Cat Street ถนนสายเล็ก ลับๆ สุดคึกคักย่าน ชิบูย่า ฮาราจุกุ

25/03/2024
แค็ตสตรีท Cat Street ถนนเส้นเล็กๆ ที่เชื่อมระหว่างย่านชิบูย่ากับฮาราจุกุ ที่แม้ทางเดินจะแคบไปบ้าง แต่ที่นี่ กลับเต็มไปด้วยความคึกคัก ของร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย ที่สร้างความมีชีวิตชีวา และเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักช้อป และนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดอีกแห่งหนึ่ง
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

เดินชิล เดินช้อป แบบมีสไตล์ ที่ถนน Cat Street

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปญี่ปุ่น ทั้งที ไม่ควรพลาดกับการไปเดินชิล เดินช้อป กันที่ Cat Street ถนนเท่ๆ ที่มีความน่าสนใจมากๆ ซึ่งที่นี่ ถือเป็นอีก 1 ย่านลับ ที่ถูกใจวัยรุ่นชาวโตเกียว ด้วยเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และสินค้าที่มีสไตล์ มีรูปแบบและเอกลักษณ์ชัดเจน เรียกว่า หากใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายแฟชั่น จะต้องถูกใจถนนสายนี้อย่างแน่นอน ด้วยมีร้านสินค้าแฟชั่นญี่ปุ่นแบรนด์ดังๆ มาเปิดกันเยอะมากๆ

นักท่องเที่ยวนั้น สามารถมาเดินชิลๆ กันที่ Cat Street กันได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งนอกจากเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ และของสะสมต่างๆ รวมไปถึงคาเฟ่ และร้านอาหาร ที่นี่ ยังเป็นสถานที่ที่หลายๆ คน ชอบมาถ่ายรูปกันเยอะมาก เรียกว่า เป็นถนนที่สวย และคึกคักสนุกสนานไปตลอดทั้งเส้นจริงๆ

และส่วนสาเหตุที่ว่า ทำไมถนนเส้นนี้ถึงได้ชื่อว่า Cat Street นั้น ก็ที่มาจากที่สมัยก่อน ถนนแห่งนี้จะมีน้องแมวชอบมานั่งๆ นอนๆ อยู่เยอะมากๆ ต่อมาย่านก็นี้เริ่มขยับขยาย เป็นร้านค้า เป็นแหล่งท่องเที่ยว และอยู่ติดถนนใหญ่มากขึ้น บรรดาน้องแมวต่างก็เริ่มหายๆ ไป เหลือไว้แต่เพียงชื่อนั่นเอง

แนะนำร้านที่น่าสนใจ

ถนน Cat Street นั้น เป็นถนนเส้นเล็กๆ ที่เชื่อมระหว่างย่านชิบูย่ากับฮาราจุกุ โดยมีระยะทางยาวเพียง 800 เมตร ใช้เวลาเดินจากสุดถนนทั้ง 2 ฝั่ง ประมาณ 10-15 นาที เท่านั้น แต่ระหว่างทาง จะมีซอยย่อยต่างๆ รวมไปถึงจุดตัดถนนเป็นช่วงๆ โดยตลอดทั้ง 2 ฝั่งถนนนั้น มีร้านค้า ร้านอาหาร และสินค้าต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย

อยากได้ รองเท้า On ต้องที่ ถนน Cat Street

อย่างที่บอกว่า ถนน Cat Street นั้น เป็นถนนที่เหล่าบรรดาแบรนด์ดังๆ มาเปิดกันเยอะมาก เรียกว่า เป็นถนนชอปปิ้งแบรนด์ญี่ปุ่นแท้ที่ต้องมาจริงๆ โดยเฉพาะใครที่เป็นสาวกแบรนด์รองเท้า On รองเท้าสุดฮิต ที่ไม่ว่าใครไปญี่ปุ่น ก็ต้องไปตามหาตามซื้อกันให้ได้ ซึ่งที่ถนน Cat Street นั้น มีร้านรองเท้า On ให้เลือกกันเพียบ ทุกแบบ ทุกไซส์ รวมไปถึงร้านแบรนด์ดังอื่นๆ อีกมากมาย ตั้งกระจายอยู่เต็มถนน ที่เราสามารถเดินเช็ครุ่น เช็คราคา กันได้ตลอดทั้งวัน

แนะนำร้านรองเท้า ที่คุณต้องไป !

