เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ด ความน่าสนใจ ที่ต้องไปเยือน

25/02/2022 (อัพเดทเมื่อ 26/01/2024)
เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี ใครที่เป็นมือใหม่ยังไม่เคยไปญี่ปุ่น หรือเคยไปแล้วแต่อยากรู้ว่าเมืองไหนน่าสนใจ ที่น่าจะเป็นหนึ่งในลิสต์ท่องเที่ยว วันนี้เรามี 10 เมืองเด็ด ของญี่ปุ่นมานำเสนอกัน ว่าแต่ละเมืองเหมาะกับความต้องการแบบไหน บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นอย่างไร มีสถานที่เด่นที่ไหนบ้าง มาดูกันว่ามีเมืองไหนบ้าง
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2
Contents Index
 1. 1 เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี
 2. 2 โตเกียว(Tokyo) เมืองหลวง เที่ยวง่าย สบายสุด
  1. 2.1 งบประมาณในการเที่ยวโตเกียว
  2. 2.2 สภาพอากาศที่โตเกียว
 3. 3 โอซาก้า (Osaka) สีสันสุดครื้นเครงแห่งคันไซ
  1. 3.1 งบประมาณในการเที่ยวโอซาก้า
  2. 3.2 เที่ยวโอซาก้าเดือนไหนดี
  3. 3.3 พิกัดเที่ยวน่าสนใจในโอซาก้่า
 4. 4 ซัปโปโร (Sapporo) ศูนย์กลางความเจริญฮอกไกโด
  1. 4.1 สภาพอากาศของซัปโปโร
  2. 4.2 การเตรียมงบประมาณในการท่องเที่ยว
  3. 4.3 สถานที่ท่องเที่ยวซัปโปโร
 5. 5 เกียวโต (Kyoto) เมืองเก่าญี่ปุ่นเปี่ยมวัฒนธรรม
  1. 5.1 สภาพอากาศของเกียวโต
  2. 5.2 งบประมาณในการท่องเที่ยว
  3. 5.3 เกียวโตเที่ยวไหนดี
 6. 6 นารา (Nara) นครหลวงโบราณแหล่งมรดกโลก
  1. 6.1 อากาศของนารา
  2. 6.2 งบประมาณ
  3. 6.3 ที่เที่ยวนารา
 7. 7 โยโกฮาม่า (Yokohama) เมืองท่าใกล้โตเกียว
  1. 7.1 สภาพอากาศของเมืองโยโกฮาม่า
  2. 7.2 งบประมาณการท่องเที่ยว
  3. 7.3 เที่ยวโยโกฮาม่า
 8. 8 ฟูจิคาวากุจิโกะ (Fujikawaguchiko) วิวฟูจิยอดฮิตใกล้โตเกียว
  1. 8.1 สภาพอากาศ
  2. 8.2 งบประมาณการท่องเที่ยว
  3. 8.3 ข้อมูลและ จุดเช็คอินแนะนำ
 9. 9 นาโกย่า (Nagoya) เมืองหลักแห่งภูมิภาคชูบุ
  1. 9.1 สภาพอากาศ
  2. 9.2 งบประมาณ
  3. 9.3 ที่เที่ยวนาโกย่าและข้อมูลที่น่าสนใจ
 10. 10 ฟุกุโอกะ (Fukuoka) เมืองเปี่ยมเสน่ห์แห่งคิวชู
  1. 10.1 สภาพอากาศของฟุกุโอกะ
  2. 10.2 งบประมาณ
  3. 10.3 ที่เที่ยวฟุกุโอกะและข้อมูลน่ารู้
 11. 11 นาฮะ (Naha) ศูนย์กลางแห่งโอกินาว่า
  1. 11.1 สภาพอากาศ
  2. 11.2 งบประมาณ
  3. 11.3 ที่เที่ยวโอกินาว่าและข้อมูลน่ารู้
 12. 12 ข้อสรุป

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี

ประเทศญี่ปุ่น มีจังหวัดถึง 47 จังหวัด ซึ่งในแต่ละจังหวัดก็มีเมืองย่อยมากมาย หลายคนอาจจะสับสนเมื่อต้องการวางแผนการท่องเที่ยว วันนี้เราจะขอแนะนำว่า เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี พร้อมข้อมูลประกอบการตัดสินใจ พร้อมแนะนำสถานที่น่าสนใจในแต่ละเมือง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

