ชิมขนม 5 Nagoya Cafe น่าแวะ ระหว่างทริปเที่ยวนาโกย่า

26/05/2016 (อัพเดทเมื่อ 01/06/2021)
นาโกย่าเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในหมู่นักท่องเที่ยว จึงมีชาวไทยเดินทางไปเยี่ยมเยือนกันมากขึ้นเพราะเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูบุ ซึ่งขอบอกว่าเมืองนี้มีร้านอาหารอร่อยๆ รวมไปถึงคาเฟ่จำนวนมากทั่วทุกมุมเมือง ขอแนะนำ 5 Nagoya Cafe บรรยากาศดี อาหารอร่อย ที่น่าแวะ จะมีร้านไหนบ้างนั้นตามไปอร่อยพร้อมกันเลย

Hoshino Coffee (星乃珈琲店 栄店)

Cr: hoshinocoffee.com

ร้าน Hoshino Coffee แห่งนี้เป็นร้านนั่งสบาย ๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยสีโทนอุ่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อเราได้เข้ามานั่งจิบกาแฟ มีสาขาอยู่หลายแห่งในญี่ปุ่น

Cr: hoshinocoffee.com

การออกแบบภายในร้านมีการผสมผสานความเป็นตะวันตก มีกลิ่นอายร้านอาหารวินเทจให้ได้สัมผัส นั่งกันยาว ๆ เม้ามอยกับกับกลุ่มเพื่อนได้ไม่มีเบื่อ

Cr: hoshinocoffee.jp

แม้จะมีชื่อร้านว่า Hoshino Coffee แต่ที่นี่ไม่ได้มีขายเพียงกาแฟเท่านั้น เพราะยังมีให้บริการมื้ออาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกหลายเมนู

Cr: hoshinocoffee.jp

แต่ทีเด็ดของร้านนี้นั้นอยู่ที่เมนูแพนเค้กหนานุ่ม ซึ่งที่บอกว่าหนาคือหนาจริง ๆ ตามที่บอก แต่ภายใต้ความหนานั้นก็มีทั้งความนุ่ม หอมหวาน และรสชาติอร่อยจนใครมาก็ต้องสั่งมาลิ้มลอง

Cr: hoshinocoffee.jp

แต่ก่อนจะได้อร่อยกับพระเอกของงาน ลองสั่งเมนูคาวมากินให้ท้องอิ่มก่อนดีกว่า อย่างเมนูเสต็กแฮมเบิร์กเซ็ตใหญ่ แซนด์วิชหมูทอด ข้าวห่อไข่ซอสมะเขือเทศและกุ้ง ซึ่งแต่ละเมนูเสิร์ฟมาในขนาดใหญ่เต็มอิ่มแน่นอน

Cr: hoshinocoffee.jp

หรือจะสั่งเป็นเฟรนช์โทสต์มากินเก๋ ๆ ก็อิ่มท้องดีเหมือนกัน เพราะที่นี่ไม่เสิร์ฟแค่เมนูโทสต์ธรรมดา ๆ แต่มีหลายเมนูให้เลือก โดยมีเฟรนช์โทสต์เป็นวัตถุดิบหลัก ประยุกต์ได้ทั้งคาวและหวาน

Cr: hoshinocoffee.jp

แต่ไม่ว่าจะกินเมนูใดไปก็ขอให้อย่าเพิ่งรีบอิ่มเสียก่อน เพราะเรายังมีทีเด็ดรออยู่ นั่นก็คือเมนูแพนเค้กนั่นเอง แนะนำให้สั่งแบบคลาสสิกที่เป็นเพียงแพนเค้กหน้าตาเรียบ ๆ ที่เราคุ้นเคย เสิร์ฟพร้อมไซรัปหอมหวานที่มักจะมาเคียงคู่กันอยู่เสมอ

