Nanzoin Temple : วัดนันโซอิน พระพุทธไสยาสน์ศักดิ์สิทธิ์องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

20/11/2022 (อัพเดทเมื่อ 16/01/2024)
พระพุทธไสยาสน์ หรือ พระนอนศักดิ์สิทธิ์องค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่ได้รับความนิยมจากนักล่ารางวัล และยังเป็นสถานที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในการ “ขอให้ถูกล็อตเตอร์รี่” สำหรับใครที่กำลังดวงขึ้นและต้องการเพิ่มพลังแห่งโชคลาภขึ้นไปอีก ขอแนะนำให้ไปที่ Nanzoin Temple ที่เมืองฟุกุโอกะ สถานที่ศักการะสำหรับนักท่องเที่ยวและนักเล่นหวย รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากวัดแห่งนี้ จะมีอะไรน่าสนใจบ้างมาอ่านต่อกัน
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Nanzoin Temple

นอกจากพระนอนอันศักสิทธิ์ที่มีใหญ่ที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่ในเมืองฟุกุโอกะ ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำเอกลักษณ์สำคัญของวัดนันโซอิน การเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่มีรถส่วนบุคคล เวลาให้บริการและค่าเข้าชม รายละเอียดจะมีอะไรบ้าง อ่านต่อด้านล่างได้เลย

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Kuko จากสนามบิน Fukuoka ลงที่สถานี้ Hakata จากนั้นเปลี่ยนนั่งรถไฟสาย Fukuhokuyutaka จากสถานี้ Hakata ลงที่สถานี Kidonanzoin-Mae ใช้เวลาประมาณ 45 นาที

เวลาให้บริการ

เปิดให้บริการทุกวัน
พระนอน เข้าได้ตั้งแต่เวลา 7.00 น. ถึง 16.30 น.

45th Hall เปิดให้ชม 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม

 • ค่าเข้า Nanzoin Temple ฟรี
 • ค่าเข้าชมภายในพระนอน 500 เยน
 • ค่าบูชาเครื่องราง และพิธีกรรมอื่นๆ โปรดติดต่อวัด
 • หากเยี่ยมชมมากกว่า 8 คนขึ้นไป ต้องซื้อตั๋วเข้าชม 200 เยน

ประวัติความเป็นมา

พระนอนขนาดขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ความสูง 11 เมตร ความยาว 41 เมตร และมีน้ำหนักกว่า 300 ตัน ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1995 หลักจากที่วัด Sasaguri Shikoku ได้มีการเผยแพร่ศาสนาในญี่ปุ่น และมีวัดสาขาเกิดขึ้นอีก 88 แห่ง และหนึ่งในนั้นคือ Nanzoin Temple แห่งนี้

ภายในวัดมีอะไรบ้าง

พระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่ที่เป็นสัญลักษณ์ของ Nanzoin Temple เป็นเพียงส่วนหนึ่งของวัดเท่านั้น ซึ่งภายในรูปปั้นพระนอน ยังมีห้องฮอลล์ขนาดใหญี่ที่นักท่องเที่ยวสามาเข้าชมนิทรรศการได้อีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่ได้รับอนุญาติให้ถ่ายภาพและจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเข้าชม 500 เยน และนอกจากนี้ภายในวัดยังมีศาลาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆอีกมากมาย

Nanzoin Temple

ทางเข้าวัด นักท่องเที่ยวจะได้พบกับรูปปั้นเทพธิดา 3 องค์ (Nyonintensho-do) ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่เชื่อกันว่าเป็นเทพที่ประทานพระและนำความสุขมาให้

ทางเข้าบริเวณลานจอดรถ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับศาลาอุทิศส่วนกุศลให้กับนักบวช การขอพรที่ศาลาแห่งนี้ เพื่อ “ถูกล็อตเตอร์รี่” และยังเป็นศาลาที่นักท่องที่ยวสามารถบูชาพระและเครื่องรางนำโชคด้วย

เมื่อเข้ามาด้านในนักท่องเที่ยวจะพบกับอุโมงเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ซึ่งเป็นทางเชื่อมหลัก

