นี้ริเริ่มขึ้นโดย 2 วัยรุ่นสถาปนิกสุดคูล

xl 4-horz Cr: XLARGE

xl 1 Cr: XLARGE

แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่สร้างสรรค์โดยยึดคอนเซ็ปต์ที่ว่า “มีเอกลักษณ์ ทันสมัย ใส่ได้ทุกวัน” ทำให้แบรนด์ครองใจใครหลายคน เพราะซื้อมาแล้วสามารถสวมใส่ได้จริง ไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ

xl 13-horz Cr: XLARGE

xl 11-horz Cr: XLARGE

ส่วนเรื่องดีไซน์การออกแบบนั้นก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก Skateboarding ที่เป็นเสื้อผ้าเท่ ๆ สบาย ๆ คล่องตัวในการสวมใส่ รองรับทุกกิจกรรมนั่นเอง

XLARGE Harajuku

ที่อยู่ XLARGE® HARAJUKU 150-0001 1F, 4-25-29 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo 150-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chiyoda Line มาลงสถานี Meji-Jingumae “Harajuku” Station แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
โทรศัพท์03-3475-5696
FacebookXLARGE

ดูแผนที่ XLARGE Harajuku

mastermind JAPAN : แบรนด์ติสต์อาร์ตตัวพ่อ

Masaaki Homma คือ ดีไซน์เนอร์อาร์ตตัวพ่อแห่งแบรนด์ mastermind JAPAN ที่บอกว่าเป็นอาร์ตตัวพ่อนั้นก็เพราะเค้าอาร์ตจริง ๆ ทั้งยังมีความสามารถในด้านครีเอทีฟสูงมาก

master 11 Cr: mastermind JAPAN

master 1 Cr: mastermind JAPAN

master 10 Cr: mastermind JAPAN

ความอาร์ตของเค้าได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1997 ด้วยคอลเลคชั่นแรก ซึ่งเค้าจะผลิตออกมาทั้งหมด 10 คอลเลคชั่นตามจำนวนตัวอักษรของชื่อแบรนด์ mastermind ที่มีทั้งหมด 10 ตัวอักษร และต่อไปเค้าจะทำอะไรต่อนั้นก็ไม่มีใครรู้ ต้องคอยติดตามผลงานของชายคนนี้กันต่อ

master 12 Cr: mastermind JAPAN

master 6 Cr: mastermind JAPAN

แนวเสื้อผ้าของแบรนด์จะเป็น Streetwear ทั้งหมด โดยการออกแบบจะมีการผสมผสานความเป็นพังค์เข้าไปด้วย เน้นสีขาวและดำเป็นหลัก เหมาะกับหนุ่ม ๆ

master 9 Cr: mastermind JAPAN

master 8 Cr: mastermind JAPAN

นอกจากเสื้อผ้าแล้วก็ยังมีเครื่องประดับอีกด้วย ซึ่งการดีไซน์เครื่องประดับนั้นจะมีความเป็นพังค์มากกว่าเสื้อผ้า มีการนำรูปหัวกะโหลกเข้ามาใช้เพื่อความเท่ ซึ่งบอกเลยว่าดีไซน์เนอร์คนนี้เค้ามีความละเอียดและใส่ใจในทุกอย่างตั้งแต่ชื่อแบรนด์ ชื่อคอลเลคชั่น และการออกแบบ แฟนคลับหลายคนจึงมั่นใจว่าจะได้ของดีแน่นอน

mastermind JAPAN Jingumae

ที่อยู่GR8 Laforet Harajuku 2.5F, 1-11-6 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo 1500011
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chiyoda Line มาลงสถานี Meji-Jingumae “Harajuku” Station แล้วเดินอีก 2 นาที
เวลาทำการ11.00-21.00 น.
โทรศัพท์03-3408-6908
Websitemastermind JAPAN

