รีวิว Alpen FUKUOKA แหล่งรวมอุปกรณ์เกี่ยวกับกอล์ฟ กีฬาและกิจกรรม outdoor ขนาดใหญ่ครบวงจรใน จ.ฟุกุโอกะ (Fukuoka)

10/10/2023 (อัพเดทเมื่อ 30/11/2023)
เพลิดเพลินกับสินค้ากีฬาทันสมัยหลากหลายชนิด รองเท้ากีฬาแบรนด์ชั้นนำ โซนทดลองสินค้ากีฬา รวมถึงคูปองส่วนลดสุดคุ้ม ว่าแล้วก็โหลดคูปองส่วนลดแล้วไปทำความรู้จักห้าง Alpen FUKUOKA ก่อนไปช้อปกันเถอะ
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Alpen FUKUOKA คือ

“Alpen FUKUOKA” หรือ “อัลเพนฟุกุโอกะ” เป็นร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับกีฬา เครื่องแต่งกายชุดกีฬา และอุปกรณ์เอาท์ดอร์จากแบรนด์ยอดนิยม  

“Alpen FUKUOKA” หรือ “อัลเพนฟุกุโอกะ” ตั้งอยู่ในเขตฮาคาตะ ในเมืองฟุกุโอกะ จ.ฟุกุโอกะ เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2566 (วันศุกร์) เป็นต้นไป ณ ชั้น 1 ถึงชั้น 3 ของห้าง Canal City Hakata โซน South Building

Alpen FUKUOKA

ภายในร้าน เหมาะสำหรับทุกวัย คุณพ่อคุณแม่ ที่กลัวว่าการพาเด็กๆมาที่ร้าน Alpen จะทำให้เด็กๆเบื่อกับการรอผู้ใหญ่ซื้อของ ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ที่นี่เค้ามีจุดเอนเตอร์เทนเด็กๆให้เรียบร้อย รับรองว่า เพลินจนกว่าจะซื้อของเสร็จเลย

มีห้องลองเสื้อผ้าแบบเท่ๆ ที่จะช่วยให้การซื้อเสื้อผ้าของเราถูกใจและได้ของตรงใจที่สุด แจ้งพนักงานให้พามาลองเสื้อผ้าได้นะ

Alpen FUKUOKA

ความพร้อมของพนักงานที่มีอยู่หลายคนที่จะช่วยดูแลให้การช้อปปิ้งของเรานั้นรวดเร็วอย่างมาก เรียกว่า เพียงแค่กระพริบตาเท่านั้น ได้ของใส่ถุงทันทีเลย (หลังจากจ่ายเงินนะ ฮา)

Alpen FUKUOKA

มีสินค้าเกี่ยวกับอะไรบ้าง

ร้านมี 3 โซน คือ ชั้น 1 เป็น Golf 5 Flagship Store’ , ชั้น 2 และบางส่วนของชั้น 3 เป็น Sports Depot Flagship Store เป็นสินค้ากีฬา(โดยเฉพาะสำหรับการระดับการแข่งขัน)  และชั้น 3 เป็น Alpen Outdoors Flagship Store เป็นอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เต็นท์ และสินค้าเกี่ยวกับกิจกรรมกลางแจ้ง

Alpen FUKUOKA

อุปกรณ์เกี่ยวกับกอล์ฟ

มาดูที่ชั้นแรกกัน สำหรับสาวๆหนุ่มๆ ผู้ชื่นชอบการตีกอล์ฟและช้อปปิ้งอุปกรณ์ “Golf 5 Flagship Store” มีหลากหลายแบรนด์ยอดนิยม เช่น TaylorMade หรือ  Callaway แล้ว Golf 5 ยังดูแลแบรนด์ที่มีเฉพาะที่ Prestige เท่านั้น เช่น EPON, PXG และ Zenith

โดยมีแนวคิด ”ไม่เพียงแค่จำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟเท่านั้น แต่ยังเสนอไลฟ์สไตล์การเล่นกอล์ฟแบบใหม่ให้กับลูกค้าของเรา”

การที่จะเลือกอุปกรณ์สักชิ้น สิ่งสำคัญคือต้องลองใช้ดูก่อน กีฬากอล์ฟก็เหมือนกัน มีทั้งรุ่น ทั้งแบรนด์ให้เลือกหยิบไม้มาลองตีดูก่อน ชอบแล้วค่อยซื้อ

หากใครอยากเช่ามุมตีกอล์ฟแบบส่วนตัว โดยมีเจ้าหน้าที่ช่วยดูแล ก็สามารถจองเวลาผ่านเว็บไซต์ของร้านได้เลย รับรองว่าได้ใช้เวลาที่นี่แบบเพลินๆเลยล่ะ

สำหรับคนรักในกีฬากอล์ฟ นอกจากจะมีไม้กอล์ฟที่หลากหลายแบบแล้ว รองเท้ากอล์ฟก็เป็นอีกหนึ่งความจำเป็นที่จะช่วยให้การออกรอบของเรานั้นมีความมั่นใจมากขึ้น