โตเกียว(Tokyo) เมืองหลวง เที่ยวง่าย สบายสุด

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี

สำหรับใครที่อยากเริ่มเที่ยวญี่ปุ่น เมืองแรกที่เราขอแนะนำคือ โตเกียว(Tokyo) มหานครหลวงแห่งประเทศญี่ปุ่น อยู่ในภูมิภาคคันโต ศูนย์กลางของความเจริญและความสะดวกสบายของนักท่องเที่ยว เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ครบทั้งสถานที่ที่มีความงดงามทางวัฒนธรรม แหล่งเทคโนโลยี สวนสนุกทันสมัย ที่เที่ยวเก๋ๆ คาเฟ่ชิคๆ พร้อมแหล่งช้อปปิ้งที่หลากหลาย ที่สำคัญสื่อต่างๆสำหรับนักท่องเที่ยวมีภาษาอังกฤษไปจนถึงภาษาไทย เดินทางสะดวกสบายด้วยสถานีรถไฟฟ้าที่ทั่วถึง หาที่พักได้ง่าย มีร้านอาหารที่สั่งง่ายสำหรับชาวต่างชาติ

งบประมาณในการเที่ยวโตเกียว

การเตรียมงบประมาณสำหรับการเที่ยวโตเกียวนั้น จะต้องจัดให้เพียงพอกับค่าอาหาร ที่พัก การเดินทาง และค่าเข้าชมสถานที่ (หรือใครเป็นสายช้อปก็ต้องเตรียมส่วนนี้ ที่โตเกียวค่าที่พักจะเริ่มต้นค่อนข้างสูงกว่าเมืองอื่น แต่การเดินทางจะมีราคาถูกและทั่วถึง งบประมาณที่เที่ยวสบายๆ ใน 4-5 วัน (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน ควรเริ่มที่ 20,000 บาท

สภาพอากาศที่โตเกียว

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี

สภาพอากาศของโตเกียว แบ่งออกเป็น 4 ฤดูกาล คือฤดู หนาว ใบไม้ผลิ ร้อน และ ฤดูใบไม้ร่วง สำหรับช่วงเวลาที่อากาศร้อนที่สุดของโตเกียวจะอยู่ช่วงเดือนสิงหาคม และหนาวที่สุดเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งสามารถดูรายละเอียดของฤดูกาลและการแต่งตัวได้ที่นี่

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว เดือนไหนดี ข้อมูลครบ แนะนำกิจกรรมไม่ควรพลาด

สภาพอากาศของโตเกียว แต่ละฤดูต้องเตรียมตัวอย่างไร อุณหภูมิเท่าไหร การแต่งกายที่เหมาะสม กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด

สำหรับใครที่อยากรู้จักโตเกียวแบบละเอียด เราได้รวมย่านเด็ด สถานที่น่าสนใจ เอาไว้ให้แล้ว มาดูกันได้เลย

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

โอซาก้า (Osaka) สีสันสุดครื้นเครงแห่งคันไซ

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี

โอซาก้า (Osaka) เมืองหลักสำคัญในภูมิภาคคันไซ เต็มไปด้วยสีสันอันครื้นเครงของเมืองที่ดูจะไม่เคยหลับไหล ในขณะเดียวกันก็มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่งดงาม ย่านการค้าที่โดดเด่น และสารพัดเมนูเป็นเอกลักษณ์ที่คุณต้องลอง มีการเดินทางที่ค่อนข้างสะดวกสบาย ขนส่งสาธารณะที่เข้าถึงง่ายพานักท่องเที่ยวไปสู่ย่านที่น่าสนใจ เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวทั้งวัฒนธรรม รวมไปถึงประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ผู้คนเป็นมิตร สถานที่แสนสนุกอย่างสวนสนุก จึ่งเป็นเมืองที่มีความครบรสอีกแห่งที่เรายกให้เป็นคำตอบของคำถาม เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี

งบประมาณในการเที่ยวโอซาก้า

ที่พัก และร้านอาหารนั้นมีหลายเรทราคาให้เลือกได้ตามความเหมาะสม ขนส่งสาธารณะเข้าถึงได้สะดวกสบายจึงไม่จำเป็นต้องนั่งแท็กซี่ เที่ยวโอซาก้า 4-5 วัน เริ่มที่ 20,000 บาท จะกำลังสบายอาจจะเพิ่มหากต้องการไปเที่ยวเมืองข้างเคียง

เที่ยวโอซาก้าเดือนไหนดี

โอซาก้านั้นมี 4 ฤดู แต่อุณหภูมิสูงสุดในฤดูร้อนจะสูงกว่าโตเกียว ในขณะที่ฤดูหนาวก็หนาวพอสมควร มีหิมะตกเล็กน้อย อ่านเพิ่มเติมแบบเต็มๆ ได้ที่บทความนี้

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโอซาก้า เดือนไหนดี อากาศเป็นไง ครบข้อมูลเตรียมเที่ยวเลย

