คูปองส่วนลดที่น่าสนใจ
17%
10%
5%
การเดินทางไปยังเมืองมัตสึโมโตะจากโตเกียวนั้นทำได้หลายทาง เช่น รถบัส รถไฟ หรือรถยนต์ วันนี้เราพาเพื่อนๆลองนั่งรถไฟสายยอดนิยมที่มาจากสถานีชินจูกุได้เลย นี่คือขบวน Azusa ซึ่งเป็นขบวนที่ต้องจองล่วงหน้า นั่งยาวมาลงที่สถานี Matsumoto เลยจ้า
ออนเซ็นอาซามะ บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ขึ้นชื่อในด้านคุณสมบัติในการบำบัด ซึ่งที่นี่เป็นที่รักของคนญี่ปุ่นมาเป็นเวลายาวนาน โดยแวะเวียนมาใช้บริการแช่น้ำออนเซ็นตลอด
ความน่ารักของที่นี่คือ มีออนเซ็นแช่เท้าแบบฟรีๆด้วยนะ ในระหว่างที่เราแช่เท้าก็เป็นช่วงเวลาที่เราอาจจะได้เพื่อนใหม่ๆ เพราะได้สนทนาคุยกัน
ถ้าเพื่อนๆหิว ก็สามารถเดินมาซื้อขนมท้องถิ่นนะ นี่คือร้าน Miyata Meisan เป็นร้านขนมและของฝากเก่าแก่ของย่านนี้เลยนะ
ขนมมันจูที่มีหีบห่อบรรจุอย่างดี น่ารักมากๆ เป็นห่อสำหรับสีขาวและสีน้ำตาล ด้านในเป็นไส้ถั่ว จะซื้อแยกชิ้นหรือซื้อแบบกล่องก็ได้นะ
หลังจากนั้นเราก็เดินเล่นสำรวจหมู่บ้านไปเรื่อยๆ ที่นี่ยังมีทั้งสวนสาธารณะและวัด ที่สามารถเดินชมความงามของสิ่งก่อสร้างแบบญี่ปุ่นได้
อาซามะออนเซ็นมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากซึ่งมีอายุย้อนกลับไปถึง 1,300 ปีหรือมากกว่านั้น หลังจากยุคเอโดะ บริเวณนี้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักประพันธ์ กวี และศิลปินชื่อดังมากมาย
เราชอบเดินเล่นไปเรื่อยๆ ชอบที่มีร้านเล็กๆวางขายผัก ผลไม้ตามฤดูกาลในราคาที่ไม่แพงด้วย
ถ้าเพื่อนๆหิว ก็ตามเรามาเลย เราจะพาไปกินไก่ทอดที่แสนอร่อยและมีชื่อเสียงมาก ไม่ต้องจองล่วงหน้าก็แวะมาได้ ทางเดินมาร้านก็ง่ายมากๆ
ที่นี่จะทอดไก่แบบสดๆร้อนๆ ด้วยเทคนิคการทำแบบพิเศษของงร้านทำให้กินแล้วสดชื่นอร่อยมาก สามารถเลือกเนื้อต้นขาหรือหน้าอกได้ด้วย
ร้านไก่ทอด Kawasho
ที่อยู่ | 1-17-32 Asamaonsen, Matsumoto-city, Nagano |
วิธีการเดินทาง | จากสถานี Matsumoto bus terminal ลงรถบัสลงที่ป้าย Asama onsen Iriguchi |
วันหยุด | อังคารและวันหยุดนักขัตฤกษ์ |
เวลาทำการ | 11:30 – 13:30 น. |
ราคา | ฟรี |
Website | Kawasho |
ครั้งนี้เราวางแผนที่จะพักที่ Utsukushigahara Kogen ซึ่งเป็นสถานที่ที่เราสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาว เมื่อถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ก็จะกลายเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามสุดๆ
Utsukushigahara Kogen ตั้งอยู่บนเขาสูง ซึ่งครั้งนี้เราได้จองโรงแรมใน Utsukushigahara Kogen ไว้ เราก็เลยนั่งรถบัสของโรงแรมจากสถานี Matsumoto
