Tsuganoki โรงแรมเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น ริมแม่น้ำ Kinugawa Onsen

22/05/2020 (อัพเดทเมื่อ 02/10/2020)
แนะนำที่พักเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น Tsuganoki ริมแม่น้ำ Kinugawa ที่เป็นแหล่งออนเซ็นขึ้นชื่อของนิกโก้ ที่นี่มีทั้งวิวที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ นอนแช่อ่างน้ำร้อนแบบเป็นส่วนตัวภายในห้องพัก แถมยังเสิร์ฟอาหารอร่อยๆ ที่ปรุงด้วยรสชาติแบบท้องถิ่นให้ได้ลิ้มลองอีก ฟินขนาดนี้ ให้กักตัวอยู่ในโรงแรมทั้งวันยังได้เลย!

Kinugawa Onsen

Kinugawa Onsen

Kinugawa Onsen (คินุกาวะออนเซ็น) เป็นสถานที่เที่ยวแหล่งน้ำพุร้อนอันดับต้นๆ ในแถบคันโต ที่สำคัญนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาจากโตเกียวได้ไม่ยากนัก จึงทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมสูงมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี อีกทั้งบรรยากาศที่ดี อยู่ติดริมแม่น้ำคินุกาวะ ท่ามกลางหุบเขา จึงทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยอยากมาพักผ่อนคลายที่นี่ ได้นอนแช่ออนเซ็นในแหล่งน้ำพุร้อนขึ้นชื่อ พร้อมชิลไปกับบรรยากาศที่เหมือนต้องมนต์สะกดนั่นเอง

การเดินทาง Asakusa -> Kinugawa Onsen

Kinugawa Onsen Cr: hyperdia.com

การเดินทางมาคินุกาวะออนเซ็นง่ายแสนง่าย สามารถมาด้วยรถไฟ Tobu Railway จาก อาซากุสะ มาลงที่สถานี คินุกาวะออนเซ็น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น หรือหากใครสนใจไปที่เที่ยวอื่นๆ ในนิกโก้อยู่แล้ว ก็สามารถใช้พาส NIKKO PASS all area กับทาง Tobu Railway ก็คุ้ม

เมื่อทราบรายละเอียดของ Kinugawa Onsen และการเดินทางคร่าวๆ แล้ว เรามาดูที่พักเรียวกังบรรยากาศดีของที่นี่ที่เราอยากแนะนำกัน

Tsuganoki : โรงแรมเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น ริมแม่น้ำคินุกาวะ

Tsuganoki Cr: Booking

โรงแรมเรียวกัง Tsuganoki เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนนิกโก้ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่เป็นมิตรกับทุกคนในครอบครัว

Tsuganoki Cr: tsuganoki.com

โรงแรมนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เข้าพักได้อยู่อย่างสบายที่สุด มีอ่างอาบน้ำในห้องพัก และน้ำพุร้อนออนเซ็นในพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมที่เก็บกระเป๋าสัมภาระ และร้านขายของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีมื้ออาหารเช้า ซึ่งทำให้ที่นี่เป็นทางเลือกยอดนิยมในหมู่นักเดินทางที่มาเยือนนิกโก้

ลักษณะห้องพัก

ห้องพักที่นี่มีด้วยกันหลายแบบหลายสไตล์ ซึ่งรองรับการเข้าพักได้ประมาณ 2 – 4 คน สำหรับเตียงเสริมทางโรงแรมจะปูฟูก Futon แบบญี่ปุ่นเพิ่มให้ ในนี้เราจะขอแนะนำเฉพาะบางห้องพักที่น่าสนใจให้ทุกคนได้มาอินไปพร้อมๆ กัน

Tsuganoki Cr: Booking

Tsuganoki Cr: Booking

เริ่มที่ห้องพักแบบแรก เป็นห้องพักที่ชื่อว่า AOI เป็นห้องพักเตียงแฝด (Twin Room) ประกอบไปด้วยเตียงเดี่ยว 2 เตียง ห้องน้ำในห้องพัก ทีวี ตู้เย็น และอ่างอาบน้ำไม้แบบเปิดโล่งที่ระเบียง

Tsuganoki Cr: Booking

Tsuganoki Cr: Booking

ห้องพักแบบต่อมาชื่อว่า SUMIRE เป็นห้องพักเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ห้องนี้พนักงานจะมาปูฟูกนอน Futon แบบญี่ปุ่นให้ สามารถมาชิลในอ่างอาบน้ำกึ่งเปิดโล่ง คลอไปด้วยเสียงของธรรมชาติและกลิ่นหอมๆ ของไม้ ผ่อนคลายสุดๆ

