ไป โตเกียวพักย่านไหนดี แนะนำ 15 ย่าน เลือกพักตามสไตล์ที่ใช่

10/09/2017 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2022)
ไปโตเกียวพักย่านไหนดี คงเป็นคำถามในใจของใครหลายคนที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง เพราะโรงแรมที่พักนั้นมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย เราจึงมาแนะนำ 15 ย่านฮิต ว่าแต่ละย่านมีลักษณะเป็นยังไง ที่พักราคาประมาณไหน รู้ไว้จะได้เลือกที่พักได้ถูกใจ ในสไตล์ที่ต้องการ เจาะลึกย่านเด็ดในโตเกียวมาแบบจุใจ
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

ย่าน Ueno

โตเกียวพักย่านไหนดี

ไปโตเกียวพักย่านไหนดี ถ้าถามคนไทยที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นมาแล้วหลายครั้งว่าย่านไหนคือย่านที่พักที่ดีที่สุด รับรองว่าหลายเสียงต้องยกให้กับย่าน Ueno อย่างแน่นอน เพราะเป็นย่านที่คนไทยเริ่มนิยมมาพัก เนื่องจากเดินทางสะดวกมาก มาจากสนามบินนาริตะได้ด้วยรถไฟต่อเดียว และยังเป็นสถานีที่สามารถนั่งรถไฟชินคันเซ็นต่อไปเที่ยวยังเมืองอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย และเป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม อย่าง ตลาด Ameyoko และตึกม่วง Takeya ที่สำคัญคือราคาที่พักไม่แพงอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง เดินทางมาได้ด้วยรถไฟสาย Yamanote Line

ดูแผนที่ Ueno Station

ย่าน Shinjuku

โตเกียวพักย่านไหนดี

ย่าน Shinjuku เป็นอีกย่านที่อยู่ในเส้นทางเดินรถของรถไฟสาย Yamanote Line และแน่นอนว่าเป็นย่านท่องเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เป็นย่านที่ถ้ามาโตเกียวแล้วไม่ได้มาย่านนี้ถือว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ ซึ่งสถานีรถไฟ Shinjuku นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นจุดศูนย์กลางที่มีสายรถไฟหลายสายวิ่งตัดผ่าน ทำให้เดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก เพราะเปรียบเหมือนเป็นสถานีต้นทาง อยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ไม่ว่าจะดึกดื่นขนาดไหนก็ยังมีร้านค้าและร้านอาหารเปิดให้บริการ ที่พักก็มีหลายแบบหลากระดับให้เลือกตามกำลังทรัพย์

ดูแผนที่ Shinjuku Station

ย่าน Ikebukuro

ไปโตเกียว พักย่านไหนดี

ยังคงวนลูปกันอยู่ที่เส้นทางรถไฟสาย Yamanote Line นั่นก็คือย่าน Ikebukuro เป็นย่านเกิิดใหม่ของโตเกียวที่ชาวไทยอาจยังไม่ค่อยรู้จักนักแต่ก็น่าจะคุ้นหูกับชื่อนี้กันมาบ้าง เป็นอีกย่านที่สะดวกสบายในเรื่องการเดินทางอย่างมาก เป็นแหล่งรวมร้านค้าและร้านอาหารที่นับได้ว่าเด็ดและราคาประหยัดอีกด้วย ซึ่งราคาที่พักในย่านนี้ก็ไม่แพงเพราะยังไม่ค่อยดังเท่าไรนัก เหมาะสำหรับใครที่ชอบย่านทำเลทองที่ค่อนข้างสงบเพราะคนยังไม่ค่อยพลุกพล่าน แต่สิ่งอำนวยความสะดวกนั้นครบครัน

