Tsuganoki โรงแรมเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น ริมแม่น้ำ Kinugawa Onsen

22/05/2020 (อัพเดทเมื่อ 02/10/2020)
แนะนำที่พักเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น Tsuganoki ริมแม่น้ำ Kinugawa ที่เป็นแหล่งออนเซ็นขึ้นชื่อของนิกโก้ ที่นี่มีทั้งวิวที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ นอนแช่อ่างน้ำร้อนแบบเป็นส่วนตัวภายในห้องพัก แถมยังเสิร์ฟอาหารอร่อยๆ ที่ปรุงด้วยรสชาติแบบท้องถิ่นให้ได้ลิ้มลองอีก ฟินขนาดนี้ ให้กักตัวอยู่ในโรงแรมทั้งวันยังได้เลย!
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Kinugawa Onsen

Kinugawa Onsen

Kinugawa Onsen (คินุกาวะออนเซ็น) เป็นสถานที่เที่ยวแหล่งน้ำพุร้อนอันดับต้นๆ ในแถบคันโต ที่สำคัญนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาจากโตเกียวได้ไม่ยากนัก จึงทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมสูงมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี อีกทั้งบรรยากาศที่ดี อยู่ติดริมแม่น้ำคินุกาวะ ท่ามกลางหุบเขา จึงทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยอยากมาพักผ่อนคลายที่นี่ ได้นอนแช่ออนเซ็นในแหล่งน้ำพุร้อนขึ้นชื่อ พร้อมชิลไปกับบรรยากาศที่เหมือนต้องมนต์สะกดนั่นเอง

การเดินทาง Asakusa -> Kinugawa Onsen

Kinugawa Onsen Cr: hyperdia.com

การเดินทางมาคินุกาวะออนเซ็นง่ายแสนง่าย สามารถมาด้วยรถไฟ Tobu Railway จาก อาซากุสะ มาลงที่สถานี คินุกาวะออนเซ็น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น หรือหากใครสนใจไปที่เที่ยวอื่นๆ ในนิกโก้อยู่แล้ว ก็สามารถใช้พาส NIKKO PASS all area กับทาง Tobu Railway ก็คุ้ม

เมื่อทราบรายละเอียดของ Kinugawa Onsen และการเดินทางคร่าวๆ แล้ว เรามาดูที่พักเรียวกังบรรยากาศดีของที่นี่ที่เราอยากแนะนำกัน

Tsuganoki : โรงแรมเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น ริมแม่น้ำคินุกาวะ

Tsuganoki Cr: Booking

โรงแรมเรียวกัง Tsuganoki เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนนิกโก้ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่เป็นมิตรกับทุกคนในครอบครัว

Tsuganoki Cr: tsuganoki.com

โรงแรมนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เข้าพักได้อยู่อย่างสบายที่สุด มีอ่างอาบน้ำในห้องพัก และน้ำพุร้อนออนเซ็นในพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมที่เก็บกระเป๋าสัมภาระ และร้านขายของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีมื้ออาหารเช้า ซึ่งทำให้ที่นี่เป็นทางเลือกยอดนิยมในหมู่นักเดินทางที่มาเยือนนิกโก้

ลักษณะห้องพัก

ห้องพักที่นี่มีด้วยกันหลายแบบหลายสไตล์ ซึ่งรองรับการเข้าพักได้ประมาณ 2 – 4 คน สำหรับเตียงเสริมทางโรงแรมจะปูฟูก Futon แบบญี่ปุ่นเพิ่มให้ ในนี้เราจะขอแนะนำเฉพาะบางห้องพักที่น่าสนใจให้ทุกคนได้มาอินไปพร้อมๆ กัน

Tsuganoki Cr: Booking

Tsuganoki Cr: Booking

เริ่มที่ห้องพักแบบแรก เป็นห้องพักที่ชื่อว่า AOI เป็นห้องพักเตียงแฝด (Twin Room) ประกอบไปด้วยเตียงเดี่ยว 2 เตียง ห้องน้ำในห้องพัก ทีวี ตู้เย็น และอ่างอาบน้ำไม้แบบเปิดโล่งที่ระเบียง

Tsuganoki Cr: Booking

Tsuganoki Cr: Booking

ห้องพักแบบต่อมาชื่อว่า SUMIRE เป็นห้องพักเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ห้องนี้พนักงานจะมาปูฟูกนอน Futon แบบญี่ปุ่นให้ สามารถมาชิลในอ่างอาบน้ำกึ่งเปิดโล่ง คลอไปด้วยเสียงของธรรมชาติและกลิ่นหอมๆ ของไม้ ผ่อนคลายสุดๆ

