ที่พักโอกินาว่า สไตล์รีสอร์ท ใจกลางเมืองนาฮา ว้าวสุดกับวิวจากสระน้ำชั้นดาดฟ้า Hewitt Resort Naha

29/09/2023 (อัพเดทเมื่อ 30/09/2023)
สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่นก็ต้องยกให้โอกินาว่า จังหวัดหมู่เกาะชายทะเลที่ผสมผสานความเป็นตะวันออกกับตะวันตกได้อย่างลงตัว โดยยังคงไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ครั้งนี้เราเลยจะมาแนะนำที่พักสไตล์รีสอร์ทวิวสวย Hewitt Resort Naha ที่พักใจกลางเมืองนาฮา เมืองที่เป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยวของจังหวัดโอกินาว่ากันค่ะ

การเดินทางจากโอซาก้าสู่โอกินาว่า

การเดินทางของเราในครั้งนี้เราใช้บริการของสายการบินพีช จากสนามบินนานาชาติคันไซเทอร์มินอล 2 บินตรงสู่สนามบินนาฮา, โอกินาว่า ถ้าใครที่นั่งรถไฟมาลงสนามบินคันไซ ก็สามารถใช้บริการ Free Shutter Bus จากเทอร์มินอล 1 มาลงที่หน้าเทอร์มินอล 2 ได้เลย

เราเดินทางกันในช่วงสายๆโดยเที่ยวบิน MM215 ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติคันไซ, โอซาก้า เวลา 9.50 นาฬิกา กำหนดการถึงสนามบินนาฮา, โอกินาว่า เวลา 12.10 นาฬิกาโดยใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง 20 นาที โดยเราเดินทางกันในช่วงเดือนเมษายน ปี 2023

เราเดินทางกันในช่วงสายๆโดยเที่ยวบิน MM215 ออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติคันไซ, โอซาก้า เวลา 9.50 นาฬิกา กำหนดการถึงสนามบินนาฮา, โอกินาว่า เวลา 12.10 นาฬิกาโดยใช้เวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมง 20 นาที โดยเราเดินทางกันในช่วงเดือนเมษายน ปี 2023

โรงแรม Hewitt Resort Naha

โรงแรมตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Asato เดินทางโดยรถไฟโมโนเรล “Yui Rail” เพียง 20 นาที จากสนามบิน Naha ใกล็แหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร และร้านดื่มสำหรับคนที่ชอบการท่องราตรี แต่มีบรรยากาศเงียบสงบไม่วุ่นวาย โรงแรมมี สระว่ายน้ำ Infinity pool มีบริการมีที่จอดรถ ร้านอาหาร รวมถึงบาร์ด้วย

ด้านในล็อบบี้ตกแต่งสไตล์รีสอร์ทให้อารมณ์การมาเที่ยวทะเลในแถบเมืองร้อน พื้นที่กว้างขวางแม้จะเป็นช่วงที่ลูกค้าเยอะก็ไม่รู้สึกอึดอัด เดินเข้ามาเช็คอินก็จะรู้สึกว่าเราได้มาเยือนจังหวัดโอกินาว่าอย่างแท้จริง

ห้องพัก

Standard Twin Room

ห้องพักขนาด 25-27 ตารางเมตร มี 2 เตียงนอน ที่สามารถเข้าพักได้สูงสุดถึง 3 ท่าน เหมาะกับคนที่มาเที่ยวแบบครอบครัว เพดานสูงทำให้ห้องดูโปร่งสบายกับพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง

ในห้องยังมีพื้นที่นั่งเล่นเพิ่มบรรยากาศความเป็นที่พักสไตล์รีสอร์ทเมืองตากอากาศ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้งทีวี ตู้เย็นหรือแม้กระทั้งเครื่องฟอกอากาศ

มีห้องน้ำและห้องอาบน้ำแยกกันเป็นสัดส่วนตามสไตล์ญี่ปุ่น อัดแน่นไปด้วย Amenity จากแบรนด์ชั้นนำ ที่มีให้อย่างครบครัน มีอ่างน้ำให้แช่น้ำอุ่นเพื่อผ่อนคลายหลังจากการเที่ยวมาเหนื่อยๆในแต่ละวัน

ห้องขนาด 32 – 35 ตารางเมตร เข้าพักได้สูงสุด 4 คน เหมาะทั้วมาพักแบบครอบครัวและมากับเพื่อนเป็นกลุ่ม ไม่ใช่เฉพาะห้องประเภทนี้เท่านั้น ที่สำคัญทุกห้องที่นี่ยังใ้ช้เตียงแบรนด์ดังอย่าง Simmons ที่นอนสบายมากๆ

ห้องอาบน้ำของห้องที่พักที่ได้ในครั้งนี้ ทำให้รู้สึกโปร่งสบายขึ้นไปอีก พื้นที่ใช้สอยและจัดเก็บของก็มีมาก ประกอบการจัดวางสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้ใช้ง่ายลงตัว

ในส่วนของ Amenity ทางโรงแรมก็มีให้ครบ ทั้งแปรงสีฟัน หมวกอาบน้ำ ที่โกนหนวด และอื่นๆ รวมไปถึงสบู่จากแบรนด์ชื่อดังอย่างโพล่า ที่ใช้ได้สารพัดประโยชน์ทั้งล้างมือล้างหน้าและโกนหนวด

ในส่วนของมินิบาร์ภายในห้องเฉพาะวันเช็คอินนั้น จะมีน้ำไว้บริการตามจำนวนผู้เข้าพัก แถมยังมีเครื่องทำกาแฟแบบแคปซูลไว้ให้รีเฟรชในตอนเช้าก่อนออกไปเที่ยวข้างนอกอีกด้วย

บริการอื่นๆของโรงแรม

Infinity Edge Pool

ไฮไล์ของที่นี่ก็ต้องยกให้ Infinity edge pool บนชั้น 13 ของโรงแรม ที่เห็นวิวมุมสูงของเมืองนาฮา กับสระว่ายน้ำที่ยาวถึง 16 เมตร ในช่วงฤดูหนาวน้ำในสระจะเป็นน้ำอุ่นทำให้สามารถเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปี มีค่าบริการเพิ่มคนละ 1,100 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และ 550 เยนสำหรับเด็ก

วิวตอนกลางคืนริมสระน้ำก็สวยสุดๆเลย นั่งรับลมเย็นๆกับบรรยากาศสุดโรแมนติกยามค่ำคืนของเมืองนาฮา โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ 8โมงเช้าจนถึงสองทุ่มทุกวัน บางคืนจะมีการโชว์ 3D Hologram ริมสระน้ำ เพิ่มความตื่นตาตื่นใจไปอีก 

*ในกรณีที่ลมแรงและสภาพอากาศไม่ดี การโชว์อาจถูกยกเลิกด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย

*โชว์เฉพาะช่วงหลังพระอาทิตย์ตกถึง 21:00 น. ในวันศุกร์และวันเสาร์

Poolside bar – The Bar

สำหรับสายดื่มนั้น ทางโรงแรมก็มีบาร์ชื่อว่า The Bar ที่เสริฟทั้งเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีแอลกอฮอล์ และของทานเล่นข้างสระน้ำบนชั้น 13 เหมือนกัน เปิดให้บริการตั้งแต่ 11 โมงเช้าจนถึงสองทุ่ม

ค็อกเทลของที่นี่อร่อยมาก รับรู้ได้ถึงความพิถีพิถันในการทำเครื่องดื่มออกมาแบบแก้วต่อแก้ว แต่ที่ทุกคนห้ามพลาดคือเบียร์ท้องถิ่นที่ทางโรงแรมได้ผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษร่วมกับบริษัทเบียร์ชื่อดังของโอกินาว่า ออกมาเป็นเบียร์ออริจินอลของ Hewitt Resort

เครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ

สิ่งอำนวยความสะดวกอีกอย่างที่ขาดไม่ได้อีกอย่างของนักท่องเที่ยวนั่นก็คือ เครื่องซักผ้า ทางโรงแรมมีเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญไว้ให้บริการที่ชั้น 7 ด้วย

ห้องอาหาร

นอกจากห้องพักแล้วอีกสิ่งที่สำคัญในการเลือกพักโรงแรมนั่นก็คืออาหารเช้า ที่ Hewitt Resort Naha มีบริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ให้บริการฟรีสำหรับลูกค้าที่พักกับทางโรงแรม  ที่ห้องอาหาร Tiida บริเวณชั้น 1

*สำหรับจำนวนผู้เข้าพักที่ไม่รวมเด็กที่นอนร่วมเตียงกับผู้ปกครองจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

อาหารที่นี่มีหลากหลายมากถึง 170 ชนิด ทั้งอาหารตะวันตก อาหารญี่ปุ่น แนะอาหารพื้นเมืองโอกินาว่า พวกของหวานและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกดื่มเลือกทานหลายอย่าง ต่อให้มาพักติดกันหลายวันก็ไม่เบื่อแน่นอน

บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7:00 – 10:00 ของทุกวัน ด้านข้างของไลน์บุฟเฟ่ต์จะเป็น Open kitchen  เราจะได้เห็นกรรมวิธีการทำอาหารระหว่างทานไปด้วย และอาหารจะถูกเติมใหม่อยู่ตลอดไม่ขาดสาย

ของหวานของที่นี่น่าทานและต้องถูกใจเด็กๆแน่นอน อย่างโดนัทในตู้นี้ที่สีสันสดใสส่วนเรื่องรสชาติไม่ต้องพูดถึงเพราะอร่อยอยู่แล้ว เค้ายังใส่ใจทำออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ ทำให้เราเลือกทานได้หลายๆในครั้งเดียวโดยไม่อิ่มซะก่อน

อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ แฮมเบอร์เกอร์ที่เราสามารถเลือกส่วนผสมเองได้ หลายคนอาจจะแปลกใจว่าทำไมแฮมเบอร์เกอร์ถึงดังในโอกินิว่า นั่นเป็นเพราะว่าในโอกินาว่ามีฐานทัพขนาดใหญ่ของสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ อาหารประเภทนี้จึงเป็นที่นิยม

ส่วนผสมของแฮมเบอร์เกอร์ก็มีให้เลือกหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมูหรือเนื้อไก่ ผักต่างๆ และอื่นๆ ทำให้ผู้ที่มาทานสนุกไปกับการเลือกส่วนผสมต่างๆมาทำแฮมเบอร์เกอร์แบบออริจินอลของตัวเอง

การเลือกเฉพาะของที่เราชอบมาทำแฮมเบอร์เกอร์กลายเป็นสิ่งที่เพิ่มความสนุกสนานในการทานอาหารเช้า พร้อมรับวันใหม่ในการท่องเที่ยวจังหวัดโอกินาว่าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

พิกัด Hewitt Resort Naha

ที่อยู่2 Chome-5-16 Asato, Naha, Okinawa 902-0067
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Monorail ( Yui rail ) จากสถานี Naha airport มาลงที่สถานี  Asatoใช้เวลา 18 แล้วเดินต่ออีก 3 นาที
WebsiteHewitt Resort Naha

ดูแผนที่ KOBE SUMA SEA WORLD

5 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ที่พัก

Kokusaidori Street

ศูนย์รวมของนักท่องเที่ยวและแหล่งช็อปปิ้งในเมืองนาฮา ถนนความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ที่รวมร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของฝาก และโรงแรม ไว้มากมายตลอดเส้นทาง ร้านค้าแถวนี้ส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการถึงสี่ทุ่ม ร้านอาหารบางร้านจะมีไลฟ์สดดนตรีแบบโอกินาว่าด้วย

พิกัด Kokusaidori Street

ที่อยู่Naha, Okinawa
Websitehttps://naha-kokusaidori.okinawa/en/
วิธีเดินทางเดิน 1 นาทีจากโรงแรม Hewitt Resort Naha

ดูแผนที่ Kokusaidori Street

Makishi Public Market

ตลาดปลาที่อยู่ติดกับถนน Kokusaidori มีร้านขายของฝากและอาหารทะเลสดๆเป็นๆจำหน่ายอยู่ที่บริเวณชั้น 1 โดยเราสามารถซื้ออาหารทะเลสดจากนั้นเดินไปที่ร้านอาหารบริเวณชั้น 2 แล้วจ่ายค่าบริการให้ร้านอาหารปรุงอาหารให้เราทานได้