การเดินทางไปโรงแรมนั้น ระหว่างทางเป็นทิวทัศน์แบบพาโนรามาบนยอดเขาที่ระดับความสูง 2,034 เมตร คือ Utsukushigahara-Kogen Plateau รถเค้าจอดให้เราลงไปถ่ายรูปด้วย ดีใจมาก
แม้จะจอดให้แขกโรงแรมได้ถ่ายรูปวิวแค่ราวสิบนาที แต่บอกเลยว่าคุ้มมากๆ
และแล้วเราก็เดินทางมาถึงโรงแรมแล้ว น่ารักไหม ที่นี่มีห้องพักจำนวน 45 ห้อง ทันทีที่เราเข้าไปถึงหน้าโรงแรมก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นมากๆ
ห้องพักของเรา สามารถมองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ด้วยนะ เป็นพื้นเสื่อทาทามิและปูที่นอนด้วยฟูกนุ่มๆ ซึ่งพนักงานจะเข้ามาปูให้ตอนเราออกไปกินอาหารค่ำ
เราชอบความพิเศษของบ่อออนเซ็นที่นี่คือ บ่อแช่ส่วนตัวนี้ไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้า ถ้าห้องไหนว่างเมื่อไหร่ก็เข้าไปได้ ดังนั้นความสนุกคือการลุ้นว่าจะได้ห้องไหน เพราะมีตั้งสามห้อง
ในช่วงหน้าร้อน เราสามารถลองเดินเล่นตามยอดเขาและชมธรรมชาติแบบเขียวขจี พอเข้าฤดูหนาว ก็เพลิดเพลินกับกิจกรรมรองเท้าเดินบนหิมะ และทัวร์สัมผัสประสบการณ์นั่งรถหิมะแบบนี้ เท่สุดๆ
รถหิมะในฤดูหนาวนี่แหล่ะมันส์มากๆเลย เป็นกิจกรรมในฤดูหนาวที่ยอดฮิตมากๆสำหรับคนที่มาพักที่นี่ เพื่อนๆมาแล้วต้องลองมานั่งนะ
เราไม่ต้องรอคิวนานเลย เพราะเค้าจะออกรอบบ่อย ขณะที่รถเราเพิ่งมาจอด รถอีกคันก็ออกไปพอดี หิมะปลิวฟุ้งเลยจ้า
ไปดูบรรยากาศด้านในบ้าง ด้านหลังนั่งได้ประมาณ 6-8 คน ระหว่างที่นั่งไป ชมวิวไป ก็ได้รับความตื่นเต้นตลอดเส้นทางกับการขับของเจ้าหน้าที่
รองเท้าเดินบนหิมะที่เราเช่ามาจากโรงแรม เราถือติดรถมาด้วยเพราะขากลับจากรถหิมะแล้ว เจ้าหน้าที่สามารถจอดยังจุดที่เราต้องการให้ลงเดินเพื่อลองประสบการณ์เดินบนหิมะด้วยรองเท้าหิมะได้อีก
วิวยามเย็นนี่ สวยสุดคำบรรยายจริงๆ ที่โรงแรมก็ยังเหมาะสำหรับการนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินมากๆ
วิวตอนเดินขึ้นไปโรงแรมว่าสวยมากๆแล้ว ตอนหันกลับไปมองนี่ยิ่งสวยกว่า ก็อดใจไม่ไหวตามเคย ถ่ายรูปรัวๆไปเลย
ปรากฏการณ์ท้องฟ้าสีชมพู ซึ่งเกิดในช่วงพลบค่ำเป็นเวลาราวสิบนาทีก่อนจะค่อยๆจางลงและหายไปพร้อมกับความมืดลง
และตอนนี้พอได้มองวิวภูเขาไฟฟูจิก็ยิ่งสวยมากๆ ช่างภาพส่วนใหญ่ที่มาพักโรงแรม จะพกเลนส์กล้องขนาดใหญ่มาถ่ายรูปด้วย รับรองความสวยของภาพเลยจ้า
บรรยากาศช่วงค่ำหนาวสุดๆ ด้วยอุณหภูมิที่ติดลบ 9 องศาแบบว่า หนาวสุดๆ สะใจดีแท้ เพื่อนๆต้องเตรียมเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่นมาดีๆนะ
หลังจากหนีความหนาวเหน็บจากด้านนอกมา ก็มารับเครื่องดื่มหลากหลาย แบบว่า รู้ใจมากๆ มีเครื่องดื่มอุ่นๆด้วย ถ้วยนี้คือ อามะสาเก หรือ สาเกหวานที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ช่วยสร้างสมดุลในลำไส้ · บำรุงผิวพรรณให้สดใส และเพิ่มความสดชื่นให้สมอง
