แจกพิกัด! 3 สถานที่เดินเล่น ชมวิวสวยๆ น่าเช็คอินของ นางาซากิ พร้อมที่พัก

10/12/2018 (อัพเดทเมื่อ 11/11/2020)
นางาซากิ 1 ในจังหวัดสุดฮิตของคิวชูตอนเหนือ พร้อมแนะนำ 3 พิกัดน่ามาถ่ายรูป เดินเล่น ชมวิว ไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟติดทะเลที่สวยที่สุด วิวจากหมู่บ้าน Hasami เมืองแห่งเครื่องเคลือบดินเผา และ Night View ที่มองเห็นภูเขาอินาสะ วิวติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นที่ใครก็ต้องแนะนำ
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

จังหวัด นางาซากิ (Nagasaki) เป็นหนึ่งในจังหวัดที่อยู่ในภูมิภาคคิวชูตอนเหนือ ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยว นอกจากความสวยงามของวิวทิวทัศน์แล้ว การเดินทางก็สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก สามารถนอนพักในตัวเมือง และเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ นอกเมืองได้สะดวกสบายด้วยรถไฟ JR

การเดินทางไปนางาซากิ จากสนามบินฟุกุโอกะ

Cr: hyperdia

การเดินทางไปนางาซากิง่ายๆ จากสนามบินฟุกุโอกะ โดยการขึ้นรถ Fukuoka City Subway Kuko Line จากสนามบินฟุกุโอกะ มาลงที่สถานี HAKATA แล้วต่อรถไฟมาลงสถานี Nagasaki ได้

หลังจากได้รู้การเดินทางมานางาซากิแล้ว เรามาเที่ยวเช็คอินถ่ายรูปไปกับ 3 สถานที่สุดยอดวิวสวยที่ห้ามพลาดเมื่อมานางาซากิกันเลย

สถานีชิวาตะ Chiwata Station

ในเกาะคิวชูที่ถูกโอบล้อมไปด้วยทะเลรอบเกาะ แน่นอนว่าต้องมีสถานีรถไฟที่อยู่ติดริมทะเล และสถานีชิวาตะก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยู่ติดทะเลมากที่สุด จึงถือเป็นพิกัดสถานที่ชมวิวริมทะเลที่สวยงามของนางาซากิอีกด้วย

สถานีรถไฟชิวาตะ เป็นสถานีรถไฟท้องถิ่นในคิวชู จะวิ่งบนเส้นทาง JR Kyush Omura Line

ถึงแม้ว่าจะเป็นสถานีรถไฟที่เก่าแก่ย้อนยุค สร้างมาตั้งแต่ปี 1928 แต่ก็ยังเปิดให้คนทั่วไปและนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาชื่นชมความงามของสถานที่นี้อยู่เสมอ

การเดินทางไม่ต้องพูดถึงสามารถนั่งรถไฟ JR Kyush Omura Line แล้วแวะมาถ่ายรูปชิคๆ ที่สถานีชิวาตะได้เลย หากใครมาแถวนี้ ห้ามพลาดที่จะได้มาเยี่ยมชมอีกหนึ่งสถานที่ Unseen สวยๆ แบบนี้กันนะ

Chiwata Station

ที่อยู่Hiranitagou, Higashisonogi-cho, Higashisonogi-gun, Nagasaki-ken 859-3928
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR Omura Line ลงที่สถานี Chiwata ได้เลย

ดูแผนที่ Chiwata Station

Hasami & City walk

อีกหนึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำคือหมู่บ้าน ‘ฮาซามิ’ (Hasami) หมู่บ้านแห่งงานเครื่องเคลือบดินเผาที่มีชื่อเสียงอย่างมากในญี่ปุ่น ก่อนไปชมหมู่บ้าน อยากจะชวนทุกคนเดินขึ้นเขามาหน่อย จะได้เห็นวิวทิวทัศน์ของหมู่บ้านได้ตระการตาสุดๆ จากจุดนี้สามารถมองเห็นเมือง Hasami ได้ทั้งหมด สามารถสังเกตุเห็นว่าบ้านหลังไหนทำเครื่องเคลือบดินเผาได้เลย โดยดูได้ง่ายๆ จากบ้านหลังที่มีปล่องไฟ สำหรับอบงานเซรามิกนั่นเอง

นอกจากวิวทิสทัศน์ที่สวยงามแล้ว การได้มาเดินเล่นหมู่บ้านที่ทำงานเซรามิกเก่าแก่ของญี่ปุ่นนี้ นอกจากจะได้ชื่นชมกับศิลปะจากเครื่องปั้นดินเผาแล้วยังได้ซึมซับกับประวัติศาสตร์และความเป็นมาที่ยาวนานของหมู่บ้านนี้ขณะเดินเล่นอีกด้วย

บ้านส่วนใหญ่ที่นี่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา สามารถเข้าไปสอบถามและขอเข้าไปดูงานเซรามิกด้านในได้เลย

อย่างร้านนี้คือ ร้าน Akaigura อยู่ไม่ไกลจากถนนเส้นหลัก เป็นบ้านไม้สองชั้นสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอายุกว่า 130 ปี

ภายในตกแต่งไว้อย่างดี มีโต๊ะญี่ปุ่นที่เรียกว่า โคทัตสึ ให้ความอบอุ่น ตั้งอยู่กลางบ้าน ในแบบฉบับบ้านของญี่ปุ่นดั้งเดิม ตกแต่งด้วยสินค้าเซรามิก ไม่ว่าจะเป็นถ้วย ชาม และเครื่องปั้นน่ารักๆ บ่งบอกถึงความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายของเจ้าของบ้านสุดๆ

