แผนที่ รถไฟ ญี่ปุ่น Tokyo Metro พร้อมแอพ โหลดง่าย เดินทางสะดวกไม่หลง

28/07/2017 (อัพเดทเมื่อ 27/05/2021)
รถไฟเมโทรโตเกียว หรือรถไฟใต้ดินเป็นอีกหนึ่งเครือข่ายการเดินทางที่สะดวกทั่วถึงไปตามแหล่งท่องเที่ยว และย่านสำคัญภายในโตเกียว ให้คุณถึงจุดหมายไม่หลงทางในราคาประหยัด ดังนั้นก่อนไปก็ควรศึกษาว่าแต่ละสายไปที่ไหนได้บ้าง วันนี้เราขอจัด แผนที่รถไฟใต้ดินโตเกียว แผนที่ รถไฟ ญี่ปุ่น ของโตเกียวเมโทร พร้อมคู่มือภาษาไทย ให้คุณโหลดเก็บไว้ พร้อมแอพเริ่ดๆ ที่ทำให้การเที่ยวโตเกียวของคุณเป็นไปได้แบบชิลล์ชิลล์ ไม่ต้องกลัวหลง วางแผนการเดินทางได้ง่ายๆ สบายสุดๆ

แผนที่ รถไฟ ญี่ปุ่น เมโทร โตเกียว

Cr: tokyometro.jp

แผนที่รถไฟใต้ดินโตเกียว ใบนี้ได้รวบรวมเส้นทางรถไฟใต้ดินทุกสายในมหานครโตเกียวเอาไว้ด้วยกัน สามารถวางแผนเที่ยวได้คร่าวๆ เพราะคุณจะทราบว่าการเดินทางใช้เวลาเท่าไหร่ กี่ป้าย แล้วจะเปลี่ยนสายได้อย่างไร ซึ่งแผนที่ให้ข้อมูลสายรถไฟ และอธิบายเป็นสีเข้าใจง่าย และนับเป็นเลขป้ายเพื่อความสะดวก

floating-restaurant-1

แผนที่ รถไฟใต้ดิน โตเกียว

ดูและดาวน์โหลดแผนที่ขนาดใหญ่ได้ที่นี่

คู่มือโตเกียวเมโทร

Tokyo Metro เพิ่มความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยในการเที่ยวโตเกียวด้วยการจัดทำ มือโตเกียวเมโทร ในแผ่นพับจะประกอบไปด้วยข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการขึ้นรถไฟ, สถานที่ท่องเที่ยว, การเดินทางสู่สนามบิน, ตั๋วลดราคา และแผนที่รถ ไฟใต้ดินโตเกียวพร้อมดัชนีซึ่งง่ายต่อการค้นหา

แผนที่ รถไฟ ญี่ปุ่น Cr: tokyometro.jp

ซึ่งเราสามารถรับแผ่นพับได้ได้ที่ สนามบินนาริตะ สนามบินฮาเนดะ และเกือบทุกสถานีของโตเกียวเมโทร แต่ถ้ายังหาไม่ได้วันนี้เรามีไฟล์ PDF มาแจกกันรับรองว่าข้อมูลจัดเต็ม

แผนที่ รถไฟ ญี่ปุ่น

คู่มือโตเกียวเมโทร

ดาวน์โหลดคู่มือ PDF คมชัดได้ที่นี่

แอปพลิเคชันค้นหาเส้นทางรถไฟใต้ดินโตเกียว

แผนที่ รถไฟ ญี่ปุ่น Cr: itunes.apple.com

ยกระดับความสะดวกในการวางแผนการเดินทาง และการหาเส้นทางรถไฟใต้ดินที่เหมาะกับตารางเที่ยวของคุณด้วย แอปพลิเคชันค้นหาเส้นทางรถไฟใต้ดินโตเกียว

Cr: tokyometro.jp

แอพนี้นับเป็นเครื่องมือช่วยค้นหาเส้นทางรถไฟใต้ดินโตเกียวเพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถค้นหาข้อมูลเครือข่ายรถไฟใต้ดินโตเกียว (โตเกียวเมโทรและรถไฟใต้ดิน Toei) ได้อย่างง่ายๆ ใช้ได้แม้ในเวลาออฟไลน์ ที่สำคัญมีภาษาไทยด้วย