Tsuganoki Cr: Booking

Tsuganoki Cr: Booking

และห้องพักสุดท้ายคือ ARARAGI เป็นห้องพักเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นสุดกว้างขวางและเปิดโล่ง ทำให้รู้สึกว่าแอบอิงใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ และเตียงนอนเป็นแบบ Futon สไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่พนักงานจะมาดูแลปูให้แขกที่มาพักทุกคน

นอกจากนี้ยังมีห้องพักที่ตกแต่งอย่างสวยงามและปราณีตอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง สามารถเข้ามาดูได้ที่เว็บไซต์ของโรงแรมเอง หรือผ่านทาง Booking และ Agoda ก็ได้

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรม

ขาดไม่ได้สำหรับโรงแรมเพื่อการพักผ่อน นอกจากห้องพักดี เหมาะแก่การนอนอย่างเต็มอิ่มแล้ว พื้นที่ส่วนกลาง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ต้องดีด้วยเช่นกัน

TsuganokiCr: tsuganoki.com

หากไม่จุใจกับการแช่อ่างอาบน้ำแบบส่วนตัวในห้องพัก จะลงแช่ อ่างน้ำพุร้อนออนเซ็นส่วนกลาง ที่คุณสามารถยืดแขนขาและผ่อนคลายร่างกาย พร้อมรับไออุ่นจากแสงแดดไปด้วยก็ได้ แค่จินตนาการก็อยากเอาตัวลงแช่ออนเซ็นในภาพซะเดี๋ยวนี้ ที่สำคัญสามารถไปนอนอาบหินร้อน (Bedrock Bath) ของทางโรงแรมได้ในโซนนี้ด้วยเช่นกัน

TsuganokiCr: tsuganoki.com

หรือใครที่เบื่อๆ การแช่ออนเซ็นภายในโรงแรม อยากมาเปิดรับบรรยากาศโล่งๆ แบบนี้ล่ะก็ สามารถเดินไปแช่ออนเซ็นของที่โรงแรม Hotel Sunshine Kinugawa ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือเดียวกับโรงแรม Tsuganoki ซึ่งเดินไปเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น

TsuganokiCr: tsuganoki.com

นั่งชิลร้านกาแฟในพื้นที่ส่วนกลาง

TsuganokiCr: tsuganoki.com

ผ่อนคลายไปกับสปาความงามของโรงแรม

TsuganokiCr: tsuganoki.com

ห้องหนังสือแสนสงบภายในโรงแรม ที่เต็มไปด้วยนิตยสารนำเที่ยว(Guide Book) การ์ตูนคอมิค รวมไปถึงหนังสือทำอาหารสไตล์ญี่ปุ่น

TsuganokiCr: tsuganoki.com

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวคือ โซนขนม และ ของฝาก จากคินุกาวะออนเซ็นนั่นเอง

TsuganokiCr: Booking

ใครว่ามาเที่ยว แล้วมื้ออาหารเช้าจะไม่สำคัญ? การที่ได้กินอาหารดีๆ ในตอนเช้า ทำให้เรารู้สึกดีไปทั้งวันได้อย่างน่าอัศจรรย์ เพราะฉะนั้นอีกหนึ่งทีเด็ดของโรงแรมคือเมนูอาหารเช้าและค่ำ ที่ปราณีตตั้งแต่การเลือกซื้อวัตถุดิบที่สดใหม่ นำมาปรุงอย่างดีโดยเชฟของโรงแรม การันตีจากผู้เข้าพักว่ารสชาติดี ถูกปาก และเสิร์ฟมาแบบจัดเต็มจนอิ่มเลย

สถานที่เที่ยวใกล้ที่พัก

Kinugawa OnsenCr: Agoda

สะพานแขวนคินุทาเตะอิวะ สึริบาชิ : อยู่ห่างจากที่พักไป 220 เมตร หรือเดินไปแค่ 4 นาที

ดูแผนที่ สะพานแขวนคินุทาเตะอิวะ สึริบาชิ

Review จากผู้เข้าพักที่ Tsuganoki ( Kinugawa Onsen )

Google : 4.0 ดาว ★★★★☆

ที่พักวิเศษสุดๆ ทั้งวิวทิวทัศน์และการบริการของที่นี่ก็ยอดเยี่ยมเลย สถานที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน อาหารของโรงแรมก็เป็นเอกลักษณ์ ห้องพักของเรานั้นสวยงามและถือว่ากว้างขวางมากๆ สำหรับญี่ปุ่น – Julie