อาหารค่ำก็น่ารักมากๆ โดยเฉพาะความใส่ใจต่อเมนู ที่มีภาพอาหารแบบจัดวางของจริงให้เหมือนในเมนูเลย
ปลาอายุย่าง ปลารสชาติแสนอร่อย ที่พนักงานจะเดินเสิร์ฟให้ทุกโต๊ะเลยจ้า แล้วบรรยากาศที่ว่าดีแล้ว เจอกิจกรรมย่างปลาและเดินแจกปลาตามโต๊ะต่างๆ ก็ยิ่งสนุกมากๆ ลุ้นว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวเรา
การเดินชมท้องฟ้า หรือถ่ายรูปดวงดาวยามค่ำคืนก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ แม้แต่มือถือก็ยังถ่ายได้เลยจ้า สวยอะไรขนาดนี้ ก่อนเวลารวมตัวกัน โรงแรมจะประกาศเสียงดังเลย ทุกคนจะออกจากห้องมารวมกัน เดินไปด้วยกัน มีคนบรรยายให้ชมดาวบนท้องฟ้า บรรยากาศอบอุ่นมาก
จุดพักดื่มน้ำ ที่มีน้ำชาร้อนๆให้บริการในช่วงที่เราพักผ่อน ( ฤดูหนาว) เราชอบมากๆ เพราะแขกทุกคนจะมานั่งล้อมวงกัน คุยกันอย่างออกรส
ตอนเช้า ก็รีบตื่นอีกแล้ว เพราะมีกิจกรรมที่ไม่อยากพลาดเลยนั่นคือการชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยมากๆ เราตื่นหกโมงเช้า รีบคว้ากล้องออกมาเลย
ระหว่างที่รอ อากาศหนาวมากๆ โรงแรมก็รู้ใจสุดๆเปิดคาเฟ่ ชงกาแฟให้แขกแต่เช้าเลย หอมกรุ่นกันทั้งห้องเลยจ้า
คนที่มารอถ่ายรูปล้วนแต่เป็นแขกที่มาพักที่โรงแรมทั้งนั้น ทุกคนมีอุปกรณ์การถ่ายรูปอย่างครบเลย แสงเช้ากำลังจะมา หนาวก็หนาว ตื่นเต้นแล้ว
และแล้วพระอาทิตย์ก็ส่องสว่างพ้นขึ้นมาจากขอบของยอดเขา ตอนนี้ได้ยินแต่เสียงกดชัตเตอร์รัวๆ แสงยามเช้าสีส้มตัดกับสีขาวของหิมะ สวยมากๆ
พอฝั่งนี้พระอาทิตย์ขึ้น แน่นอนว่าเราต้องรีบวิ่งไปถ่ายรูปอีกฝั่งที่แสงส่องช่วงบนยอดเขา เป็นความรีบที่สนุกมากๆ เพราะต้องแข่งขันกับเวลา
จากนั้นกลับมาพักผ่อนก่อนจะมาห้องอาหารเช้าที่มีอาหารแสนอร่อยและรอยยิ้มจากพนักงานรออยู่
กินข้าวเช้าเสร็จ ก็มีเสิร์ฟกาแฟด้วย มุมนี้แหล่ะที่ถูกใจเรามากๆจนอยากจะนั่งต่อนานๆ เพื่อนๆเห็นยอดภูเขาไฟฟูจิไหม
จากนั้นก็ได้เวลาเดินทางกลับกัน ขากลับเจ้าหน้าที่คนขับรถ จอดแวะระหว่างทางให้เราได้ลงไปดื่มด่ำกับวิวอลังการกันอีกครั้ง
รถโรงแรมใช้เวลาราว 45 นาทีก็พาทุกคนมาถึงสถานีมัตสึโมโตะเหมือนเมื่อวานเลย จากที่นี่ เราก็ฝากกระเป๋าในสถานีก่อน แล้วเริ่มทริปต่อไปเลยจ้า
Ougatou Hotel
ที่อยู่ | 8964 Iriyamabe, Matsumoto, Nagano 390-0222 |
วิธีเดินทาง | ฤดูร้อน: ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาทีโดยรถบัสร่วม Daiichi Kotsu จากทางออกทิศตะวันตกของสถานี Matsumoto ไปยัง Utsukushigahara Nature Conservation Center ค่าโดยสาร 1,000 เยนเที่ยวเดียว นอกจากนี้ ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมถึงโอบ้ง ยังสามารถใช้รถบัสที่มุ่งหน้าไปยัง Utsukushigahara Kogen Art Museum โดย Alpico Kotsuได้ ฤดูหนาว: พักที่ Ougatou Hotel หรือ Yamamoto Goya และใช้รถบัสเฉพาะแขกเท่านั้น |
