รีวิว air asia x ญี่ปุ่น XJ 606 – 607 บินตรง ดอนเมือง-นาริตะ

31/10/2017 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
ไปโตเกียวรอบนี้แอดใช้บริการ แอร์เอเชียเอ็กซ์ เลยขอส่งรีวิวซักหน่อยสำหรับใครที่สนใจบินโลว์คอสแบบตรงๆ ด้วยเที่ยวบิน XJ 606 และ XJ 607 ไปดูกันว่า air asia x ญี่ปุ่น น่าสนหรือไม่

Cr: chillchilljapan.com

ใครกำลังสนใจบินไปญี่ปุ่นด้วยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ขอฝากรีวิวนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจ ด้วยความที่โปรมาบ่อยเหลือเกิน สุดท้ายเลยตกล่องปล่องชิ้น ต้องยอมรับว่าในบรรดาผู้ให้บริการบินตรงทั้งหลาย เจ้านี้ก็ถูกเป็นอันดับต้นๆ

รีวิว air asia x ญี่ปุ่น ดอนเมือง-นาริตะ

Cr: chillchilljapan.com

รีวิว air asia x ญี่ปุ่น นี้เกิดจาก ประมาณกลางปีเจอโปร กรุงเทพ-นาริตะ เที่ยวละ 3,900 บาท แต่จองจริงกลายเป็นได้ราคาไปกลับ 10,800 เพราะขากลับอยากเที่ยวเต็มวันเลยต้องเลือกรอบค่ำ เมื่อซื้อแพคสุดคุ้มราคาสรุปจึงอยู่ที่ 12,820 บาท (รวมค่าทำเนียมตัดบัตรแล้ว) ราคานี้ได้เลือกที่นั่ง อาหารเครื่องดื่ม และน้ำหนักกระเป๋าอีก 20 KG ซึ่งอันที่จริงแล้วราคานี้สามารถซื้อตั๋วฟูลเซอร์วิสแบบต่อเครื่องได้เลย แต่เราถือว่าเราได้บินตรงถูกสุดแหละ

รายละเอียดเที่ยวบิน

ขาไป : XJ 606
Don Mueang (DMK)- Narita(NRT) ออกเดินทาง 11:15น.- 19.40 น.
ขากลับ : XJ 607
Narita(NRT)- Don Mueang ออกเดินทาง 20.55น.- 1.35 น.(วันถัดไป)

Cr: chillchilljapan.com

ข้อดีของแอร์เอเชียเอ็กซ์คือสามารถเช็คอินออนไลน์ได้ตั้งแต่ 2วัน-2ชม. ก่อนการเดินทาง ซึ่งการเซ็คอินออนไลน์นั้นช่วยให้เราประหยัดเวลาไปเยอะ พอถึงเคาท์เตอร์สนามบินที่ อาคารผู้โดยสาร 1 ท่าอากาศยานดอนเมือง ก็แค่ดรอปกระเป๋าเท่านั้น อ้อ อย่าลืมว่าเราบินแอร์เอเชียเอ็กซ์ แถวหมายเลข 4 อย่าเผลอไปที่ไทยแอร์เอเชียที่อยู่ติดกันล่ะ

ขาไปเวลาออกเดินทางอยู่ที่ 11:15น. ดังนั้น 9.00-9.30 น. ก็ควรมาถึงสนามบินได้จะได้มีเวลาเช็คอัพก่อนเดินทาง เลทสุดๆ ไม่ควรเกิน 10.00 น.สำหรับคนที่มีสัมภาระ ไม่งั้นก็หวาดเสียวอยู่

เมื่อเช็คอิน ผ่านตม.ไทยแบบอัตโนมัติ แบบไม่ต้องกรอกใบตม. ก็เดินต่อมาที่ประตูที่ระบุในบอร์ดดิ้งพาส ระหว่างนั้นก็เล่นเน็ตรอไปตามเรื่อง สัมภาระขึ้นเครื่องได้ไม่เกินคนละ 7 กิโลกรัม ชิลล์ๆ

