Noboribetsu 3 ออนเซ็นกลางแจ้ง วิวหิมะ ณ ฮอกไกโด

05/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 25/05/2021)
Noboribetsu เมืองแห่งน้ำพุร้อนชื่อดังในฮอกไกโด ล้อมรอบด้วยภูเขาไฟที่ยังคงคุกรุ่น จึงมีไอน้ำและกลิ่นกำมะถันฟุ้งขึ้นจากใต้ดิน และเป็นแหล่งออนเซ็นชั้นดี วันนี้จึงขอแนะนำ ออนเซ็นกลางแจ้ง 3 แห่ง ที่สามารถลงแช่ท่ามกลางวิวหิมะแบบฟินๆ ไม่กลัวหนาว วิวดี สรรพคุณแจ่ม เป็นทริปเพื่อการผ่อนคลายที่แท้จริง

Noboribetsu เป็นเมืองเล็ก ๆ ในเขต Shikotsu-Toya National Park บนเกาะฮอกไกโด ที่ได้รับสมญานามว่าเป็นเมืองแห่งบ่อน้ำพุร้อน สัญลักษณ์ของเมืองนี้ คือ ปีศาจ ทำให้รอบ ๆ เมืองถูกตกแต่งด้วยรูปปั้นยักษ์มากมาย เพราะชาวเมืองในสมัยก่อนมีความเชื่อว่า ที่นี่เป็นประตูสู่นรก และถูกปกครองโดยปีศาจ ซึ่งเหตุผลอีกอย่างที่น่าจะเป็นไปได้ คือ แหล่งกำเนิดบ่อน้ำพุร้อนนั้นอยู่ที่หุบเขา “Jigokudani” หรือที่ถูกขนานนามว่าเป็น หุบเขานรก เพราะมีบ่อโคลนและบ่อน้ำร้อนธรรมชาติกระจายอยู่ทั่ว เนื่องจากที่นี่ถูกล้อมรอบด้วยภูเขาไฟที่ยังคงคุกรุ่นอยู่ จึงมีไอน้ำและกลิ่นกำมะถันฟุ้งขึ้นจากใต้ดิน ดูราวกับอยู่ในนรกนั่นเอง


ออนเซ็นของที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังติดอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นออนเซ็นธรรมชาติที่สามารถมองเห็นน้ำพุร้อนพุ่งขึ้นมาจากใต้พื้นดินได้ และยังมีลักษณะน้ำร้อนที่แตกต่างกันถึง 11 ชนิด นับเป็นน้ำพุร้อนที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

Daiichi Takimotokan แช่ออนเซ็น ชมวิวหุบเขานรก

Cr: Takimotokan.Hokkaido

จากชั้นบนของโรงแรม คุณสามารถมองเห็น Jigokudani หรือ “หุบเขานรก” ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดบ่อน้ำพุร้อนของเมือง และเมื่อลงแช่ออนเซ็น แบบ Outdoor ของที่นี่ที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง คุณจะสามารถมองเห็นทั้งหุบเขานรกและบรรยากาศภายนอกที่มีหิมะโปรยปรายลงมาอย่างสวยงาม

นอกจากจะได้ความผ่อนคลายแล้ว การแช่ออนเซ็นยังช่วยในเรื่องของสุขภาพและความงามอีกด้วย ที่นี่มีบ่อให้เลือกทั้งแบบ Outdoor และ Indoor ถึง 7 แบบ ตามชนิดของน้ำร้อน

 • KIZU NO YU บ่อสำหรับคุณผู้หญิงทุกวัย ช่วยให้ผิวนุ่ม
 • IYASHI NO YU ช่วยในเรื่องการหมุนเวียนของเลือด
 • NETSU NO YU ช่วยกระชับรูขุมขนและปรับอุณหภูมิร่างกายให้อุ่น
 • MANBYO NO YU มีความเป็นกรดสูง บรรเทาปัญหาสุขภาพต่าง ๆ
 • ONI NO YU บรรเทาอาการเมื่อยล้า
 • BIJIN NO YU ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ เรียบเนียน ลดการอักเสบและภูมิแพ้
 • BIHADA NO YU ช่วยระบบไหลเวียนเลือด ลดความดันโลหิต