สำหรับใครที่กำลังตามหาข้อมูลการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ อากาศ โอซาก้า ว่าในแต่ละช่วงเดือน และฤดูกาลนั้นเป็นอย่างไร อุณหภูมิเท่าไหร การแต่งกายที่เหมาะสม เทศกาลที่เราอยากแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวที่โดนใจ ชิลชิลเจแปนได้รวบรวมไว้สำหรับใครที่ต้องการเตรียมตัว รับรองว่าครบจัดเต็ม

พิกัดเที่ยวน่าสนใจในโอซาก้่า

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี

สำหรับใครที่สนใจสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในโอซาก้า ลองอ่านที่บทความนี้ เรารวบรวมข้อมูล การเดินทางและรายละเอียดแบบจัดเต็ม

IMAGE NAME HERE

สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น โอซาก้า 15 พิกัดดี ย่านเด็ด เที่ยวง่าย ใกล้สถานี

พิกัดเที่ยวยอดฮิต ย่านเด็ดโดดใจ หลากฟิลลิ่ง ที่จะพาคุณสนุกไปกับบรรยากาศแบบโอซาก้า มีทั้งสวนสนุก ย่านวัฒนธรรม ย่านช้อปปิ้ง ปราสาทโอซาก้า และอีกมากมายที่ห้ามพลาด

IMAGE NAME HERE

รวม 24 ที่เที่ยว โอซาก้า (Osaka) อัพเดทล่าสุด เก็บครบโอซาก้าทุกซอกทุกมุม

ถ้ามีแพลนจะไปเที่ยวโอซาก้าแต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะไปเดินเที่ยวที่ไหนบ้าง เราขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น โอซาก้า 24 พิกัด จัดเต็มเที่ยวยอดฮิต

ซัปโปโร (Sapporo) ศูนย์กลางความเจริญฮอกไกโด

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี

ซัปโปโร (Sapporo) เมืองที่เป็นศูนย์กลางของจังหวัดฮอกไกโด เกาะทางเหนือของญี่ปุ่น เป็นเมืองยอดนิยมที่ผู้คนมาเยี่ยมเยียน เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีสีสันทางประวัติศาสตร์ที่ต่างจากภูมิภาคอื่นของญี่ปุ่น ให้ฟีลคลาสสิคคล้ายยุโรป เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลหิมะที่โด่งดัง ซัปโปโรเป็นเมืองที่การเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะสะดวกสะบายเป็นอันดับต้นๆ ของเกาะฮอกไกโด มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ร้านอาหารที่เต็มไปด้วยเมนูอาหารทะเลจานเด็ดสดใหม่ ร้านขนม และผลิตภัณฑ์จากนมให้เอ็นจอย รวมทั้งพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ

สภาพอากาศของซัปโปโร

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี

ลักษณะอากาศของซัปโปโรนั้นจะมีความเย็นสบายที่เป็นเอกลักษณ์ มี 4 ฤดูเช่นที่อื่น แต่ในฤดูหนาวอากาศจะติดลบมีหิมะตกหนาแน่น ฤดูใบไม้ร่วงจะมาถึงเร็วกว่าที่อื่น ในขณะทีี่ฤดูร้อนอุณหภูมิจะไม่สูงเท่าทางใต้ลงไป หากสนใจข้อมูลอากาศอย่างละเอียด อ่านได้ที่บทความนี้

IMAGE NAME HERE

ฤดูกาลท่องเที่ยว ฮอกไกโด ทำความรู้จักสภาพอากาศ และสิ่งที่น่าสนใจในแต่ละฤดู

วันนี้จะมาพูดถึงสภาพภูมิอากาศของฮอกไกโด ภูมิภาคที่ฤดูหนาวจะหนาวมากที่สุด ฮอกไกโดในแต่ละฤดูนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร อาหาร กิจกรรม สถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นของฤดูนั้นๆ มีอะไรบ้าง ในบทความนี้จะบอกไว้ให้หมดเลย สำหรับใครที่อยากเที่ยวฮอกไกโด ถ้าอ่านบทความนี้จะไปเที่ยวได้ง่ายขึ้นเลยแหละ ว่าแล้วก็ไปรู้จักฮอกไกโดกันเลย

การเตรียมงบประมาณในการท่องเที่ยว

ด้วยความที่ฤดูการท่องเที่ยวยอดนิยมนั้นจะเป็นช่วงที่มีหิมะตก ดังนั้นจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายสำหรับอุปกรณ์ป้องกันความหนาว และการรับมือของหิมะ ไปจนถึงการท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ สำหรับที่พัก ราคาจะแตกต่างกันไปตามทำเลและบริการ จึงควรเตรียมงบเที่ยว (ไม่รวมตั๋วเครื่องบินเริ่มต้นที่ 25,000-35,000 บาท/คน สำหรับ 4-5 วัน ราคาอาจเพิ่มหากเดินทางท่องเที่ยวที่เมืองข้างเคียง และเป็นเมืองที่รถไฟฟ้าไม่เยอะนัก