Cr: chillchilljapan.com

วันนี้ก็ยังคงคับคั่ง ด้วยความที่เลือกที่นั่งอยู่โซอนค่อนไปทางหน้าเครื่อง เลยได้เข้าเครื่องเป็นอันดับท้ายๆ พอนั่งที่เก็บของที่ช่องสัมภาระเหนือหัวก็ถึงเวลาเดินทาง ความกว้างของที่นั่งก็ถือว่าสบายอยู่ แต่ถ้าขายาวมากๆ หรือตัวใหญ่ๆ อาจอัดอัดเล็กน้อย

Cr: chillchilljapan.com

เครื่องขึ้นซักพักจะมีการเสิร์ฟอาหารตามที่เราซื้อแพ็กเก็จสุดคุ้มไว้ เป็นข้าวไก่ย่างเทอริยากิ กับน้ำเปล่า รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว พออิ่มแล้วก็พยายามหาอะไรทำหน่อยแล้วกัน เพราะเดี๋ยวถึงที่พักปลายทางจะนอนไม่หลับ

Cr: chillchilljapan.com

แต่สำหรับใครที่รักการนอน ควรมีหมอนรองคอพกไว้ เพราะการบินโลคอสไม่มีหมอนกับผ้าหุ่มให้ จริงๆสามารถสั่งได้แต่ต้องจ่ายเพิ่ม เอามาเองฟินกว่านะจ๊ะ

Cr: chillchilljapan.com

ถึงเป้าหมายกันอย่างปลอดภัย ฉับไว ไม่ดีเลย์ ซึ่งนับว่าเป็นเวลาที่โอเค เพราะบรรดาเคาท์เตอร์พาสหลายๆ เคาท์เตอร์ก็ยังเปิดอยู่ จะซื้อตั๋วเข้าเมืองก็เป็นไปอย่างสะดวกสบาย

Cr: chillchilljapan.com

แป๊ปๆ เวลาผ่านไปหกวัน ขากลับเรามาที่ Terminal 2 สนามบินนาริตะ เคาท์เตอร์แอร์เอเชียร์เอ็กซ์จะอยู่ฝั่งตรงข้างของหมู่มวลสายการบินอื่นเป็นห้องแยก เมื่อไปถึงก็แสดงรายละเอียดเช็คอินออนไลน์ให้เจ้าหน้าที่ ดรอบประเป๋า เป็นอันเรียบร้อย โดยเค้าจะมีรายละเอียดแสดงประตูที่ต้องเข้าเป็นภาษาไทย ผ่านตม.ญี่ปุ่นก็เตรียมขึ้นเครื่อง

Cr: chillchilljapan.com

ขากลับเสิร์ฟอาหารเป็นไก่ยางจิ้มแจ่ว แสดงถึงการเดินทางกลับไทย โดยรวมแล้วสายการบินนี้เป็นทางเลือกที่ค่อนข้างสะดวกสบาย ซื้อง่าย เช็คอินง่าย บินคล่อง เป็นตัวเลือกต้นๆ ของโลว์คอสบินตรงไปญี่ปุ่น ยิ่งถ้าได้ราคาไม่ถึงหมื่นบาทน่าจะฟินพอดู แต่ข้อเสียของโปรโมชั่นคืออาจจะต้องออกเดินทางในช่วงเวลาที่ไม่สามารถเที่ยวต่อได้ ไปถึงแล้วต้องเข้าพักเลย หรือขากลับต้องกลับตอนเช้า ทำให้ต้องรีบ ยังไงก็ต้องแล้วแต่ความสะดวก

ข้อสรุป

โดยรวมก็สะดวกอยู่ในระดับยอมรับได้ แต่สำหรับคนขายาวอาจเมื่อยเล็กน้อย ใครสอยโปรได้อาจได้ราคาถูกกว่านี้ แต่แนะนำจริงๆ เลยคืออย่าลืมซื้อแพคสุดคุ้มด้วยนะ ได้ทั้งเลือกที่นั่ง น้ำหนักกระเป๋า อาหารเครื่องดื่ม แม้รวมราคาออกมาแล้วจะไม่ค่อยโลคอสก็ตาม แต่นับว่าถูกกว่าบินตรงเจ้าอื่นอยู่นะ แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสเรื่องต่อเครื่อง ราคานี้ได้ Full Service ต่อเครื่องได้สบายเลย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515