ที่ญี่ปุ่นจะเรียกแพนเค้กชิ้นหนาแบบนี้ว่า ‘Hot Cake’ ซึ่งเป็นเนื้อแป้งเดียวกับแพนเค้กแต่มีรูปร่างลักษณะที่แตกต่างกัน และรับรองว่ายแพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นของที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

มีเวลาสัก 2-3 ชั่วโมงก็นั่งรถไฟมาจิบกาแฟพร้อมละเลียดแพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นให้เพื่อนอิจฉากันเล่น ๆ ที่ร้าน Hoshino Coffee ในย่านแบรนด์เนมแห่งนาโกย่าอย่างซาคาเอะได้

Hoshino Coffee (星乃珈琲店 栄店)

ที่อยู่3-4-6 Sakae Naka-ku Nagoya Aichi
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Meijo Line มาลงสถานี Sakae ร้านจะอยู่ในสถานีรถไฟ
เวลาทำการ8.00-21.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์052-684-5376
WebsiteHoshino Coffee

ดูแผนที่ Hoshino Coffee (星乃珈琲店 栄店)

Yoshimitsu (芳光)

Yoshimitsu คือร้านของหวานอันดับหนึ่งของนาโกย่าจากการจัดอันดับของผู้ใช้เว็บไซต์ Tabelog จึงมั่นใจได้เลยว่าอร่อยแน่นอน

ที่ร้านแห่งนี้จำหน่ายขนมหวานญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเป็นพวกโมจิ ไดฟุกุ จึงไม่แปลกที่บรรยากาศการตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นเก่าแก่ ตั้งแต่ประตูทางเข้าด้านหน้าที่ให้ความรู้้สึกราวกับเรากำลังเดินเข้าสู่ยุคโบราณ บรรยากาศการตกแต่งด้านในก็เรียบหรูในแบบญี่ปุ่น เดินเข้าไปแล้วก็จะพบกับตู้โชว์กระจกใสที่โชว์ให้เห็นขนมหวานหน้าตาเรียบง่ายที่วางอยู่ด้านใน พร้อมด้วยโต๊ะนั่งน่ารัก ๆ เหมาะกับบรรยากาศร้าน

Cr: Hirotomo Oi

ขอแนะนำ Warabi Mochi เป็นโมจิแป้งใสคลุกคินาโกะหรือผงถั่วเหลืองคั่วบดละเอียด ราดด้วยคุโระมิตสึซึ่งเป็นน้ำเชื่อมสีดำทำจากน้ำตาลทรายแดง ได้เป็นขนมหวานรสอร่อยที่เป็นของโปรดของจักพรรดิไดโกะในสมัยเฮอัน อร่อยขนาดยกให้ขนมชนิดนี้เป็นขุนนางเลยทีเดียว

นอกจาก Warabi Mochi แล้วก็ยังมีอีกชิ้นที่อยากให้ลองนั่นคือ Tsubaki Mochi ขนมโมจิสอดไส้ถั่วแดงแบบหยาบห่อด้วยแป้งโมจิสีขาวเนื้อเนียนนุ่ม

หากใครเลือกไม่ถูกก็สามารถสั่งเป็นเซ็ตได้ อาจสั่งเป็นเซ็ต 4 ชิ้นที่มีจำนวนกำลังดี โดยทางร้านจะบรรจุโมจิใส่กล่องให้อย่างสวยงาม สามารถนำกลับได้แบบไม่ต้องห่วงว่าจะเละเพราะภายในกล่องทำการแยกช่องขนมแต่ละชั้นเอาไว้อย่างดี

การกินขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมนั้นต้องมาพร้อมกับการจิบชาเชียวร้อน ๆ เพราะจะเป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีมาก ๆ ซึ่งทางร้านก็มีบริการเสิร์ฟชาเขียวด้วย ใครไม่อยากซื้อกลับก็เลือกสั่งทานที่ร้านแบบชิว ๆ ได้บรรยากาศของนาโกย่าอย่างเต็มที่

Yoshimitsu (芳光)