แผนที่ รถไฟ ญี่ปุ่น Cr: tokyometro.jp

โดย มี 3 วิธีในการเลือกสถานีต้นทางและปลายทางคือ
โดยการแตะที่ชื่อสถานีบนแผนที่เส้นทาง
โดยการเลือกชื่อสถานีอ้างอิงจากสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่อยู่บริเวณใกล้เคียง
โดยการพิมพ์ชื่อสถานี
เท่านี้ก็หาข้อมูลการเดินทางได้แบบฉับไว แถมยังแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ ได้อีกด้วย ดังนั้นเรียกได้ว่าเป็นแอพสำคัญที่ต้องมีในโทรศัพท์

floating-restaurant-1

LINK Tokyo Subway Navigation

โหลดแอพสำหรับแอนดรอย

แผนที่ รถไฟ ญี่ปุ่น

LINK Tokyo Subway Navigation

โหลดแอพสำหรับ IOS

ข้อสรุป

เรียกได้ว่าจัดเต็มกันทั้งแผนที่ คู่มือ แอพ ครบข้อมูลจำเป็นกันเลยทีเดียว รับรองว่าเที่ยวทั่วถึงในราคาประหยัดกันแน่นอน ถ้าอย่างรู้ว่ามีแพคเกจอะไรบ้างลองดูบทความเหล่านี้ได้เลย

floating-restaurant-1

Keisei Skyliner & Tokyo Subway Ticket แพคสุดคุ้ม เที่ยวทั่วโตเกียว ไปกลับสนามบิน ราคาประหยัด

ใครที่กำลังเตรียมตัวเที่ยวโตเกียวเรามีแพคเกจดีๆ มาแนะนำด้วย Keisei Skyliner & Tokyo Subway Ticket แพคสุดคุ้มที่ให้คุณทั้งตั๋วไปกลับสนามบินนาริตะ และเที่ยวแบบสุดคุ้มทั่วโตเกียวด้วย Subway แบบไม่จำกัดในราคาที่คุณต้องร้องว้าว

แผนที่ รถไฟ ญี่ปุ่น

Welcome! tokyo subway ticket แพคเกจพิเศษจากฮาเนดะเข้าเมือง พร้อมขึ้นรถไฟโตเกียวไม่อั้น

สุดสัปดาห์นี้เราขอนำเสนอ Welcome! tokyo subway ticket แพคเกจสุดคุ้มสำหรับการเดินทางจากสนามบินฮาเนดะสู่ตัวเมืองโตเกียวและ ท่องเที่ยวในโตเกียวแบบไม่จำจัดในราคาสุดพิเศษ ครอบคลุมคุ้มค่าในแบบที่คนเที่ยวโตเกียวต้องถูกใจ

หรือถ้าต้องการแผนที่โตเกียวแบบจัดเต็ม บทความนี้ต้องห้ามพลาด

floating-restaurant-1

แจกจุใจ แผนที่โตเกียว ภาษาไทย ครอบคลุมทุกสไตล์ โหลดให้ไวเล้ย!!

ใครจะไปโตเกียว ยกมือขึ้น วันนี้เราขอแนะนำการท่องเที่ยวแบบไม่มีสะดุดด้วย แผนที่โตเกียว พร้อมไกด์บุ๊คภาษาไทย ที่อัดแน่นด้วยรายละเอียดการเดินทางและสถานที่ท่องเที่ยว รับรองว่ามีไว้เที่ยวได้สบายแม้ไปเป็นครั้งแรก

เรื่องน่ารู้ของรถไฟใต้ดิน โตเกียวที่ช่วยให้ใช้สะดวกแม่เป็นครั้งแรก

floating-restaurant-1

เที่ยวไปให้ทั่วโตเกียวด้วยตั๋ว Tokyo subway สุดคุ้ม !

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินในโตเกียวนั้นถือเป็นหนทางที่สะดวกสบายและประหยัดที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา แต่ถ้าหากไม่วางแผนการเดินทางให้ดี เราอาจต้องเสียเงินไปกับค่าเดินทางอย่างไม่คุ้มค่า เราจึงนำบรรดาตั๋วรถไฟใต้ดินประเภทต่าง ๆ ในโตเกียวมาเปรียบเทียบให้ดูกัน จะได้รู้ลึกรู้จริงกันไปเลยว่าแบบไหนคุ้มแบบไหนประหยัด

floating-restaurant-1

หนทางสุดประหยัดเดินทางด้วย รถไฟใต้ดินโตเกียว

การไปเที่ยวโตเกียวนอกจากวางแผนเที่ยวและหาที่พักแล้ว เรื่องการเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากการเดินทางที่สะดวก (และประหยัด) ที่สุดในเมืองนี้คือการเดินทางด้วยรถไฟ ก่อนจะไปญี่ปุ่นด้วยตัวเองก็ควรหาความรู้เกี่ยวกับการนั่งรถไฟไว้เสียก่อน แต่รถไฟที่ญี่ปุ่นก็มีหลายขบวนหลายสายจนอาจทำให้นักท่องเที่ยวมือใหม่อย่างเราสับสนงงงวย มาเยือนเมืองหลวงของญี่ปุ่นทั้งทีถ้าไม่อยากหลงมาลองทำความรู้จักกับการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในโตเกียวกันก่อนดีกว่า

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515