ดูแผนที่ mastermind JAPAN Jingumae

NEIGHBORHOOD : เพื่อนบ้านของชาวสตรีท

hood 15 Cr: NEIGHBORHOOD

เมื่อปี 1994 Shinsuke Takizawa ได้เริ่มก่อตั้งแบรนด์ของเค้าขึ้นในชื่อ NEIGHBORHOOD ซึ่งคอนเซ็ปต์นั้นได้มาจากส่วนประกอบต่าง ๆ ของมอเตอร์ไซค์เพราะเค้าเคยทำงานในวงการนี้มาก่อน ทำให้ได้แรงบันดาลใจเท่ ๆ ที่ไม่เหมือนใครมา

hood 1 Cr: NEIGHBORHOOD

hood 5-horz Cr: NEIGHBORHOOD

แต่ทุกการออกแบบก็ยังไม่ทิ้งความเป็นตัวเค้า เพราะสินค้าทุกชิ้นจะมีพื้นฐานการออกแบบมาจากความชื่นชอบส่วนตัวก่อนแล้วจึงนำไปผสมผสานกับแรงบันดาลใจอื่น ๆ ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ชัดเจนมาก ๆ

hood 2-tile Cr: NEIGHBORHOOD

hood 9-horz Cr: NEIGHBORHOOD

เสื้อผ้าแต่ละคอลเลคชั่นที่ทำออกมานั้นจะยึดตามฤดูกาลเป็นหลักเพื่อให้แฟน ๆ สามารถสวมใส่ได้จริงเหมาะกับสภาพอากาศ เสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลมาจากมอเตอร์ไซค์นั้นเรียกได้ว่าเก๋ไม่ซ้ำใครจริง ๆ ทั้งแจ็กแก็ตยีนส์สุดเท่ที่ออกแบบได้ดีเสียจนเราได้กลิ่นของเครื่องยนต์ และเครื่องประดับอื่น ๆ ที่เท่มาก ๆ รวมทั้งหลายชิ้นยังถูกออกแบบให้เหมาะสมกับผู้ที่ขับมอเตอร์ไซค์อีกด้วย

hood 16-tile Cr: NEIGHBORHOOD

และด้วยการออกแบบที่ล้ำนำสมัยของดีไซน์เนอร์คนนี้ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและได้รับเชิญไปร่วมออกแบบสินค้าในหลายคอลเลคชั่นของแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย

NEIGHBORHOOD HARAJUKU

ที่อยู่ Kanzaki Bldg. 1F,4-32-7 Jingumae Shibuya-ku, Tokyo 150-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chiyoda Line มาลงสถานี Meji-Jingumae “Harajuku” Station แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ12.00-20.00 น.
โทรศัพท์03-3401-1201
WebsiteNEIGHBORHOOD

ดูแผนที่ NEIGHBORHOOD HARAJUKU

WTAPS : กบฏของสตรีทแฟชั่น

wtaps 2-horz Cr: GIP STORE

WTAPS นับได้ว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์สตรีทแวร์สุดเก๋าที่สร้างสรรค์ผลงานมาตั้งแต่ยุค 90’s คู่กันมากับแบรนด์ดังยอดนิยมอย่าง Supreme และ NEIGHBORHOOD ซึ่งทั้ง 3 แบรนด์ดังนี้ไม่เคยออกแบบอิงกระแสเหมือนแบรนด์อื่น ทำให้ถูกขนานนามว่า “กบฏของสตรีทแฟชั่น”

wtaps 3-horz Cr: GIP STORE

wtaps 5-horz Cr: GIP STORE

และแบรนด์นี้ก็จะต้องถูกใจแฟน ๆ ที่ชื่นชอบแฟชั่นแนว American Culture อย่างแน่นอน เพราะเค้านำสไตล์นี้มาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ แต่ถูกทำขึ้นใหม่บนแนวความคิดของตัวเอง

wtaps 11 Cr: GIP STORE

wtaps 14 Cr: GIP STORE

ความโดดเด่นนี้เองที่ทำให้สไตล์ของแบรนด์ไม่เหมือนใคร และมีสาวกที่คอยติดตามอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะเสื้อผ้าที่มีรูปแบบจากเสื้อผ้าทหารในยุคต่าง ๆ จากภาพยนต์ย้อนยุค และอื่น ๆ อีกมากที่ทางแบรนด์มุ่งหามานำเสนอ

wtaps 10 Cr: GIP STORE

wtaps 12 Cr: GIP STORE

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานกี่ปี WTAPS ก็ยังคงสามารถรักษาอัตลักษณ์ของแบรนด์เอาไว้ได้เป็นอย่างดี ไมมีกระแสฮอตฮิตใดจะมาทำลายความโดดเด่นนี้ได้