Website | Ougatou Hotel |
เพื่อนๆที่รักเดินทางแต่ก็ไม่อยากซื้อตั๋วบ่อยๆทั้งเข้าสถานที่และรถบัส หนึ่งในทางเลือกคือ การใช้แอพพลิเคชัน Town Sneaker ในการเดินทางที่นี่ มีภาษาอังกฤษด้วยนะ ลองโหลดเลยจ้า จ่ายค่าตั๋วผ่านบัตรเครดิต สามารถใช้มือถือเครื่องเดียว ซื้อตั๋วเผื่อสมาชิกคนอื่นๆที่ไปด้วยกันได้
เรานั่งรถบัสจากป้ายด้านหน้าสถานีมัตสึโมโตะ พาเรามาจอดใกล้ปราสาทมัตสึโมโตะ เราใช้แอพพลิเคชันโชว์กับเจ้าหน้าที่ ก็ได้เข้ามาชมด้านในปราสาทเลย
ปราสาทมัตสึโมโตะ เป็นหนึ่งในปราสาทที่สมบูรณ์และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในบรรดาปราสาทดั้งเดิมของญี่ปุ่น พร้อมทิวทัศน์เทือกเขาแอลป์
มีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยการมีทั้งหอปราสาทรองและป้อมปืนติดกับตัวปราสาทหลัก โครงสร้างปราสาทผสมผสานกับกรุผนังสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่และสุขุม
ปราสาทมัตสึโมโตะ
ที่อยู่ | 4-1 Marunouchi, Matsumoto, Nagano 390-0873 |
เว็บไซต์ | https://www.matsumoto-castle.jp/ |
เวลาทำการ | ปกติ 8:30 – 17:00 น.(ยกเว้นช่วงฤดูกาล ปิด 29 -31 ธันวาคม ) |
การเดินทาง | จากสถานีMatsumoto เดิน 15 นาที / รถบัส Town sneaker ลงป้าย Matsumotojo/ รถบัสประจำทางของเมือง |
จากที่ปราสาทมัตสึโมโตะ หากอยากเดินเล่นไปเรื่อยๆตามถนนในเมือง ก็สามารถเดินมาที่พิพิธภัณฑ์เมืองมัตสึโมโตะได้ ที่นี่มีงานศิลปะสวยๆที่เป็นงานฝีมือญี่ปุ่นแท้ๆ รวมถึงการแสดงประวัติศาสตร์ของเมืองที่ทรงคุณค่ามากๆ
นอกจากจะได้ชมงานสวยๆแล้ว เค้ายังวางเปียโนไว้ ให้ใครก็ได้ที่รักเสียงดนตรีและลองเล่นเปียโนได้ เองนะ ตอนที่เราไปก็มีคนมาเล่นให้ฟัง เพลินมาก ถือเป็นมุมพักผ่อนของชาวเมืองเลย
พิกัด พิพิธภัณ์เมืองมัตสึโมโตะ
ที่อยู่ | 3-2-21 Ote, Matsumoto City, Nagano Prefecture 390-0874 |
Website | https://matsumoto-city-museum.jp/ |
เวลาทำการ | ชั้น 1 เวลา 9:00-21:00 น. / ชั้น 2 เวลา 9:00-17:00 น. |
วันหยุด | 1F: วันอังคารที่ 3 ของทุกเดือน (ในกรณีเป็นวันหยุด จะหยุดในวันธรรมดาถัดไป) 2F/3F Exhibition Room, 1F Children’s Experience Plaza Asoviva! : ทุกวันอังคาร (ในกรณีเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะหยุดในวันธรรมดาถัดไป) 1F, 2F, 3F: วันหยุดสิ้นปีและปีใหม่ (29 ธันวาคม ถึง 3 มกราคมของปีถัดไป) *อาจมีการปิดให้บริการชั่วคราว |
