เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน มีการเปิดทำการตึกใหม่ คือตึกTakeya 1 หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง
คลิ๊กเพื่อดูภาพใหญ่
										| ส่วนลด | รับส่วนลดสูงสุดถึง 17% (ส่วนลด7%+Tax freeสูงสุด10%) | 
|---|---|
| ระยะเวลาที่ใช้ได้ | ถึง 30 เมษายน 2569 | 
| สินค้าที่ลดราคา | สินค้าทุกแผนก (ยกเว้นสินค้าบางประเภท) | 
| สาขาที่ใช้ได้ | เฉพาะทาเคยะ สาขาหลักโอคาชิมาจิ(Okachimachi) | 
| มูลค่าการซื้อขั้นต่ำ | เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่ 5,000 เยนขึ้นไป | 
| เงื่อนไขในการใช้งาน | กรุณาเซฟภาพเอาไว้ในสมาร์ทโฟนหรือปริ้นท์ภาพคูปองออกมาและโชว์ที่แคชเชียร์เพื่อใช้เป็นส่วนลด | 
| อื่น ๆ | ไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่นได้ | 
※สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น สามารถรับส่วนลด 5% หรือ 7% ตามมูลค่าการซื้อ แต่ไม่สามารถใช้ยกเว้นภาษีได้

เป็นร้านค้าปลอดภาษีที่อยู่คู่กับประเทศญี่ปุ่นมายาวนานที่นักท่องเที่ยวแทบทุกคนต้องแวะเวียนมาให้ได้สักครั้ง เพราะที่นี่คือแหล่งรวมสินค้าทุกอย่าง ทั้งสินค้าที่นักท่องเที่ยวต้องการและบางอย่างที่ไม่คิดว่าจะต้องการ แต่ก็ได้ติดมือกลับบ้านไปซะอย่างนั้น !
ตึกม่วงหรือทาเคยะถือเป็นสวรรค์ของสาวๆที่นิยมเครื่องสำอางใหม่ๆ และมีหลากหลายราคา โดยมีตั้งแต่ราคาที่สบายๆกระเป๋าไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำ
เครื่องสำอางและครีมตั้งอยู่ตึกB ชั้นสอง และตึก1 ชั้นสาม ซึ่งมีทั้งครีม เครืองสำอาง น้ำหอมให้เลือกเยอะมากๆ
หากกำลังมองหาขนมของฝากที่อยากได้แบบปริมาณเยอะๆ และก็มีขนมสุดฮิตด้วย ที่นี่ก็เป็นอีกแห่งที่ต้องแวะมาดูก่อนเลยล่ะ
โซนขนมของฝากจะอยู่ที่ตึกA ชั้นหนึ่ง และตึก1 ชั้นหนึ่ง ซึ่งมีขนมของกินของฝากให้เลือกเยอะมาก สะดวกสำหรับคนที่พักโตเกียวแล้วต้องการช้อปที่เดียวครบทุกอย่าง
รวมทุกอย่างสำหรับเครื่องประดับในตัว ไม่ว่าจะสำหรับสุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรี ทั้งที่แบบแบรนด์เนมหรือแบบธรรมดา
สินค้าแบรนด์นำเข้าทั้งหมดจะอยู่ที่ตึก3 ซึ่งแต่ละชั้นจะแยกชั้นไว้อย่างดี เพื่อให้สะดวกต่อการเลือกซื้อสินค้าที่ถูกใจ
กรุณาแสดงคูปองก่อนการชำระเงินทุกครั้ง
Special coupon 1 เมื่อซื้อสินค้าตั้งแต่ 30,000 เยนขึ้นไปพร้อมแสดงคูปองนี้ ได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 7%
※สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น สามารถรับส่วนลด 5% หรือ 7% ตามมูลค่าการซื้อ แต่ไม่สามารถใช้ยกเว้นภาษีได้
Takeya (Okachimachi)
| ที่อยู่ | 4-33-2 Taito,Taito-Ku, TOKYO | 
|---|---|
| วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Okachimachi Eki ออกทางออกหมายเลข 3 แล้วเดินอีก 2 นาที | 
| เวลาทำการ | 	TAKEYA 1 เวลาทำการ 9:00AM – 9:00PM *ยกเว้นชั้น Summit Store Supermarket 9:00AM – 1:00AM, Daiso 9:00AM – 9:00PM TAKEYA 3 เวลาทำการ 10:00AM – 7:00PM  | 
| โทรศัพท์ | 03-3835-7777 | 
| Website | Takeya | 
| UENO สวรรค์นักช้อปที่ ตึกม่วง Takeya | 

10 ที่เที่ยวฟูจิ เปิดพิกัดที่เที่ยวแบบใหม่ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ
Kitaguchi-hongu Fuji Sengen Shrine ศาลเจ้าที่อุดมไปด้วยพลังงานของขุนเขา คิตะกุ...

วิธีเดินทางสุดประหยัดจากโตเกียว เที่ยวฟูจิ ที่คาวากูจิโกะ
ทริป เที่ยวฟูจิ คราวนี้ไม่มีหลง เพราะเรารวบรวมวิธีการเดินทางจากกรุงโตเกียวไปยั...

One day trip พาสสุดคุ้ม เที่ยวไซตามะ 1 วัน Check-in “Moominvalley Park” ช็อปฟินๆที่ Outlet
จังหวัดไซตามะ (Saitama) ไซตามะห่างจากโตเกียวเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้นเอง ...

ไป โตเกียวพักย่านไหนดี แนะนำ 15 ย่าน เลือกพักตามสไตล์ที่ใช่
ตอบคำถามให้หายสงสัย ไปโตเกียว พักย่านไหนดี ! แนะนำ 15 ย่านในโตเกียวที่คู่ควรแก...

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ด ความน่าสนใจ ที่ต้องไปเยือน
เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ดน่าเที่ยว ที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ ท...
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-6233-9266
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
090-4435-7812
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
090-1895-0987
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515