จากนั้นนักท่องเที่ยวจะได้เข้าไปยังห้องโถงใหญ่ (Hon-do) ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ Shaka Nyorai สถานที่ศักสิทธิ์แห่งแรกของ Sasaguri 88 และ Amida Nyorai (Amitabha Tathagata, เทพแห่งชีวิตและแสงสว่างที่ไม่มีวันดับ) อีกทั้งยังเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การประกอบพิธีทางศาสนาประจำเดือน หรือเทศกาล Kojin ซึ่งเป็นการประกอบพิธีบวงสรวงบำเพ็ญกุศลประจำปี Taishi-do พระผู้ริเริ่มและก่อตั้ง พุทธศาสนานิกายชินงง ซึ่งพระพุทธรูปนี้จะอยู๋ในท่านั่งถือดาบ ยังประดิษฐานอยู่ในห้องโถงแห่งนี้อีกด้วย

ศาลแสวงบุญที่ 45 มีน้ำตกและพุน้ำแร่ที่สามารถดื่มได้ น้ำแร่ของที่นี่มีตำนานเฮอิเกะด้วย เรื่องมีอยู่ว่ากลุ่มซามูไรที่พ่ายแพ้จากสงคราม จึงหลบหนีมาพักซ่อนตัวอยู่ที่นี่

Nanzoin Temple

ที่อยู่ 1035 Sasaguri, Kasuya District, Fukuoka
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Kuko จากสนามบิน Fukuoka ลงที่สถานี้ Hakata จากนั้นเปลี่ยนนั่งรถไฟสาย Fukuhokuyutaka จากสถานี้ Hakata ลงที่สถานี Kido Nanzoin-Mae ใช้เวลาประมาณ 45 นาที
เวลาทำการ ตั้งแต่ 7.00 น.ถึงเวลา 17.00 น.
ราคา เข้าชมฟรี มีค่าธรรมเนียมเข้าชมห้องนิทรรศการ 500 เยน
Website nanzoin.net

ดูแผนที่ Nanzoin Temple

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง Nanzoin Temple

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาถึงที่นี่แล้ว อยากจะลองแวะสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่อยู่ใกล้เคียงบ้าง ลองอ่านเพิ่มเติมข้่งล่างนี้ได้เลย

The Melody Bridge

สะพานที่อยู่ใกล้เคียงวัดที่สุด เพียงแค่ข้ามถนนก็ถึงแล้ว ใกล้สถานี Kidonanzoin-Mae นักท่องเที่ยวสามารถเคาะราวสะพานเพื่อฟังดนตรี ซึ่งสะพานแห่งนี้ได้เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าแวะชมเป็นอันดับสอง รองจาก Nanzoin Temple เลยแหละ หากใครได้มีโอกาศแวะไปแล้ว อย่าลืมไปฟังดนตรีเพลง

1. The Melody Bridge

ที่อยู่ Sasaguri, Kasuya District, Fukuoka
วิธีเดินทาง ใกล้สถานี Kido Nanzoin-Mae
เวลาทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง
ราคา ฟรี

ดูแผนที่ The Melody Bridge

2. Kayoicho Park

สวนสาธารณะที่มีพื้นที่สำหรับต้นซากุระถึง 700 ต้น นอกจากนี้ยังมีสวนดออกกุหลาบ และยังมีสนามฝีกกีฬาเบสบอลอีกด้วย สวนสาธรณะแห่งนี้ยังเป็นสักษณ์ของเมืองคาสุยะอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เอาไว้ถ่ายภาพทิวทัศน์ของดอกซากุระ ที่สวนสาธารณะแห่งนี้สามารถตอบโจทย์ของคุณได้เหมือนกัน

Kayoicho Park

ที่อยู่ 3 Chome-2-1 Kayoicho, Kasuya, Kasuya District, Fukuoka
วิธีเดินทาง เดินเท้า 10 นาทีจากสถานี JC Chōjabaru Station
เวลาทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง
ราคา ฟรี
Website Kayoicho Park