TripAdviser : 4.0 ดาว ★★★★☆

การบริการยอดเยี่ยมเลย พนักงานใจดีและเป็นมิตรมากๆ ห้องพักสวยงามกว้างขวางสะดวกสบายและสะอาด มีอ่างอาบน้ำแบบเปิดโล่ง บรรยากาศดี ภายในห้องไม่มีกลิ่นบุหรี่เลย พวกเรามีช่วงเวลาดีๆ ที่นี่ ทุกอย่างวิเศษมาก ขอแนะนำจริงๆ – Tamylin

Booking : 8.5 ดาว ★★★★★★★★★☆

อาหารเช้าและอาหารเย็นจัดเต็มมากครับ อาหารเย็นจะมาเป็นคอร์ส อิ่มจนจุก อร่อยทุกอย่าง โดยรวมสะดวกสบายวิวห้องสวยเป็นส่วนตัว สามารถเดินไปใช้บริการออนเซ็นของโรงแรมเครือเดียวกันข้างๆ ได้ – Thitiwat

Agoda : 8.4 ดาว ★★★★★★★★★☆

ห้องพักน่ารักมากและมีขนาดใหญ่ ส่วนอาหารของโรงแรมก็ยอดเยี่ยมไปเลย! ที่นี่อยู่ไกลจากสถานีรถไฟเล็กน้อย แต่ทางโรงแรมมีบริการรถรับส่งค่ะ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นโรงแรมที่ดีเลย” – Lim

สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Free WIFI
 • ห้องน้ำส่วนตัวในห้องพัก
 • เครื่องปรับอากาศ และฮีทเตอร์
 • เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี
 • เครื่องเป่าผม
 • อ่างอาบน้ำ
 • ฝักบัว
 • อ่างน้ำพุร้อน
 • ห้องอาบน้ำกลางแจ้ง
 • ตู้เย็น
 • ไดร์เป่าผม
 • ชุดยูกาตะ
 • บริการรับฝากสัมภาระ
 • แผนกต้อนรับส่วนหน้า 24 ชั่วโมง
 • ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (เครื่องดื่ม)
 • ลิฟต์
 • บริการรถรับส่ง (ฟรี)
 • จักรยานเช่า (มีค่าบริการ)
 • มีที่จอดรถส่วนตัวที่โรงแรม (ฟรี)


 • จองโรงแรมผ่าน booking และ agoda ได้ที่นี่!

  Tsuganoki ( Kinugawa Onsen )

  ที่อยู่1437-1 Kinugawaonsen, Nikko, Tochigi 321-2522
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tobu Kinugawa Line มาลงที่สถานี Kinugawaonsen Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที (ประมาณ 800 เมตร) หรือใช้บริการรถรับ-ส่งฟรี ของโรงแรม *โปรดติดต่อทางโรงแรมก่อน
  เวลาทำการเช็คอินตั้งแต่ 15:00-18:00 น. เช็คเอาท์ไม่เกิน 10:00 น.
  ราคาห้องพัก AOI ราคาประมาณ 42,570 เยน (รวมอาหารเช้าและเย็น)
  ห้องพัก SUMIRE ราคาประมาณ 42,570 เยน (รวมอาหารเช้าและเย็น)
  ห้องพัก ARARAGI ราคาประมาณ 45,540 เยน (รวมอาหารเช้าและเย็น)
  WebsiteTsuganoki

  ดูแผนที่ Tsuganoki ( Kinugawa Onsen )

  ข้อสรุป

  ข้อดี ของที่นี่ คงจะเป็นบรรยากาศโดยรอบโรงแรม และการออกแบบห้องพักที่ทำให้เรารู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ Tsuganoki จึงเหมาะมากๆ สำหรับคนที่อยากพักผ่อน มานอนแช่ตัวสบายๆ ผ่อนคลายในที่พัก

  ส่วนโลเคชั่นของโรงแรม อาจจะอยู่ห่างจากแหล่งท่องเที่ยวมรดกโลกของนิกโก้ อย่างศาลเจ้านิกโกโทโชกู (Nikko Toshogu Shrine) และน้ำตกเคงน (Kegon Waterfall) แต่ถ้าหากอยากเที่ยวก็ค่อยนั่งรถไฟจากสถานี Kinugawa Onsen ที่อยู่ไม่ไกลจากที่พัก เพื่อไปยังที่เที่ยวต่างๆ ในนิกโก้ได้เหมือนกันค่ะ

  LemonadeNW

  Blogger : LemonadeNW

  ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

  33 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515