ดูแผนที่ Ikebukuro Station

ย่าน Asakusa

โตเกียวพักย่านไหนดี

คงไม่มีใครไม่มีรู้จักย่านดังอย่างย่าน Asakusa ซึ่งเป็นย่านที่ยังมีกลิ่นอายของความโบราณของโตเกียวในอดีตหลงเหลืออยู่ ยังไม่ค่อยมีตึกสูงขึ้นเยอะ ทำให้ยังเป็นย่านที่ทิวทัศน์สวยงามและดูน่าสนใจ และเป็นจุดรวมของที่พักหลากหลายราคา โดยเฉพาะที่พักประเภทโฮสเทล เกสต์เฉาส์ ที่นอนรวมกันและแชร์ห้องน้ำ ใครที่ชอบทำความรู้จักกับนักท่องเที่ยวชาติอื่นบอกเลยว่าย่านนี้เหมาะที่สุด แม้จะเป็นย่านดังแต่อาจจะไม่ใช่ย่านที่สะดวกมากที่สุดในเรื่องการเดินทาง แต่เรื่องบรรยากาศนี่ยกนิ้วให้เลย

ดูแผนที่ Asakusa Station

ย่าน Yurakucho

Yurakucho

ย่าน Yurakucho นับเป็นถนนสายช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารที่แสนคึกคักและมีชีวิตชีวา บ้านเรือนและสิ่่งก่อสร้างหลายแห่งยังคงไว้ซึ่งความเก่าแก่ดังเช่นในอดีต เป็นอีกแหล่งรวมร้านอิซากายะที่นักชาวญี่ปุ่นชอบมานั่งกิน ชิลล์ ดื่มกันที่นี่ มีร้านอาหารหลายสัญชาติให้เลือก ใครที่ชอบหิวตอนกลางคืนล่ะก็ การพักที่ย่านนี้น่าจะตอบโจทย์

ย่าน Shin Okubo

Shin-Okubo

แฟนคลับเกาหลีคนไหนที่จะมาเที่ยวญี่ปุ่นแต่ใจยังคิดถึงโอปป้าอยู่มาทางนี้เลยค่ะ เพราะที่นี่คือย่านที่มีชื่อว่า Shin-Okubo ที่มีสมญานามว่าเป็น Korean Town แห่งโตเกียว เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าเกาหลีเรียงรายอยู่อย่างคึกคัก และนอกจากนั้นก็ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่สไตล์เกาหลีอีกเพียบ เหมาะสำหรับขาช้อปฯ ขากินสายเกาหลีแต่ก็รักญี่ปุ่น ราคาที่พักก็ไม่แรงมาก อยู่ในเกณฑ์ที่จ่ายได้ไม่เดือดร้อน

ดูแผนที่ Shin-Okubo Station

ย่าน Marunouchi

ที่เที่ยวโตเกียว

ย่าน Marounouchi เป็นย่านที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Tokyo Station มาก ๆ ทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่าเป็นย่านที่ทันสมัยที่สุดเพราะเป็นที่ตั้งของบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่นมากมาย ๆ เป็นศูนย์กลางการเดินทางของโตเกียว จุดต่อของรถไฟหลายสาย ไม่ว่าจะเป็น JR, Tokyo Metro หรือ Shinkansen และยังเป็นที่ตั้งของพระราชวังอิมพีเรียอีกด้วย ถ้าเลือกมาพักในย่านนี้จะได้ดื่มด่ำกับความงามของพระราชวังและสถานีโตเกียวอันสวยงาม เป็นแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาดจะมาถ่ายรูป

ดูแผนที่ Marunouchi

ย่าน Shinagawa

Shinagawa

ย่านสถานี Sginagawa เป็นอีกสถานีที่มีผู้คนพลุกพล่านมากที่สุดของเมือง ชาวญี่ปุ่นจะรู้กันดีกว่าที่นี่เป็นศูนย์กลางที่สำคัญอีกแห่งที่รวมเอาโรงแรม สำนักงาน ร้านอาหาร และร้านค้าต่าง ๆ เอาไว้ด้วยกันมากมาย ซึ่งหลาย ๆ แห่งเปิดบริการมานานตั้งแต่สมัยเอโดะ ทำให้ยังหลงเหลือความเก่าแก่ที่รอให้เราไปสัมผัสอยู่มาก มีสถานที่ท่องเที่ยวในอดีตที่น่าสนใจและไม่เหมือนใครให้ไปเที่ยวชม รวมไปถึงแหล่งความบันเทิงต่าง ๆ อีกมากมายที่น่าสนุุก

