คลายสงสัย เที่ยว Tokyo pass ไหนดี วางแผนเดินทางได้ในงบจำกัด

09/10/2017 (อัพเดทเมื่อ 06/05/2021)
ถ้าเที่ยวโตเกียวคราวนี้ไม่รู้จะซื้อพาสแบบไหน ไปกี่วันต้องใช้พาสยังไง ไม่ต้องกังวลไป เราจะมาแนะนำ Tokyo pass ที่เหมาะกับการเที่ยวโตเกียวในแบบต่างๆ พาสไหนเหมาะกับแผนเที่ยวแบบใด ซื้ออันไหนถึงจะเที่ยวคุ้ม ตามมาดูกันเลย !

การซื้อพาสในเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นนั้นยังเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัย ซึ่งวิธีการเลือกพาสเดินทางแบบเบื้องต้นนั้นให้เลือกจากสถานที่ที่เราจะไปท่องเที่ยว และที่พัก โดยให้ดูจากสถานีรถไฟหรือขบวนรถไฟที่เราจะใช้บริการว่ามีพาสไหนสามารถใช้ในการเดินทางไป-กลับที่เที่ยวและที่พักได้อย่างครอบคลุม

แต่ถ้าใครที่ต้องการซื้อพาสนี้ก็สามารถสำรองตั๋วตั้งแต่ก่อนไปได้เลย ผ่านเว็บนี้

Tokyo Subway Cr: tokyotrip.tokyometro.th

ระยะเวลาในการเที่ยวก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะใช้เลือกพาสในการเดินทางด้วยเช่นเดียวกัน หลังจากที่ดูพาสที่เหมาะสมกับเส้นทางการเดินทางของเราแล้ว ก็ให้ดูระยะเวลาที่เราต้องใช้พาสนั้น ๆ ด้วย จะได้ซื้อพาสมาใช้ได้พอดีกับวัันที่เราจะเที่ยวนั่นเอง

ป้องกันการงง ต่อจากนี้เราขอสมมติเคสในการเที่ยวโตเกียวแบบเบสิกที่หลาย ๆ คนนิยมวางแพลนไปเที่ยวกันพร้อมพาสที่ควรใช้คู่กันมาแนะนำ

เที่ยวในโตเกียวอย่างเดียวไม่ออกนอกเมือง

ที่เที่ยวโตเกียว

เนื่องจากในสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักภายในโตเกียวส่วนใหญ่นั้นมีรถไฟไปถึง การเดินทางหลัก ๆ ในการเที่ยวภายในโตเกียวก็เลยจะต้องใช้รถไฟในการเดินทาง โดยรถไฟในโตเกียวจะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือรถไฟ JR อันเป็็นรถที่ให้บริการบนดินและรถไฟฟ้าใต้ดิน Tokyo Metro กับ Toei Subway ฉะนั้นพาสที่เราจะแนะนำสำหรับคนที่จะเที่ยวภายในโตเกียวเน้น ๆ ไม่ออกไปนอกเมืองเราขอแนะนำเป็น 3 เคส

1. เที่ยวโดยรถไฟฟ้าใต้ดินโตเกียวเป็นส่วนใหญ่ (Tokyo Metro และ รถไฟใต้ดิน Toei)

กรณีเหมาะสำหรับผู้ที่ตั้งใจจะท่องเที่ยวในโตเกียวเพียงอย่างเดียวและไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่รถไฟใต้ดินโตเกียวไปถึง รวมทั้งยังจองโรงแรมที่พักใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินโตเกียว โดยรถไฟใต้ดินที่ให้บริการในโตเกียวมีด้วย 2 บริษัทคือ Tokyo Metro และ รถไฟ Toei

พาสแนะนำ

Tokyo Pass Cr: tokyometro.jp

Tokyo Subway Ticket (24-hour , 48-hour, 72-hour)

เหมาะสำหรับผู้ที่จะเดินทางท่องเที่ยวในโตเกียวเป็นเวลา 1 วัน, 2 วัน, 3 วัน เช่น ต้องการเดินทางท่องเที่ยวภายในโตเกียว เป็นเวลา 5 วัน ให้ซื้อพาสนี้แบบ 3 วัน 1 ใบ และ 2 วัน 1 ใบจะรวมเป็นห้าวันพอดี

ราคาของพาส
Tokyo Subway 24-hour Ticket – ผู้ใหญ่: 800 เยน เด็ก: 400 เยน
Tokyo Subway 48-hour Ticket – ผู้ใหญ่: 1,200 เยน เด็ก: 600 เยน
Tokyo Subway 72-hour Ticket – ผู้ใหญ่: 1,500 เยน เด็ก: 750 เยน
※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Tokyo Pass Cr: tokyometro.jp

แต่ถ้าใครที่ต้องการซื้อพาสนี้ก็สามารถสำรองตั๋วตั้งแต่ก่อนไปได้เลย ผ่านเว็บนี้
เส้นทางที่ใช้ได้
ใช้ได้กับทั้งรถไฟโตเกียวเมโทรและรถไฟ Toei ทุกสาย
*ระยะเวลาที่ใช้ได้จะปรากฏขึ้นบนตั๋วหลังจากที่ใช้ครั้งแรก

สถานที่จำหน่าย
สนามบินนาริตะและสนามบินฮาเนดะ
ดูรายละเอียดเกี่ยวกับพาสเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้ Tokyo Subway Ticket

Tokyo Pass

ในกรณีพิเศษที่ต้องเดินทางไปบางสถานที่นอกเหนือเส้นทางที่ใช้พาสนี้ได้ เราขอแนะนำให้ซื้อตั๋วต่างหาก(เป็นเที่ยว)จากสถานีรถไฟได้เลย หรือใช้บัตร IC Card แบบเติมเงินแทน เช่นบัตร Suica ที่ซื้อได้ในโตเกียว

ซื้อก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ง่ายๆ จองเลย!!

หมายเหตุ หากต้องการซื้อพาสที่รวมการเดินทางจากสนามบินนาริตะหรือฮาเนดะเข้าโตเกียวด้วยละก็ แนะนำให้ซื้อ Welcome! tokyo subway ticket ที่จะมาคู่กับ Tokyo Subway Ticket เพื่อความคุ้มค่า

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับพาสเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้

Tokyo Pass data-lazy-src=
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

324 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว