รีวิว เที่ยวโกเบ เยือน Kobe animal kingdom ดินแดนสัตว์น่ารัก

18/12/2018 (อัพเดทเมื่อ 10/11/2020)
Kobe animal kingdom ดินแดนสัตว์น่ารัก สวนสัตว์สุดชิลล์ที่เปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสและชื่นชมเหล่าสิงสาราสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดกับโซนที่เปิดโล่ง เที่ยวเพลินไปกับบรรยากาศร่มเย็น สนุกถูกใจ เที่ยวได้ในโกเบ

Cr: ねむりのくま

Kobe Animal Kingdom (神戸どうぶつ王国) ไม่ใช่แค่สวนสัตว์ธรรมดาอย่างที่ทุกคนคิด แต่เป็นสวนสัตว์ที่ให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับสัตว์นานาชนิดได้อย่างใกล้ชิด สัตว์หลากหลายชนิดเดินไปมาได้อย่างอิสระ ทุกตัวอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ และน้อง ๆ คุ้นชินกับคนมาก ๆ จึงไม่ต้องกลัวเลยค่ะ

Cr: ねむりのくま

เมื่อเราเดินเข้ามาเราก็จะเจอน้องหมาน่ารักตัวนึงออกมาต้อนรับผู้ที่มาเยือน สวนสัตว์แห่งนี้แบ่งเป็นโซน Indoor กับ Outdoor ค่ะ งั้นเราก็มาร่วมสำรวจกันเลยดีกว่าว่าที่แห่งนี้มีอะไรและใครอาศัยอยู่กันบ้าง

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

เริ่มจากที่นี่เลยก่อนเลย สัตว์ที่ทุกคนอาจจะคิดไม่ถึงว่าจะมีภายในสวนสัตว์ แต่ที่แห่งนี้มีค่ะ นั้นก็คือน้องหมาน้องแมวนั้นเอง มีน้องหมาแมววิ่งเล่นกันหลายสิบตัว ใครรักน้องหมาน้องแมวจะต้องร้องกรี๊ด เพราะสวนสัตว์แห่งนี้สามารถลูบหัวน้อง ๆ เขาได้อย่างสบายใจเลยค่ะ ได้ใกล้ชิดกันจนฟินแน่ ๆ

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

ต่อมาเราเปลี่ยนที่กันบ้างค่ะ เราก็จะมาพบกับหนูแฮมเตอร์ยักษ์แล้วกระต่ายค่ะ ที่นี่ก็สามารถจับน้อง ๆ ได้ด้วยเช่นกันค่ะ และยังสามารถซื้อแครอทมาให้น้อง ๆ ได้ด้วยค่ะ

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

วิธีซื้ออาหารให้น้องก็ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ ใช้เหรียญ 100 เยน หยอดแลกกาชาปองออกมา ในกาชาปองก็จะมีอาหารของน้อง ๆ เวลาให้อาหารน้อง ๆ เสร็จก็อย่าลืมคืนกาชาปองด้วยนะคะ

ให้อาหารหนูแฮมเตอร์เสร็จจนอิ่มหนำสำราญแล้ว เราก็จะเปลี่ยนบรรยากาศพาเพื่อนๆไปยังโซนOutdoor กันเลย ไปดูกันเถอะว่าโซนนั้นจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

Cr: ねむりのくま

พอออกมาเราก็มาเจอกับนกกระสาปากพลั่วที่ยืนเด่นเป็นสง่า นกกระสาตัวนี้มาจากประเทศแอฟริกาเลยนะ ตัวใหญ่มาก

Cr: ねむりのくま

เดินต่อไปเรื่อย ๆ หันซ้ายหันขวาเราก็จะกับน้องกวาง ผิดแล้วค่ะ น้องตัวนี้ไม่ใช่กวางค่ะ แต่คือ Tragelaphus spekii ที่ถูกจัดว่าเป็นวัวค่ะ ดูได้จากกีบเท้าและวิธีการเดินจะเหมือนกับวัวนั่นเอง 

Cr: ねむりのくま

เดินตรงต่อมาอีก ก็จะพบกับสัตว์ที่ชื่อว่าลีเมอร์ กำลังนั้งกินอาหารกลางวันอยู่ค่ะ เห็นแวบแรกนึกว่าคุณลุงที่ไหนกำลังทานข้าวอยู่

อ้อ! แนะนำว่าถ้าออกมาโซนกลางแจ้งไม่ควรทานระหว่างเดินนะคะ อาจจะดูแย่งไปได้ เพราะที่นี่เข้าเปิดโล่งให้เราได้ชมสัตว์ต่าง ๆ เลยจริง ๆ

Cr: ねむりのくま

เห็นแพนด้าแดงตัวน้อยนอนแล้วอยากจะไปนอนด้วยเลยค่ะ

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

ต่อมาก็จะมาเจอกับน้องนากและบีเวอร์ที่กำลังครุ่นคิด โพสต์ท่าทำหน้าทำตาแปลก ๆ อยู่น่ารักดีค่ะ สัมผัสได้เลยว่าน้อง ๆ ที่อยู่ที่สวนสัตว์แห่งนี้คุ้นชินกับคนที่มาเยี่ยมเยือนเป็นอย่างมาก ไม่แตกตื่นกันเลย

Cr: ねむりのくま

นอกจากนั้นสวนสัตว์แห่งนี้ยังมีกิจกรรมให้ขี่สัตว์ 3 ชนิดได้ คือม้า ม้าแคระ และอูฐ ถ้าใครสนใจอยากจะขี่จะต้องเสียค่าให้จ่ายเพิ่มนิดหน่อยนะคะ

ช่วงเวลาที่สามารถขี่ได้ 10.30-11.30 น. ,13.15-14.45 น. และ 15.45-16.15 น.