Daiichi Takimotokan

ที่อยู่55 Noboribetsu Onsen-cho, Hokkaido Prefecture 059-0595, Japan
วิธีเดินทางจากสถานีรถไฟ Sapporo นั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี Noboribetsu ต่อรถบัสหรือแท็กซี่อีกประมาณ 15 นาที
เวลาทำการแผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง, เช็คอิน 14.00 น. เช็คเอาท์ 10.00 น.
ราคาห้องพักรวมออนเซ็น เริ่มต้น 9,000 เยน ลูกค้าที่ไม่ได้พักออนเซ็น 2,000 เยน (หลัง 16.00 น. ลดเหลือ 1,500 เยน)
โทรศัพท์01-4384-2111
WebsiteDaiichi Takimotokan

ดูแผนที่ Daiichi Takimotokan

Noboribetsu Grand Hotel หรูหราด้วยออนเซ็นหลายบรรยากาศ

Cr: Kimi Tourguide

โรงแรมแห่งนี้ คือ อีกหนึ่งที่พักสุดหรูของเมืองที่ให้บริการห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับตะวันตกในระดับ Grand สมชื่อ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการห้องพักแบบใด จะเป็นห้องแบบตะวันตกหรือญี่ปุ่นเลย หรือจะเลือกแบบผสมผสานก็ได้เช่นกัน

น้ำร้อน 3 ชนิด จากทั้งหมด 9 นั้น เป็นน้ำธรรมชาติที่ผุดขึ้นมาจากใต้พื้นดิน พร้อมให้บริการอยู่ในบ่อน้ำร้อนทั้งแบบ Outdoor และ Indoor ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องบ่อน้ำร้อนขนาดใหญ่สไตล์โรมันที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามและหรูหรา หากแช่ในตอนกลางวัน คุณจะได้รับแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ที่สาดส่องผ่านเข้ามาจากด้านบนของหลังคา ซึ่งจะแบ่งแยกเวลาการเข้าใช้สำหรับผู้หญิงและผู้ชายไว้ให้อย่างชัดเจน

Cr: Noboribetsu Grand Hotel

ห้องอาบน้ำ Outdoor ก็สวยงามไม่แพ้กัน ด้วยการตกแต่งที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยธรรมชาติ ที่ได้บรรยากาศแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล คุณจะได้ผ่อนคลายไปกับการแช่น้ำพร้อมกับฟังเสียงน้ำตกไหลกระทบหิน และสูดอากาศสดชื่นจากธรรมชาติที่แท้จริง แม้จะอยู่ในฤดูหนาวที่หิมะตก ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความหนาวเย็นในบ่อน้ำร้อนแห่งนี้ และยังมีบ่อเล็ก ๆ อีกหลายบ่อให้เลือกแช่อีกด้วย

Noboribetsu Grand Hotel

ที่อยู่Noboribetsu Onsen-cho 154, Hokkaido, 059-0592
วิธีเดินทางลงสถานี Noboribetsu แล้วนั่งรถบัสต่อมาอีก 20 นาที
เวลาทำการแผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง บ่อ Indoor ปิด 02.30-03.30 น. บ่อ Outdoor ปิด 24.00-06.00 น.
ราคาประมาณ 25,000 เยน สำหรับ 2 ท่าน
โทรศัพท์01-4384-2101
WebsiteNoboribetsu Grand Hotel

ดูแผนที่ Noboribetsu Grand Hotel

Noboribetsu Sekisuitei Prince Hotel ชมวิวแบบ Panorama

Cr: sekisuitei.com

ที่พักสไตล์เรียวกังขนาดใหญ่ที่มีจำนวนห้องพักมากถึง 248 ห้อง และแต่ละห้องยังมีห้องน้ำส่วนตัวอีกด้วย โรงแรมแห่งนี้ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นทั้งหมด ทุกห้องใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล ประตูไม้บานเลื่อน และเสื่อทาทามิ ทำให้ได้บรรยากาศอบอุ่นแบบญี่ปุ่นแบบร่วมสมัย