ที่อยู่1-9-1 Shindeki Higashi-ku Nagoya Aichi
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Meitetsu-Seto Line มาลงสถานี Morishita แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการ9.00-18.00 น.
ราคาชิ้นละประมาณ 300 เยน
โทรศัพท์052-931-4432

ดูแผนที่ Yoshimitsu (芳光)

Pancake House (Hoi Hoi)

Cr: PH.HOIHOI

อีกหนึ่งร้านแพนเค้กจากนาโกย่าที่มีลูกค้ามาต่อคิวรอกินอยู่เสมอนั้นมีความน่ารักสดใสส่งตรงมายังพวกเราตั้งแต่หน้าร้านที่ดูเชิญชวนให้เข้ามาลิ้มลองด้วยการตกแต่งที่ดูราวกับเป็นร้านแพนเค้กจากฝั่งตะวันตกที่มีเทอเรซยื่นออกมาให้นั่งรับลมกินอาหารไปด้วย

Cr: PH.HOIHOI

ถ้าโชคดีได้ไปในช่วงเวลาที่ลูกค้าไม่เยอะเราก็จะสามารถเลือกได้ว่าอยากโซนด้านนอกหรือด้านในซึ่งให้บรรยากาศที่แตกต่างกันแต่ยังคงมีความน่ารักและความอบอุ่นเหมือนกัน

Cr: PH.HOIHOI

แพนเค้กของที่นี่มีสูตรลับที่แตกต่างไปจากที่อื่นด้วยการเลือกใช้แป้งบัตเตอร์มิลค์สูตรพิเศษของทางร้านเพื่อผสมให้ได้เป็นบัตเตอร์มิลค์แพนเค้กแสนอร่อย ซึ่งกว่าจะได้มานั้นไม่ง่ายเลยเพราะต้องอาศัยการลองผิดลองถูกมาแล้วหลายครั้ง

Cr: PH.HOIHOI

เอกลักษณ์เฉพาะของแพนเค้กร้านนี้คือรสชาติอร่อยสไตล์ฮาวายเข้ากับบรรยากาศการตกแต่งของร้านดีจริง ๆ แต่ไม่ใช่แค่เพียงรสชาติเท่านั้น ความเป็นฮาวายก็แสดงออกมาทางหน้าตาการตกแต่งของเมนูด้วยเช่นกัน

Cr: PH.HOIHOI

เมนูที่ห้ามพลาดคือ Classic Pancake Maple Cream แพนเค้กบัตเตอร์มิลค์ที่ความพิเศษของมันอยู่ที่เมเปิ้ลครีมสีขาวเนื้อเข้มข้นที่ราดมาด้านบน หน้าตาน่ากินสุด ๆ หรือหากมากับเพื่อนหลายคนก็ลองสั่ง Tower Pancake แพนเค้กทาวเวอร์เสริ์ฟมาเต็ม ๆ แบบเป็นชั้น พร้อมเมเปิ้ลไซรัปรสหอมหวาน แต่จะสนุกมากขึ้นไปอีกถ้าสั่งเป็นเซ็ตแพนเค้กพร้อมดิปปิ้งที่มีให้เลือกทั้งแบบดิปชีสและดิปช็อคโกแลตตามใจชอบ ได้ทั้งควาามสนุกสนานและความอร่อยเลยล่ะ

Pancake House (Hoi Hoi)

ที่อยู่5-4-2 Sakae, Naka-ku, Nagoya, Aichi
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดิน สาย Meijo Line มาลงสถานี Yabacho แล้วเดินอีก 6 นาที
เวลาทำการอังคาร-พฤหัสบดี และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 11.00-20.00 น./ศุกร์-เสาร์ : 11.00.22.00 น.
ราคาประมาณ 700 เยน
โทรศัพท์052-253-6969
FacebookPancake House (Hoi Hoi)

ดูแผนที่ Pancake House (Hoi Hoi)

Tenshinoniwa (天使の庭)

