Cr: Andrea Schaffer

  นารา เป็นเมืองที่เปี่ยมไปด้วยเรื่องราวและความทรงจำแห่งประวัติศาสตร์มากมาย อดีตนครหลวง ดินแดนที่ทรงเสน่ห์ด้วยสถาปัตยกรรม ธรรมชาติ ศาสนา และความน่ารักสดใสอันเป็นเอกลักษณ์ของกวางน้อยแสนซน เป็นอีกเมืองที่ไม่ควรพลาด เพื่อการเที่ยวที่ไม่สะดุดเราขอแจก แผนที่ นารา พร้อมทั้งรายละเอียดการเดินทางให้ไปเที่ยวท่องให้สบายใจกันเลย

  ท่องเที่ยวเมืองมรดกโลกด้วย แผนที่ นารา

  Cr: jnto.go.jp

  ใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวนาราต้องถูกใจ เพราะวันนี้เรานำแผนที่มาฝากกันถึงสองแบบ ทั้ง nara sightseeing map และ nara walk map ซึ่งทั้งสองแบบขอบอกว่าละเอียด ทั้งทางเดิน การเดินทางไปนารา รวมถึงเที่ยวรอบๆ ให้คุณแพลนเที่ยวจัดจุดเด็ด ชิลล์ให้สะใจ

  Cr: jnto.go.jp

  แผนที่ครอบคลุมสถานที่สำคัญ บอกทุกสถานีรถไฟ จุดสังเกต โรงแรม รวมถึงมีข้อมูลร้านเช่าจักรยาน โรงพยาบาล และธนาคารเพื่อช่วยอำนวยความสะดวก

  Cr: Tamago Moffle

  ชมความงามพระราชวังเฮโจ (Heijo Palace Site) เพียงลงรถที่สถานีรถไฟ Yamato-Saidaiji เดินมาอีกไม่ไกล ก็จะไดำชมความงามของพระราชวังโบราณ อีกทั้งเรียนรู้เรื่องราวจากพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ไม่ไกลจากกัน

  Cr: Kyla Duhamel

  เพลิดเพลินกับความน่ารักสุดตะมุตะมิของน้องกวางที่สวนกวางนารา (Nara Park) ใกล้ชิดสนิทสนมจนใจของคุณแทบละลาย

  ชมมรดกโลกสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนาที่วัด วัดโฮรีว (Horyuji Temple) ความงดงามของเจดีย์และหอธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ยากจะลืม

  Cr: Mith Huang

  ชมสถาปัตยกรรมวิหารไม้ไดบุตสึเด็น ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นที่พระดิษฐานพระใหญ่ ครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เคยเสด็จเยือนเพื่อเชื่อมสัมพันธ์สองประเทศ

  Cr: 奈良県立美術館

  ชมงานศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ได้ที่ Nara Prefectural Museum of Art ที่มีงานผลัดเปลี่ยนมาให้ชมตลอดทั้งปี

  ชมทิวทัศน์เมืองนาราจากมุมสูงที่ ภูเขาวาคาคุซายามะ พบความเขียวชะอุ่ม ท่ามกลางแมกไม้และหมู่กวาง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ อีกมากมายที่ให้ข้อมูลในแผนที่ แบบนี้ไม่โหลดไม่ได้แล้วล่ะ

  floating-restaurant-1

  Nara sightseeing map

  ดาวน์โหลดแผนที่ได้ที่นี่

  floating-restaurant-1

  nara walk map

  ดาวน์โหลดแผนที่ได้ที่นี่

  ข้อสรุป

  ได้แผนที่ดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง จะแพลนเดินเที่ยวหรือขึ้นรถก็สบายใจ จัดลำดับการเดินทางดีๆ จะได้เที่ยวชมจุดเด็ดๆ ให้ครบถ้วนแบบไม่ต้องกลัวหลง หวังว่า แผนที่ นารา ที่เราหามาฝากจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ บ้างนะ ใครอยากได้แผนที่เมืองไหนก็ขอกันได้ที่แฟนเพจเลย

  แต่ถ้าเริ่มสนใจนารา เราก็มีตัวอย่างที่เที่ยวเรียกน้ำย่อยมาฝากกันด้วยล่ะ

  floating-restaurant-1

  เที่ยวนารา เมืองประวัติศาสตร์ มนต์ขลังมรดกโลก

  เมืองนารา คือจุดมุ่งหมายของใครหลายคนที่ต้องการสัมผัสประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ทั้งยังอุดมด้วยธรรมชาติที่งดงาม และภูมิทัศน์ตระการตา ขอชวนคุณ เที่ยวนารา เมืองทรงเสน่ห์ที่พร้อมตรึงตราในความทรงจำ