WTAPS

ที่อยู่GIP STORE, Bansho Bldg., 1-9-10 Jinnan, Shibuya-ku, Tokyo 150-0041
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chiyoda Line มาลงสถานี Meji-Jingumae “Harajuku” Station แล้วเดินอีก 11 นาที
เวลาทำการ12.00-20.00 น.
โทรศัพท์03-5489-4040
WebsiteWTAPS

ดูแผนที่ WTAPS

WACKO MARIA : งานศิลปะแห่งเสื้อผ้า

SHOPLOG JACQUARD SWEATER #wackomaria #guiltyparties #paradisetokyo

โพสต์ที่แชร์โดย WACKO MARIA CO.,LTD. (@paradisetokyo_wackomaria) เมื่อ

จากประสบการณ์การเดินทางในทุก ๆ วันสั่งสมมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อผ้า พร้อมด้วยอิทธิพลจากเพลง ภาพยนตร์ และงานศิลปะต่าง ๆ ที่กลายมาเป็นเสื้อผ้าเก๋ ๆ ให้เราได้สวมใส่ แบรนด์ WACKO MARIA มีการออกแบบที่น่าสนใจและไม่เหมือนใคร ด้วยความเชื่อมั่นในงานศิลปะทุกรูปแบบที่สามารถถ่ายทอดอออกมาผ่านการออกแบบเสื้อผ้าได้

Cr: wackomaria.co.jp

พร้อมกับแนวคิดที่ว่าทุกอย่างสามารถทำออกมาได้ดีถ้าหากทำด้วยความรัก ความตั้งใจ และความเชื่อในสิ่งนั้น จึงทำให้แบรนด์กลายเป็นที่รู้จักของเหล่าผู้รัก แบรนด์สตรีทญี่ปุ่น ในเวลาอันรวดเร็วไม่แพ้แบรนด์เก่าแก่แบรนด์อื่น

Cr: wackomaria.co.jp

แนวเสื้อผ้าเรียบง่ายใส่สบายเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ทุกคน สามารถสวมใส่ได้ในหลายโอกาส ดูเหมาะสมแต่มีความชิคอยู่ในตัว เดินไปไหนก็ให้ภูมิใจได้ว่าเราเองก็เป็นหนึ่งในนายแบบที่กำลังเดินโชว์งานศิลปะของทางแบรนด์อยู่

WACKO MARIA

ที่อยู่1F COM’S FORUM 2-3-2 HIGASHIYAMA MEGURO-KU TOKYO 153-0043 JAPAN
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Tokyu-Den-entoshi Line มาลงสถานี Ikejiri-Ohashi แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการ12.00-21.00 น.
โทรศัพท์03-5708-5277
WebsiteWACKO MARIA

ดูแผนที่ WACKO MARIA

CHALLENGER : แบรนด์แห่งสเก็ตบอร์ด

cha 6 Cr: CHALLENGER

แบรนด์ CHALLENGER ได้เริ่มก่อตั้งธุรกิจขึ้นมาเมื่อปี 2009 ที่ผ่านมา โดย Satoru Taguchi นักสเก็ตบอร์ดชาวญี่ปุ่นที่มีร้านอยู่ที่ย่านแห่งแฟชั่นอย่างฮาราจูกุ

cha 2 Cr: CHALLENGER

cha 1 Cr: CHALLENGER

ทางแบรนด์ได้รับแนวคิดมาจาก American Garage ซึ่งเป็นผู้ผลิตและออกแบบหลากหลายสินค้าอย่างยานพาหนะ มอเตอร์ไซค์ สเก็ตบอร์ด และเครื่องดนตรีหลากชนิด