คุณสมบัติของผู้ที่ต้องการขี่สัตว์ทั้ง 3 ชนิด
อูฐ – ผู้ขี่จะต้องสูง 100 ซม.ขึ้นไป น้ำหนักน้อยกว่า 80 กิโลกรัม
ราคา : 800เยน
ม้า – ผู้ขี่จะอายุมากกว่า 6 ปี น้ำหนักน้อยกว่า 80 กิโลกรัม
ราคา : 500 เยน
ม้าแคระ – ผู้ขี่จะต้องอายุ 3-6 ปี
ราคา : 300 เยน

Cr: ねむりのくま

ภายใน 1รอบจะสามารถขี่ได้รอบละ 20 คนค่ะ แต่ถ้าน้องเหนื่อยมาก ๆ ก็อาจจะลดจำนวนคนลงหรืองดการขี่ออกไปเลยก็ได้ค่ะ

Cr: ねむりのくま

อีกหนึ่งอย่างที่ถ้ามาสวนสัตว์แห่งนี้สิ่งที่พาดไม่ได้เลยเด็ดขาดคือการสัมผัสแล้วใกล้ชิดกับจิงโจ้ค่ะ สัมผัสแรกที่ลองจับนั้น ขนของจิงโจ้นุ่มกว่าที่คิดเยอะเลยค่ะ และน้องจิงโจ้น่ารักมากไม่หนีและไม่กลัวคนเลย  

Cr: ねむりのくま

ตัวต่อไปที่ก็พลาดไม่ได้เลยคือแคพิบาราเป็นหนูชนิดนึงที่ชอบอาศัยอยู่ในน้ำ สามารถให้อาหารและสัมผัสแคพิบาราได้ ขนของน้องแข็งกว่าที่คิดไว้เยอะเลยค่ะ ช่วงเดือนธันวาคมประเทศญี่ปุ่นจะหนาวมาก แคพิบาราจะไม่สามารถแช่น้ำได้ ทางสวนสัตว์จึงมีกิจกรรมให้น้องได้แช่น้ำออนเซ็นที่โรยด้วยกรีบกุหลาบค่ะ น่าเสียดายมาที่ยังไม่ได้เห็น

Cr: ねむりのくま

นอกจากสัตว์บกทั้งหลายที่สวนสัตว์แห่งนี้ก็ยังมีสัตว์ปีก นกฮูก เหยียว และมีการจัดแสดงโชว์ความสามารถสัตว์ปีกทั้งหลาย โชว์จะมีจัดขึ้นตอน 11.30 น. และ 14.00 น.ค่ะ อย่าลืมไปดูกันเยอะ ๆ นะคะ เราก็ได้เก็บผ้าบรรยากาศเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันด้วยค่ะ

Cr: ねむりのくま

หลังจากจบการแสดงแล้วก็มารอต่อแถวเพื่อถ่ายรูปคู่กับนกฮูก แถมยังสามารถจับขนนกฮูกได้อีกด้วย แต่ถ้าใครยังไม่จุใจก็สามารถไปหาน้อง ๆ เขาได้ที่โซนสัตว์ปีกค่ะ สามารถให้อาหารได้ด้วยนะ

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

หลังจากที่ได้สัมผัสสัตว์ต่างๆมากมายแล้วสวนสัตว์แห่งนี้ยังให้ความสำคัญกับพืชพันธ์ที่ทำเป็นสวนสวยงามให้เพื่อน ๆ ได้พักผ่อนหยอนใจได้ แถมยังขายของฝากน่ารักน่ากินเต็มไปหมด

Cr: ねむりのくま

Cr: ねむりのくま

ก่อนจะออกจากที่นี่ก็อยากให้เพื่อนช่วยกันแปะสติ๊กเกอร์ว่ามาจากประเทศไทยกันด้วยนะ ทางสวนสัตว์จะได้รู้ว่า มีคนไทยมาเที่ยวกันเยอะขนาดไหน

KOBE ANIMAL KINGDOM

ที่อยู่7 Chome-1−9 Minatojima Minamimachi, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 650-0047, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Port liner ลงที่สถานี Kei Computer Mae
เวลาทำการวันธรรมดา 10.00-16.30 น. เสาร์-อาทิตย์ 10.00-17.00 น.
ราคาเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีฟรี เด็ก 4-5 ปี 300 เยน เด็กอายุ 6-12 ปี 1,000 เยน ผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป) 1,800 เยน และผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) 1,300 เยน
โทรศัพท์078-302-8899
WebsiteKOBE ANIMAL KINGDOM

ดูแผนที่ KOBE ANIMAL KINGDOM

ข้อสรุป

สำหรับใครที่ชอบการไปเที่ยวสวนสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ ขอบอกเลยว่าที่ Kobe animal kingdom แห่งนี้เป็นอีกพิกัดที่เพื่อน ๆไม่ควรพลาด บรรยากาศสบาย ๆ ของสวนสัตว์แห่งนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ใกล้ชนิดกับเหล่าสัตว์ต่าง ๆ ได้มากขึ้น โซนที่เปิดโล่งของที่นี่จะทำให้เราได้รู้จักกับสัตว์ต่าง ๆ มากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ねむりのくま

Blogger : ねむりのくま

ชอบออกเที่ยวไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ ลองทำกิจกรรมใหม่ๆ กินของอร่อย ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำที่แสนวิเศษ??✨

11 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515