Cr: sekisuitei.com

บ่อน้ำร้อนของที่นี่เป็นบ่อ Outdoor ขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่บนชั้น 8 ของโรงแรม สามารถมองเห็นวิวได้แบบ Panorama มีต้นไม้ล้อมรอบ ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบสุด ๆ และถ้าหากเป็นฤดูหนาวที่หิมะโปรยปรายแล้วล่ะก็ จะเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกมาก ๆ

Cr: sekisuitei.com

Noboribetsu Sekisuitei Prince Hotel

ที่อยู่203-1 Noboribetsu Onsen-cho, Noboribetsu-shi, Hokkaido
วิธีเดินทางจากสนามบิน Sapporo จะมีบริการ Shuttle Bus ของโรงแรม ในราคา 500 เยน
เวลาทำการบ่อน้ำร้อน เฉพาะผู้เข้าพักเปิด 24 ชั่วโมง ลูกค้าที่ไม่ได้พักใช้บริการได้ในเวลา 11.00-18.00 น.
ราคาลูกค้าที่ไม่ได้พักออนเซ็น ผู้ใหญ่ 800 เยน เด็ก 400 เยน
โทรศัพท์01-4384-2255
WebsiteNoboribetsu Sekisuitei Prince Hotel

ดูแผนที่ Noboribetsu Sekisuitei Prince Hotel

ข้อสรุป

Noboribetsu ยังเป็นแหล่งรวมของโรงแรมและที่พักเรียวกังหลายแห่งให้เลือกมากมาย ที่มีห้องอาบน้ำแบบออนเซ็นเป็นของตัวเอง เปิดให้บริการกับทั้งลูกค้าที่มาพัก และลูกค้าจากที่อื่น ขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ตามแต่ขนาดของโรงแรม

ออนเซ็น เป็นอีกกิจกรรมที่ชาวญี่ปุ่นนิยมทำกันในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดเทศกาลต่าง ๆ พวกเขามีความเชื่อว่าการแช่ออนเซ็น สามารถช่วยในเรื่องของสุขภาพและความงามได้ ทำให้โรงแรมและที่พักหลายแห่งมักมีจุดขายเป็นการให้บริการแช่ออนเซ็นสำหรับลูกค้าที่มาพัก

ฤดูหนาวเป็นอีกฤดูที่เหมาะกับการแช่ออนเซ็นมาก ๆ ร่างกายที่ต้องสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นและหิมะมาทั้งวัน หากได้ทิ้งตัวแช่ลงในออนเซ็นอุ่น ๆ เพื่อปรับอุณหภูมิร่างกายให้อบอุ่นขึ้นคงดีไม่น้อย และคงจะดียิ่งขึ้นถ้าหากได้แช่อยู่ในบ่อเปิดที่สามารถมองเห็นวิวของหิมะในฤดูหนาวที่โปรยปรายลงมา และนี่คือที่พักบนเกาะ ฮอกไกโด ที่มีบริการ ออนเซ็นกลางแจ้ง ให้เราได้ชื่นชมหิมะสีขาว ๆ ในบ่อน้ำอุ่น ๆ

แม้ว่าออนเซ็น จะไม่ค่อยได้รับความนิยมจากคนไทยอย่างเรา ๆ นัก แต่ถ้าหากได้ลองแช่ดูสักครั้งแล้วล่ะก็ รับรองว่าจะติดใจแน่นอนค่ะ เพราะน้ำพุร้อนที่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ นั้นล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเป็นเรื่องระบบการไหลเวียนโลหิต คลายกล้ามเนื้อ และที่สำคัญยังช่วยให้เรามีผิวสวยสุขภาพดีแบบสาวญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515