cha 7 Cr: CHALLENGER

cha 5 Cr: CHALLENGER

cha 3 Cr: CHALLENGER

ซึ่ง American Garage น่าจะเหมาะที่สุดที่จะนำมาเป็นแนวคิดของแบรนด์เพราะเหล่าคุณผู้ชายผู้ชื่นชอบเครื่องยนต์ ความเร็ว เครื่อองดนตรีก็จะสามารถมาเลือกซื้อเสื้อผ้าที่เหมาะและแสดงออกถึงบุคลิกของพวกเค้าได้เป็นอย่างดี

cha 4 Cr: CHALLENGER

cha 8 Cr: CHALLENGER

แม้ว่าจะไม่ได้เปิดมานานมากกว่า 10 ปี แต่ดีกรีความคูลนั้นไม่แพ้ใครแน่นอน เพราะแฟชั่นที่ดึงดูดใจของแนวคิดแบรนด์นี้จะนำพาเหล่าคนรักแฟชั่นให้มารวมตัวกันได้

CHALLENGER

ที่อยู่2-18-7 #101 Jingumae, Shibuya, Tokyo, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chiyoda Line มาลงสถานี Meji-Jingumae “Harajuku” Station แล้วเดินอีก 8 นาที
โทรศัพท์03-3423-1919
WebsiteCHALLENGER

ดูแผนที่ CHALLENGER

Supreme : โด่งดังหลายประเทศ

Cr: supremeofficial

Supreme เป็นแบรนด์เสื้อผ้าสตรีทแวร์ชื่อดังจากนิวยอร์กที่โด่งข้ามทวีปมายังฝั่งเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นจนหลายคนคิดว่า Supreme เป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นไปเสียแล้ว ซึ่งในไทยเองแบรนด์นี้ก็มีชื่อเสียงมากในกลุ่มผู้รักสตรีทแวร์เช่นกัน

Cr: supremeofficial

James Jebbia ผู้ก่อตั้งแบรนด์ดังแบรนด์นี้กล่าวถึงที่มาที่ไปของการตั้งชื่อแบรนด์ไว้ว่ามันไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับชื่อหรือตัวของเขาเลยแม้แต่น้อย แต่เค้าตั้งจากความรู้สึกชอบในชื่อนี้ที่ฟังแล้วดูเป็นชื่อที่เจ๋งและจำได้ง่ายนั่นเอง

su 10 Cr: Supreme

สำหรับสาวกคงจะรู้จักกันดีอยู่แล้วเพราะแบรนด์นี้เค้าโด่งดังมากจริง ๆ มีชื่อเสียงไปไกลหลายประเทศ ด้วยแนวเสื้อผ้าที่เท่และมีเสน่ห์ดึงความเป็นผู้ชายที่หลงใหลในแฟชั่นออกมา ทำให้หลายคนคลั่งไคล้ในแบรนด์นี้เอามาก ๆ

su 8-horz Cr: Supreme

su 11 Cr: Supreme

su 12 Cr: Supreme

สีสันและลวดลายที่มีความสดใสเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์แสดงออกมาผ่านเสื้อผ้าและเครื่องประดับอื่น ๆ ที่เหล่าสตรีทแวร์ทั้งหลายเห็นแล้วต้องรู้ได้ทันทีว่านี่แหละ Supreme

Supreme

ที่อยู่SUPREME TOKYO (HARAJUKU) Kanzaki Bldg. 2F, 4-32-7 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chiyoda Line มาลงสถานี Meji-Jingumae “Harajuku” Station แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
โทรศัพท์03-5771-0090
FacebookSupreme