ชั้น 2 เป็นโซนของ Sport DEPO ที่รวบรวมทุกอย่างเกี่ยวกับกีฬาบาสเก็ตบอล วอลเลย์บอล ฟุตบอล ฟุสซอล รักบี้ และยังมีรองเท้ากีฬาวิ่ง ชุดว่ายน้ำ และชุดลำลองสบายๆทั้งชายหญิงและของเด็กๆ

เราชอบการดีไซน์ทางเดินเพราะทำให้รู้สึกเหมือนเราหลุดไปในโลกแห่งกีฬาจริงๆ  เค้าใช้วัสดุปูพื้นลู่วิ่งแบบเหมาะกับทุกสภาพอากาศที่ผลิตโดย MONDO (อิตาลี) แบบใช้งานจริงๆเลย ซึ่งได้รับการรับรองจากสหพันธ์กรีฑาโลก

แฟนๆของรองเท้า New Balance มาที่นี่ที่เดียวได้รองเท้าครบทุกสีทุกไซส์เลย ไม่ว่าจะใส่แบบเล่นกีฬาหรือสวมกับชุดลำลองแบบสบายๆก็ได้

รองเท้า ON

รองเท้าแบรนด์ ON จากสวิตเซอร์แลนด์ มีจุดเด่น เรื่องน้ำหนักเบา แต่ยังสามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี

รองเท้าแบรนด์นี้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น ไม่ว่าจะใส่ออกกำลังกาย ซ้อมวิ่ง เข้าฟิตเนส หรือสวมใส่ในชีวิตประจำวัน จัดไปแบบงามๆสักคู่

ฟุตบอล

เราชอบการดีไซน์ของหุ่นโมเดลที่นี่มาก ไม่ว่าจะกีฬาแบบไหนก็จัดท่าทางให้เราได้เห็นสินค้าอย่างชัดเจน เช่น รองเท้าฟุตบอลก็ให้เราเห็นพื้นรองเท้าชัดๆ  แบบนี้เลย

การตกแต่งร้านที่เน้นเนื้อสัมผัสของวัสดุจริง  โดยได้ใช้เทคนิคต่างๆในการตกแต่ง เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สนุกสนาน

บาสเก็ตบอล

Alpen มีสินค้ามากมายที่หาได้ยากในร้านค้าอื่นซึ่งจำกัดจำนวนร้านค้าเท่านั้น ตัวอย่าง เช่น ในกีฬาบาสเก็ตบอล

มีรองเท้ารุ่นลิมิเต็ดที่ได้รับความนิยมในหมู่นักกีฬา เช่น NIKE GT series และ LUKA หรือรุ่นยอดนิยม เช่น Jordan

มีเสื้อผ้าชุดบาสเก็ตบอลจากสโมสรต่างๆ ในหลากหลายสีสัน หรือแม้แต่กระเป๋าเป้ใส่อุปกรณ์กีฬาก็มีให้เลือกเพียบ

วอลเลย์บอล

ช่วงหลังมานี้ กีฬาวอลเลย์บอลได้รับความสนใจจากคนทั่วไปมากขึ้น เพราะสนุก โดยเฉพาะทีมจากญี่ปุ่น ใครอยากได้ลูกบอลลายใหม่ๆ ไปใช้ดูบ้าง ก็ลองมาดูนะ

เทนนิส

โซนกีฬาชั้น 3 นี้ รวบรวมอุปกรณ์ทั้งหลายเช่น  เทนนิส แบตมินตัน ซอฟต์บอล เบสบอล โดยแยกประเภทไว้อย่างชัดเจนและเข้าใจง่าย

นอกจากที่นี่จะรวบรวมไม้แร็กเก็ตอย่างมากมายแล้ว ก็ยังมีลูกบอลหลากสีน่ารักๆด้วย ใครว่ากีฬาไม่เกี่ยวกับแฟชั่น ที่นี่ช้อปปิ้งสนุกกว่าซื้อของทั่วไปอีก 

เพื่อนๆที่ชอบสะสมหรือนิยมแฟชั่นไม้เทนนิสต้องถูกใจสิ่งนี้ เลือกหยิบ ลองยกเพื่อเช็คน้ำหนักไม้ดู ว่าจับถนัดมือไหม

เรื่องการบริการก็ต้องยกให้ที่นี่เลย เพราะเมื่อได้ของที่ถูกใจแล้วทั้งโครงไม้เทนนิส/แบตมินตัน เส้นเอ็น ก็มาทำการขึงเอ็นให้เรียบร้อย

เบสบอล

ถุงมือหนังเบสบอลหนังคุณภาพดีที่มีหลากหลายขนาดและสีสัน สามารถนำมาลองสวมใส่ ลองขยับนิ้วเพื่อได้อันที่เหมาะกับมือเราที่สุด