สถานที่ท่องเที่ยวซัปโปโร

สำหรับใครที่สนใจข้อมูลการท่องเที่ยวซัปโปโรกันแบบจัดเต็ม เรามีบทความดีๆ มาแนะนำด้วย

IMAGE NAME HERE

20 ที่เที่ยว ซัปโปโร (Sapporo) อัพเดทใหม่ 2023 ชมเสน่ห์เมืองหลวงแห่งตอนเหนือที่คึกคัก สุดฟิน !

เมืองซัปโปโร (Sapporo) เมืองหลักศูนย์รวมความมีสีสันทางเหนือ รวมวัฒนธรรมสุดคลาสสิคอย่างลงตัว ผ่านสถาปัตยกรรมร่วมสมัย เช็คอินหอนาฬิกาแลนด์มาร์ก สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้ง เล่นหิมะ ตะลุยทุ่งดอกไม้หลากสีสัน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสุดทันสมัย

เกียวโต (Kyoto) เมืองเก่าญี่ปุ่นเปี่ยมวัฒนธรรม

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี เมืองต่อไปขอแนะนำ เกียวโต (Kyoto) อดีตนครหลวงของญี่ปุ่นที่ปัจจุบันยังคงเหลือมรดกทางวัฒนธรรมเอาไว้มากมาย เต็มไปด้วยวัด ศาลเจ้า ปราสาท ที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงาม สถานที่ท่องเที่ยวเต็มไปด้วยเสน่ห์ทางวัฒนธรรมและความดั้งเดิม ใครที่ชอบเที่ยวญี่ปุ่นแบบซึมซับความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิม เกียวโตเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ

สภาพอากาศของเกียวโต

เกียวโตเป็นเมืองที่มีความร้อนชื้นในฤดูร้อน ในขณะที่ฤดูหนาวนั้นจะค่อนข้างหนาวจัด หนาวที่สุดในเดือนมกราคม ร้อนที่สุดช่วงเดือนกรกฎาคม ในขณะที่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงและใบไม้ผลิจะมีอากาศเย็นสบาย และมีความสวยงามของใบไม้ดอกไม้เป็นแบล็คกราวน์ในสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งอีกด้วย

IMAGE NAME HERE

เช็คสภาพอากาศของเกียวโต

คลิกเพื่อเช็คสภาพอากาศของเกียวโต

งบประมาณในการท่องเที่ยว

ทีพักมีให้เลือกหลากหลายราคา การคมนาคมสะดวก แต่หากคุณเลือกพักที่เรียวกังเก่าแก่ อาจต้องใช้บริการแท็กซี่ การเข้าชมวัด ศาลเจ้าส่วนมากที่เป็นมรดกโลกนั้นมีค่าเข้าชมอาจจะต้องเตรียมเงินให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเหล่านี้ เที่ยวเกียวโต 4-5 วัน งบประมาณเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ 20,000 เยน/ต่อคนขึ้นไป (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)

เกียวโตเที่ยวไหนดี

สำหรับใครที่อยากรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวของเกียวโต เราได้รวบรวมทั้งบทความ และคู่มือการท่องเที่ยวให้คุณแล้ว

IMAGE NAME HERE

15 ที่เที่ยว เกียวโต (Kyoto) มนต์เสน่ห์แห่งญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาดการเช็คอิน !

จังหวัดเกียวโต ตั้งอยู่ที่ภูมิภาคคันไซ ที่ทุกคนอาจรู้กันดีว่าในอดีตนั้นเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวที่เกียวโตเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่าใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่สวยมากๆ อีกทั้งยังมีวัดเก่าแก่ และสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่สวยงามให้เราได้เที่ยวชมอีกด้วย

IMAGE NAME HERE

แผนที่เกียวโต พร้อมคู่มือ โหลดไว้ เยือนเมืองมรดกโลกสุขใจ

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองมรดกโลก แน่นอนว่าเกียวโตนั้นเป็นเมืองอันทรงเสน่ห์ที่ใครต่อใครก็อยากไปเยือนดูซักครั้ง แต่ไปครั้งแรกๆ อาจจะยังไม่แน่ใจว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี จะจัดเรียงสถานที่อย่างไร เดินทางอย่างไร เราจึงจัด แผนที่เกียวโต พร้อมคู่มือ ให้คุณวางแผนเพื่อการเยือนเมืองมรดกโลกให้สนุกแบบไม่สะดุด จัดมาให้ถึงสามแบบ เลือกโหลดตามใจเลย