Tsuganoki Cr: Booking

Tsuganoki Cr: Booking

และห้องพักสุดท้ายคือ ARARAGI เป็นห้องพักเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นสุดกว้างขวางและเปิดโล่ง ทำให้รู้สึกว่าแอบอิงใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ และเตียงนอนเป็นแบบ Futon สไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่พนักงานจะมาดูแลปูให้แขกที่มาพักทุกคน

นอกจากนี้ยังมีห้องพักที่ตกแต่งอย่างสวยงามและปราณีตอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง สามารถเข้ามาดูได้ที่เว็บไซต์ของโรงแรมเอง หรือผ่านทาง Booking และ Agoda ก็ได้

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรม

ขาดไม่ได้สำหรับโรงแรมเพื่อการพักผ่อน นอกจากห้องพักดี เหมาะแก่การนอนอย่างเต็มอิ่มแล้ว พื้นที่ส่วนกลาง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ต้องดีด้วยเช่นกัน

TsuganokiCr: tsuganoki.com

หากไม่จุใจกับการแช่อ่างอาบน้ำแบบส่วนตัวในห้องพัก จะลงแช่ อ่างน้ำพุร้อนออนเซ็นส่วนกลาง ที่คุณสามารถยืดแขนขาและผ่อนคลายร่างกาย พร้อมรับไออุ่นจากแสงแดดไปด้วยก็ได้ แค่จินตนาการก็อยากเอาตัวลงแช่ออนเซ็นในภาพซะเดี๋ยวนี้ ที่สำคัญสามารถไปนอนอาบหินร้อน (Bedrock Bath) ของทางโรงแรมได้ในโซนนี้ด้วยเช่นกัน

TsuganokiCr: tsuganoki.com

หรือใครที่เบื่อๆ การแช่ออนเซ็นภายในโรงแรม อยากมาเปิดรับบรรยากาศโล่งๆ แบบนี้ล่ะก็ สามารถเดินไปแช่ออนเซ็นของที่โรงแรม Hotel Sunshine Kinugawa ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือเดียวกับโรงแรม Tsuganoki ซึ่งเดินไปเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น

TsuganokiCr: tsuganoki.com

นั่งชิลร้านกาแฟในพื้นที่ส่วนกลาง

TsuganokiCr: tsuganoki.com

ผ่อนคลายไปกับสปาความงามของโรงแรม

TsuganokiCr: tsuganoki.com

ห้องหนังสือแสนสงบภายในโรงแรม ที่เต็มไปด้วยนิตยสารนำเที่ยว(Guide Book) การ์ตูนคอมิค รวมไปถึงหนังสือทำอาหารสไตล์ญี่ปุ่น

TsuganokiCr: tsuganoki.com

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวคือ โซนขนม และ ของฝาก จากคินุกาวะออนเซ็นนั่นเอง

TsuganokiCr: Booking

ใครว่ามาเที่ยว แล้วมื้ออาหารเช้าจะไม่สำคัญ? การที่ได้กินอาหารดีๆ ในตอนเช้า ทำให้เรารู้สึกดีไปทั้งวันได้อย่างน่าอัศจรรย์ เพราะฉะนั้นอีกหนึ่งทีเด็ดของโรงแรมคือเมนูอาหารเช้าและค่ำ ที่ปราณีตตั้งแต่การเลือกซื้อวัตถุดิบที่สดใหม่ นำมาปรุงอย่างดีโดยเชฟของโรงแรม การันตีจากผู้เข้าพักว่ารสชาติดี ถูกปาก และเสิร์ฟมาแบบจัดเต็มจนอิ่มเลย

สถานที่เที่ยวใกล้ที่พัก

Kinugawa OnsenCr: Agoda

สะพานแขวนคินุทาเตะอิวะ สึริบาชิ : อยู่ห่างจากที่พักไป 220 เมตร หรือเดินไปแค่ 4 นาที

ดูแผนที่ สะพานแขวนคินุทาเตะอิวะ สึริบาชิ

Review จากผู้เข้าพักที่ Tsuganoki ( Kinugawa Onsen )

Google : 4.0 ดาว ★★★★☆

ที่พักวิเศษสุดๆ ทั้งวิวทิวทัศน์และการบริการของที่นี่ก็ยอดเยี่ยมเลย สถานที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน อาหารของโรงแรมก็เป็นเอกลักษณ์ ห้องพักของเรานั้นสวยงามและถือว่ากว้างขวางมากๆ สำหรับญี่ปุ่น – Julie