และยังมีอุปกรณ์แบบครบเซ็ทเลยทั้งไม้เบสบอล รองเท้า เสื้อผ้า สามารถซื้อแบบเดี่ยวๆหรือจะสั่งแบบใส่ครบทีมก็ลองปรึกษาพนักงานได้เลย

เพราะกิจกรรมเอาท์ดอร์หรือการเล่นกีฬาแม้กระทั่งการเดินป่าก็มีโอกาสบาดเจ็บได้เช่นกัน เพื่อเป็นการเตรียมตัวให้พร้อม อุปกรณ์ช่วยซัพพอร์ตก็เป็นสิ่งสำคัญนะ

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง เดินป่า

ด้วยความที่ Alpen จะมีจุดเด่นเกี่ยวกับการทำแคมป์ปิ้งมาก เพื่อเอาใจสายธรรมชาติ ชั้น 3 จึงเป็นธีมเดินป่า และจำลองเส้นทางธรรมชาติมาให้เราดูเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

หม้อ ชาม กะละมังและถ้วยขนาดต่างๆ สำหรับแคมป์ปิ้งวางเรียงรายเพียบ ถ้าไม่สังเกตดีๆ จะรู้สึกว่าเราเหมือนมาเดินอยู่มุมอุปกรณ์เบเกอรี่เลย

THE NORTH FACE ที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจไปกับความหลากหลายทั้งเสื้อผ้า หมวก กระเป๋า รวมถึงอุปกรณ์ในการไปเอาท์ดอร์

รองเท้าเดินเขา เดินป่า หลากหลายแบรนด์และไซส์ที่พร้อมรอให้เจ้าของรองเท้าเดินมาหยิบ แนะนำให้ลองสวมเดินก่อน เพื่อจะได้คู่ที่ถูกใจที่สุด

อุปกรณ์ที่ทุกครอบครัวผู้รักการเดินป่า ตั้งแคมป์ควรมีคือรถเข็นที่สามารถพับเก็บและบรรจุของจากจุดจอดรถไปยังจุดกางเต็นท์/แคมป์ปิ้งได้

จุดเด่นของ Alpen ทุกสาขาคือเค้าจะมีพื้นที่โล่งเอาไว้ให้เราได้ลองกางเต็นท์ดู โดยมีพนักงานดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้คำแนะนำและเราจะได้เลือกเต็นท์ที่ถูกใจที่สุด

การใช้คูปองส่วนลด

สำหรับการมาช้อปปิ้งที่นี่ ความคุ้มสุดคุ้มคือ เมื่อเราได้โค้ดส่วนลดจากชิลชิลเจแปนไปแล้ว โชว์บาร์โค้ดให้พนักงาน จะได้รับส่วนลดตอนจ่ายเงินทันที เราต้องชำระค่าสินค้าตามปกติที่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มไปก่อนนะ โดยจ่ายเงินที่แผนกแคชเชียร์ของร้านได้เลย

ขั้นตอนการทำ Tax Free

สำหรับคนที่ต้องการขอคืนภาษี หลังจากชำระค่าสินค้าแล้ว เราต้องเดินต่อไปที่แผนก Information center ของห้าง Canal city ที่อยู่ตรงชั้น 1 จะมีเขียนคำว่า TAX FREE CENTER ยื่นพาสปอร์ตพร้อมใบเสร็จเพื่อขอรับคืนภาษี (Tax) ที่ได้จ่ายไปตะกี้กลับคืนมาเป็นเงินสด แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยสำหรับขั้นตอนการช้อปปิ้งที่Alpen FUKUOKA จ้า

วิธีการเดินทาง

พิกัด Alpen Fukuoka

ที่อยู่1-2-74 Sumiyoshi, Hakata, Fukuoka, Fukuoka (Canal City Hakata South Building 1st to 3rd floors) 
วิธีเดินทางจากทางออก 1 ของสถานี Kushida Shrine-mae บนรถไฟใต้ดินสาย Nanakuma
เดิน 3 นาที หรือจากทางออก Hakata ของสถานี JR Hakata เดิน 10 นาที
เวลาทำการ10:00 น. – 21:00 น.
WebsiteAlpen Fukuoka

ดูแผนที่ Alpen Fukuoka

สรุป

“Alpen FUKUOKA เป็นร้านสาขาที่สองต่อจาก Alpen TOKYO ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ครั้งนี้เปิดตัวที่ คันนาลซิตี้ ฮากาตา ซาวธ์ ( Canal City Hakata) มีการเปิดให้บริการในรูปแบบธุรกิจ 3 แบบและมีความหลากหลายของสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในคิวชู พนักงานที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญสูง จะช่วยสนับสนุนการช้อปปิ้งที่เหมาะสมสำหรับคุณ”

บทความที่เกี่ยวข้อง

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Meiji Step RakuRaku Cube LP R5
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7