ตลอดทั้ง 2 ฝั่งถนน Cat Street นั้น มีร้านรองเท้าแบรนด์ดังๆ น่าสนใจมากมาย ทั้งรองเท้าแฟชั่น สนีกเกอร์ รองเท้ากีฬา รองเท้าเด็ก จะรุ่นฮิต รุ่นหายาก รุ่นลิมิเต็ด หรือรุ่นยอดนิยม ที่ Cat Street นั้น มีครบทุกความต้องการแน่นอน

 • Atmos – เป็นร้านรองเท้าที่มีชื่อเสียงในถนน Cat Street โดยร้าน Atmos นั้น ถือเป็นร้านรองเท้าที่มีหลายสาขากระจายทั่วญี่ปุ่น โดยภายในร้านนั้น มีรองเท้าทั้งรุ่นยอดนิยม และคอลเลคชั่นหายากอีกเพียบ
 • Chapter – สำหรับร้านนี้ เป็นร้านรองเท้าในเครือของทางร้าน Atmos แต่จะมีรูปแบบที่หลากหลายมากกว่า โดยทางร้าน จะเน้นไปที่รองเท้าสไตล์สปอร์ต ที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน
 • BILLY’S – อีกหนึ่งร้านรองเท้าที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะนักสะสม ด้วยร้าน BILLY’S นั้น ส่วนมากจะเลือกขายเฉพาะรุ่นพิเศษ ตัว Limited Edition หรือรุ่นที่มีการ Collab ร่วมกันโดยมีแบรนด์ดังๆ ให้เลือกมากมาย
 • Kicks Lab – ร้าน Kicks Lab อีก 1 ร้านรองเท้าในถนน Cat Street ที่รวมรองเท้าผ้าใบ และอีกมากมายหลากหลายยี่ห้อดังๆ รวมไปถึงรุ่นที่พิเศษ และหายากที่นักสะสมต่างตามหา
 • ABC MART – ร้านรองเท้าชื่อดังของญี่ปุ่นที่โด่งดังในกลุ่มนักช้อปชาวไทย ซึ่งถือเป็นร้านรองเท้าที่มีสาขาเยอะมาก ๆ โดยร้านนี้ มีรองเท้าหลากหลายแบบทั้งรองเท้ากีฬา, รองเท้าสนีกเกอร์, รองเท้าทำงาน, รองเท้าลำลอง เป็นต้น
 • Kamo – เอาใจแฟนฟุตบอล กับร้าน Kamo ร้านรองเท้าฟุตบอลชื่อดังของญี่ปุ่น ที่มีหลายสาขากระจายอยู่ทั่ว รวมถึงที่ถนนแห่งนี้

การเดินทางไปถนน Cat Street

ถนน Cat Street นั้น เป็นถนนเส้นเล็กๆ ที่เปรียบเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวในย่านชิบูย่า กับฮาราจุกุ ย่านที่นักท่องเที่ยวนิยม ซึ่งแน่นอนว่า สามารถเดินไปได้ง่ายๆ โดยสามารถเดินจากสถานีรถไฟฮาราจูกุสาย JR ใช้เวลาเพียง 3 นาที เท่านั้น หรือจะลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Meiji-Jingumae แล้วเดินต่ออีกนิดหน่อยก็ได้

โดยถนน Cat Street นั้น เป็นถนนเส้นสั้นๆ เพียง 800 เมตร ที่ในระหว่างทาง จะพบซอกซอยย่อยแตกออกไป รวมถึงจุดตัดถนนเป็นช่วงๆ ซึ่งเมื่อเดินมาเรื่อยๆ ก็จะไปโผล่ที่ถนนใหญ่ของย่านชิบูย่านั่นเอง