นารา (Nara) นครหลวงโบราณแหล่งมรดกโลก

นารา (Nara) อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของภูมิภาคคันไซ เป็นอดีตนครหลวงโบราณที่เต็มไปด้วยมรดกโลกไม่แพ้เกียวโต มีวัดอันเป็นสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นที่มีอายุกว่าพันปี มีทัศนียภาพที่งดงาม และเป็นเมืองที่คุณจะได้พบเห็นเจ้ากวางได้อย่างขวักไขว่ จนสามารถแชะภาพเก๋ๆ ไปอวดเพื่อนๆ ได้ ด้วยความที่เป็นเมืองท่องเที่ยว การคมนาคมจึงค่อนข้างสะดวกสะบาย หลายคนนิยมเที่ยวพร้อมเกียวโต และโอซาก้า เพราะเดินทางง่ายและไม่ไกลกันมากนัก

อากาศของนารา

นาราเป็นเมืองที่มีสภาพภูมิอากาศ ชื้นกึ่งเขตร้อน ไม่มีฤดูแล้งในฤดูร้อน อุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนที่อบอุ่นมีมากกว่า22° c ส่วนในเดือนหนาวจะต่ำกว่า18° c มี 4 ฤดูกาล โดย ฤดูใบไม้ผลิ อยู่ในช่วง 1 มีนาคม – 31 พฤษภาคม/ ฤดูร้อน 1 มิถุนายน- 31 สิงหาคม/ ฤดูใบไม้ร่วง 1 กันยายน -30 พฤศจิกายน และ ฤดูหนาว 1 ธันวาคม – 28 กุมภาพันธ์

IMAGE NAME HERE

เช็คสภาพอากาศของนารา

คลิกเพื่อเช็คสภาพอากาศของนารา

งบประมาณ

งบประมาณเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ 20,000 เยน/ต่อคนขึ้นไป (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน)

ที่เที่ยวนารา

ที่นารานั้นยังมีความเป็นธรรมชาติ จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ รวมไปถึงวัด ศาลเจ้า ท่ามกลางบรรยากาศที่งดงามให้เลือกมากมาย

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยว นารา (Nara) 10 พิกัดเด็ด กิจกรรมโดน พร้อมแผนที่เที่ยว

นารา อีกหนึ่งความน่าสนใจในคันไซที่เต็มไปด้วยเสน่ห์การเป็นเมืองมรดกโลก เต็มไปด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์ และความน่าสนใจอีกมากมาย วันนี้เราขอเป็นตัวแทนนำเที่ยว แนะนำพิกัดเด็ด กิจกรรมน่าสนใจ พร้อมแจกแผนที่เที่ยวแบบครบครับ อำนวยความสะดวกพร้อม มาดูกันเลยว่านารามีที่ไนและมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

โยโกฮาม่า (Yokohama) เมืองท่าใกล้โตเกียว

โยโกฮาม่า (Yokohama) คือเมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดคานากาวะ เป็นเมืองท่าเรือที่ตั้งอยู่บริเวณทางตอนใต้ของโตเกียว เดินทางสะดวกอยู่ไม่ไกล มีรถไฟที่วิ่งตรงจากสถานี Tokyo ไปยังเมืองโยโกฮาม่าได้ภายใน 30 นาที นักท่องเที่ยวจึงนิยมเที่ยวต่อจากโตเกียว มีความเป็นเมืองท่าเก่าแก่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยรับอิทธิพลจากต่างชาติ บรรยากาศในเมืองโยโกฮาม่ามีเสน่ห์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร มีการผสมผสานวัฒนธรรมของญี่ปุ่นและต่างชาติเอาไว้ด้วยกัน สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้จึงมีหลากหลายไลฟ์สไตล์ การขนส่งสาธารณะก็สะดวกสบาย เที่ยวได้แบบไม่ต้องจองที่พักเที่ยววันเดียวจากโตเกียวได้แบบสบาย

สภาพอากาศของเมืองโยโกฮาม่า

ภูมิอากาศโดยรวมคล้ายกับโตเกียวเพราะอยู่ใกล้เคียงกัน มี 4 ฤดู ฤดูร้อนจะร้อนจัด ฤดูหนาวมีหิมะตก แต่ไม่มาก เช็คอากาศอย่างละเอียดได้ที่นี่

IMAGE NAME HERE

เช็คสภาพอากาศของเมืองโยโกฮาม่า

คลิกเพื่อเช็คสภาพอากาศของเมืองโยโกฮาม่า

งบประมาณการท่องเที่ยว

ส่วนมากจะนิยมเที่ยวแบบวันเดียว ไปกลับที่โตเกียว จึงควรเตรียมค่าใช้จ่ายสำหรับเดินทางข้ามเมือง ซึ่งสามารถประหยัดได้โดยการซื้อพาสเหมาจ่าย