เที่ยงนี้เราจะพาเพื่อนๆมากินข้าวที่ร้านชินมิโยชิ ร้านอาหารที่มีเมนูเนื้อม้าให้เราได้ลองชิมดู หน้าร้านมีสัญลักษณ์ม้าอยู่
ด้านในแบ่งโต๊ะออกเป็นโซนที่นั่งอย่างเป็นสัดเป็นส่วน ตกแต่งผนังและรอบๆ เกี่ยวกับม้าทั้งสิ้น
เมนูเนื้อม้าสเต็ก เป็นเมนูเซ็ทมื้อเที่ยงที่อิ่มเลย เนื้อม้านุ่มมากๆ ปรุงรสด้วยน้ำซอสที่เข้ากันได้ดีมาก และยังมีเครื่องเคียงอื่นๆด้วย ร้านอยู่ไม่ไกลจากสถานีมัตสึโมโตะ เดินมาก็สะดวกมากๆ
Shinmiyoshi
ที่อยู่ | 1-7-17 Chuo, Matsumoto 390-0811 Nagano Prefecture |
Website | http://sinmiyoshi.com/ |
เวลาทำการ | มื้อเที่ยง 11:30~14:00(LO 13:30) มื้อค่ำ 17:00~22:00(LO 21:30) ไม่มีวันหยุด |
TEL | 0263-39-0141 |
ราคา | เริ่มต้น 1100 เยน |
หลังจากกินข้าวแล้ว มาเดินเล่นย่อยอาหารกันก่อน ที่ถนน NAWATE STREET และ NAKAMACHI STREET ที่รวมร้านขายของที่ระลึกและขนมกินเล่นไว้
มาถึงที่นี่แล้วก็ไม่ลืมที่จะมาไหว้ขอพรต่อกันที ศาลเจ้าโยฮาชิระ ที่บางครั้งก็มีร้านค้าเล็กๆมาเปิดชั่วคราวถ้าเป็นช่วงเทศกาล
ถนนนาวาเตะ ตั้งอยู่เลียบแม่น้ำ เมะโตบะ (Metoba river) เป็นแม่น้ำขนาดเล็กที่ไหลผ่านกลางเมืองมัตสึโมโตะ ถือเป็นจุดชมวิวที่น่ามาพักผ่อนแห่งหนึ่งเลยล่ะ
จุดเด่นของถนนนี้คือ สามารถหาของกินเล่นอร่อยๆได้เรื่อยๆ วันนี้เราเลยลองชิมซอฟต์ครีมรสคาราเมลดู เพลินมากเลย
จากนั้น เราเดินเล่นกันไปเรื่อยๆจนมาโผล่ที่ ถนนนาคามาจิ ถนนนี้มีชื่อเสียงมาจากโกดังแบบดั้งเดิมที่เรียกว่าคุระ ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งโดดเด่นด้วยผนังลายกากบาทสีขาวดำ
ถนนที่สวยงามแห่งนี้ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมที่เราสามารถซื้องานหัตถกรรมญี่ปุ่น เช่น เครื่องปั้นดินเผา เครื่องเขิน และงานฝีมือไม้ มีร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านโซบะมากมาย
ก่อนจบทริป เพื่อนอาจจะลองเปลี่ยนบรรยากาศมาลองทำงานฝีมือแบบญี่ปุ่นกันดู วันนี้เราได้มาลองทำจานรองแก้ว ทำมาจากกระดาษสาลวดลายญี่ปุ่น ที่ร้าน Shimayu
เจ้าหน้าที่ของร้านจะพาเราขึ้นไปทำเวิร์คช็อปที่ชั้นสอง ให้เลือกกระดาษสาญี่ปุ่น ลายต่างๆ 4 แผ่น แจกอุปกรณ์และอธิบายขั้นตอนอย่างง่ายๆ คนที่ไม่เคยทำก็สามารถทำได้ง่ายๆ
ใช้เวลาทำกิจกรรมราว 2 ชั่วโมง แต่ถ้าต้องรอให้กาวแห้งดีๆ อาจต้องเผื่อเวลามากกว่านี้นะ จากนั้นก็จะได้งานฝีมือจานรองแก้วแบบสวยไม่ซ้ำใครเลยจ้า ของจริงน่ารักมาก จากที่นี่ เราสามารถเดินต่อไปสถานีมัตสึโมโตะก็ราวสิบนาทีนิดๆเอง
Kamiyakata Shimayu
ที่อยู่ | 2-chome-4-1 Asama, Fujiyoshida, Yamanashi 403-0031 |
Website | https://shimayu.co.jp/ |
ราคา | 1500 เยน |
เวลาทำการ | 10:00 – 18:30 น. |