Cr: tenshinoniwa

ความหมายของชื่อร้าน Tenshinoniwa (天使の庭) นั้นแปลว่า ‘นางฟ้าประจำสวน’ ถือเป็นชื่อร้านที่มีความหมายดีและดูน่ารักมาก ๆ ทุกส่วนของร้านก็สอดคล้องกับชื่อร้านสุด ๆ ตั้งแต่ตัวร้านด้านนอกที่เป็นกระจกใสมีขอบเป็นสีฟ้าอ่อนแบบก้อนเมฆตัดกับกำแพงอิฐสไตล์อังกฤษ และที่เด่นสุด ๆ คงเป็นปีกนางฟ้าสีขาวด้านบนประตูที่เปรียบเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของร้าน

Cr: tenshinoniwa

ด้านในร้านก็ตกแต่งได้อย่างน่ารักไม่พ้นคอนเซ็ปต์ของนางฟ้าด้วยสีฟ้าและสีขาว พร้อมกับสร้างความสดใสให้มากขึ้นด้วยโคมไฟและเครื่องประดับตกแต่งที่มีสีสัน

Cr: tenshinoniwa

ที่นี่เป็นร้านเค้กที่ไม่เหมือนร้านอื่นเพราะเป็นร้านที่จำหน่ายเค้กแบบ Gluten-free คือเป็นเค้กที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งสาลี จึงเป็นเค้กที่ผู้แพ้แป้งสาลีสามารถทานได้

Cr: tenshinoniwa

และยังเป็นเค้กที่ปราศจากสารเติมแต่งเช่นการใส่สีหรือสารกันบูดอีกด้วย แถมเค้กยังลดน้ำตาลเพื่อไม่ให้หวานเกินไป จึงถือเป็นเค้กที่ปลอดภัยทั้งกับเด็กเล็กและคนทั่วไปที่ใส่ใจในสุขภาพและต้องการเลือกกินอาหารที่ดีและปลอดภัยต่อร่างกาย

Cr: tenshinoniwa

และที่นี่ยังมีเมนูเค้กทางเลือกสำหรับผู้ที่แพ้ไข่ไก่เพราะโดยปกติแล้วไข่ไก่นั้นถือเป็นวัตถุดิบหลักที่ทำให้เค้กมีความนุ่มอร่อย แต่ที่นี่สามารถทำ Sponge Cake เค้กเนื้อฟองน้ำให้อร่อยได้โดยไม่ต้องใส่ไข่ไก่

Cr: tenshinoniwa

เมนูเค้กมีหลากหลายให้เราเลือกได้ตามใจชอบ ไม่ใช่แค่เพียง Sponge Cake เท่านั้น ยังมีพวกชีสเค้กทั้งรสผลไม้และช็อคโกแลตด้วย หรือใครที่ชอบทาร์ตหรือมูสเค้กก็มีให้อร่อยเช่นกัน สั่งมากินให้ครบทุกแบบก็ยังไม่หนักท้องหรือเลี่ยนจนเกินไปเพราะเค้กที่นี่มีความเบาและไม่หวานเลี่ยนนั่นเอง

Tenshinoniwa (天使の庭)

ที่อยู่3-17-21 ชั้น 1 First Sky Building, Higashi-ku Aoi, Nagoya, Aichi Prefecture
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chuo Line มาลงสถานี Chikusa แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการอังคาร-เสาร์ : 10.00-18.30 น.
ราคาชิ้นละประมาณ 500 เยน
โทรศัพท์052-932-0770
WebsiteTenshinoniwa

ดูแผนที่ Tenshinoniwa (天使の庭)

ข้อสรุป

นาโกย่าเป็นอีกเมืองที่รวมเอาของอร่อยไว้มากมายหลายร้าน ซึ่งคาเฟ่ที่เราแนะนำไปนั้นเป็นร้านที่มีเมนูขนมน่ากินทั้งนั้น ทั้งเครป แพนเค้ก เค้ก และโมจิ ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย แบบนี้คงต้องลองให้ครบทุก้รานแล้วล่ะ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515