เที่ยวโยโกฮาม่า

เที่ยวโยโกฮาม่า

โยโกฮาม่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่หากหลาย โดดเด่นเรื่องของพิพิธภัณฑ์ มีร้านอาหารมากมายให้เลือก มีความสะดวกไม่แพ้โตเกียว ลองดูได้ที่บทความนี้

floating-restaurant-1

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า (Yokohama) 1 วัน 20 พิกัด 30 นาทีจากโตเกียว

เที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีไปแค่โตเกียวอย่างเดียวเดี๋ยวจะไม่คุ้ม ! แบ่งหนึ่งวันในทริป เดินทางไปทัวร์เมืองท่าเรือแห่งสีสันพร้อม 20 ที่ เที่ยวโยโกฮาม่า น่าสนใจ เลือกไปตามใจได้ใน 1 วัน

ฟูจิคาวากุจิโกะ (Fujikawaguchiko) วิวฟูจิยอดฮิตใกล้โตเกียว

ฟูจิคาวากุูจิโกะ (Fujikawaguchiko) แห่งจังหวัดยามานาชิ เป็นพิกัดที่ตั้งของทะเลสาบ คาวากุุจิโกะ ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ทะเลสาบฟูจิที่เป็นที่นิยมของนักท่องที่จะมาชมวิวทะเลสาปพร้อมภูเขาไฟฟูจิ เดินทางง่ายอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงอย่างโตเกียว นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่จะชมวิวฟูจิได้ เต็มไปด้วยจุดเช็คอินที่น่าสนใจ พิพิธภัณฑ์ กระเช้าชมวิว ทุ่งดอกไม้ที่สวยงาม

สภาพอากาศ

สภาพอากาศโดยรวมคล้ายคลึงกับโตเกียว แต่อุณหภูมิจะต่ำกว่า ฤดูการที่แนะนำคือ เดือนพฤศจิกายน ไปจนถึง พฤษภาคม ซึ่งจะมีหิมะอยู่บนภูเขาไฟฟูจิ หากไปในฤดูร้อนภูเขาจะไม่มีหมวก

IMAGE NAME HERE

เช็คสภาพอากาศของฟูจิคาวากุุจิโกะ

คลิกเพื่อเช็คสภาพอากาศของฟูจิคาวากุุจิโกะ

งบประมาณการท่องเที่ยว

หากอยากพักในที่พักที่เห็นวิวฟูจิควรเผื่องบประมาณสำหรับที่พัก แต่โดยทั่วไปราคาไม่ค่อยต่างจ่ายโตเกียว สำหรับใครที่จะเที่ยวจากโตเกียวต้องเผื่อค่าเดินทางไกลด้วย

ข้อมูลและ จุดเช็คอินแนะนำ

IMAGE NAME HERE

คาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) ที่เที่ยว 22 จุดเช็คอิน รวมทุกข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนไป

เเนะนำ 22 จุดเช็คอินรอบทะเลสาบคาวากุจิโกะ กับที่เที่ยวสุดฟินที่มีทั้งพิพิธภัณฑ์สุดหรู กิจกรรม สุดฟิน ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียว เดินทางสะดวก ที่มีธรรมชาติที่งดงาม และเสน่ห์ของภูเขาฟูจิที่แสนตราตรึงใจ

นาโกย่า (Nagoya) เมืองหลักแห่งภูมิภาคชูบุ

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี เมืองต่อไปขอแนะนำ นาโกย่า (Nagoya) คือศูนย์กลางของจังหวัดไอจิในภูมิภาคชูบุ เต็มไปด้วยความน่าสนใจมากมาย เปี่ยมสีสันความเป็นเมืองใหญ่ มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ย่านการค้าหลายหลายที่ถูกใจสายช้อป วัดและศาลเจ้าเด็ด ไปจนถึงที่เที่ยวที่มีความเจริญตามแบบฉบับเมืองใหญ่ สามารถเดินทางท่องเที่ยวต่อไปยังจุดหมายต่างๆอย่างง่าย เช่น ทาคายาม่า ชิราคาวาโกะ เป็นต้น

สภาพอากาศ

IMAGE NAME HERE

เช็คสภาพอากาศของนาโกย่า

คลิกเพื่อเช็คสภาพอากาศของนาโกย่า

งบประมาณ

ที่พัก และร้านอาหารนั้นมีหลายเรทราคาให้เลือกได้ตามความเหมาะสม ขนส่งสาธารณะเข้าถึงได้สะดวกสบายจึงไม่จำเป็นต้องนั่งแท็กซี่ งบเที่ยว 4-5 วัน เริ่มที่ 18,000 บาท (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน/ค่าช้อปปิ้ง) จะกำลังสบายอาจจะเพิ่มงบหากต้องการไปเที่ยวเมืองข้างเคียง