ดูแผนที่ Shinagawa Station

ย่าน Roppongi

Roppongi

ถ้าพูดถึงย่าน Night Life นั้นต้องยกให้กับย่าน Roppongi เลยจริง ๆ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร คลับ และบาร์สำหรับผู้ใหญ่ให้เราได้เพลิดเพลิน เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวจนดึกดื่นแต่กลับมาแล้วยังคึกคักอยู่ อยากจะหาร้านนั่งชิลล์ชิลล์หรือดื่มด่ำบรรยากาศของญี่ปุ่นในยามค่ำคืนก็เลือกย่านนี้เลยค่ะ นอกจากร้านอาหารแล้วก็ยังมีร้านค้าแบรนด์เนมมากมายตั้งอยู่ ดูเป็นย่านหรู ๆ เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ชิค ๆ อย่างเรา

ดูแผนที่ Roppongi Station

ย่าน Ginza

Ginza

Ginza ถือเป็นอีกย่านยอดฮิตของชาวโตเกียวที่มากินดื่มกัน เป็นที่ตั้งของร้านอาหาร ผับ บาร์ และคาเฟ่ที่น่านั่งมากมาย แต่ก็เป็นย่านที่ของราคาแพงเนื่องจากที่ดินย่านนี้เป็นย่านที่แพงที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากนั้นก็ยังมีร้านแบรนด์เนมและสินค้าแฟชั่น Hi-end ชั้นนำที่มารวมตัวกันอยู่ที่นี่ ราคาที่พักก็สูงเช่นกัน ดังนั้นถ้าเงินหนาอยากพักย่านหรูดูสักครั้งต้องย่านนี้เลย

ดูแผนที่ Ginza Station

ย่าน Akihabara

ที่เที่ยวโตเกียว

Akihabara ย่านสวรรค์ของเหล่าโอตาคุ แหล่งรวมร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวการ์ตูนและเกมส์เกือบทุกชนิดเลยก็ว่าได้ รวมทั้งยังมีร้านคาเฟ่ที่มีธีมเป็นการ์ตูนชื่อดังตั้งอยู่ให้เราได้เข้าไปดื่มด่ำในโลกแห่งการ์ตูนอย่างเต็มอิ่ม และเมดคาเฟ่ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาที่ย่านนี้ แต่ไม่ใช่แค่การ์ตูนเท่านั้น ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกประเภทอีกด้วย ใครอยากได้กล้อง หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น ไดร์เป่าผม เครื่องอบไอน้ำหน้า และอื่น ๆ ก็หาซื้อได้ที่นี่ ถ้ารู้ตัวว่าชอบการ์ตูนก็คงต้องมาพักย่านนี้แล้วล่ะ เจริญหูเจริญตา

ดูแผนที่ Akihabara Station

ย่าน Shimbashi

shimbashi

ถ้าอยากสัมผัสกับชีวิตพนักงานออฟฟิศชาวญี่ปุ่นที่แท้จริงต้องมาพักย่านนี้เลยจ้า เป็นย่านที่เราจะได้เห็นพนักงานออฟฟิศในชุดสูทสีขาว-ดำเดินกันอย่างขวักไขว่เป็นจำนวนมากเหมือนฝูงปลาที่ว่ายไปตามมกระแสน้ำ แต่ก็เป็นแค่ช่วงเวลาเช้าเท่านั้นที่พวกเค้ารีบสาวเท้าเพื่อไปทำงานให้ทัน แหล่งที่พักในย่านนี้ราคาปานกลางไม่แพงนักเพราะพนักงานออฟฟิศก็นิยมพักกัน และเราสามารถหาร้านอร่อย ๆ สไตล์อิซากายะได้ไม่ยากแค่เดินตามเหล่าพนักงานไปได้เลย