ดูแผนที่ Kayoicho Park

3. Narufuchi Dam

เขื่อนเอนกประสงค์ที่ตั้งอยู่ต้นน้ำของแม่น้ำนารุบุจิ เขื่อนกั้นน้ำธรรมดาที่ทิวทัศน์ไม่ธรรมดา หากมองจากด้านบนของเขื่อน ที่เป็นป้อมทรงโดมทั้งสองข้างเหมือนประตูสู่โลกดิสนี่ย์ และวิวด้านล่างที่เป็นสะพานยกระดับเป็นวงกลม เขื่อนแห่งนี้เริ่มดำเนินการเมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2545 วัตถุประสงค์คือลดการเกิดน้ำท่วม การจ่ายน้ำปะปาและรักษาการจ่ายน้ำให้เป็นปกติ

Narufuchi Dam

ที่อยู่ 3172-56 Sasaguri, Kasuya District, Fukuoka
วิธีเดินทาง xx
เวลาทำการ 9:00 – 16:00 น.
Website Narufuchi Dam

ดูแผนที่ Narufuchi Dam

4. Gotono Falls

น้ำตกห้าชั้นที่อยู่ใกล้ Narufuchi Dam ใช้เวลาเดินทางเพียง 27 นาที ระยะทางเพียงแค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้น เส้นทางการเดินน้ำของธรรมชาติที่สวยงาม ที่นักท่องเที่ยวใช้เวลาดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ในบบริเวณใกล้เคียงยังมีศาลเจ้าซาซากุริ สถานที่ศักสิทธิ์ที่ 70 ให้ได้สักการะอีกด้วย

Gotono Falls

ที่อยู่ 3244 Kanaide, Sasaguri, Kasuya District, Fukuoka
วิธีเดินทาง เดินเท้าจาก Narufuchi Dam ใช้เวลาประมาณ 27 นาที
เวลาทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง
ราคา ฟรี
Website Gotono Falls

ดูแผนที่ Gotono Falls

5. Wakasugi-no-yu


Cr: Wakasugi-no-yu

ออนเซ็นสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการแช่งอ่างออนเซ็นโดยเฉพาะ ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะมาแบบเดี่ยว หรือมาแบบครอบครัว ก็สามารถเข้าใช่บริการอ่างออนเซ็นที่นี่ได้ ซึ่งมีให้เลือก ทั้งแบบกึ่งเปิดโล่ง หรือจะเป็นแบบ open Air เลือกได้ตามความต้องการขอลูกค้าได้เลย นอกจากที่นี่ยังมีบริการห้องพักส่วนตัว ห้องอาหารที่มีการตกแต่งด้วยไม้ ทำให้ห้องดูอบอุ่นญี่ปุ่นสไตล์มากเลย


Cr: Wakasugi-no-yu

Wakasugi-no-yu

ที่อยู่ 679 Wakasugi, Sasaguri, Kasuya District, Fukuoka
วิธีเดินทาง จากสถานี Sasaguri จากนั้นต่อรถมายัง Wakasugi-no-yu
เวลาทำการ 10.00 น. ถึง 23.00 น.
ราคา สำหรับผู้ใหญ่ 800 เยน สำหรับเด็ก 400 เยน
Website www.wakasuginoyu.com

ดูแผนที่ Wakasugi-no-yu

สรุป

Nanzoin Temple นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่ขายของสำหรับเข้าสักการะบูชาที่บริเวณหน้าวัดจำนวนมาก นั่นหมายความว่าที่นี่ศักสิทธิ์มากใช่หรือเปล่านะ ทำไมถึงมีร้านค้ามากมาย ผู้คนน่าจะหมุ่นเวียนไปมาเป็นประจำแน่ๆ ต้องลองขอพรดูบ้างแล้วล่ะ เมื่อนักท่องเที่ยวขอพรเรียบร้อยแล้วก็แวะเที่ยวต่อตามสถานที่ต่างๆของเมืองฟุกุโอกะ ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งในบทความนี้เราได้แนะนำไป 5 สถานที่เลยนะ มีที่ไหนที่เคยแวะไปแล้วบ้างอย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์กันด้วยนะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

158 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7