ใครที่กำลังมองหาของฝากจากนางาซากิ แนะนำให้มาเยี่ยมชมหมู่บ้านฮาซามิ พร้อมซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปไม่ผิดหวังแน่นอน

Hasami & City walk

ที่อยู่660 Hasami cho Higashisonogi-gun, Nagasaki Prefecture 859-3791
วิธีเดินทางนั่ง Taxi จากสถานี Mikawachi มาเพียง 7 กิโลเมตร
WebsiteHasami Kankou

ดูแผนที่ Hasami

Nagasaki Prefectural Art Museum

ถ้าพูดถึง Night View สวยๆ ในเมืองนางาซากิ หลายคนอาจเคยคุ้นกับวิวจากภูเขาอินาสะ ที่ติดอันดับ 1 ใน 3 วิวสวยที่สุดในญี่ปุ่น แต่หากไม่อยากเดินทางไกล ในบริเวณใจกลางเมืองนางาซากิ เราจะพบกับ Nagasaki Prefectural Art Museum นี้เรียกได้ว่าเป็น ‘มิวเซียมวิวสวย’ ที่เดินทางง่าย และมองเห็นวิวทิวทัศน์นางาซากิในตอนกลางคืนได้สวยไม่แพ้ที่ไหนเลย

ชั้นบนสุดของ Museum เป็นระเบียงที่เปิดกว้างทำให้มองเห็นวิวได้ 360 องศารอบๆ รวมไปถึงวิวภูเขาอินาสะ ที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวหลายๆ คนที่มานางาซากิอีกด้วย

Nagasaki Prefectural Art Museum

ที่อยู่2-1, Dejima-machi, Nagasaki City, Nagasaki Prefecture
วิธีเดินทางเดินประมาณ 18 นาที จากสถานีรถไฟ Nagasaki Station
เวลาทำการ10.00 – 20.00 น.
ค่าเข้าชมไม่เสียค่าใช้จ่าย
WebsiteNagasaki Museum

ดูแผนที่ Nagasaki Prefectural Art Museum

นอกจากสถานที่เที่ยวที่สายชิลล์ วิวสวย ต้องไปเช็คอินแล้ว ยังมีที่พักใจกลางเมืองนางาซากิ ที่วิวสวยไม่แพ้กัน อยู่ไม่ไกลจาก Nagasaki Prefectural Art Museum ด้วย เดินไปได้ไม่ไกลเลย อยู่ใกล้ห้างสรรสินค้า เดินทางสะดวกด้วยรถไฟ JR สถานีนางาซากิ (Nagasaki Station) แค่ไม่กี่ก้าวเท่านั้น

Cr: booking

Hotel New Nagasaki

ที่พักหรูใจกลางเมือง ใกล้ห้าง เดินทางสะดวก ที่สำคัญ…วิวสวยสุดๆ

อยากรู้ว่าที่พักสวยสุดหรูนี้ ภายในจะวิวสวยแค่ไหน และมีอะไรในห้องพักบ้าง มาดูกันเลย

ด้านในห้องพักประกอบด้วยเตียงเดี่ยวสองเตียง และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมหน้าต่างบานสูงที่สามารถมองเห็นวิวนางาซากิตอนกลางคืนจากในห้องพักได้เลย

ห้องน้ำสะอาด และขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป มี Face/Hand Foam ครีมอาบน้ำ แชมพู และครีมนวดผมจากแบรนด์ Shisedo ของญี่ปุ่นให้ใช้

สำหรับใครที่มาพักที่นี่ ไม่ต้องนำชุดนอนมาให้หนักกระเป๋า เพราะทางโรงแรมได้จัดเตรียมไว้ให้สำหรับทุกคนที่มาพักด้วย

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือวิวสวยๆ ของที่โรงแรมแห่งนี้เลย เพราะห้องอาหาร Torin ที่อยู่ชั้นบนสามารถมองเห็นวิวทะเลอ่าวนางาซากิได้โดยรอบ จากกระจกบานใหญ่ของห้องอาหาร

Cr: booking

ส่วนอาหารเช้าที่นี่จัดมาอย่างง่ายๆ มีโซนที่เป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่น และ Breakfast แบบฝรั่ง สามารถตักรับประทานได้หมดเลย แถมยังมีสลัดบาร์ แพนเค้ก และโยเกิร์ตรสชาติดีให้ตักด้วย

Hotel New Nagasaki

ที่อยู่14-5, Daikoku-machi Nagasaki City,850-0057
วิธีเดินทางเดินเพียง 2 นาที จากสถานีรถไฟ Nagasaki Station
เวลาทำการCheck in time 2:00 PM. / Check out time 11:00 AM.
ราคาเริ่มต้นที่ 30,888 เยน
WebsiteHotel New Nagasaki

ดูแผนที่ Hotel New Nagasaki

ข้อสรุป

ทั้ง 3 สถานที่ รวมถึงที่พักที่แนะนำไป ต่างเป็นสถานที่ที่น่าเดินเล่น ดูวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของนางาซากิทั้งนั้น และยังสามารถนำแผนการเที่ยวนี้ ไปเป็น Plan 1 Day Trip ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ แล้วปรับให้เหมาะสมกับตัวเองได้ด้วยนะคะ
Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
LemonadeNW

Blogger : LemonadeNW

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

33 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7