ดูแผนที่ Shimbashi Station

ย่าน Yoyogi

yoyogi park

ไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วฤดูใบไม้ผลิ สิ่งที่เราคาดหวังว่าจะได้พบคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากดอกซากุะอันสวยงาม ซึ่งย่านที่พักที่แนะนำสำหรับการชมซากุระคือย่านสถานี Yoyogi ซึ่งเป็นสถานีที่ตั้งของสวนสาธารณะ Yoyogi อันเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง และในบางวันยังมีงานเปิดท้ายขายของมือสองสภาพดีราคาประหยัด้วย คือดีมาก เหมาะกับการไปเที่ยวเล่นและพักอาศัยจริง ๆ

ดูแผนที่ Yoyogi Station

ย่าน Ebisu

ขอแนะนำย่านน่ารัก ๆ ที่เงียบสงบแต่ไม่ธรรมดา นั่นก็คือย่าน Ebisu ซึ่งเป็นย่านที่ชาวญี่ปุ่นนิยมพาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจในช่วงเวลากลางวันที่อากาศเย็นสบาย และเมื่อตกเย็นตะวันคล้อยต่ำลงก็จะถึงเวลาของหนุ่มสาวที่ออกมากินดื่มนั่งชิลล์ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก และในหน้าหนาวก็จะมีการจัด Illumination ที่สวยงาม ถ้าได้พักในย่านที่น่ารักแบบนี้ก็คุ้มมากเลย ได้หลายบรรยากาศ

ดูแผนที่ Ebisu Station

ย่าน Meguro

nakameguro

ใกล้ ๆ กันกับย่าน Ebisu นั้นยังมีอีกย่านที่น่ารักไม่แพ้กันนั่นคือย่าน Meguro ที่เป็นย่านสุดฮิป เป็นที่ตั้งของร้านกาแฟชิค ๆ มากมาย เป็นย่านที่เหมือนกับฉากในการ์ตูนญี่ปุ่นที่เราฝันจะได้เห็น เรียบง่าย คลีน ๆ สะอาดตา ตึกรางบ้านช่องดูน่ารัก ถ่ายรูปออกมาแล้วดูญี่ปุ๊นญี่ปุ่นสุด ๆ ใครชอบบรรยากาศแบบที่ว่าก็เลือกมาพักย่านนี้ได้เลยนะ

ดูแผนที่ Meguro Station

ข้อสรุป

การมาเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิด และการเลือกที่พักก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เราต้องวางแผนเพื่อให้ได้ที่หลับนอนที่เหมาะสมทั้งกับไลฟ์สไตล์และความปลอดภัย และทั้ง 15 ย่านที่เราแนะนำให้ไปพักนี้ก็เป็นย่านที่เรียกได้ว่าเดินทางสะดวก มีแหล่งของกิน แหล่งช้อปฯ เหมาะกับนักท่องเที่ยวอย่างเราเป็นที่สุด คราวนี้ก็เหลือแค่ว่าเพื่อน ๆ อยากได้ที่พักแนวไหนในงบประมาณเท่าไรแล้วล่ะ ไปโตเกียวพักย่านไหนดี ลองดูนะ

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยวโตเกียว 11 ย่านดัง ย่านไหนมีอะไร ไปยังไง ครบทุกพิกัดเช็คอิน

ตามมาดู 11 ย่านดังยอดฮิตกันหน่อยดีกว่า ว่าแต่ละที่มีอะไร ต่างกันยังไงบ้าง พร้อมไฮไลท์เด็ดและวิธีการเดินทาง บอกละเอียด ออกทางไหนไม่มีหลง

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

171 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515