ตารางข้อมูล ถนน Cat Street

Cat Street ถนนเส้นเล็กๆ แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยว ที่ขาช้อป ขาชิล ไม่ควรพลาดที่จะมาเดินเล่นเด็ดขาด ซึ่งนอกจากสินค้าแฟชั่นมากมายแล้วนั้น ที่นี่ ยังมีคาเฟ่เท่ๆ ชิคๆ บรรยากาศดีๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่า เดินเรื่อยๆ ได้ทั้งวันเลยทีเดียว

พิกัด ถนน Cat Street

ที่อยู่Jingumae, Shibuya City, Tokyo
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ดูแผนที่ ถนน Cat Street

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง ถนน Cat Street

แน่นอนว่า ถนน Cat Street ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซะขนาดนี้ เรียกได้ว่า หากเดินชิลๆ เสร็จแล้ว อยากไปเที่ยวต่อที่ไหน ก็สามารถเดินทางต่อกันได้ง่ายมากๆ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจอีกเพียบ

ศาลเจ้าเมจิ

อีก 1 สถานที่ ที่ต้องมาเมื่อมาโตเกียว กับ ศาลเจ้าเมจิ หรือ Meiji Shrine ศาลเจ้าบรรยากาศเงียบสงบที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง กับศาลเจ้าเก่าแก่อายุถึงร้อยปี สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แด่ สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ และสมเด็จพระจักรพรรดินีโชเก็ง พระพันปีหลวง บนพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 700,000 ตารางเมตร ที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ล้อมรอบกว่าต้นไม้ 100,000 ต้น จากทั่วประเทศญี่ปุ่น

พิกัด ศาลเจ้าเมจิ

ที่อยู่1-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya City, Tokyo
วิธีเดินทางสามารถนั่งรถไฟใต้ดิน และลงที่สถานี Meiji-jingu-mae Station หรือนั่งรถไฟ JR และลงที่สถานี Harajuku Station ได้
เวลาทำการเปิดทุกวัน 9.00-16.30 น.
Websiteศาลเจ้าเมจิ

ดูแผนที่ ศาลเจ้าเมจิ

สวนโยโยงิ

สวนสาธารณะ Yoyogi Park หรือ สวนโยโยงิ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ภายในย่านฮาราจูกุ ถือเป็นสวนฯ ที่ชาวเมืองโตเกียว นิยมมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือออกกำลังกาย ซึ่งสวนสาธารณะแห่งนี้ ยังเปิดให้เข้าฟรีตลอด 24 ชั่วโมง อีกด้วย

พิกัด สวนโยโยงิ

ที่อยู่2-1 Yoyogi kamizono cho, Shibuya City, Tokyo
วิธีเดินทางสามารถนั่งรถไฟ และลงที่สถานี Harajuku Station และเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
Websiteสวนโยโยงิ

ดูแผนที่ สวนโยโยงิ

Meiji Jingu Gaien

Meiji Jingu Gaien หรือ อุโมงค์ใบแปะก๊วยใจกลางโตเกียว อีก 1 สถานที่พักผ่อน ที่ชาวเมืองโตเกียวนิยมมาเดินเล่นเพื่อชมวิวสวยๆ และยังเป็นสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ของโตเกียวอีกด้วย โดยเป็นเส้นทางระยะประมาณ 300 เมตร ที่จะมีต้นแปะก๊วยเรียงรายอยู่ตลอดทางถึง 146 ต้น

พิกัด Meiji Jingu Gaien

ที่อยู่1-1 Kasumigaokamachi, Shinjuku City, Tokyo
วิธีเดินทางสามารถเดินประมาณ 5 นาที จากสถานี Gaienmae
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
WebsiteMeiji Jingu Gaien

ดูแผนที่ Meiji Jingu Gaien

สรุป

สำหรับ Cat Street นั้น เป็นถนนเส้นเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความคึกคัก ของร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย แต่นักท่องเที่ยวนั้น สามารถเดินเล่นชิลๆ ได้แบบสบายๆ ด้วยจำนวนคนที่ไม่พลุกพล่านมากนัก เหมือนถนนสายอื่นๆ ใกล้เคียง เรียกว่าเป็นถนนลับๆ ที่อยากให้ทุกคนรู้จักจริงๆ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

26 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7