ดูแผนที่ Supreme

STUSSY : สตรีทแห่งความสนุกสนาน

stussy 14 Cr: STUSSY

หากเอ่ยชื่อ STUSSY ออกมาอาจไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป แต่ในวงการสตรีทแวร์นั้น แบรนด์นี้ถือว่าเป็นแบรนด์เก่าแก่ในตำนานที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก

stussy 5 Cr: STUSSY

stussy 4 Cr: STUSSY

แบรนด์ STUSSY ถือกำเนิดขึ้นในปี 1990 ณ ประเทศสหรัญอเมริกาแต่กลับได้รับความนิยมมากจากชาวญี่ปุ่นผู้ชื่นชอบในการแต่งตัวแนวสตรีทแวร์ จนทางแบรนด์เริ่มมาลงหลักปักฐานที่นี่จนเปรียบเหมือนเป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นไปแล้ว

stussy 6 Cr: STUSSY

stussy 10 Cr: STUSSY

แนวคิดการออกแบบของแบรนด์นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากสไตล์การแต่งตัวของนักกระดานโต้คลื่นทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนียจึงทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นอายของทะเล ชายหาด และความสนุกสนานแทรกซึมอยู่

stussy 11 Cr: STUSSY

stussy 1 Cr: STUSSY

stussy 13 Cr: STUSSY

Shwn Stussy ผู้ก่อตั้งแบรนด์นั้นเป็นผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกระดานโต้คลื่น รักเสียงเพลง และชื่นชอบศิลปะ และเสื้อผ้าที่เค้าออกแบบนั้นก็ถือเป็นการถ่ายทอดไลฟ์สไตล์และเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาของเค้าบอกเล่าผ่านตัวดีไซน์

stussy 3 Cr: STUSSY

stussy 12 Cr: STUSSY

เมื่อ Shwn Stussy ตระหนักได้ว่าชาวญี่ปุ่นเป็นชนชาติที่เห็นคุณค่าของงานออกแบบของเค้ามาก เพราะนอกจากจะซื้อใส่แล้ว พวกเค้ายังซื้อมาเก็บสะสมอีกด้วย ทำให้ผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่างเค้าตัดสินใจย้ายมาทำการตลาดจริงจังเในญี่ปุ่น ทำให้มีเสื้อผ้าบางคอลเลคชั่นเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่มีจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้นอีกด้วย

STUSSY

ที่อยู่Harajuku Chapte, 1/B1F HOUSTON BLDG, 4-28-2 JINGUMAE, SHIBUYA-KU, TOKYO
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chiyoda Line มาลงสถานี Meji-Jingumae “Harajuku” Station แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ11.30-20.00 น.
โทรศัพท์03-3479-6432
FacebookSTUSSY

ดูแผนที่ STUSSY

UNDERCOVER : พื้นบ้านผสมผสานแฟชั่นชั้นสูง

under 1 Cr: UNDERCOVER

under 8 Cr: UNDERCOVER

ถ้าแน่ใจว่าเป็นสาวกตัวจริงของวงการ แบรนด์สตรีทญี่ปุ่น แล้วคงไม่มีทางที่จะไม่รู้จักแบรนด์ UNDERCOVER แบรนด์ในตำนานภายใต้การออกแบบของดีไซน์เนอร์ญี่ปุ่นชื่อดัง Jun Takahashi อย่างแน่นอน

under 3-horz Cr: UNDERCOVER

under 5-horz Cr: UNDERCOVER

under 2 Cr: UNDERCOVER

แบรนด์ UNDERCOVER นั้นก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1991 ซึ่งในตอนนั้น จุน ทากะฮาชิ ยังคงเป็นนักเรียนที่เรียนหนังสืออยู่เลย แต่เค้าก็สามารถสร้างแบรนด์นี้ให้โด่งดังได้ในที่สุด

under 7 Cr: UNDERCOVER

under 9 Cr: UNDERCOVER

จากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ บนนถนนย่านฮาราจูกุก็ได้เริ่มขยายความโด่งดังจนเป็นที่รู้จักทั่วโลกหลังจากที่แบรนด์ UNDERCOVER ได้เปิดตัวในงานปารีสแฟชั่นวีค

under 10 Cr: UNDERCOVER

under 11 Cr: UNDERCOVER

สไตล์แฟชั่นของแบรนด์นี้เน้นไปทางสตรีทแฟชั่นสุดเจ๋งแบบเรียบง่ายพื้นบ้าน ผสมผสานเข้ากับแฟชั่นชั้นสูงของคนเมือง โดยออกแบบมาเพื่อวัยรุ่นโดยเฉพาะ ซึ่งถือเป็นอีกแบรนด์ที่หนุ่ม ๆ แดนปลาดิบนิยมชื่นชอบด้วยความเรียบง่ายสุดคลาสสิกผสมกลิ่นอายความดิบของความเป็นพังค์จนครองใจสาวกมากมาย