TripAdviser : 4.0 ดาว ★★★★☆

การบริการยอดเยี่ยมเลย พนักงานใจดีและเป็นมิตรมากๆ ห้องพักสวยงามกว้างขวางสะดวกสบายและสะอาด มีอ่างอาบน้ำแบบเปิดโล่ง บรรยากาศดี ภายในห้องไม่มีกลิ่นบุหรี่เลย พวกเรามีช่วงเวลาดีๆ ที่นี่ ทุกอย่างวิเศษมาก ขอแนะนำจริงๆ – Tamylin

Booking : 8.5 ดาว ★★★★★★★★★☆

อาหารเช้าและอาหารเย็นจัดเต็มมากครับ อาหารเย็นจะมาเป็นคอร์ส อิ่มจนจุก อร่อยทุกอย่าง โดยรวมสะดวกสบายวิวห้องสวยเป็นส่วนตัว สามารถเดินไปใช้บริการออนเซ็นของโรงแรมเครือเดียวกันข้างๆ ได้ – Thitiwat

Agoda : 8.4 ดาว ★★★★★★★★★☆

ห้องพักน่ารักมากและมีขนาดใหญ่ ส่วนอาหารของโรงแรมก็ยอดเยี่ยมไปเลย! ที่นี่อยู่ไกลจากสถานีรถไฟเล็กน้อย แต่ทางโรงแรมมีบริการรถรับส่งค่ะ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นโรงแรมที่ดีเลย” – Lim

สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Free WIFI
 • ห้องน้ำส่วนตัวในห้องพัก
 • เครื่องปรับอากาศ และฮีทเตอร์
 • เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี
 • เครื่องเป่าผม
 • อ่างอาบน้ำ
 • ฝักบัว
 • อ่างน้ำพุร้อน
 • ห้องอาบน้ำกลางแจ้ง
 • ตู้เย็น
 • ไดร์เป่าผม
 • ชุดยูกาตะ
 • บริการรับฝากสัมภาระ
 • แผนกต้อนรับส่วนหน้า 24 ชั่วโมง
 • ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (เครื่องดื่ม)
 • ลิฟต์
 • บริการรถรับส่ง (ฟรี)
 • จักรยานเช่า (มีค่าบริการ)
 • มีที่จอดรถส่วนตัวที่โรงแรม (ฟรี)


 • จองโรงแรมผ่าน booking และ agoda ได้ที่นี่!

  Tsuganoki ( Kinugawa Onsen )

  ที่อยู่1437-1 Kinugawaonsen, Nikko, Tochigi 321-2522
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tobu Kinugawa Line มาลงที่สถานี Kinugawaonsen Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที (ประมาณ 800 เมตร) หรือใช้บริการรถรับ-ส่งฟรี ของโรงแรม *โปรดติดต่อทางโรงแรมก่อน
  เวลาทำการเช็คอินตั้งแต่ 15:00-18:00 น. เช็คเอาท์ไม่เกิน 10:00 น.
  ราคาห้องพัก AOI ราคาประมาณ 42,570 เยน (รวมอาหารเช้าและเย็น)
  ห้องพัก SUMIRE ราคาประมาณ 42,570 เยน (รวมอาหารเช้าและเย็น)
  ห้องพัก ARARAGI ราคาประมาณ 45,540 เยน (รวมอาหารเช้าและเย็น)
  WebsiteTsuganoki

  ดูแผนที่ Tsuganoki ( Kinugawa Onsen )

  ข้อสรุป

  ข้อดี ของที่นี่ คงจะเป็นบรรยากาศโดยรอบโรงแรม และการออกแบบห้องพักที่ทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ Tsuganoki จึงเหมาะมากๆ สำหรับคนที่อยากพักผ่อน มานอนแช่ตัวสบายๆ ผ่อนคลายในที่พัก

  ส่วนโลเคชั่นของโรงแรม อาจจะอยู่ห่างจากแหล่งท่องเที่ยวมรดกโลกของนิกโก้ อย่างศาลเจ้านิกโกโทโชกู (Nikko Toshogu Shrine) และน้ำตกเคงน (Kegon Waterfall) แต่ถ้าหากอยากเที่ยวก็ค่อยนั่งรถไฟจากสถานี Kinugawa Onsen ที่อยู่ไม่ไกลจากที่พัก เพื่อไปยังที่เที่ยวต่างๆ ในนิกโก้ได้เหมือนกันค่ะ

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
  LemonadeNW

  Blogger : LemonadeNW

  ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

  33 Posts

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

  สถานที่เที่ยว

  | Feature
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R7