พิกัด Makishi Public Market

ที่อยู่2 Chome-10-1 Matsuo, Naha, Okinawa 900-0014
WebsiteMakishi Public Market
วิธีเดินทางเดิน 13 นาทีจากโรงแรม Hewitt Resort Naha
เวลาทำการ8:00 ~ 22:00

ดูแผนที่ Makishi Public Market

Tsuboya Yachimun Street

ถนนปูด้วยหินที่รายล้อมไปด้วยวัฒนธรรมการทำเครื่องปั้นดินเผาของโอกินาว่าที่มีมาช้านาน เมื่อมาเยี่ยมชมที่นี้ทุกคนจะได้พบกับร้านเครื่องปั้นดินเผามากมาย บางร้านเราสามารถเข้าร่วมกิจกรรมการทำเครื่องปั้นดินเผาได้ ร่วมถึงยังมีพิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผา และคาเฟ่น่ารักๆด้วย

พิกัด Tsuboya Yachimun Street

ที่อยู่1 Chome-16 Tsuboya, Naha, Okinawa 902-0065
WebsiteTsuboya Yachimun Street
วิธีเดินทางเดิน 10 นาทีจากโรงแรม Hewitt Resort Naha

ดูแผนที่ Tsuboya Yachimun Street

Sakaemachi Arcade

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสความเป็นท้องถิ่นของโอกินาว่าแบบเจาะลึก จะต้องหลงรักที่นี่แน่นอน ตรอกเล็กๆที่เต็มไปด้วยบาร์และคาเฟ่ขนาดเล็ก จุดรวมตัวของนักดื่มท้องถิ่นนาฮาที่จะมาพบปะพูดคุยกินดื่มกันหลังพระอาทิตย์ตกดิน

พิกัด Sakaemachi Arcade

ที่อยู่381-379 Asato, Naha, Okinawa 902-0067
วิธีเดินทางเดิน 3 นาทีจากโรงแรม Hewitt Resort Naha

ดูแผนที่ Sakaemachi Arcade

ห้าง T Galleria by DFS Okinawa

แหล่งรวมไฮแบรนด์อย่าง Louis Vuitton, Chanel, Balenciaga และแบรนด์ดังอื่นๆไว้มากมาย นักท่องเที่ยวสามารถช็อปปิ้งได้โดยปลอดภาษี การเดินทางจากที่นี่ไปสนามบินก็ใช้เวลาไม่ถึง 30 นาที เพราะห้างติดกับสถานีรถไฟ

พิกัด ห้าง T Galleria by DFS Okinawa

ที่อยู่4 Chome-1 Omoromachi, Naha, Okinawa 900-0006
WebsiteT Galleria by DFS Okinawa
วิธีเดินทางเดิน 10 นาทีจากโรงแรม Hewitt Resort Naha
เวลาทำการ10:00 ~ 20:00

ดูแผนที่ ห้าง T Galleria by DFS Okinawa

การจอง

สามารถสำรองที่นั่งได้จากลิงค์ด้านล่าง

สรุป

การมาพักโรงแรมสไตล์รีสอร์ทอย่าง Hewitt Resort Naha นั้นได้ทั้งความสะดวกสบายเพราะเดินทางง่ายอยู่ใกล้สถานีรถไฟ อีกทั้งยังอยู่ใกล้แหล่งศูนย์รวมร้านอาหารและแหล่งช็อปปิ้งหลักของเมืองท่องเที่ยวอย่างนาฮา แถมยังมีอาหารเช้าที่หลากหลาย ห้องพักกว้างขวาง วิวสวยริมสระบนชั้นดาดฟ้า เหมาะทั้งมาแบบคู่รัก ครอบครัว หรือมากับกลุ่มเพื่อน อยากให้ทุกคนลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกเมื่อมาเที่ยวโอกินาว่านะคะ

*บริการที่กล่าวถึงในบทความนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากการรีวิว

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515