UNDERCOVER

ที่อยู่Minamiaoyama 5-3-22 BLUE CINQ POINT A 1F, Minato-ku, Tokyo, Japan 107-0062
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chiyoda Line มาลงสถานี Omotesando แล้วเดินอีก 5 นาที
โทรศัพท์03 3407 1232
FacebookUNDERCOVER

ดูแผนที่ UNDERCOVER

HYSTERIC GLAMOUR : อเมริกันย้อนยุค

hys 2 Cr: HYSTERIC GLAMOUR

HYSTERIC GLAMOUR เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ถือกำเนิดขึ้นโดยดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่นนามว่า Nobuhiko Kitamura ที่ตัดสินใจก่อตั้งแบรนด์สุดแนวนี้ขึ้นในปี 1984

hys 12 Cr: www.hystericglamour.jp

hys 1 Cr: HYSTERIC GLAMOUR

ด้วยความหลงใหลใน American Pop Culture ยุค 1960 และ 1980 ของ Nobuhiko Kitamura ทำให้เค้าได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมสไตล์นี้มาแบบเต็ม ๆ

hys 3 Cr: HYSTERIC GLAMOUR

hys 7-horz Cr: HYSTERIC GLAMOUR

hys 4 Cr: HYSTERIC GLAMOUR

แนวเสื้อผ้าที่เค้าทำการออกแบบจะมีกลิ่นอายของความเป็นอเมริกันวินเทจแทรกซึมอยู่ในทุกชิ้น ทำให้สินค้าของแบรนด์มีเสน่ห์เอามาก ๆ

hys 6 Cr: HYSTERIC GLAMOUR

hys 10-horz Cr: HYSTERIC GLAMOUR

hys 5 Cr: HYSTERIC GLAMOUR

และแม้ว่าจะเป็นเสื้อผ้าในสไตล์วินเทจแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเฉิ่มเชยเพราะเค้านำเอาเทคโนโลยีการออกแบบสมัยใหม่อย่างกราฟิกดีไซน์มาผสมผสานเข้าด้วยกัน ได้เป็นเสื้อผ้าที่ใส่ได้จริง ตอบสนองหนุ่ม ๆ ผู้รักในแฟชั่น

HYSTERIC GLAMOUR

ที่อยู่6-23-2 Jingumae Shibuya-ku Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chiyoda Line มาลงสถานี Meji-Jingumae “Harajuku” Station แล้วเดินอีก 7 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
โทรศัพท์03-3409-7227
FacebookHYSTERIC GLAMOUR

ดูแผนที่ HYSTERIC GLAMOUR

ข้อสรุป

แบรนด์สตรีทญี่ปุ่น นั้นบอกเลยว่าของแท้จริง ๆ เพราะหนุ่มสาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบการแต่งตัวแนวสตรีทแวร์นั้นเค้ามีความหลงใหลในแฟชั่นสไตล์อย่างเข้าถึงแก่นลึก จนทำให้มีดีไซน์เนอร์สัญชาติญี่ปุ่นหลายคนถือกำเนิดขึ้นจากความชื่นชอบในสตรีทแวร์ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากสตรีทแวร์จากฝั่งอเมริกานำมาประยุกต์ในการออกแบบเสื้อผ้า ซึ่งเห็นแล้วก็สุดยอดจริง ๆ แบบนี้มาถึงแดนอาทิตย์อุทัยทั้งทีจะไม่ซื้อกลับไปสักชิ้นก็น่าเสียดาย

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515