ที่เที่ยวนาโกย่าและข้อมูลที่น่าสนใจ

ข้อมูลเที่ยวแน่นๆ แบบมือโปร ครอบคลุมทุกการเดินทางและที่เที่ยวเลย

floating-restaurant-1

12 ที่เที่ยวนาโกย่า (Nagoya) ตะลอนเที่ยวแบบคูลๆ ข้อมูลแน่นๆ ไม่พลาดแน่นอน!

นาโกย่า ไม่ใช่จังหวัด แต่เมืองหนึ่งในจังหวัดกิฟุ อยู่ในภูมิภาค Chubu เป็นเมืองท่าหลักของญี่ปุ่น และเป็นแหล่งอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นอีกด้วย

ฟุกุโอกะ (Fukuoka) เมืองเปี่ยมเสน่ห์แห่งคิวชู

ฮากาตะ

ฟุกุโอกะ (Fukuoka) เป็นเมืองที่มีความสำคัญและมีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะคิวชู ติดอันดับเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก เป็นเมืองชายฝั่งมีอาณาเขตที่ติดกับทะเล จึงเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีทั้งส่วนที่เป็นเมือง ทัศนียภาพงดงามของธรรมชาติ มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม และโดดเด่นในเรื่องของราเมนมากๆ การคมนาคมสะดวกสบาย จึงเป็นเมืองแรกที่เราขอแนะนำสำหรับใครที่อยากเที่ยวคิวชูเป็นครั้งแรก

สภาพอากาศของฟุกุโอกะ

IMAGE NAME HERE

เช็คสภาพอากาศของฟุกุโอกะ

คลิกเพื่อเช็คสภาพอากาศของฟุกุโอกะ

งบประมาณ

ที่พัก และร้านอาหารนั้นมีหลายเรทราคาให้เลือกได้ตามความเหมาะสม ขนส่งสาธารณะเข้าถึงได้สะดวกสบายจึงไม่จำเป็นต้องนั่งแท็กซี่ งบเที่ยว 4-5 วัน เริ่มที่ 18,000 บาท (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน/ค่าช้อปปิ้ง) จะกำลังสบายอาจจะเพิ่มงบหากต้องการไปเที่ยวเมืองข้างเคียง

ที่เที่ยวฟุกุโอกะและข้อมูลน่ารู้

นอกจากจะเป็นเมืองแรกที่เปิดประตูสู่คิวชูแล้ว ฟุกุโอกะจะมีอะไรอีกที่น่าสนุกและตื่นเต้น ไปดูกัน

IMAGE NAME HERE

20 ที่เที่ยวฟุกุโอกะ (Fukuoka) ประตูสู่เกาะคิวชู เที่ยวฟิน เดินทางสะดวก

จังหวัดฟุกุโอกะ หนึ่งในเมืองน่าเที่ยว ประตูสู่คิวชู กับที่เที่ยว 20 แลนด์มาร์กเด็ดจุใจ ที่ต้องไปให้ได้ และสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักฟุกุโอกะมากขึ้น อ่านได้ที่นี่เลย

นาฮะ (Naha) ศูนย์กลางแห่งโอกินาว่า

เมืองนาฮะ (Naha) เป็นศูนย์กลางของเกาะโอกินาว่าซึ่งอยู่ทางใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นประตูสู่โอกินาว่าด้วยเป็นที่ตั้งของสนามบินนาฮะ
การเที่ยวภายในนาฮะค่อนข้างสะดวกเพราะแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนั้นเดินทางได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องขับรถ หรือนั่งแท็กซี่ เพลิดเพลินกับฟ้าสวย ทะเลใส และสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ที่มีการผสมผสาน จึงมีเอกลักษณ์แตกต่างจากญี่ปุ่นที่ส่วนอื่น

สภาพอากาศ

IMAGE NAME HERE

เช็คสภาพอากาศของนาฮะ โอกินาว่า

คลิกเพื่อเช็คสภาพอากาศของนาฮะ โอกินาว่า

งบประมาณ

ที่พัก และร้านอาหารนั้นมีหลายเรทราคาให้เลือกได้ตามความเหมาะสม ขนส่งสาธารณะเข้าถึงได้สะดวกสบายจึงไม่จำเป็นต้องนั่งแท็กซี่ งบเที่ยว 4-5 วัน เริ่มที่ 18,000 บาท (ไม่รวมตั๋วเครื่องบิน/ค่าช้อปปิ้ง) จะกำลังสบาย