จอง | info@shimayu.co.jp (หยุดวันพุธ) จองล่วงหน้าอย่างน้อยสามวัน |
เมืองมัตสึโมโตะ ไม่ได้มีที่เที่ยวแค่ปราสาทเท่านั้น แต่เรายังสามารถเที่ยวมุมอื่นๆได้ด้วย ได้กินอาหารญี่ปุ่นท้องถิ่นอร่อยๆ ได้พักผ่อนแช่ออนเซ็น ถ่ายรูปวิวสวยๆ ได้ลองทำกิจกรรมท่ามกลางหิมะและทำงานฝีมือญี่ปุ่น แบบคุ้มค่าและให้ความทรงจำที่ดีมากๆ ใครที่อยากได้ข้อมูลและหาวิธีการเดินทางเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ของเมือง https://visitmatsumoto.com/th/ และช่องยูทูป https://www.youtube.com/@visitmatsumotoofficial6465
บทความที่เกี่ยวข้อง
เราขอแนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องอยากไปเยี่ยมชมอย่างแน่นอน
Blogger : Rikichan
สาวผู้รักการถ่ายภาพฟูจิ ชอบภูเขา ใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ ท้องทะเล ชานเมือง มีความสุขกับการได้เดินทางไปทุกๆที่กับกล้องคู่ใจ และมีคติประจำใจว่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่ร้านขนมอร่อย
50 Posts
เที่ยวญี่ปุ่น 2022 เปิดเงื่อนไข วิธีการขอวีซ่า ไกด์ไลน์เที่ยวจัดเต็ม
เปิดข้อมูลการ เที่ยวญี่ปุ่น 2022 / 2565 เปิดทุกเกณฑ์การท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม กา...
รีวิว “Eslead Hotel Osaka Shinsaibashi” ที่พักสไตล์เหมือนพักที่บ้านใกล้แหล่งท่องเที่ยวใจกลางโอซาก้า
สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างสำหรับคนที่วางแผนจะมาเที่ยวญี่ปุ่นก็คือที่พัก ครั้งนี้เร...
เช็คก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น! “GO” แอปเรียกแท็กซี่อันดับ 1 ที่จะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมวัฒนธรรมการใช้แท็กซี่อันมีเอกลักษณ์ เพราะวิธีใช้งานแบบง่าย ๆ ไม่ต้องกังวล!
เที่ยวญี่ปุ่น เดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้นด้วย "GO App" แอปเรียกแท็กซี่อันดับหนึ่งข...
พยากรณ์ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี ประจำปี 2025
อัพเดทพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น มาให้ดูกันล่วงนี้ เอาไว้จองตั๋วมาเที่ยวญ...
รวม แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น เช็คได้ทั่วประเทศ ใช้สะดวก ไม่มีหลง
รวม แอพ รถไฟ ญี่ปุ่น สุดสะดวก จัดให้แบบเต็มๆ ทุกแอเรีย หาสาย เช็คเวลากันแบบชิล...
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-6233-9266
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
090-4435-7812
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
090-1895-0987
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515