Kuramoto ที่พัก เรียวกัง โอซาก้า ราคาถูก ใจกลางแหล่งกินและเที่ยว

01/09/2020 (อัพเดทเมื่อ 21/09/2020)
หาที่พักแบบ เรียวกัง โอซาก้า หาไม่ยาก ราคาถูก แถมอยู่ใกล้แหล่งกินแหล่งเที่ยวอย่าง Dontobori มันจะดีแค่ไหนนะ ถ้าหากเราได้พักเรียวกังใจกลางเมือง พร้อมด้วยความสะดวกครบครัน มีออนเซนให้แช่อีกด้วย แหมก็มีเวลาน้อยแต่ฉันก็อยากโก้ พักเรียวกังบ้าง มาที่ Kuramoto Ryokan สิ ตอบโจทย์มาก เป็นที่พักเรียวกัง พร้อมอ่างออนเซน แถมอยู่ใจกลางเมือง ใกล้แหล่งท่องเที่ยวแหล่งกินอีกต่างหาก เลิศมาก ต้องแวะพักที่นี่แล้วแหละ

เรียวกัง โอซาก้า

ย่าน Dotonbori เป็นอีกหนึ่งย่านที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะคนญี่ปุ่นหรือต่างชาติก็นิยมไป เพราะอุดมไปด้วยร้านอาหารชื่อดัง อร่อยสมคำร่ำลือ ทำให้มีคนนิยมไปกันเยอะมาก อีกทั้งอย่างมีแลนด์มาร์กอย่าง กูลิโกะ ที่เป็นรูปนักวิ่งชูมือ และ ตึกดองกี้ขนาดใหญ่อีกด้วย ทำให้ที่นี่ค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับสายกินและช้อปเลยทีเดียว จึงทำให้โรงแรม Kuramoto Ryokan น่าสนใจมาก เพราะนอกจากจะเป็นที่พักแบบเรียวกังแล้ว ที่ตั้งยังอยู่ใกล้กับแหล่งกินแหล่งเที่ยวอย่าง Dotonbori อีกด้วย

วิธีการเดินทางไปยังโรงแรม

 • จาก Kansai Airport
 • จริงๆ จาก Kansai Airport มีวิธีการเดินทางมายังโรงแรมหลายวิธีมากๆ แต่วิธีที่ง่ายที่สุดเลยก็คือ นั่ง Nankai-Limited Express ตรงมากจากสนามบิน มาลงยังสถานี Namba ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วเดินต่ออีกประมาณ 17 นาที หรือจะนั่งแท๊กซี่เอาก็ได้เช่นกัน

 • จาก Osaka International Airport
 • จาก Osaka International Airport ให้ขึ้น Itami-Airport Limousine Bus ไปยัง Namba ใช้เวลาประมาณ 35 นาที แล้วเดินไปยัง Namba Station ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Sennichimae Line ไปลงที่ Nippombashi Station แล้วเดินอีก 9 นาที

 • จาก Shin-Osaka Station
 • จาก Shin-Osaka Station ให้นั่งรถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line ไปลงที่ Shinsaibashi Station ใช้เวลาประมาณ 13 นาที แล้วเดินต่ออีก 15 นาที ก็จะถึง

 • จาก Nihonbashi Station
 • ใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีเท่านั้น

 • จากย่าน Dotombori
 • ใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีเท่านั้น

  Kuramoto Ryokan

  เรียวกัง โอซาก้า

  โรงแรมเรียวกังราคาเป็นกันเอง ให้ทุกคนสามารถพักเรียวกังได้ อินสุดๆ กับบรรยากาศย้อนยุคนิดๆ กลางเมืองวุ่นวาย แถมใกล้ย่านการค้า ร้านอาหาร และความบันเทิงต่างๆอีกด้วย ที่โรงแรมนี้มีบริการที่จอดรถสำหรับผู้เข้าพักอีกด้วย สำหรับใครที่อยากแช่อ่างน้ำร้อน ฟินๆ ได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นเบาๆ ก็มีบริการทุกห้องพักด้วยเช่นกัน รวมไปถึงห้องอาบน้ำสาธารณะ ที่มีไว้สำหรับแขกผู้เข้าพักฟรี