ที่เที่ยวโอกินาว่าและข้อมูลน่ารู้

นอกจากทะเลสีขาว หาดทรายสีมรกตแล้ว เกาะโอกินาว่ายังมีที่เที่ยวและของกินท้องถิ่นอีกมากมายที่น่าไปเยือนสุดๆ

IMAGE NAME HERE

10 ที่ เที่ยวโอกินาว่า (Okinawa) เมืองทะเลสวย พร้อมข้อมูลสำคัญที่ควรรู้

นอกจากทะเลแล้วที่นี่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายที่เลยนะ โดยเฉพาะหมู่บ้านโบราณที่ยังคงมีความเป็นโอกินาว่าสุดๆ หรือจะเป็นโลกแห่งใต้ทะเลที่มีกิจกรรมให้ได้ทำเยอะแยะไปหมด เริ่มอยากไปเที่ยวโอกินาว่ากันบ้างรึยังล่ะ ถ้าอยากไปแล้วก็จัดกระเป๋าเตรียมไปเที่ยวกันเลย

ข้อสรุป

ใครที่กำลังลังเลว่าจะ เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี ในทริปต่อไป หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะ แต่ขอบอกว่านอกจาก 10 เมืองนี้ก็ยังมีอีกหลายเมืองที่น่าสนใจ ซึ่งคุณสามารถอ่านข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวทั่วญี่ปุ่นได้ที่ชิลชิลเจแปน

Contents Index
 1. 1 เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี
 2. 2 โตเกียว(Tokyo) เมืองหลวง เที่ยวง่าย สบายสุด
  1. 2.1 งบประมาณในการเที่ยวโตเกียว
  2. 2.2 สภาพอากาศที่โตเกียว
 3. 3 โอซาก้า (Osaka) สีสันสุดครื้นเครงแห่งคันไซ
  1. 3.1 งบประมาณในการเที่ยวโอซาก้า
  2. 3.2 เที่ยวโอซาก้าเดือนไหนดี
  3. 3.3 พิกัดเที่ยวน่าสนใจในโอซาก้่า
 4. 4 ซัปโปโร (Sapporo) ศูนย์กลางความเจริญฮอกไกโด
  1. 4.1 สภาพอากาศของซัปโปโร
  2. 4.2 การเตรียมงบประมาณในการท่องเที่ยว
  3. 4.3 สถานที่ท่องเที่ยวซัปโปโร
 5. 5 เกียวโต (Kyoto) เมืองเก่าญี่ปุ่นเปี่ยมวัฒนธรรม
  1. 5.1 สภาพอากาศของเกียวโต
  2. 5.2 งบประมาณในการท่องเที่ยว
  3. 5.3 เกียวโตเที่ยวไหนดี
 6. 6 นารา (Nara) นครหลวงโบราณแหล่งมรดกโลก
  1. 6.1 อากาศของนารา
  2. 6.2 งบประมาณ
  3. 6.3 ที่เที่ยวนารา
 7. 7 โยโกฮาม่า (Yokohama) เมืองท่าใกล้โตเกียว
  1. 7.1 สภาพอากาศของเมืองโยโกฮาม่า
  2. 7.2 งบประมาณการท่องเที่ยว
  3. 7.3 เที่ยวโยโกฮาม่า
 8. 8 ฟูจิคาวากุจิโกะ (Fujikawaguchiko) วิวฟูจิยอดฮิตใกล้โตเกียว
  1. 8.1 สภาพอากาศ
  2. 8.2 งบประมาณการท่องเที่ยว
  3. 8.3 ข้อมูลและ จุดเช็คอินแนะนำ
 9. 9 นาโกย่า (Nagoya) เมืองหลักแห่งภูมิภาคชูบุ
  1. 9.1 สภาพอากาศ
  2. 9.2 งบประมาณ
  3. 9.3 ที่เที่ยวนาโกย่าและข้อมูลที่น่าสนใจ
 10. 10 ฟุกุโอกะ (Fukuoka) เมืองเปี่ยมเสน่ห์แห่งคิวชู
  1. 10.1 สภาพอากาศของฟุกุโอกะ
  2. 10.2 งบประมาณ
  3. 10.3 ที่เที่ยวฟุกุโอกะและข้อมูลน่ารู้
 11. 11 นาฮะ (Naha) ศูนย์กลางแห่งโอกินาว่า
  1. 11.1 สภาพอากาศ
  2. 11.2 งบประมาณ
  3. 11.3 ที่เที่ยวโอกินาว่าและข้อมูลน่ารู้
 12. 12 ข้อสรุป
Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7