  เรียวกัง โอซาก้า

  สำหรับใครที่ลงไฟล์ทดึกไม่ต้องกังวลเลยเพราะที่นี่มีเคาท์เตอร์เช็คอินที่เปิด 24 ชั่วโมง สำหรับใครที่มาถึงก่อนเวลาที่จะเข้าห้องพักได้ทางโรงแรมก็รับฝากสัมภาระเช่นกัน ฝากแล้ว แวะอาบน้ำในห้องอาบน้ำสาธารณะของโรงแรมแล้วไปเที่ยวฟินๆ ต่อได้เลย ก็ดูสนุกสนานไปอีกแบบ พนักงานก็ยิ้มแย้มแจ่มใส คอยต้อนรับอย่างอบอุ่น ดีจัง!

  เรียวกัง โอซาก้า

  พอเข้ามาในห้องพัก โห!! นี่มันห้องรับแขกสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้เลย ด้านนอกมองออกไปก็มีการจัดตกแต่งคล้ายสวนสไตล์ญี่ปุ่น นี่อยู่ใจกลางเมืองจริงๆ ใช่ไหมเนี่ย แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะ เพราะเดินเพียง 3 นาที ก็จะเจอกับร้านค้าต่างๆ มากมายในย่าน Dotonburi แล้ว

  เรียวกัง โอซาก้า

  เรียวกัง โอซาก้า

  ด้านในห้องพักก็คงความเป็นญี่ปุ่น ทั้งฟุตง หรือที่นอนแบบญี่ปุ่น หรือบรรยากาศภายในห้องนี่แหละ ญี่ปุ่นดั้งเดิมของแท้เลย มาญี่ปุ่นทั้งที่ต้องได้ลองพักห้องแบบนี้ดูสักครั้ง ฟินถึงใจ

  เรียวกัง โอซาก้า

  ห้องอาบน้ำสาธารณะ ที่รองรับคนในโรงแรมได้ถึง 10 คน โดยเฉพาะแขกของโรงแรมเข้าได้ฟรีเลยอีกด้วย

  เรียวกัง โอซาก้า

  อาหารเช้าสไตล์เรียวกัง น่ากินสุด ๆ สามารถไปรับได้ที่ห้องอาหารของโรงแรม บริการทุกระดับประใจมากๆ เลยล่ะสำหรับโรงแรมแห่งนี้ การต้อนรับก็อบอุ่นราวกับเป็นคนในครอบครัวเลยล่ะ มี Wifi ฟรีไว้ให้บริการด้วยล่ะ

  ลิ้งค์จองโรงแรม

  Kuramoto Ryokan

  ที่อยู่2-11-7 Shimanouchi, Chuo, Osaka
  วิธีเดินทางเดิน 10 นาที จากสถานี Nihonbashi
  เวลาทำการCheck-in 16.00น. Check-out 10.00 น.
  WebsiteKuramoto Ryokan

  ดูแผนที่ Kuramoto Ryokan

  สรุป

  เวลาไปเที่ยวญี่ปถ่นก็ต้องอยากนอนเรียวกังอะไรแบบนี้ถูกไหมล่ะ แต่ราคาบางทีก็เอื้อมถึงยากนิดนึง หรือสถานที่ที่มีเรียวกังก็อาจจะไม่ได้อยู่ในที่เที่ยวที่เราไป เพราะอย่าง เรียวกัง โอซาก้า นี้ จะหาจากไหนในเมทองขนาดนี้ ราคาน่ารักๆ แบบนี้ เรียกได้ว่า Kuramoto มาเพื่อตอบโจทย์เอาใจนักท่องเที่ยวที่อยากพักเรียวกังอีกด้วย ทั้งบริการที่น่ารักอบอุ่น เป็นกันเอง ห้องพีักก็ดูดี สมราคาอย่างมาก ไม่ควรพลาดที่จะลองไปพักที่นี่สักครั้ง แถมยังใกล้แหล่งกินเที่ยวอย่าง Dotonbori อีกด้วยล่ะ ดีสุดๆ ไปเลย
  ALISA

  Blogger : ALISA

  มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

  158 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515